Anime

แนะนำอนิเมะ Oshi no Ko (เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ)

แนะนำอนิเมะ Oshi no Ko (เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ)

Oshi no Ko หรือในชื่อไทยว่า เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ อนิเมะแนวคอมเมดี้ ดราม่า ไอดอลที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ ผลงานของอาจารย์ Aka Akasaka และวาดภาพประกอบโดยคุณ Mengo Yokoyari ซึ่งออกเผยแพร่ครั้งแรกบนนิตยสาร Weekly Young Jump ของ Shueisha ในเดือนเมษายน ปี 2020 พร้อมกับได้รับการรวมเล่มออกจำหน่ายในเวลาต่อมา จนถึงปัจจุบันฉบับมังงะก็ได้ออกมาแล้วถึง 10 เล่มด้วยกัน

ทางส่วนของงานภาพอนิเมะก็ได้รับการจัดทำโดยสตูดิโอ Doga Kobo สตูดิโอคุณภาพที่มากด้วยฝีมือ ซึ่งเคยฝากผลงานในอนิเมะที่ผ่านมาแล้วอย่างมากมาย เช่น Himouto! Umaru-chan , Gekkan Shoujo Nozaki-kun , Senpai ga Uzai Kouhai no Hanashi , Maoujou de Oyasumi , Kawaii dake janai Shikimori-san เป็นต้น

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูใบไม้ผลิ ปี 2023

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ “Gorou” นายแพทย์สูตินารีเวชประจำโรงพยาบาลเล็ก ๆ ในชนบทที่แสนห่างไกล เขานั้นใช้ชีวิตดูแลคนไข้ โดยที่ไม่มีเป้าหมายอื่นใดเลย จนกระทั่งได้เริ่มมารู้จักกับไอดอลชื่อดัง “Hoshino Ai” จากคนไข้ที่อายุน้อยที่สุดในโรงพยาบาล “Sarina” การได้มารู้จักไอดอลคนนี้ได้จุดประกายและความหมายของชีวิตภายในตัวเขาออกมา ไม่นานตัวของนายแพทย์หนุ่มก็กลายเป็น “โอชิ” ของ Ai อย่างเต็มตัว พร้อมกับคำพูดเล่น ๆ ของ Sarina ว่าถ้าพวกเราตายจะต้องไปเกิดใหม่เป็นลูกของ Ai ให้ได้!

จนกระทั่งโชคชะตาได้นำพาให้เขาได้มาพบกับ Ai หลังจากที่ Sarina เสียชีวิตไปได้ไม่นาน แถมการพบกันครั้งนี้ไม่ใช่ในฐานะแฟนคลับ แต่เป็นในฐานะหมอกับคนไข้ เพราะว่าไอดอลคนนี้กำลังตั้งท้องลูกแฝดอยู่! โดยที่ตัวของ Gorou จะต้องมารับผิดชอบเป็นเจ้าของดูแลไข้ของ Ai จนได้นึกถึงคำพูดหนึ่งของ Sarina ที่ว่าเธอจะต้องมาเกิดใหม่เป็นลูกของไอดอลคนนี้ 

แต่ทว่าในวันที่ Ai กำลังเตรียมคลอดอยู่ในโรงพยาบาลก็ดันมีแฟนคลับหัวรุนแรงเข้ามาทำร้ายเขาจนเสียชีวิต เพราะว่าเข้าใจผิดคิดว่าเขาเป็นแฟนของ Ai และเมื่อรู้สึกตัวขึ้นมาอีกครั้ง Gorou ก็กับพบว่าตัวเองได้มาเกิดใหม่เป็นหนึ่งในลูกฝาแฝดของ Ai ไปเสียแล้ว พร้อมด้วยความทรงจำที่ติดตัวมาจากชาติก่อนอย่างครบถ้วน!! จึงเกิดเป็นเรื่องราวสุดแสนวุ่นวายขึ้นมากับชีวิตใหม่ในฐานะลูกของไอดอลชื่อดัง ได้เริ่มขึ้นแล้ว….

แนะนำตัวละคร

Hoshino Ai (CV: Takahashi Rie)

ไอดอลสาวอายุ 16 ปี ของวงเกิร์ลกรุ๊ป “B Komachi” เซ็นเตอร์ที่มากด้วยฝีมือและพรสวรรค์ ที่ทุกท่วงท่าสามารถสะกดคนดูได้ราวกับร่ายเวทมนตร์ หลังเปิดตัวมาได้ไม่นานคะแนนนิยมของเธอก็เพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ แต่ทว่าในวันหนึ่งเธอก็ได้ประกาศพักงานจากวงการอย่างไม่ทราบสาเหตุ..

Gorou (CV: Ito Kent)

นายแพทย์สูตินารีเวชประจำโรงพยาบาลเล็ก ๆ ในชนบทที่แสนห่างไกล เขาเองเป็นคนประเภทปากกับใจไม่ค่อยตรงกัน ถึงแม้ภายนอกจะดูเย็นชา แต่ทว่าเขากับเป็นคนที่อ่อนโยน เป็นห่วงเป็นใยคนรอบข้างอยู่เสมอ และเขาเองยังเป็นโอชิของ Hoshino Ai จากการแนะนำของ Sarina คนไข้เด็กประจำโรงพยาบาล…

Tendouji Sarina (CV: Takayanagi Tomoyo)

คนไข้เด็กประจำโรงพยาบาลที่ Gorou สนิทด้วยตั้งแต่ยังเป็นแพทย์ฝึกหัด เธอนั้นเป็นคนที่สดใส ร่าเริง ถึงแม้ว่าร่างกายจะไม่ค่อยแข็งแรงก็ตาม เธอก็จะยิ้มแย้มอยู่เสมอ นอกจากนี้เธอยังเป็นคนที่ดึง Gorou ให้กลายเป็นติ่งไอดอลของ Ai อย่างทุกวันนี้ และเธอยังมีความปรารถนาอยู่ลึก ๆ ว่าเมื่อเธอเสียชีวิตลงเธอจะต้องไปเกิดใหม่เป็นลูกของ Hoshino Ai ไอดอลที่เธอรักให้ได้…

Hoshino Ruby & Hoshino Aquamarine (CV: Yurie Igoma / Takeo Otsuka)

ลูกฝาแฝดชายหญิงของ Hoshino Ai ไอดอลชื่อดังของวงเกิร์ลกรุ๊ป “B Komachi” พวกเขาทั้งคู่เป็นเด็กหน้าตาน่ารัก มีเสน่ห์และดูเหมือนว่าจะมีความสัมพันธ์ที่เกี่ยวโยงกันกับ Gorou และ Sarina เสียด้วย…

Oshi no Ko (เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ)

Oshi no Ko หรือ เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูใบไม้ผลิ ที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ ผลงานของอาจารย์ Aka Akasaka และวาดภาพประกอบโดยคุณ Mengo Yokoyari ซึ่งบอกเล่าถึงเรื่องราวของแพทย์หนุ่มที่ได้มาเกิดใหม่เป็นลูกของโอชิที่ตนชื่นชอบที่ต้องบอกเลยว่าเนื้อหาของเรื่องนี้ทำออกมาได้อย่างสนุก ตลกเป็นอย่างมากเลยทีเดียว พร้อมกับแสดงให้เราเห็นถึงชีวิตในฐานะลูกไอดอลชื่อดัง ที่จะต้องพบเจอกับเรื่องราวต่าง ๆ มากมาย ทั้งแฟนคลับที่แสนน่ารัก และพวกซาแชงสุดดุเดือด ไปจนถึงปาปารัสซี่ที่ตามติดชีวิตพวกเขา ซึ่งเรื่องนี้ก็ได้ถ่ายทอดออกมาได้อย่างดี และถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่าจับตาในช่วงอนิเมะฤดูใบไม้ผลิที่กำลังจะถึงนี้ ที่มีเนื้อหาแปลกใหม่ น่าสนใจ พร้อมด้วยงานภาพที่ทำออกมาได้เป็นอย่างดีชวนน่าติดตามอย่างสุด ๆ เลยล่ะ… บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในการแนะนำครั้งหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
2
In Love
2
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Nozomanu Fushi no Boukensha : เส้นทางพลิกผันของราชันอมตะ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Rentt Faina" ชายหนุ่มนักผจญภัยที่มีความฝันว่าสักวันเขาจะต้องขึ้นเป็นนักผจญภัยระดับมิธริลให้ได้ แต่ทว่าตลอดระยะเวลาสิบปีที่ผ่านมาเขากับทำได้แค่เพียงอยู่ในระดับทองแดงเพียงเท่านั้น.
Anime

แนะนำอนิเมะ Surgeon Elise : เอลิเซ่ แพทย์หญิงทะลุมิติ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของศัลยแพทย์ผู้มากด้วยฝีมือที่ได้รับเลือกให้เป็นอาจารย์แพทย์ของมหาวิทยาลัยที่อายุน้อยที่สุด แต่ทว่าใครกันมั่งล่ะจะรู้ว่าการที่เธอพยายามอย่างหนัก เพื่อเป็นแพทย์ช่วยเหลือผู้คนนั้นจะทำไปเพราะว่าอยากชดเชยความผิดพลาดที่เธอทำไว้ในชาติก่อน?
Anime

แนะนำ 10 อนิเมะน่าดูประจำฤดูหนาว (Winter 2023-2024) Part1

อนิเมะฤดูหนาวของประเทศญี่ปุ่นนั้น จะมีกำหนดเริ่มฉายกันในช่วงเดือนธันวาคมไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเริ่มฉายกันจริง ๆ ในช่วงเดือนมกราคมเป็นต้นไป แต่ก็อาจจะมีบางเรื่องที่มีกำหนดฉายในช่วงเดือนธันวาคม จึงไม่แปลกที่จะถือได้ว่าอนิเมะช่วงฤดูหนาวจะเหมือนเป็นการสิ้นสุดและเริ่มต้นใหม่ก็ว่าได้

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Sasaki to Pi-chan : ซาซากิกับพีจัง (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Sasaki" พนักงานออฟฟิศชายวัยกลางคนที่ใช้ชีวิตแบบซังกะตาย “ตื่น ทำงาน นอน” วนลูปแบบนี้ไปทุกวัน แต่แล้ววันหนึ่งเขาก็ได้ตัดสินใจที่จะมองหาสัตว์เลี้ยงมาเลี้ยงเพื่อเพิ่มสีสันให้แก่ชีวิต ด้วยการซื้อนกเขาชวาอันแสนน่ารักพร้อมกับตั้งชื่อว่า Pii-chan ทว่านกเขาชวาที่เขาได้มากับไม่ใช่นกธรรมดาทั่วไป เพราะนกน้อยตัวนี้กับเป็น..
Anime

แนะนำอนิเมะ Yubisaki to Renren : ร้อยเรียงรักจากหัวใจ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "อิโตเสะ ยูกิ" สาวน้อยนักศึกษาที่เป็นผู้บกพร่องทางการได้ยิน และด้วยความพิเศษนี้เองจึงทำให้ตลอดเวลาที่ผ่านมาเธอมักจะมีปัญหาทางด้านการเข้าสังคม และรู้สึกว่าตนเองนั้นแตกต่างจากคนอื่นเป็นอย่างมาก. 
Anime

แนะนำอนิเมะ Oroka na Tenshi wa Akuma to Odoru (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวะคร)

เรื่องราวของ "Akutsu Masatora" ปีศาจหนุ่มที่ได้รับมอบหมายหน้าที่อันทรงเกียรติจากราชาปีศาจให้มาใช้ชีวิตเป็นนักเรียนในโลกมนุษย์ เพื่อค้นหามนุษย์ที่มีความสามารถและพากลับไปเป็นไอดอลของเหล่าปีศาจในนรก ซึ่งบุคคลที่ว่านั้นตัวของเขาก็ได้ตัดสินใจ