Entertainment

เปิดประวัติสาวน้อยมหัศจรรย์ Billie Eilish

เปิดประวัติสาวน้อยมหัศจรรย์ Billie Eilish

เปิดประวัติสาวน้อยมหัศจรรย์ Billie Eilish

Billie Eilish เป็นนักร้องนักแต่งเพลงชาวอเมริกันเชื้อสายไอริช-สกอตติช ที่เติบโตขึ้นมาจากแถบไฮแลนด์ปาร์กในลอสแอนเจลิส ซึ่งเธอเป็นลูกสาวคนเล็กของครอบครัวศิลปิน และเรียนหนังสืออยู่ที่บ้าน ก่อนที่จะเริ่มฝึกร้องเพลงตอนอายุ 8 ขวบ ด้วยการเข้าร่วม Los Angeles Children’s Chorus (LACC) คณะร้องเพลงประสานเสียงสำหรับเด็กของเมืองลอสแอนเจลิส

สิ่งแรกที่เธอตกหลุมรักและทุ่มเทแรงกายแรงใจให้คือ การเป็น ‘แดนเซอร์’ แต่น่าเสียดาย เมื่อสุดท้ายแล้วความฝันครั้งแรกของบิลลีกลับต้องจบลงด้วยอาการบาดเจ็บรุนแรงที่เกิดขึ้นจากการเต้น ส่งผลทำให้เธอไม่สามารถกลับมาเต้นได้ในระดับที่ใจต้องการอีกต่อไป

บิลลีเริ่มเขียนและร้องเพลงของตัวเองตอนอายุ 11 ปี ซึ่งต่อมาในปี 2016 เพลงนั้นได้ถูกปล่อยออกมาผ่านช่องทางสตรีมมิงอย่าง SoundCloud ในชื่อ Fingers Crossed เป็นเพลงที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับซอมบี้ ซึ่งบิลลีบอกว่า เพลงนี้ได้รับแรงบันดาลใจมากจากทีวีซีรีส์เรื่อง The Walking Dead

จากวันแรกที่บิลลีก้าวเท้าเข้ามาสู่วงการเพลงจนถึงวันนี้ อัลบั้มของเธอถูกขายออกไปแล้วกว่า 3 ล้านชุดในสหรัฐอเมริกา ประมาณ 7.9 ล้านแผ่นทั่วโลก ทั้งในปัจจุบันเพลงของ บิลลี อายลิช ยังมียอดสตรีม หรือยอดฟังรวมกันบนแพลตฟอร์มอย่าง Spotify และ YouTube มากกว่า 3.9 พันล้านครั้ง! นอกจากนี้ยังได้รับรางวัลจากเวทีระดับโลกอย่าง GRAMMYs Awards 2021 จากผลงาน RECORD OF THE YEAR : Billie Eilish – Everything I Wanted อีกด้วย

สาวน้อยวัย 19 คนนี้ กำลังเดินหน้าเข้าหาความสำเร็จที่ถาโถมเข้ามาอย่างไม่หยุดยั้ง และกำลังไปได้สวยอย่างมากกับเส้นทางการเป็นศิลปิน บิลลีถือเป็นเด็กสาวที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในฐานะดาวดวงใหม่ ชนิดที่สามารถกล่าวได้ว่า ในบรรดานักร้องนักดนตรีรุ่นราวคราวเดียวกันนั้น แทบไม่มีใครเลยที่มาแรงได้เท่า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความสำเร็จหรือฐานแฟนคลับที่กำลังก่อตัวมากขึ้นเรื่อยๆ

หากมองจากภายนอกเราอาจจะคิดว่า เจ้าเด็กคนนี้เป็นนักร้องที่เปี่ยมไปด้วยพรสวรรค์ แต่ในความเป็นจริง การเป็นนักร้องไม่ใช่ความฝันและความมุ่งมั่นตั้งใจแรกของ บิลลี อายลิช สิ่งแรกที่เธอตกหลุมรักและทุ่มเทแรงกายแรงใจทั้งหมดให้นั่นคือ การเป็น ‘แดนเซอร์’ และด้วยความหวังที่ต้องการก้าวไปเป็นนักเต้นระดับโลกให้ได้ในสักวัน ทำให้ช่วงเวลาหนึ่งในชีวิตของบิลลีหมดไปกับการซ้อมเต้นอยู่ในสตูดิโอ

ถือเป็นเรื่องน่าเสียดาย เมื่อสุดท้ายแล้วความฝันครั้งแรกของบิลลีก็ต้องมาจบลงด้วยอาการบาดเจ็บรุนแรงที่เกิดขึ้นจากการเต้น ซึ่งส่งผลทำให้เธอไม่สามารถกลับมาเต้นได้ในระดับที่ใจต้องการอีกต่อไป แต่ถ้ามองในแง่ดี เหตุการณ์ครั้งนั้นก็เหมือนเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญในชีวิตของเธอ เพราะหลังจากที่บิลลีบาดเจ็บ เธอก็เริ่มหันมาจริงจังกับการทำเพลง

สำหรับอัลบั้มใหม่ “Happier Than Ever” ที่จะปล่อยในเดือนกรกฎาคมนี้ เธอปล่อยเพลงใหม่พร้อมเอ็มวี “Lost Cause” ที่โชว์วิช่วลความสนุกสนานกับเพื่อนสาวในปาร์ตี้ห้องนอน ร้องเพลงถึงการ move on จากแฟนเก่า ซึ่งสาวๆ ก็ปาร์ตี้กันอย่างสุดเหวี่ยง มีการ twerk โยนข้าวของ ยกนิ้วกลางใส่กล้อง แถมยังทำท่าเต้น TikTok แดนซ์อีกด้วย หากใครยังไม่ได้ฟังผลงานใหม่ของบิลลี่ก็สามารถรับชมและรับฟังได้ในหลายๆ ช่องทางเลยนะคะ

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Keywordsfun และ quotesaboutsmile

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

นิ่งเฮียก็หาว่าซื่อ Cutie Pie Series ซีรีส์กระแสร้อนแรงที่สุดในย่าน!!
Entertainment

นิ่งเฮียก็หาว่าซื่อ Cutie Pie Series ซีรีส์กระแสร้อนแรงที่สุดในย่าน!!

นิ่งเฮียก็หาว่าซื่อ Cutie Pie Series ซีรีส์บอยเลิฟเรื่องแรกจากเวิร์คพอยท์ ที่มีเนื้อหาน่าสนใจที่ยกเอาเรื่องราวของคนสองคนที่ถูกหมั้นหมายกันตั้งแต่ยังเด็ก เป็นซีรีส์ที่สนับสนุนสมรสเท่าเทียม
Sex Creator ยุคดิจิทัล 2022 อาชีพสร้างรายได้ยอดนิยม
Entertainment

Sex Creator ยุคดิจิทัล 2022 อาชีพสร้างรายได้ยอดนิยม

บทบาทของ Social Media ในปัจจุบันนับได้ว่ากลายเป็นเป็นช่องทางการสื่อสารหลักในการรับรู้ข่าวสาร  และช่องทางทำเงิน ซึ่งทุกแขนงอาชีพก็ได้มีการปรับตัวเข้าสู่โลกออนไลน์กันอย่างทั่วถึง รวมถึงอาชีพที่เกี่ยวข้องกับอารมณ์ทางเพศ หรือที่หลายคนเรียกว่า Sex Creator ก็มีบทบาทมากขึ้นด้วยเช่นกัน
Travis Scott
Entertainment

คอนเสิร์ต Travis Scott คนดูเหยียบกันจนเสียชีวิต

เทศกาลดนตรี Astroworld Festival ที่จัดขึ้นในฮิวสตัน รัฐเท็กซัส ผู้เข้าชมกว่า 50,000 คน ในช่วงของศิลปินแรปเปอร์ชื่อดัง Travis Scott เล่นคอนเสิร์ต เกิดเหตุการณ์คนดูเบียดเสียดจนเหยียบกันได้รับบาดเจ็บหนักจนถึงขั้นเสียชีวิตอย่างน้อย 8 ราย ...

Comments are closed.

อาลัย ‘พรศักดิ์ ส่องแสง’ สิ้นแล้วตำนานนักร้องลูกทุ่ง
Entertainment

อาลัย ‘พรศักดิ์ ส่องแสง’ สิ้นแล้วตำนานนักร้องลูกทุ่ง

เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2564 ที่ผ่านมา เวลา 21.40 น. ครอบครัว และญาติพี่น้อง นำร่างของนาย พรศักดิ์ ส่องแสง หรือ บุญเสาร์ ...
“Squid Game” เกมแปลกประหลาดจากซีรีส์สุดฮิต
Entertainment

“Squid Game” เกมแปลกประหลาดจากซีรีส์สุดฮิต

Squid Game ซีรีส์เกาหลีแนวเกมเอาชีวิตรอดออริจินัลของ Netflix ที่เพิ่งเผยแพร่ออกมาได้เมื่อไม่นานมานี้ และสามารถขึ้นครองอันดับ 1 ความนิยม บน Netflix ประเทศไทย และหลายประเทศทั่วโลกได้สำเร็จ
y Universe ผลงานคุณภาพจาก Coldplay ร่วมกับ BTS
Entertainment

My Universe ผลงานคุณภาพจาก Coldplay ร่วมกับ BTS

ถือเป็นการร่วมมือครั้งใหญ่ของวงการเพลงเลยก็ว่าได้ สำหรับเพลง My Universe จาก Coldplay และ BTS สองศิลปินระดับโลกที่ทำลายกำแพงภาษา คอลแล็บสร้างสรรค์ผลงานดีๆให้แฟนคลับได้ฮีลใจกันอย่างเต็มที่