Anime

แนะนำอนิเมะ Tsue to Tsurugi no Wistoria : ตำนานดาบและคทาแห่งวิสตอเรีย (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

แนะนำอนิเมะ Tsue to Tsurugi no Wistoria : ตำนานดาบและคทาแห่งวิสตอเรีย (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

Tsue to Tsurugi no Wistoria หรือในชื่อไทยว่า ตำนานดาบและคทาแห่งวิสตอเรีย อนิเมะแนวแอคชั่น แฟนตาซีที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ ผลงานของอาจารย์ Fujino Ōmori และวาดภาพประกอบโดยอาจารย์ Toshi Aoi ซึ่งก็ได้ออกเผยแพร่ครั้งแรกในเดือนธันวาคม ปี 2020 ให้กับนิตยสารมังงะโชเน็น Bessatsu Shōnen Magazine ของสำนักพิมพ์ Kodansha และในเวลาต่อมาก็ได้รับการรวมเล่มออกวางจำหน่าย จนถึงปัจจุบันฉบับมังงะก็ได้ออกมาแล้ว 10 เล่ม

ส่วนทางด้านงานภาพอนิเมะก็จะเป็นการจัดทำโดยสตูดิโอ Actas และ Bandai Namco Pictures สองสตูดิโอที่ก็เคยฝากผลงานเอาไว้ในหลายเรื่องด้วยกัน โดยที่ Actas ก็เคยฝากผลงานไว้กับเรื่อง Girls&Panzer , Eiyuu Kyoushitsu , Princess Principal ส่วนทางด้าน Bandai Namco Pictures ก็เคยฝากผลงานไว้ในเรื่อง Gintama , Koukyuu no Karasu และ Mairimashita! Iruma-kun….

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูร้อน ปี 2024 และสามารถรับชมได้ทาง Bilibili , iQIYI.

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวในโลกที่เวทมนตร์ได้รับการยอมรับและถือว่าเป็นทุกสิ่งสำหรับโลกใบนี้ “Will Serfort” เด็กหนุ่มนักเรียนในสถาบันเวทมนตร์ที่ให้คำมั่นสัญญากับ “Elfaria Albis” เพื่อนสมัยเด็กที่ในปัจจุบันเธอได้เป็นถึงหนึ่งในห้าผู้ถือไม้เท้าศักดิ์สิทธิ์ผู้อยู่จุดสูงสุดของจอมเวทว่าสักวันพวกเขาจะต้องขึ้นไปสู่จุดสูงสุดและนั่งมองพระอาทิตย์ตกด้วยกันบนหอคอย แต่ทว่าตัวของ Will นั้นกับเกิดมาเป็นคนที่ไร้พรสวรรค์ทางด้านเวทมนตร์อย่างสิ้นเชิง เพียงแค่เวทย์พื้นฐานเขาก็ไม่สามารถใช้ได้เลย และการที่จะขึ้นไปยัง “Mercedes Caulis” นั้นได้จำเป็นต้องมีคะแนนสอบถึงเกณฑ์ที่กำหนด! 

ซึ่งหนทางเดียวที่ Will จะได้คะแนนก็มีแต่ภาคปฏิบัติในการต่อสู้กับมอนสเตอร์ในดันเจี้ยนเพียงเท่านั้น และการต่อสู้กับมอนสเตอร์มากมายในดันเจี้ยนก็ได้คัดเกลาฝีมือดาบของเขาจนบรรลุขั้นสูงสุด!! และเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวการผจญภัยของหนุ่มน้อยที่ต้องการรักษาคำสัญญาที่ต้องต่อสู้ฟันฝ่าอุปสรรคต่าง ๆ ที่ถาโถมเข้ามา ถึงแม้จะไร้เวทมนตร์ก็ตามเขาก็จะพิสูจน์ตนเองและขึ้นเป็น “Mercedes Caulis” ให้ได้!!!…

แนะนำตัวละคร

Will Serfort (CV: Kōhei Amasaki)

เด็กหนุ่มที่ไร้พลังเวทย์ ทว่าตัวของเขานั้นกับมีพลังด้านกายภาพที่มากกว่าใครพร้อมด้วยเพลงดาบที่เข้าขั้นอัจฉริยะ เพื่อทำตามสัญญาที่ให้ไว้กับ “Elfaria Albis” เพื่อนสาวสมัยเด็กว่าตัวเขาจะขึ้นไปสู่ “Mercedes Caulis” เพื่อเคียงข้างเธอให้ได้!…

Elfaria Albis Serfort (CV: Akira Sekine) 

เพื่อนสนิทสมัยเด็กของ “Will Serfort” เธอเป็นอัจฉริยะทางด้านเวทมนตร์ที่ว่ากันว่าในรอบ 100 ปี จะมีสักคนที่มีพลังแบบเธอ นอกจากความเป็นอัจฉริยะแล้วเธอเองยังเป็นคนที่ค่อนข้างอ่อนโยน ใจดี และยังเป็นคนเพียงไม่กี่คนที่ไม่เคยดูถูก “Will” เลย แถมเธอเองยังยึดถือคำสัญญาในวัยเด็กและรอคอยที่คำสัญญานั้นจะเป็นจริงขึ้นมา!…

Colette Loire (CV: Satomi Amano)

เพื่อนในโรงเรียนเดียวกับ “Will Serfort” เธอเป็นคนที่สดใส ร่าเริง และยังเป็นมิตรกับทุกคน แม้แต่ Will ที่ไม่สามารถใช้เวทย์ได้ เธอก็ยังเป็นเพื่อนที่ดีกับเขา แถมเธอยังคอยออกตัวปกป้องเขาจาก “Sion” เพื่อนร่วมห้องที่มักจะแกล้ง Will อยู่เป็นประจำ และดูเหมือนว่าเธอเองจะมีความรู้สึกบางอย่างกับ Will อีกด้วย?…

Sion Ulster (CV: Masaaki Mizunaka)

เพื่อนในโรงเรียนเดียวกับ “Will Serfort” เขามีเชื้อสายของขุนนางและยังเป็นนักเวทย์รุ่นเยาว์ที่มากด้วยพรสวรรค์ โดยเฉพาะเวทย์ไฟที่เขาเชี่ยวชาญเป็นพิเศษ และด้วยการที่เขาสืบสายเลือดของขุนนางจึงทำให้เขาค่อนข้างหยิ่งในศักดิ์ศรีของการเป็นจอมเวทย์ จนคิดว่าคนที่ไร้เวทมนตร์อย่าง Will เป็นคนไร้ค่าไม่คู่ควรต่อสถาบัน จนเมื่อเขาได้ถูก Will ช่วยชีวิตไว้ในดันเจี้ยน เขาก็เปลี่ยนความคิดและยกให้ Will เป็นคู่แข่งคนสำคัญที่เขาจะต้องก้าวผ่านให้ได้!…

Kiki (CV: Aoi Inase)

สัตว์มายาที่มีประสาทรับกลิ่นอันยอดเยี่ยมจนสามารถระบุทิศทางของศัตรูได้จากระยะไกล จึงกลายเป็นเหมือนคู่หูที่มักจะติดตามและสนับสนุน Will ไปยังดันเจี้ยนด้วยเสมอ..

อนิเมะ Tsue to Tsurugi no Wistoria (ตำนานดาบและคทาแห่งวิสตอเรีย)

Tsue to Tsurugi no Wistoria หรือในชื่อไทยว่า ตำนานดาบและคทาแห่งวิสตอเรีย อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูร้อนที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ ผลงานของอาจารย์ Fujino Ōmori ที่บอกเล่าเรื่องราวการต่อสู้ของตัวเอกที่ไร้เวทมนตร์ที่จะต้องต่อสู้ในโลกที่เวทมนตร์คือทุกสิ่ง เพื่อรักษาสัญญาที่ให้ไว้กับเพื่อนสาวสมัยเด็ก ซึ่งเนื้อหาของเรื่องนี้จะเป็นแนวแอคชั่น แฟนตาซีที่สนุก สุดมันส์ พร้อมด้วยดีเทลโลกแฟนตัวที่มีรายละเอียดและความคิดสร้างสรรค์ที่โดดเด่นน่าสนใจ แถมด้วยการเล่าถึงความสัมพันธ์และการผูกปมต่าง ๆ ระหว่างตัวละครก็ยังเป็นเอกลักษณ์ ชีวิตชีวาน่าติดตามเป็นอย่างมากเลยล่ะ.

ส่วนทางด้านงานภาพนั้น หลังจากที่ได้รับชมตัวอย่างที่ปล่อยออกมาจากฝีมือการสร้างของสองสตูดิโอ Actas และ Bandai Namco Pictures กันไปแล้ว ต้องบอกเลยว่าเรื่องงานภาพนั้นถือได้ว่าทำออกมาได้ค่อนข้างดี ไม่ว่าจะเป็นฉาก แสงสีที่ใช้ หน้าตัวของตัวละคร รวมถึงดนตรีประกอบด้วยแล้ว จนเราต้องสรุปให้อนิเมะเรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่น่ารับชมประจำอนิเมะฤดูร้อนที่กำลังจะถึงนี้ ซึ่งก็มีเนื้อหาที่สนุก เข้มข้น ถึงแม้บางครั้งจะดูน่าเบื่อบ้างก็ตาม ทว่าถ้ามองข้ามจุดเล็ก ๆ ไปได้ อนิเมะเรื่องนี้ถือได้ว่าสนุกน่าติดตาม และควรค่าแก่การรับชมอย่างแน่นอน… การแนะนำอนิเมะเข้าใหม่ก็ขอจบลงตรงนี้ เอาไว้ครั้งหน้าจะมาแนะนำเรื่องอะไรกันต่อนั้น ติดตามกันไว้ได้เลยนะ..

ติดตามข่าวสารอนิเมะเพิ่มเติมได้ที่ Keywordsfun และ QuotesAboutSmile

What's your reaction?

Excited
0
Happy
2
In Love
2
Not Sure
1
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ ATRI: My Dear Moments (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวในโลกยุคอนาคตที่ระดับน้ำทะเลสูงขึ้นจนกลืนกินผืนแผ่นดินของโลกส่วนใหญ่ไว้เบื้องล่าง "อิคารุกะ นัตสึกิ" ชายหนุ่มที่สูญเสียขาหนึ่งข้างและแม่ไปจากอุบัติเหตุ เขานั้นอาศัยอยู่กับยายเพียงลำพังสองคน ทว่าวันหนึ่งยายของเขาก็เสียชีวิตลงอย่างกระทันหัน
Anime

แนะนำอนิเมะ Make Heroine ga Oosugiru! : รักครั้งนี้มีคนนกเยอะไปมั้ย! (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "นุคุมิซึ คาซึฮิโกะ" เด็กหนุ่มนักเรียนมัธยมปลายแสนจืดจางที่มีความชื่นชอบการอ่านไลท์โนเวลแนวโรแมนติกเป็นชีวิตจิตใจ ที่อยู่มาวันหนึ่งตัวของเขาก็ต้องไปพบเหตุการณ์ไม่คาดฝันของ "อันนะ" เพื่อนสาวร่วมห้องที่กำลังผิดหวังจากความรักจากเพื่อนสนิทสมัยเด็กของเธอ
Anime

แนะนำอนิเมะ Bye Bye, Earth (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวบนโลกที่ผู้คนต่างเกิดมามีรูปร่างเป็นสัตว์ชนิดต่าง ๆ มากมาย แต่ทว่ามีเพียง "Belle Lablac" สาวน้อยที่เกิดมาโดยที่ไม่มีทั้งขนหรือเขี้ยวเล็บเหมือนคนอื่น ๆ จึงทำให้เธอถูกมองว่าเป็นตัวประหลาดตั้งแต่เด็ก พร้อมกับชื่อที่ถูกผู้คนเรียกว่า "Faceless" และต้องใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยวเรื่อยมา

Leave a reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Naze Boku no Sekai wo Daremo Oboeteinai no ka? : โลกคู่ขนานกับตำนานวีรบุรุษที่ถูกลืม (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวในโลกที่มหาสงครามห้าเผ่าพันธุ์เพื่อชิงอำนาจเหนือผืนแผ่นดิน ได้สิ้นสุดลงด้วยชัยชนะของมนุษยชาติที่มีวีรบุรุษนามว่าซิดเป็นผู้นำ ซึ่งด้วยความสามารถของวีรบุรุษผู้นี้เองก็ทำให้อีกสี่เผ่าพันธุ์ถูกปิดผนึกลง! แต่ทว่าในวันหนึ่งโลกที่เคยถูกช่วยไว้กับถูกบางสิ่งบางอย่างได้ ‘เขียนทับ’ ขึ้นมาใหม่
Anime

แนะนำอนิเมะ Elf-san wa Yaserarenai (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "โทโมอัตสึ นาโอเอะ" นักกายภาพบำบัดในการลดน้ำหนักที่ต้องมาเป็นเทรนเนอร์ส่วนตัวให้กับ "เอลฟูดะ" สาวน้อยเผ่าเอลฟ์จากโลกแฟนตาซีเจ้าของตำนานเรื่องเล่าปรัมปราที่ได้มาใช้ขีวิตอย่างสงบยังโลกมนุษย์ และด้วยการใช้ชีวิตที่แสนเรียบง่ายรวมเข้ากับอาหารฟาสต์ฟู้ดแสนโปรด จึงทำให้ภาพลักษณ์เอลฟ์นักรบกลายเป็นคนอ้วนลงพุงไปโดยปริยาย!
Anime

แนะนำอนิเมะ Mob kara Hajimaru Tansaku Eiyuutan : ตำนานวีรบุรุษนักสำรวจที่เริ่มจากตัวประกอบ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวเริ่มขึ้นเมื่อวันหนึ่งจู่ ๆ ก็ได้มีดันเจี้ยนลึกลับปรากฏขึ้นมาทั่วโลกอย่างไม่ทราบสาเหตุ และภายในดันเจี้ยนเองนั้นจะเป็นโลกแฟนตาซีที่มีทั้งมอนสเตอร์และเวทมนตร์เสมือนเกม RPG ชื่อดังเลยก็ว่าได้ แถมไอเท็มต่าง ๆ ภายในดันเจี้ยนยังมีมูลค่าเมื่อนำออกมาสู่โลกยุคปัจจุบัน