Anime

แนะนำอนิเมะ Oshi no Ko (เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ)

แนะนำอนิเมะ Oshi no Ko (เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ)

Oshi no Ko หรือในชื่อไทยว่า เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ อนิเมะแนวคอมเมดี้ ดราม่า ไอดอลที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ ผลงานของอาจารย์ Aka Akasaka และวาดภาพประกอบโดยคุณ Mengo Yokoyari ซึ่งออกเผยแพร่ครั้งแรกบนนิตยสาร Weekly Young Jump ของ Shueisha ในเดือนเมษายน ปี 2020 พร้อมกับได้รับการรวมเล่มออกจำหน่ายในเวลาต่อมา จนถึงปัจจุบันฉบับมังงะก็ได้ออกมาแล้วถึง 10 เล่มด้วยกัน

ทางส่วนของงานภาพอนิเมะก็ได้รับการจัดทำโดยสตูดิโอ Doga Kobo สตูดิโอคุณภาพที่มากด้วยฝีมือ ซึ่งเคยฝากผลงานในอนิเมะที่ผ่านมาแล้วอย่างมากมาย เช่น Himouto! Umaru-chan , Gekkan Shoujo Nozaki-kun , Senpai ga Uzai Kouhai no Hanashi , Maoujou de Oyasumi , Kawaii dake janai Shikimori-san เป็นต้น

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูใบไม้ผลิ ปี 2023

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ “Gorou” นายแพทย์สูตินารีเวชประจำโรงพยาบาลเล็ก ๆ ในชนบทที่แสนห่างไกล เขานั้นใช้ชีวิตดูแลคนไข้ โดยที่ไม่มีเป้าหมายอื่นใดเลย จนกระทั่งได้เริ่มมารู้จักกับไอดอลชื่อดัง “Hoshino Ai” จากคนไข้ที่อายุน้อยที่สุดในโรงพยาบาล “Sarina” การได้มารู้จักไอดอลคนนี้ได้จุดประกายและความหมายของชีวิตภายในตัวเขาออกมา ไม่นานตัวของนายแพทย์หนุ่มก็กลายเป็น “โอชิ” ของ Ai อย่างเต็มตัว พร้อมกับคำพูดเล่น ๆ ของ Sarina ว่าถ้าพวกเราตายจะต้องไปเกิดใหม่เป็นลูกของ Ai ให้ได้!

จนกระทั่งโชคชะตาได้นำพาให้เขาได้มาพบกับ Ai หลังจากที่ Sarina เสียชีวิตไปได้ไม่นาน แถมการพบกันครั้งนี้ไม่ใช่ในฐานะแฟนคลับ แต่เป็นในฐานะหมอกับคนไข้ เพราะว่าไอดอลคนนี้กำลังตั้งท้องลูกแฝดอยู่! โดยที่ตัวของ Gorou จะต้องมารับผิดชอบเป็นเจ้าของดูแลไข้ของ Ai จนได้นึกถึงคำพูดหนึ่งของ Sarina ที่ว่าเธอจะต้องมาเกิดใหม่เป็นลูกของไอดอลคนนี้ 

แต่ทว่าในวันที่ Ai กำลังเตรียมคลอดอยู่ในโรงพยาบาลก็ดันมีแฟนคลับหัวรุนแรงเข้ามาทำร้ายเขาจนเสียชีวิต เพราะว่าเข้าใจผิดคิดว่าเขาเป็นแฟนของ Ai และเมื่อรู้สึกตัวขึ้นมาอีกครั้ง Gorou ก็กับพบว่าตัวเองได้มาเกิดใหม่เป็นหนึ่งในลูกฝาแฝดของ Ai ไปเสียแล้ว พร้อมด้วยความทรงจำที่ติดตัวมาจากชาติก่อนอย่างครบถ้วน!! จึงเกิดเป็นเรื่องราวสุดแสนวุ่นวายขึ้นมากับชีวิตใหม่ในฐานะลูกของไอดอลชื่อดัง ได้เริ่มขึ้นแล้ว….

แนะนำตัวละคร

Hoshino Ai (CV: Takahashi Rie)

ไอดอลสาวอายุ 16 ปี ของวงเกิร์ลกรุ๊ป “B Komachi” เซ็นเตอร์ที่มากด้วยฝีมือและพรสวรรค์ ที่ทุกท่วงท่าสามารถสะกดคนดูได้ราวกับร่ายเวทมนตร์ หลังเปิดตัวมาได้ไม่นานคะแนนนิยมของเธอก็เพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ แต่ทว่าในวันหนึ่งเธอก็ได้ประกาศพักงานจากวงการอย่างไม่ทราบสาเหตุ..

Gorou (CV: Ito Kent)

นายแพทย์สูตินารีเวชประจำโรงพยาบาลเล็ก ๆ ในชนบทที่แสนห่างไกล เขาเองเป็นคนประเภทปากกับใจไม่ค่อยตรงกัน ถึงแม้ภายนอกจะดูเย็นชา แต่ทว่าเขากับเป็นคนที่อ่อนโยน เป็นห่วงเป็นใยคนรอบข้างอยู่เสมอ และเขาเองยังเป็นโอชิของ Hoshino Ai จากการแนะนำของ Sarina คนไข้เด็กประจำโรงพยาบาล…

Tendouji Sarina (CV: Takayanagi Tomoyo)

คนไข้เด็กประจำโรงพยาบาลที่ Gorou สนิทด้วยตั้งแต่ยังเป็นแพทย์ฝึกหัด เธอนั้นเป็นคนที่สดใส ร่าเริง ถึงแม้ว่าร่างกายจะไม่ค่อยแข็งแรงก็ตาม เธอก็จะยิ้มแย้มอยู่เสมอ นอกจากนี้เธอยังเป็นคนที่ดึง Gorou ให้กลายเป็นติ่งไอดอลของ Ai อย่างทุกวันนี้ และเธอยังมีความปรารถนาอยู่ลึก ๆ ว่าเมื่อเธอเสียชีวิตลงเธอจะต้องไปเกิดใหม่เป็นลูกของ Hoshino Ai ไอดอลที่เธอรักให้ได้…

Hoshino Ruby & Hoshino Aquamarine (CV: Yurie Igoma / Takeo Otsuka)

ลูกฝาแฝดชายหญิงของ Hoshino Ai ไอดอลชื่อดังของวงเกิร์ลกรุ๊ป “B Komachi” พวกเขาทั้งคู่เป็นเด็กหน้าตาน่ารัก มีเสน่ห์และดูเหมือนว่าจะมีความสัมพันธ์ที่เกี่ยวโยงกันกับ Gorou และ Sarina เสียด้วย…

Oshi no Ko (เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ)

Oshi no Ko หรือ เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูใบไม้ผลิ ที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ ผลงานของอาจารย์ Aka Akasaka และวาดภาพประกอบโดยคุณ Mengo Yokoyari ซึ่งบอกเล่าถึงเรื่องราวของแพทย์หนุ่มที่ได้มาเกิดใหม่เป็นลูกของโอชิที่ตนชื่นชอบที่ต้องบอกเลยว่าเนื้อหาของเรื่องนี้ทำออกมาได้อย่างสนุก ตลกเป็นอย่างมากเลยทีเดียว พร้อมกับแสดงให้เราเห็นถึงชีวิตในฐานะลูกไอดอลชื่อดัง ที่จะต้องพบเจอกับเรื่องราวต่าง ๆ มากมาย ทั้งแฟนคลับที่แสนน่ารัก และพวกซาแชงสุดดุเดือด ไปจนถึงปาปารัสซี่ที่ตามติดชีวิตพวกเขา ซึ่งเรื่องนี้ก็ได้ถ่ายทอดออกมาได้อย่างดี และถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่าจับตาในช่วงอนิเมะฤดูใบไม้ผลิที่กำลังจะถึงนี้ ที่มีเนื้อหาแปลกใหม่ น่าสนใจ พร้อมด้วยงานภาพที่ทำออกมาได้เป็นอย่างดีชวนน่าติดตามอย่างสุด ๆ เลยล่ะ… บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในการแนะนำครั้งหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
2
In Love
2
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Tonikaku Kawaii (จะยังไงภรรยาของผมก็น่ารัก)

เรื่องราวของเด็กหนุ่มชั้นมัธยม "Yuzaki Nasa" เขาคืออัจฉริยะที่มีผลการเรียนดี และถือได้ว่าเป็นนักเรียนตัวอย่างที่จะต้องสอบเข้ามหาลัยชั้นนำของประเทศได้อย่างแน่นอน จนอยู่มาวันหนึ่งเขาก็ได้บังเอิญไปพบกับ Tsukuyomi Tsukasa สาวน้อยสุดแสนน่ารักที่ทำให้เขารู้สึกตกหลุมรักตั้งแต่แรกเห็น
Anime

แนะนำอนิเมะ Maho Tsukai no Yome (เจ้าสาวผมแดงกับจอมเวทอสูร)

เรื่องราวของ ฮัตโตริ จิเสะ เด็กกำพร้าสาวที่กำลังสิ้นหวังในชีวิต หลังจากที่สูญเสียครอบครัวไปเธอก็เคว้งคว้างตลอดมา  แถมด้วยพลังพิเศษที่เธอมียังเป็นที่ต้องการของใครหลายคน ในฐานะ "สเลย์ เวก้า" และในช่วงที่กำลังสับสนอยู่นั้นเธอก็ตัดสินใจขายตัวเองให้กับงานประมูลใต้ดิน!
Anime

แนะนำอนิเมะ Isekai wa Smartphone to Tomo ni (ไปต่างโลกก็ต้องไปกับสมาร์ทโฟนสิ)

เรื่องราวของ โมจิซึคิ โทยะ เด็กหนุ่มชั้นมัธยมวัย 15 ปีที่จู่ ๆ ก็เสียชีวิตลงอย่างกระทันหันด้วยความผิดพลาดของพระเจ้า แต่ถึงแม้ว่าเขาจะตายเพราะอุบัติเหตุไม่คาดฝันทว่าเขาก็ไม่ทุกข์ร้อนใจ หรือร้อนรนแม้แต่อย่างใด มิหนำซ้ำเขายังนั่งคุยกับผู้ที่ใช้ชื่อว่าพระเจ้าอย่างชิว ๆ อีกด้วย

Leave a reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Kuma Kuma Kuma Bear (คุมะ คุมะ คุมะ แบร์) 

เรื่องราวของ Yuna สาวน้อยวัย 15 ปี แสนอัจฉริยะที่ร่ำรวยมาด้วยการเทรดหุ้น ด้วยความฉลาดของเธอจึงทำให้หลายคนยกให้เธอเป็นแม่มดแห่งวงการเทรดหุ้น แต่ทว่าตัวตนจริง ๆ ของเธอนั้นกับนีทจอมเก็บตัวที่ชื่นชอบการเล่นเกมเป็นชีวิตจิตใจ
Anime

แนะนำอนิเมะ Mix Meisei Story (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่องย่อ / แนะนำตัวละคร)

หลังจากที่ผู้เล่นเบสบอลในตำนานแห่งโรงเรียนเมเซย์ "Uesugi Tatsuya" จบการศึกษาออกไป ชมรมเบสบอลของโรงเรียนเมเซย์ก็เริ่มตกต่ำลงอย่างเห็นได้ชัด พวกเขาไม่เคยชนะ หรือได้เป็นตัวแทนเข้าแข่งเพื่อชิงแชมป์ระดับประเทศได้อีกเลย
Anime

แนะนำอนิเมะ Mahou Shoujo Magical Destroyers (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่องย่อ / แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวเริ่มขึ้นในอนาคตของประเทศญี่ปุ่น ที่ซึ่งศิลปะวัฒนธรรมโอตาคุกลายเป็นสิ่งต้องห้าม! ไม่ว่าจะเป็นเกม อนิเมะ มังงะ ฟิกเกอร์ ดนตรี หรือคอสเพลย์ต่างก็ถูกแบนและถูกกำจัดออกจากสังคมจนหมดสิ้น ภายใต้การนำขององค์กรพัฒนาชาติ SSC