Anime

แนะนำอนิเมะ Koukyuu no Karasu

แนะนำอนิเมะ Koukyuu no Karasu

Koukyuu no Karasu อนิเมะแนวประวัติศาสตร์ แฟนตาซี ที่ถูกดัดแปลงมาจากไลท์โนเวลผลงานจากคุณ Kōko Shirakawa และวาดภาพประกอบโดยคุณ Ayuko Shueisha ออกเผยแพร่ครั้งแรกในเดือนเมษายน ปี 2018 โดยสำนักพิมพ์ Shueisha Orange Bunko จนถึงปัจจุบันฉบับไลท์โนเวลได้ออกมาแล้วทั้งสิ้น 7 เล่ม

ภายหลังจากกระแสการตอบรับที่ดีและยอดขายที่เพิ่มขึ้น จึงได้รับเลือกให้ดัดแปลงเป็นอนิเมะพร้อมทั้งมอบหมายให้สตูดิโอ Bandai Namco Pictures มารับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่สตูดิที่มากด้วยคุณภาพและเคยฝากผลงานในอนิเมะชื่อดังไว้อยู่หลายเรื่องด้วยกัน อาทิ Gintama , Mairimashita! Iruma-kun , Aikatsu Friends! , BIRDIE WING -Golf Girls’ , Dream Festival! เป็นต้น

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูใบไม้ร่วง ปี 2022

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ Jusetsu มเหสีพิเศษของจักรพรรดิ์ผู้อาศัยตามลำพังในตำหนักชั้นในอันแสนลึกลับ มีข่าวลือเกี่ยวกับเธอเกิดขึ้นอย่างมากมายบ้างก็ว่าเธอเป็นหญิงชรา บ้างก็ว่าเธอเป็นเด็กสาวที่แสนน่ารักไปจนถึงขั้นว่าเธอคือผู้วิเศษ ผู้อยู่เหนือกฎเกณฑ์ของชีวิตทั้งปวงมีเวทมนต์ที่แสนลึกลับที่ไม่ว่าคำขออะไรก็ตาม เธอก็สามารถทำมันให้เป็นจริงได้ ไม่ว่าจะเป็นการค้นหาสิ่งของ ผู้คน คำทำนาย หรือแม้แต่คำสาปที่สามารถฆ่าคนได้! สิ่งต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับเธอต่างถูกลือไปจนทั่วทั้งวัง แต่ที่น่าประหลาดคือเธอยังไม่เคยหลับนอนกับองจักพรรดิ์เลยแม้แต่ครั้งเดียว!!

จนกระทั่งในคืนหนึ่ง Koushun จักรพรรดิหนุ่มองค์ปัจจุบันผู้กำลังประสบปัญหาบางอย่าง และเพื่อจะแก้ไขปัญหาครั้งนี้เขาจำเป็นต้องมาพบกับ Jusetsu ในตำหนักชั้นในเพื่อร้องขอให้เธอช่วย การพบเจอกันของพวกเขาทั้งสองได้นำพาพวกเขาไปพบกับจุดเปลี่ยนครั้งยิ่งใหญ่ที่จะเปลี่ยนแปลงประวัติศาสตร์ไปจากเดิมอย่างตลอดกาล ม่านแห่งโชคชะตาของพวกเขาทั้งคู่นั้นได้เปิดขึ้นแล้ว…

แนะนำตัวละคร

Jusetsu (CV: Mizuno Saku)

มเหสีพิเศษอันแสนลึกลับ เธออาศัยอยู่ในตำหนักชั้นในอันไร้ผู้คน ปฏิเสธการมีสัมพันธ์กับผู้คนทั้งหมด มีข่าวลืออันแสนลึกลับเกี่ยวกับเธอมากมาย และดูเหมือนว่าหนึ่งในข่าวลือบางอย่างจะเป็นเรื่องจริงเสียด้วย จากความลึกลับของเธอผู้คนมักจดจำเธอด้วยชื่อว่า “มเหสีอีกา”

Koushun Ka (CV: Mizunaka Masaaki)

จักรพรรดิหนุ่มที่เพิ่งเสด็จขึ้นสู่บัลลังก์ ในอดีตเขาคือเจ้าชายที่ถูกทอดทิ้งและไม่มีใครคิดว่าเขาจะได้ขึ้นครองบัลลังก์ แต่ด้วยเหตุผลบางอย่างตัวเขารู้สึกสนใจ Jusetsu มเหสีพิเศษแห่งตำหนักชั้นใน พร้อมทั้งความปรารถนาที่จะต้องพบกับเธอให้ได้…

Jiujiu (CV: Kouno Marika)

อดีตนางในผู้ซึ่งคอยดูแลอาหารให้องค์จักรพรรดิ เธอเป็นคนที่สดใส ร่าเริง มักเอาใจใส่ดูแลผู้คนรอบข้างเป็นอย่างดี ภายหลังด้วยเหตุผลบางอย่างทำให้เธอถูกย้ายจากพระราชวังเฮียน มาทำหน้าที่ดูแลพระราชวังยาเมและขึ้นตรงต่อ Jusetsu มเหสีพิเศษ…

Eisei (CV: Yashiro Taku)

ขันทีประจำราชสำนักคอยดูแล Koushun จักพรรดิ์หนุ่มองค์ปัจจุบัน เขาเป็นคนเก่งที่มากด้วยความสามารถ และยังเป็นคนเดียวที่ซื่อสัตย์ จงรักภักดีต่อองค์จักพรรดิ์ในยามที่ตัวของเขาตกต่ำที่สุดอีกด้วย…

แนะนำอนิเมะ Koukyuu no Karasu

อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูใบไม้ร่วงผลงานจากอาจารย์ Kōko Shirakawa ที่บอกเล่าเรื่องราวอันแสนลึกลับของมเหสีนางหนึ่งที่ลือกันว่าเธอมีพลังวิเศษที่อยู่เหนือกฎเกณฑ์แห่งชีวิต โดยที่เนื้อหาจะเป็นแนวย้อนยุคอิงประวัติศาสตร์ พร้อมด้วยกลิ่นอายของความเป็นดราม่าผสมเข้ากับแฟนซี และมีความเป็นโรแมนซ์อยู่หน่อย ๆ ซึ่งตัวของอาจารย์เองสามารถถ่ายทอดเรื่องราวออกมาได้อย่างน่าสนใจ ทั้งจากเรื่องราวต่าง ๆ ที่แสนจะลึกลับและรวมถึงเสน่ห์ของตัวนางเอกที่สามารถดึงออกมาให้ชวนน่าค้นหาเป็นอย่างมากเลยจริง ๆ ทำให้เรื่องนี้ดูมีมิติและน่าหลงใหลอย่างบอกไม่ถูกกันเลยทีเดียว

พร้อมด้วยงานภาพ หลังจากที่ได้ปล่อยตัวอย่างออกมาให้รับชมเราจะเห็นได้ถึงงานภาพที่ทำออกมาได้ค่อนข้างดี ทั้งจากฉาก แสงสี ตัวละครที่สามารถทำออกมาได้เข้ากับธีมของเนื้อเรื่องที่ชวนลึกลับดูน่าค้นหา อีกทั้งการเล่นโทนสียังให้อารมณ์อึมครึมซึ่งเหมาะกับธีมหลักของเรื่องได้อย่างดีเลยทีเดียว ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะนอกกระแสที่น่าจับตาอีกหนึ่งเรื่องในช่วงอนิเมะฤดูใบไม้ร่วงที่กำลังจะถึงนี้ 

ถึงแม้ว่าอนิเมะเรื่องนี้จะเหมาะกับผู้ชมเฉพาะกลุ่มอยู่เสียหน่อย แต่ถ้าหากได้รองรับชมกันแล้ว คุณจะรู้เลยว่าเนื้อเรื่องของเรื่องนี้นั้นไม่ธรรมดาทั่วไปอย่างแน่นอน ไว้รอรับชมกันได้เลยนะ… บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
1
In Love
1
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Natsu e no Tonneru Sayonara no Deguchi Gunjou (คำจากลาของคิมหันต์ ณ ปลายอุโมงค์)

เรื่องราวของ Tono Kaoru ที่บังเอิญได้ยินข่าวลือว่า “กฎแห่งมิติและกาลเวลาไม่มีความหมายสำหรับอุโมงค์อุราชิมะ” และหากว่าเดินผ่านแล้วจะพบกับความปรารถนาของหัวใจในอีกด้านหนึ่งของอุโมงค์…แต่สิ่งที่ขอก็ต้องแลกด้วยบางสิ่ง…
Anime

แนะนำอนิเมะ Mobile Suit Gundam: the Witch From Mercury

เรื่องราวเริ่มขึ้นในปี A.S. 112 ซึ่งเป็นยุคสมัยที่โลกพัฒนาถึงขีดสุด โดยเฉพาะเทคโนโลยีทางด้านอวกาศที่โลกได้รุดหน้าและพัฒนา ทั้งภาครัฐและเอกชน นับเป็นยุคทองแห่งอุตสาหกรรมทางด้านอวกาศที่นำความเจริญและรวมถึงยังเป็นรากฐานของระบบเศรษฐกิจใหม่
Anime

แนะนำอนิเมะ Akiba Maid Sensou

เรื่องราวของ Kazuhira Nagomi เด็กสาวที่ย้ายมายังโตเกียวเพื่อทำตามความฝันในวัยเด็กของเธอ ด้วยการเป็นสาวเมดที่น่ารักและมีชื่อเสียงที่สุดในย่านอากิฮาบาระ และเมื่อมาถึงเธอก็ได้บังเอิญจับผลัดจับผลูกลายเป็นเมดประจำร้าน "Ton Tokoton"

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Reiwa no Di Gi Charat

เจ้าหญิงแห่งดาวเคราะห์ Di Gi Charat (ที่รู้จักกันทั่วไปในชื่อ Dejiko) เดินทางมาที่โลกเพื่อเป็นไอดอลที่ยิ่งใหญ่ ด้วยรูปร่างที่น่ารัก และการส่วมใส่หูแมวอันเป็นเอกลักษณ์ของเธอจึงทำให้เธอได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม
Anime

แนะนำอนิเมะ Yama no Susume: Next Summit

เรื่องราวของ Yukimura Aoi เด็กสาวที่ครั้งหนึ่งเคยโปรดปรานกิจกรรม Indoor อย่างสุด ๆ เธอไม่ค่อยชอบที่จะออกไปไหนมาไหนไกล ๆ และมักจะหมกตัวอยู่แต่ในบ้านเพื่อทำอาหาร ขนมหวานหรือตุ๊กตาลูกปัด และสำหรับเธอแล้วการได้ใช้ชีวิตแบบนี้ถือได้ว่าเป็นความสุขอย่างสุด ๆ
Anime

แนะนำอนิเมะ Bokura no Yoake (Break of Dawn)

เรื่องราวของ Sawatari Yuma เด็กประถมที่ชื่นชอบเรื่องราวเกี่ยวกับอวกาศ เขามักจะใช้เวลาว่างส่วนใหญ่หมดไปกับการอ่านหนังสือที่เกี่ยวกับอวกาศและดาราศาสตร์ รวมถึงการเฝ้าดูดวงดาวบนท้องฟ้าในยามค่ำคืน และจินตนาการว่าตนเองได้เป็นนักบินอวกาศที่ผจญภัยไปในหมู่ดาวอันกว้างใหญ่