Anime

แนะนำอนิเมะ Noumin Kanren no Skill Bakka Agetetara Naze ka Tsuyoku Natta

แนะนำอนิเมะ Noumin Kanren no Skill Bakka Agetetara Naze ka Tsuyoku Natta

Noumin Kanren no Skill Bakka Agetetara Naze ka Tsuyoku Natta. อนิเมะแนวคอมเมดี้ แฟนตาซี ที่ถูกดัดแปลงมาจากไลท์โนเวลผลงานของอาจารย์ Shobonnu และวาดภาพประกอบโดยคุณ Sogawa ออกเผยแพร่บนเว็บไซต์นิยายออนไลน์ในเดือนสิงหาคม ปี 2016 จนถึงพฤษภาคม ปี 2018 ก่อนที่จะได้รับการจัดตีพิมพ์ออกวางจำหน่ายโดยสำนักพิมพ์ Futabasha ซึ่งฉบับไลท์โนเวลนั้นได้ออกมาแล้วทั้งสิ้น 5 เล่ม ในภายหลังจึงได้รับการดัดแปลงเป็นมังงะเพื่อเป็นส่วนช่วยในการโปรโมทย์ไลท์โนเวลพร้อมทั้งยังได้อาจารย์ Aki Taruto มาวาดภาพประกอบภายในเรื่องให้อีกด้วย ฉบับมังงะได้ออกวางจำหน่ายมาแล้วกว่า 8 เล่ม

ภายหลังจากกระแสการเรียกร้องจากเหล่าแฟน ๆ และยอดขายที่เพิ่มขึ้นจึงได้รับเลือกให้ดัดแปลงเป็นอนิเมะพร้อมทั้งมอบหมายให้ Studio A-Cat มารับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสตูดิโออินดี้ที่เปี่ยมด้วยฝีมือ ซึ่งเคยฝากผลงานในอนิเมะอยู่หลายเรื่องด้วยกัน อาทิ Kenja no Deshi wo Nanoru Kenja , Frame Arms Girl , Tamayomi , Soukou Musume Senki , Pastel Life เป็นต้น

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูใบไม้ร่วง ปี 2022

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของเด็กหนุ่ม Al Wayne ผู้ซึ่งอุทิศตนให้แก่การเป็นฟาร์มเมอร์อย่างแท้จริง เขานั้นมีพรสวรค์และพละกำลังที่สามารถทำไร่ปลูกพืชสวนได้อย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย ไม่นานตัวเขาก็สามารถบรรลุคลาสสูงสุดของการเป็นฟร์ามเมอร์ได้สำเร็จ!

แต่ทว่า..เมื่อเขาบรรลุเข้าสู่จุดสูงสุดของการเป็นฟาร์มเมอร์แล้วนั่นกับทำให้เขาเข้าสู่จุดเปลี่ยนครั้งยิ่งใหญ่ ด้วยพละกำลังและความสามารถที่เพิ่มมากขึ้นนอกจากการเชี่ยวชาญทางด้านการทำไร่แล้ว ตัวเขายังมีพลังที่สามารถใช้แครอทฆ่ามังกรได้อีกต่างหาก!!  และสิ่งนี้เองที่ทำให้เขากลายเป็นสุดยอดฟาร์มเมอร์ในที่สุด 

ด้วยพละกำลังและความสามารถที่เหนือกว่าฟาร์มเมอร์ทั่วไป เหตุนี้เองตัวเขาจึงเริ่มเป็นที่ต้องการของใครหลายคน พร้อมทั้งเส้นทางของการเป็นฟาร์มเมอร์ของเขาเริ่มที่จะถอยห่างออกไป แต่ไม่ว่าอย่างไรจิตวิญญาณของการเป็นฟาร์มเมอร์ของเขานั้นต้องไม่สั่นคลอน และนี่เองคือเรื่องราวของฟาร์มเมอร์หนุ่มผู้ยิ่งใหญ่ที่พร้อมะบุกน้ำ ลุยไฟ สู้มังกร หรืออะไรก็ตามเพื่อรักษาเส้นทางของการเป็นฟาร์มเมอร์ของเขาไว้ให้จงได้!!…

แนะนำตัวละคร

Al Wayne (CV: Enoki Junya)

ชายหนุ่มผู้มีความฝันที่จะเป็นฟร์ามเมอร์อันดับหนึ่ง และต้องการที่จะปลูกพืชผลทางการเกษตรเพื่อแจกจ่ายให้ผู้คนได้ทานของดี ๆ จากฟร์าม ตัวเขานั้นเป็นเพียงชายหนุ่มที่พัฒนาฝีมือทางด้านการเกษตร จนกระทั่งสามารถบรรลุคลาสสูงสุดของการเป็นฟาร์มเมอร์ สิ่งนี้เองที่มอบพละกำลังและพรสวรรค์ทางด้านการทำไร่ให้แก่เขา และด้วยพลังนี่เองที่ทำให้ชีวิตของการทำฟาร์มของเขาเปลี่ยนไป..

 Fal Ys Meigis (CV: Tanaka Minami)

เจ้าหญิงมกุฎราชกุมารแห่งราชอาณาจักรเมจิส เธอเป็นเจ้าหญิงที่สวยงามทั้งจากภายนอกและภายใน พร้อมที่จะเสียสละทุกอย่างแม้แต่ชีวิตเพื่อให้ประชาชนมีความสุข และเธอเองยังรู้สึกสนใจ Al Wayne เป็นพิเศษ และเสนอหน้าที่การงานในฐานะนักผจญภัยประจำเมืองหลวง พร้อมข้อเสนอที่จะมอบพื้นที่ขนาดมหึมารอบเมืองหลวงให้เขาทำฟาร์มได้ตามใจอีกด้วย…

Ruri (CV: Suwa Ayaka)

นักผจญภัยผู้สืบเชื้อสายมาจาผู้กล้าในตำนาน เธอเป็นคนที่มีความมุ่งมั่น กล้าได้กล้าเสีย พร้อมด้วยปณิธานที่จะปกป้องผู้ที่อ่อนแอกว่าตนเสมอ ในระหว่างการฝึกเธอได้บังเอิญมาพบเข้ากับ Al Wayne ในป่าแห่งกริมม์ พร้อมด้วยฝีมือการต่อสู้ของเขาที่ทำให้เธอหลงใหล..

Helen Lean (CV: Ookubo Rumi)

พนักงานต้อนรับของกิลด์นักผจญภัย เธอเป็นหญิงสาวที่ใจดี อ่อนโยน และเป็นมิตรกับผู้คน มักจะให้คำแนะนำและมอบหมายงานให้แก่มือใหม่ มีความสามารถเฉพาะตัวที่โดดเด่น และเธอยังสูญเสียความทรงจำในอดีต จนไม่สามารถรู้ได้ว่าเธอเป็นใครมาจากไหน พร้อมด้วยความหวังว่าสักวันเธอจะพบกับคนที่รู้จักอดีตของเธอ.…

แนะนำอนิเมะ Noumin Kanren no Skill Bakka Agetetara Naze ka TsuyokuNatta.

อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูใบไม้ร่วงเป็นอนิเมะแนวแฟนตาซี คอมเมดี้ ที่มีเนื้อหาเบาสมอง โดยที่เป็นเรื่องราวของชายหนุ่มที่มีความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าที่จะพัฒนาตัวเองไปในวิถีแห่งฟาร์มเมอร์ เขานั้นไม่เคยนึกถึงสิ่งใดมากกว่าการทำไร่ทำสวน และการทำไร่นี่เองที่ทำให้เขาปลดล็อคจนได้คลาสอาชีพสูงสุด สิ่งนี่เองที่นำมาซึ่งพลังให้เขาจนกลายเป็นสุดยอดฟาร์มเมอร์ที่สามารถพิชิตมังกรด้วยแครอทได้!!(ฮา) เราจะเห็นได้ถึงพลังของตัวเอกที่โครตOP พร้อมด้วยความสามารถที่ประยุกต์นำเอาทักษะการทำไร่มาใช้ต่อสู้ได้ ซึ่งสิ่งนี้เองที่ถือได้ว่าเป็นจุดเด่นของเรื่องนี้ 

โดยที่เนื้อหาจะเป็นแนวสบาย ๆ ชีวิตประจำวันที่ตัวเอกนอกจากทำไร่แล้ว เขายังต้องพบเจอกับอีเวนต์ต่าง ๆ อยู่มากมาย ทั้งเรื่องราวปัญหาสงครามระหว่างอาณาจักร พวกจอมมารที่หวังทำลายโลก และอื่น ๆ อีกมากมายที่จะมาสั่นคลอนวิถีของการเป็นฟาร์มเมอร์ของเขา และตัวเขาจะต้องแก้ไขปัญหาทุกอย่างเหล่านี้ก่อนที่ฤดูหนาวที่เขาจะทำไร่ทำสวนไม่ได้จะมาถึง! โดยรวมในส่วนเนื้อหานั้นนอกจากความตลกและการดำเนินเนื้อเรื่องแล้ว ในบางช่วงยังมีการดึงเอาความเป็นดราม่าจากเรื่องเล่าของตัวละครมาใส่กันได้อย่างลงตัว จึงทำให้เนื้อเรื่องนั้นดูมีมิติและโดดเด่นเป็นอย่างมากเลยจริง ๆ

ทางส่วนของงานภาพ หลังจากที่ได้ปล่อยตัวอย่างออกมาแล้ว เราจะเห็นได้จากงานภาพที่ทำออกมาได้ดีในระดับหนึ่ง ถึงจะไม่ว้าวกันเสียทีเดียว แต่ก็ไม่ได้ถือว่าแย่มากมายอะไรนัก โดยรวมจึงสรุปได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะประจำฤดูใบไม้ร่วงที่มีเนื้อหาแปลกใหม่ สนุก เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ถ้าหากว่าคุณอยากจะหาอนิเมะสักเรื่องไว้ดูแก้เครียดด้วยแล้ว บอกเลยว่าเรื่องนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน รอรับชมกันได้เลยน้า… บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในการแนะนำครั้งหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
3
In Love
3
Not Sure
3
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Ore wa Subete o “Parry” Suru (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

ชายหนุ่มที่ฝันอยากจะเป็นนักผจญภัย แต่พอเมื่อเขาอายุ 12 ปี เขาก็ได้ทดสอบว่าเป็นคน “ไร้พรสวรรค์” ที่ไม่สามารถฝึกฝนสกิลต่าง ๆ ให้สูงมากกว่าขั้นพื้นฐานได้ ถึงแม้ว่าจะมีอุปสรรค์แต่ตัวของนูร์ก็พยายามอย่างหนักที่จะฝึกฝนร่างกายของตนเอง
Anime

แนะนำอนิเมะ Shoushimin Series (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Kobato Jogoro" เด็กหนุ่มที่ต้องการใช้ชีวิตอย่างสงบสุข เพราะต้องการลืมประสบการณ์อันแสนเจ็บปวดเมื่อในอดีต พร้อมกันกับ "Osanai Yuki" สาวน้อยเพื่อนร่วมห้องที่ปรารถนาการได้ใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายเหมือนคนธรรมดาทั่วไป
Anime

แนะนำอนิเมะ Gimai Seikatsu : แง้มหัวใจยัยน้องสาวจำเป็น (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "อาซามุระ ยูตะ" ที่ได้พบกับน้องสาวต่างแม่คนใหม่ "อายาเสะ ซากิ" หลังจากที่พ่อของเขาแต่งงานใหม่ จนทำให้ทั้งสองได้มาอาศัยอยู่ร่วมกัน โดยที่ซากินั้นเป็นนักเรียนที่สวยที่สุดและได้รับการยอมรับในโรงเรียน จึงทำให้ทั้งสองได้ตกลงที่จะปิดบังความสัมพันธ์รักษาระยะห่างที่เหมาะสม

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Giji Harem : ฮาเร็มนี้มีแต่เธอ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "คิตาฮานะ เอย์จิ" เด็กหนุ่มนักเรียนมัธยมปลายที่หลงใหลชีวิตแบบฮาเร็มเหมือนในการ์ตูน กับ "นานาคุระ ริน" สาวน้อยจากชมรมการแสดงที่มากด้วยความสามารถที่กำลังตกหลุมรักเอย์จิเข้าอย่างจัง
Anime

แนะนำอนิเมะ Isekai Yururi Kikou : บันทึกการเดินทางแสนเอื่อยในต่างโลก (เลี้ยงลูกพร้อมกับเป็นนักผจญภัย) (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Kayano Takumi" ชายหนุ่มที่บังเอิญเสียชีวิตอย่างกระทันหัน อันเนื่องมาจากความผิดพลาดของ "Sylphyleel" หนึ่งในพระเจ้าที่ยิ่งใหญ่จากต่างโลก และเพื่อแสดงความรับผิดชอบ พระเจ้าจึงได้เสนอให้เขามาใช้ชีวิตใหม่ยังต่างโลก พร้อมด้วยสเตตัสและสกิลสุดโหด
Anime

แนะนำอนิเมะ Katsute Mahou Shoujo to Aku wa Tekitai Shite Ita (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Mira" เสนาธิการมือขวาของหัวหน้าองค์กรสุดแสนชั่วร้ายที่มุ่งหวังจะทำลายทุกสิ่งและยึดครองโลก! แต่ในขณะที่กำลังดำเนินแผนการณ์อยู่นั้น ตัวของเขาก็ได้พบกับ "Mimori Byakuya" สาวน้อยเวทมนตร์แสนน่ารักที่พยายามเข้าต่อสู้เพื่อหยุดยั้งแผนการณ์ของเขา