Anime

แนะนำอนิเมะ Kono Healer Mendokusai

แนะนำอนิเมะ Kono Healer Mendokusai

Kono Healer, Mendokusai อนิเมะแนวคอมเมดี้ แฟนตาซี ที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะผลงานของอาจารย์ Tannen ni Hakkō ออกเผยแพร่ครั้งแรกบนเว็บไซต์มังงะออนไลน์ ComicWalker ของ Kadokawa Shoten ในปี 2019 ก่อนที่จะได้รับการรวมเล่มออกวางจำหน่ายในเวลาต่อมา จนถึงปัจจุบันฉบับมังะนั้นออกมาแล้วทั้งสิ้นกว่า 4 เล่ม

ภายหลังด้วยกระแสการตอบรับที่ดีจากเหล่าแฟน ๆ จึงได้รับเลือกให้ดัดแปลงเป็นอนิเมะ พร้อมทั้งมอบหมายใหสตูดิโอ Jumondo มารับผิดอบดูแลทางด้านการผลิต ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสตูดิโออินดี้ที่มากด้วยฝีมือ ฝากผลงานในเรื่องที่ผ่ายมาแล้วอยู่หลายเรื่องด้วยกัน อาทิ Ore no Imouto ga Konnani Kawaii Wake ga Nai , Yuru Yuri , Acchi Kocchi , C: The Money of Soul and Possibility Control , Victorian Maid Maria no Houshi เป็นต้น

กำหนดออกฉายในอนิเมะฤดูใบไม้ผลิ ปี 2022

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ Arvin นักผจญภัยมือใหม่ที่ออกเดินทางฝึกฝนตนเอง เพื่อที่จะกลายเป็นนักผจญภัยสุดแข็งแกร่ง และในระหว่างการเดินทางเขาก็ได้ไปปะทะเข้ากับมอนสเตอร์สุดแข็งแกร่ง การต่อสู้เป็นไปอย่างดุเดือด และในช่วงที่ Arvin กำลังพลาดท่าเขาก็ได้บังเอิญไปพบเข้ากับฮิลเลอร์สาวเผ่าดาร์คเอลฟ์นามว่า Karla ผ่านมาพอดี 

เมื่อนั้น Arvin จึงขอความช่วยเหลือด้วยการฮิลจากเธอ แต่กับถูกเธอตอบกับมาว่าการที่จะขอให้คนอื่นช่วยคุณจะต้องคุกเข่าขอร้องสิ พร้อมทั้งคำพูดยียวนกวนประสาทต่าง ๆ แถมพอจะให้ช่วยจริง ๆ ก็ดันเผลอไปร่ายคำสาปใส่จนตัวเขาเองจะห่างจากเธอได้ไม่เกิน 300 เมตร อีกต่างหาก.. เขาจึงต้องยอมจำใจเข้าร่วมปาตี้เดียวกัน ก่อเกิดเป็นเรื่องราวการผจญภัยที่สุดแสนจะวายปวงขึ้นมา และนี่เองคือจุดเริ่มต้นของความสิ้นหวังจากนักผจญภัย Arvin ที่มันจะเกิดขึ้นแบบไม่รู้จักจบจักสิ้นกันเลยล่ะ…

แนะนำตัวละคร

Karla

ฮิลเลอร์สาวจากเผ่าดาร์กเอลฟ์ ถึงจะมีร่างกายที่เหมือนเด็กอายุ 14-15 ปี แต่แท้จริงแล้วเธอมีอายุมากถึง 72 ปี เป็นคนที่พูดก่อนคิดและมักจะพูดในสิ่งที่ตรงอย่างเหลือเชื่อ คำพูดของเธอมักทำให้คนรอบค้างไปสู่ความสิ้นหวังได้อย่างง่ายดาย และมักจะพึ่งพาไม่ค่อยได้ในช่วงเวลาสำคัญ อาจจะดูเหมือนไร้ประโยชน์แต่ในบางครั้งเธอก็มีฝีมือ และพละกำลังที่มากเป็นพิเศษ พร้อมทั้งมีประโยชน์ขึ้นมาได้อย่างเหลือเชื่อเลยล่ะ…

Arvin

นักผจญภัยมือใหม่ในวัย 30 ปี ถึงแม้ว่าเขาจะเริ่มเป็นนักผจญภัยช้ากว่าคนอื่นในรุ่นเดียวกันก็ตาม และได้รับฉายาจากเพื่อนนักผจญภัยด้วยกันว่า “มือใหม่รุ่นเก๋า” เขานั้นมีความรอบรู้ แต่ยังอ่อนประสบการณ์จึงทำให้พลาดต่อกับดักง่าย ๆ เสียทุกครั้ง ในระหว่างช่วงที่ต่อสู้กับมอนสเตอร์เขาได้บังเอิญถูก Karla สาปโดยไม่ได้ตั้งใจจึงต้องยอมร่วมมือและกลายเป็นปาตี้เดียวกัน พร้อมทั้งความสิ้นหวังที่ตามมาหลอกหลอนอย่างไม่จบสิ้นก็ได้เริ่มขึ้นนับแต่นั้น…

Kinoko

สัตว์ประหลาดรูปเห็ดที่คาดว่ามีอายุราว ๆ 100 ปี และดูเหมือนจะกินได้ ชอบประกาศว่าตัวเองคือมาสคอตของเรื่อง พร้อมทั้งนิสัยดุร้ายที่เจ้าตัวคิดจะจัดการกับมนุษย์ทุกคนที่พบเจอ โดยไม่สนว่าจะเป็นเด็กหรือคนแก่ก็ตาม ถึงเจ้าตัวจะพูดว่าตนเองเป็นแบบนั้น แต่เอาเข้าจริงแล้วเขาก็เป็นสัตว์ประหลาดที่ค่อนข้างมีเหตุผลและสามัญสำนึกที่ดี ในตอนที่ได้รับการช่วยเหลือจาก Karla และ Arvin เจ้าตัวก็ขอตอบแทนทั้งคู่ด้วยการติดตาม พร้อมทั้งเดินทางเพื่อเป็นมาสคอตของเรื่องอย่างเต็มตัว…

Kono Healer Mendokusai

Kono Healer Mendokusai อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูใบไม้ผลิ และเป็นอีกหนึ่งอนิเมะคอมเมดี้แฟนตาซีคุณภาพอีกหนึ่งเรื่อง ที่มีเนื้อหาเบาสมอง พร้อมทั้งมุขตลกที่จัดหนักจัดเต็มไว้ในเรื่อง ซึ่งจะกล่าวถึงอัศวินคนหนึ่งที่ต้องจับผลัดจับผลูมาตี้กับดาร์กเอลฟ์สาวที่โครตจะพูดตรง จากคำพูดและการกระทำที่จะทำใหนักดาบที่แสนภูมิใจต้องจมดิ่งลงสู่ความสิ้นหวังอย่างทันที(ฮา) ซึ่งในเรื่องนี้ตัวเอกของเราจะเป็นนักตบมุขที่ดี สามารถรับมุขตบมุขกันได้อย่างโบ๊ะบ๊ะ ทำเอาขำกันจนท้องแข็งได้เลย เป็นอนิเมะที่ฉีกทุกกฎของความเป็นนักผจญภัยในโลกแฟนซีกันได้เลยจริง ๆ ที่ถ้าไม่บอกว่าเป็นนักดาบที่ออกผจญภัยสู้กับมอนสเตอร์ล่ะก็คงอาจจะคิดว่าเป็นตัวตลกได้เลยล่ะ(ฮา)

นอกจากเนื้อเรื่องที่แสนสนุกตลกมันฮาแล้ว ยังมาพร้อมด้วยงานภาพที่ทำออกมาได้เป็นอย่างดี ทั้งจากฉาก ตัวละครเอง รวมถึงบรรยากาศที่สามารถถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้เป็นอย่างลงตัว แถมด้วยเพลงเปิดจากคุณ Aguri Onishi ที่จะมาแจกความสดใสให้รับฟังอีกด้วย โดยรวมจึงขอสรุปว่าเป็นอนิเมะคอมเมดี้อีกหนึ่งเรื่องประจำฤดูใบไม้ผลิที่ควรค่าแก่การหามารับชมกัน ถ้าหากว่าคุณเครียด ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเรียนหรืองานก็ตาม และต้องการหาอนิเมะสักเรื่องไว้ดูแล้วล่ะก็ เราก็ขอแนะนำอนิเมะเรื่องนี้เอาไว้เลย รับรองได้ว่าคุณจะดูสนุกและฮากันจนท้องแข็งลืมความเครียดได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ…. บทความนี้ก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำ 10 อนิเมะน่าดูประจำฤดูร้อน (Summer 2022) Part2

กลับมากันอีกครั้งกับการแนะนำอนิเมะน่าดูประจำฤดูร้อน หลังจากที่ได้แนะนำกันไปแล้วใน Part1 มาคราวนี้การแนะนำอนิเมะฤดูร้อนของเรายังไม่จบแต่เพียงเท่านี้ เพราะฤดูร้อนปีนี้ยอมรับเลยว่ามีแต่อนิเมะเข้าใหม่ที่มีเนื้อหาน่าสนใจและน่าดูกันเป็นจำนวนมาก
Anime

แนะนำอนิเมะ Lycoris Recoil

เรื่องราวของเหล่าพนักงานที่ทำงานในร้านกาแฟสไตล์ญี่ปุ่น "ริโกะริโค" ในตัวเมืองโตเกียว ที่ซึ่งร้านเปิดให้บริการแก่ลูกค้ามากมายทั่วไป ที่พร้อมเสริฟด้วยกาแฟรสชาติดีและขนมที่เป็นเอกลักษณ์ประจำร้าน มาพร้อมด้วยพนักงานสาวแสนน่ารักที่พร้อมต้อนรับทุกคนด้วยรอยยิ้ม
Anime

แนะนำอนิเมะ Soredemo Ayumu wa Yosetekuru

เรื่องราวของ Tanaka Ayumu หนุ่มรุ่นน้องชั้นมัธยมปลายปี 2 มือใหม่ชมรม Shogi(หมากรุกญี่ปุ่น) ที่หมายมั่นตั้งใจที่จะเอาชนะ Yaotome Urushi รุ่นพี่สาวประธานชมรม Shogi โดยที่เขาตั้งใจว่าเมื่อชนะการแข่งแล้วเขาจะบอกความรู้สึกภายในใจของตนออกไป

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

Isekai Ojisan (ยอดคุณน้าจากต่างโลก)

เรื่องราวของ Yousuke Shibazaki หรือ Ojisan น้าชายสุดแปลกประหลาดของ Takafumi ที่กลายเป็นเจ้าชายนิทราหลังจากถูกรถบรรทุกพุ่งชนส่งผลให้เขาหลับไปกว่า 17 ปี 
Anime

แนะนำอนิเมะ Hoshi no Samidare (ศึกอลวนต่างดาวป่วนโลก)

เรื่องราวของ อามามิยะ ยูฮิ หนุ่มนักศึกษาที่สุดแสนจะธรรมดา ๆ คนหนึ่ง ที่อยู่มาวันหนึ่งตัวเขานั้นได้พบเข้ากับกิ้งก่าปริศนาที่พูดภาษามนุษย์ได้ เท่านั้นยังไม่พอกิ้งก่าได้พูดถึง “วิกฤติของโลก” และขอร้องให้เขาร่วมมือเพื่อยับยั้งวิกฤตนั้น! แต่ยังไม่ทันที่ยูฮิจะตอบตกลงหรือปฎิเสธ
Anime

แนะนำ 10 อนิเมะน่าดูประจำฤดูร้อน (Summer 2022) Part1

กลับมากันอีกครั้งกับการแนะนำอนิเมะน่าดูประฤดูกาล มาในคราวนี้เราจะมาแนะนำอนิเมะฤดูร้อนที่กำลังจะถึงนี้กัน ในช่วงอนิเมะฤดูร้อนนั้นจะอิงตามฤดูกาลของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีทั้งสิ้น 4 ฤดู