Anime

รุ่งอรุณของรีไวล์

รุ่งอรุณของรีไวล์
รีไวล์

รุ่งอรุณของรีไวล์ วันนี้ผู้เขียนจะมาเจาะตัวละครยอดฮิตในเรื่อง Attack on Titan ที่เรียกได้ว่าคนที่ติดตามเรื่องนี้ ต้องรู้จักตัวละครนี้เป็นอย่างดีแน่นอนนั่นก็คือ รีไวล์ เป็นตัวละครตัวนึงในเรื่อง Attack on Titan ที่เรียกว่ามีคนชอบมากพอสมควร เรียกได้ว่าอาจจะมากกว่าพระเอกเอเลน เยเกอร์ก็ได้นะคะ ในเรื่องนี้มีฉายาว่าเป็นมนุษย์ที่แข็งแกร่งที่สุด เจอไททัน ไททันสู้รีไวล์ไม่ได้เลยนะคะ และด้วยความฮิตจนทนไม่ไหว (>,.<) วันนี้เราจะมาพูดถึงประวัติของตัวละครรีไวล์โดยอ้างอิงจากรุ่งอรุณของรีไวล์กันจ้า

รุ่งอรุณของรีไวล์
รีไวล์ขณะออกปฏิบัติการ

รีไวล์ แอคเคอร์แมน มีแม่ชื่อคูเชลล์ ผู้ซึ่งเป็นน้องสาวของเคนนี่ (เคนนี่จอมเชือด) เคนนี่เป็นทหารฝีมือโหดมาก เรียกว่าเทียบเคียงกับรีไวล์ได้เลย (เป็นลุงของรีไวล์) เคนนี่เป็นทหารที่อยู่ในกองสารวัตรทหาร ซึ่งเคนนี่เองก็อยู่ในตระกูลแอคเคอร์แมน ตระกูลเดียวกับมิคาสะ ซึ่งเพิ่งมาเปิดเผยว่าเป็นญาติกันในตอนที่ 56 

รุ่งอรุณของรีไวล์
เคนนี่รับรีไวล์ไปเลี้ยงโดยการให้ไปฝึกสกิลในการใช้ชีวิตเอาตัวรอด

อยู่มาวันหนึ่ง เคนนี่กลับไปหาคูเชลล์แต่ปรากฏว่าคูเชลล์ตายแล้ว และเจอรีไวล์นั่งคุดคู้อยู่ใกล้ๆ ศพของแม่ เคนนี่จึงรับรีไวล์ไปเลี้ยงโดยการให้ไปฝึกสกิลในการใช้ชีวิตเอาตัวรอด เช่นการต่อสู้ การแย่งชิง การดิ้นรน เพื่อที่จะได้ใช้ชีวิตอยู่ในเมืองใต้ดินได้ เพราะว่าหากไม่โหดจริงเรียกว่าอยู่ไม่ได้นะคะ รีไวล์ก็ใช้ชีวิตอยู่ในเมืองใต้ดินหลายปีและมีเพื่อนรวมตัวเขาเป็น 3 คน คือ รีไวล์ เฟอร์แลน อิซาเบล

อยู่มาวันหนึ่งพวกเขาก็โดนทหารกลุ่มหนึ่งไล่ตามโดยที่ไม่รู้เหตุผลและสุดท้ายก็โดนจับทหารกลุ่มนั้นคือทีมหน่วยสำรวจ โดยในทีมนั้นมีเออร์วินอยู่ด้วย เออร์วินจึงได้ยืนข้อเสนอให้กับรีไวล์และเพื่อนว่าจะยอมถูกจับและโดนลงโทษ (เพราะว่าเขามีอุปกรณ์เคลื่อนย้าย 3 มิติไว้ในครอบครอง) หรือเข้าร่วมกับหน่วยสำรวจเสีย รีไวล์และพวกจึงรับข้อเสนอเพราะจะได้ทำภารกิจรับที่ต้องการทำด้วย

รุ่งอรุณของรีไวล์
รุ่งอรุณของรีไวล์

เมื่อเข้าทีมมาได้ ก็กลายเป็นว่าทีมหน่วยสำรวจไม่ค่อยชอบพวกเขาเพราะเหมือนเป็นเด็กเส้นที่ไม่ได้รับการคัดเลือกมาก่อน แต่เมื่อเวลาผ่านไปทุกคนก็ได้เห็นความเก่งกาจของรีไวล์จึงยอมรับเขา ต่อมาเรื่องภารกิจลับที่บอกว่าจำเป็นต้องทำให้เข้าหน่วยนี้ก็คือเขาต้องไปชิงเอกสารอันหนึ่งจากเออร์วินมาให้ได้ เขาพยายามจะเอาข้อมูลมาหลายรอบยังไงยังไงก็ไม่เจอ เพราะเออร์วินนำเอกสารลับนี้ติดตัวตลอดเวลา ถ้าจะเอาเอกสารนี้จริงๆ ก็ต้องฆ่าเออร์วินให้ได้

อยู่ไปเรื่อยๆ จนมีการสำรวจนอกกำแพงเกิดขึ้น แต่ดันเจออุปสรรคคือฝนตกลงทำให้ไม่สามารถยิงพุสัญญาณได้ ถือเป็นเรื่องอันตรายเพราะอยู่นอกกำแพง รีไวล์จึงคิดว่านี่เป็นจังหวะที่ดีแล้วที่จะไปจัดการเออร์วินเพื่อเอาเอกสารมา และเพื่อให้ไม่เป็นที่สงสัยรีไวล์จึงแยกไปหาเออร์วินคนเดียวและให้เพื่อนๆ อยู่กับทีมสำรวจคนอื่น โชคร้ายดันเกิดขึ้นมาเพื่อนๆ ของรีไวล์ถูกไททันกินหมดเลย

รีไวล์โมโหเป็นอย่างมากจึงจัดการไททันทั้งหมดคนเดียว และพุ่งไปหาเออร์วินขู่เอาเอกสารจากเขา เออร์วินจึงให้เอกสารไป (ซึ่งเป็นเอกสารปลอม) ทำให้รีไวล์ยิ่งโมโหเข้าไปใหญ่ โทษเออร์วินว่าทำให้เพื่อนของเขาถูกกิน แต่เออร์วินก็ดึงสติรีไวล์กลับมาว่าใช่เขาแน่หรอที่ทำให้เพื่อนของนายถูกกิน จริงๆ มันคือไททันที่กินเพื่อนของนายไม่ใช่หรอ รีไวล์โกรธมากเกือบจะฆ่าเออร์วิน แต่เออร์วินก็เจรจากับรีไวล์ว่านายเป็นกำลังต่อมนุษยชาติได้และเป็นประโยชน์ดีมากๆ ยอมมาเป็นพวกเราจริงๆ เถอะ สุดท้ายแล้วรีไวล์ก็ยอมมาเป็นพวกของเออร์วินอย่างแท้จริง

ติดตามบทความเพิ่มเติมได้ที่ Keywordsfun และ Foong-Trending

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
1
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Watashi no Yuri wa Oshigoto Desu! (ลิลี่ผลิบานเพราะเป็นงานหรอกนะคะ!)

เรื่องราวของ Shiraki Hime สาวน้อยแสนสวยผู้ที่ได้รับสมญานามว่า "เจ้าหญิงแสนหวาน" เธอนั้นงดงามทั้งกริยาท่าทาง มารยาท การพูด จึงทำให้เธอได้รับความรักจากคนรอบข้างและรวมถึงความนิยมในโรงเรียนด้วยเช่นกัน แต่ทว่าแท้จริงแล้วเธอกับเป็นคนที่ทำอะไรโดยคิดถึงแต่เรื่องตัวเองเสมอเสียมากกว่า 
Anime

แนะนำอนิเมะ Megami no Cafe Terrace (คาเฟ่นี้มีนางฟ้ามาเสิร์ฟ)

เรื่องราวของร้านคาเฟ่แห่งหนึ่งที่มีบรรยากาศสุดสดใสที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มจากคุณย่าเจ้าของร้าน พร้อมด้วยบรรดาเด็กเสิร์ฟสาวแสนน่ารักที่คอยให้การต้อนรับด้วยรอยยิ้มอันแสนอบอุ่นที่สามารถเยียวยาจิตใจของผู้คนได้ และร้านแห่งนี้เองมีชื่อเรียกว่า "café Familia"
Anime

แนะนำอนิเมะ Boku no Kokoro no Yabai Yatsu (เธอผู้อันตรายต่อใจผม)

เรื่องราวของ Ichikawa Kyotaro นักเรียนชั้นมัธยมที่แสนมืดมนที่ใช้เวลาว่างหมกมุ่นอยู่กับหนังและสารคดีฆาตกรรม โดยเฉพาะเรื่องราวเกี่ยวกับฆาตกรโรคจิตที่เขาชื่นชอบเป็นพิเศษ จึงทำให้เขาเป็นคนที่ค่อนข้างเกลียดพวกเฮฮาโลกสวยเป็นอย่างมาก

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Kawaisugi Crisis (Too Cute Crisis)

เรื่องราวของ Liza Luna นักวิทยาศาสตร์และนักรบจากอาณาจักรอวกาศ Azatros อันแสนยิ่งใหญ่ โดยที่เธอได้รับภารกิจให้มาอยู่บนโลกเพื่อหาวิธีการทำลายล้างโลกให้สิ้นซาก!! หลังจากนั้นเธอก็ออกเดินทางจนมาถึงดาวโลกในที่สุด และในระหว่างกำลังวางแผนทำลายโลกอยู่ในร้านกาแฟนั้น
Anime

แนะนำอนิเมะ Skip to Loafer

เรื่องราวของ Iwakura Mitsum สาวน้อยจากชนบทอันแสนห่างไกลที่สามารถสอบจนได้มาศึกษาต่อที่โรงเรียนมัธยมปลายในโตเกียวได้สำเร็จ และในโตเกียวเมืองหลวงอันแสนศิวิไลซ์นี้เองที่แตกต่างจากบ้านของเธอเป็นอย่างมาก
Anime

แนะนำอนิเมะ Jijou wo Shiranai Tenkousei ga Guigui Kuru (เด็กใหม่แสนซื่อ รุกหนักขั้นสุด)

เรื่องราวของ Nishimura Akane เด็กนักเรียนหญิงชั้นประถมที่แสนมืดมน ผู้ที่มีดวงตาเหมือนกับปลาตายเธอนั้นมักจะถูกเพื่อน ๆ ในห้องต่างล้อเลียนและตั้งฉายาให้เธอว่า "ยมทูต" ผู้ที่จะนำเอาความโชคร้ายมาให้ และไม่ว่าเธอจะจับสิ่งใดสิ่งของนั่นก็จะกลายเป็นคำสาป