Anime

แนะนำอนิเมะ Noumin Kanren no Skill Bakka Agetetara Naze ka Tsuyoku Natta

แนะนำอนิเมะ Noumin Kanren no Skill Bakka Agetetara Naze ka Tsuyoku Natta

Noumin Kanren no Skill Bakka Agetetara Naze ka Tsuyoku Natta. อนิเมะแนวคอมเมดี้ แฟนตาซี ที่ถูกดัดแปลงมาจากไลท์โนเวลผลงานของอาจารย์ Shobonnu และวาดภาพประกอบโดยคุณ Sogawa ออกเผยแพร่บนเว็บไซต์นิยายออนไลน์ในเดือนสิงหาคม ปี 2016 จนถึงพฤษภาคม ปี 2018 ก่อนที่จะได้รับการจัดตีพิมพ์ออกวางจำหน่ายโดยสำนักพิมพ์ Futabasha ซึ่งฉบับไลท์โนเวลนั้นได้ออกมาแล้วทั้งสิ้น 5 เล่ม ในภายหลังจึงได้รับการดัดแปลงเป็นมังงะเพื่อเป็นส่วนช่วยในการโปรโมทย์ไลท์โนเวลพร้อมทั้งยังได้อาจารย์ Aki Taruto มาวาดภาพประกอบภายในเรื่องให้อีกด้วย ฉบับมังงะได้ออกวางจำหน่ายมาแล้วกว่า 8 เล่ม

ภายหลังจากกระแสการเรียกร้องจากเหล่าแฟน ๆ และยอดขายที่เพิ่มขึ้นจึงได้รับเลือกให้ดัดแปลงเป็นอนิเมะพร้อมทั้งมอบหมายให้ Studio A-Cat มารับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสตูดิโออินดี้ที่เปี่ยมด้วยฝีมือ ซึ่งเคยฝากผลงานในอนิเมะอยู่หลายเรื่องด้วยกัน อาทิ Kenja no Deshi wo Nanoru Kenja , Frame Arms Girl , Tamayomi , Soukou Musume Senki , Pastel Life เป็นต้น

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูใบไม้ร่วง ปี 2022

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของเด็กหนุ่ม Al Wayne ผู้ซึ่งอุทิศตนให้แก่การเป็นฟาร์มเมอร์อย่างแท้จริง เขานั้นมีพรสวรค์และพละกำลังที่สามารถทำไร่ปลูกพืชสวนได้อย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย ไม่นานตัวเขาก็สามารถบรรลุคลาสสูงสุดของการเป็นฟร์ามเมอร์ได้สำเร็จ!

แต่ทว่า..เมื่อเขาบรรลุเข้าสู่จุดสูงสุดของการเป็นฟาร์มเมอร์แล้วนั่นกับทำให้เขาเข้าสู่จุดเปลี่ยนครั้งยิ่งใหญ่ ด้วยพละกำลังและความสามารถที่เพิ่มมากขึ้นนอกจากการเชี่ยวชาญทางด้านการทำไร่แล้ว ตัวเขายังมีพลังที่สามารถใช้แครอทฆ่ามังกรได้อีกต่างหาก!!  และสิ่งนี้เองที่ทำให้เขากลายเป็นสุดยอดฟาร์มเมอร์ในที่สุด 

ด้วยพละกำลังและความสามารถที่เหนือกว่าฟาร์มเมอร์ทั่วไป เหตุนี้เองตัวเขาจึงเริ่มเป็นที่ต้องการของใครหลายคน พร้อมทั้งเส้นทางของการเป็นฟาร์มเมอร์ของเขาเริ่มที่จะถอยห่างออกไป แต่ไม่ว่าอย่างไรจิตวิญญาณของการเป็นฟาร์มเมอร์ของเขานั้นต้องไม่สั่นคลอน และนี่เองคือเรื่องราวของฟาร์มเมอร์หนุ่มผู้ยิ่งใหญ่ที่พร้อมะบุกน้ำ ลุยไฟ สู้มังกร หรืออะไรก็ตามเพื่อรักษาเส้นทางของการเป็นฟาร์มเมอร์ของเขาไว้ให้จงได้!!…

แนะนำตัวละคร

Al Wayne (CV: Enoki Junya)

ชายหนุ่มผู้มีความฝันที่จะเป็นฟร์ามเมอร์อันดับหนึ่ง และต้องการที่จะปลูกพืชผลทางการเกษตรเพื่อแจกจ่ายให้ผู้คนได้ทานของดี ๆ จากฟร์าม ตัวเขานั้นเป็นเพียงชายหนุ่มที่พัฒนาฝีมือทางด้านการเกษตร จนกระทั่งสามารถบรรลุคลาสสูงสุดของการเป็นฟาร์มเมอร์ สิ่งนี้เองที่มอบพละกำลังและพรสวรรค์ทางด้านการทำไร่ให้แก่เขา และด้วยพลังนี่เองที่ทำให้ชีวิตของการทำฟาร์มของเขาเปลี่ยนไป..

 Fal Ys Meigis (CV: Tanaka Minami)

เจ้าหญิงมกุฎราชกุมารแห่งราชอาณาจักรเมจิส เธอเป็นเจ้าหญิงที่สวยงามทั้งจากภายนอกและภายใน พร้อมที่จะเสียสละทุกอย่างแม้แต่ชีวิตเพื่อให้ประชาชนมีความสุข และเธอเองยังรู้สึกสนใจ Al Wayne เป็นพิเศษ และเสนอหน้าที่การงานในฐานะนักผจญภัยประจำเมืองหลวง พร้อมข้อเสนอที่จะมอบพื้นที่ขนาดมหึมารอบเมืองหลวงให้เขาทำฟาร์มได้ตามใจอีกด้วย…

Ruri (CV: Suwa Ayaka)

นักผจญภัยผู้สืบเชื้อสายมาจาผู้กล้าในตำนาน เธอเป็นคนที่มีความมุ่งมั่น กล้าได้กล้าเสีย พร้อมด้วยปณิธานที่จะปกป้องผู้ที่อ่อนแอกว่าตนเสมอ ในระหว่างการฝึกเธอได้บังเอิญมาพบเข้ากับ Al Wayne ในป่าแห่งกริมม์ พร้อมด้วยฝีมือการต่อสู้ของเขาที่ทำให้เธอหลงใหล..

Helen Lean (CV: Ookubo Rumi)

พนักงานต้อนรับของกิลด์นักผจญภัย เธอเป็นหญิงสาวที่ใจดี อ่อนโยน และเป็นมิตรกับผู้คน มักจะให้คำแนะนำและมอบหมายงานให้แก่มือใหม่ มีความสามารถเฉพาะตัวที่โดดเด่น และเธอยังสูญเสียความทรงจำในอดีต จนไม่สามารถรู้ได้ว่าเธอเป็นใครมาจากไหน พร้อมด้วยความหวังว่าสักวันเธอจะพบกับคนที่รู้จักอดีตของเธอ.…

แนะนำอนิเมะ Noumin Kanren no Skill Bakka Agetetara Naze ka TsuyokuNatta.

อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูใบไม้ร่วงเป็นอนิเมะแนวแฟนตาซี คอมเมดี้ ที่มีเนื้อหาเบาสมอง โดยที่เป็นเรื่องราวของชายหนุ่มที่มีความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าที่จะพัฒนาตัวเองไปในวิถีแห่งฟาร์มเมอร์ เขานั้นไม่เคยนึกถึงสิ่งใดมากกว่าการทำไร่ทำสวน และการทำไร่นี่เองที่ทำให้เขาปลดล็อคจนได้คลาสอาชีพสูงสุด สิ่งนี่เองที่นำมาซึ่งพลังให้เขาจนกลายเป็นสุดยอดฟาร์มเมอร์ที่สามารถพิชิตมังกรด้วยแครอทได้!!(ฮา) เราจะเห็นได้ถึงพลังของตัวเอกที่โครตOP พร้อมด้วยความสามารถที่ประยุกต์นำเอาทักษะการทำไร่มาใช้ต่อสู้ได้ ซึ่งสิ่งนี้เองที่ถือได้ว่าเป็นจุดเด่นของเรื่องนี้ 

โดยที่เนื้อหาจะเป็นแนวสบาย ๆ ชีวิตประจำวันที่ตัวเอกนอกจากทำไร่แล้ว เขายังต้องพบเจอกับอีเวนต์ต่าง ๆ อยู่มากมาย ทั้งเรื่องราวปัญหาสงครามระหว่างอาณาจักร พวกจอมมารที่หวังทำลายโลก และอื่น ๆ อีกมากมายที่จะมาสั่นคลอนวิถีของการเป็นฟาร์มเมอร์ของเขา และตัวเขาจะต้องแก้ไขปัญหาทุกอย่างเหล่านี้ก่อนที่ฤดูหนาวที่เขาจะทำไร่ทำสวนไม่ได้จะมาถึง! โดยรวมในส่วนเนื้อหานั้นนอกจากความตลกและการดำเนินเนื้อเรื่องแล้ว ในบางช่วงยังมีการดึงเอาความเป็นดราม่าจากเรื่องเล่าของตัวละครมาใส่กันได้อย่างลงตัว จึงทำให้เนื้อเรื่องนั้นดูมีมิติและโดดเด่นเป็นอย่างมากเลยจริง ๆ

ทางส่วนของงานภาพ หลังจากที่ได้ปล่อยตัวอย่างออกมาแล้ว เราจะเห็นได้จากงานภาพที่ทำออกมาได้ดีในระดับหนึ่ง ถึงจะไม่ว้าวกันเสียทีเดียว แต่ก็ไม่ได้ถือว่าแย่มากมายอะไรนัก โดยรวมจึงสรุปได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะประจำฤดูใบไม้ร่วงที่มีเนื้อหาแปลกใหม่ สนุก เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ถ้าหากว่าคุณอยากจะหาอนิเมะสักเรื่องไว้ดูแก้เครียดด้วยแล้ว บอกเลยว่าเรื่องนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน รอรับชมกันได้เลยน้า… บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในการแนะนำครั้งหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
3
In Love
3
Not Sure
3
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Nozomanu Fushi no Boukensha : เส้นทางพลิกผันของราชันอมตะ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Rentt Faina" ชายหนุ่มนักผจญภัยที่มีความฝันว่าสักวันเขาจะต้องขึ้นเป็นนักผจญภัยระดับมิธริลให้ได้ แต่ทว่าตลอดระยะเวลาสิบปีที่ผ่านมาเขากับทำได้แค่เพียงอยู่ในระดับทองแดงเพียงเท่านั้น.
Anime

แนะนำอนิเมะ Surgeon Elise : เอลิเซ่ แพทย์หญิงทะลุมิติ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของศัลยแพทย์ผู้มากด้วยฝีมือที่ได้รับเลือกให้เป็นอาจารย์แพทย์ของมหาวิทยาลัยที่อายุน้อยที่สุด แต่ทว่าใครกันมั่งล่ะจะรู้ว่าการที่เธอพยายามอย่างหนัก เพื่อเป็นแพทย์ช่วยเหลือผู้คนนั้นจะทำไปเพราะว่าอยากชดเชยความผิดพลาดที่เธอทำไว้ในชาติก่อน?
Anime

แนะนำ 10 อนิเมะน่าดูประจำฤดูหนาว (Winter 2023-2024) Part1

อนิเมะฤดูหนาวของประเทศญี่ปุ่นนั้น จะมีกำหนดเริ่มฉายกันในช่วงเดือนธันวาคมไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเริ่มฉายกันจริง ๆ ในช่วงเดือนมกราคมเป็นต้นไป แต่ก็อาจจะมีบางเรื่องที่มีกำหนดฉายในช่วงเดือนธันวาคม จึงไม่แปลกที่จะถือได้ว่าอนิเมะช่วงฤดูหนาวจะเหมือนเป็นการสิ้นสุดและเริ่มต้นใหม่ก็ว่าได้

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Sasaki to Pi-chan : ซาซากิกับพีจัง (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Sasaki" พนักงานออฟฟิศชายวัยกลางคนที่ใช้ชีวิตแบบซังกะตาย “ตื่น ทำงาน นอน” วนลูปแบบนี้ไปทุกวัน แต่แล้ววันหนึ่งเขาก็ได้ตัดสินใจที่จะมองหาสัตว์เลี้ยงมาเลี้ยงเพื่อเพิ่มสีสันให้แก่ชีวิต ด้วยการซื้อนกเขาชวาอันแสนน่ารักพร้อมกับตั้งชื่อว่า Pii-chan ทว่านกเขาชวาที่เขาได้มากับไม่ใช่นกธรรมดาทั่วไป เพราะนกน้อยตัวนี้กับเป็น..
Anime

แนะนำอนิเมะ Yubisaki to Renren : ร้อยเรียงรักจากหัวใจ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "อิโตเสะ ยูกิ" สาวน้อยนักศึกษาที่เป็นผู้บกพร่องทางการได้ยิน และด้วยความพิเศษนี้เองจึงทำให้ตลอดเวลาที่ผ่านมาเธอมักจะมีปัญหาทางด้านการเข้าสังคม และรู้สึกว่าตนเองนั้นแตกต่างจากคนอื่นเป็นอย่างมาก. 
Anime

แนะนำอนิเมะ Oroka na Tenshi wa Akuma to Odoru (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวะคร)

เรื่องราวของ "Akutsu Masatora" ปีศาจหนุ่มที่ได้รับมอบหมายหน้าที่อันทรงเกียรติจากราชาปีศาจให้มาใช้ชีวิตเป็นนักเรียนในโลกมนุษย์ เพื่อค้นหามนุษย์ที่มีความสามารถและพากลับไปเป็นไอดอลของเหล่าปีศาจในนรก ซึ่งบุคคลที่ว่านั้นตัวของเขาก็ได้ตัดสินใจ