Entertainment

My Universe ผลงานคุณภาพจาก Coldplay ร่วมกับ BTS

y Universe ผลงานคุณภาพจาก Coldplay ร่วมกับ BTS

Coldplay ปล่อยเพลง My Universe ผลงานคุณภาพร่วมกับ BTS

ถือเป็นการร่วมมือครั้งใหญ่ของวงการเพลงเลยก็ว่าได้ สำหรับเพลง My Universe จาก Coldplay และ BTS สองศิลปินระดับโลกที่ทำลายกำแพงภาษา คอลแล็บสร้างสรรค์ผลงานดีๆให้แฟนคลับได้ฮีลใจกันอย่างเต็มที่ งานนี้จะมีความน่าสนใจอย่างนั้น ติดตามกันได้เลย

สองศิลปิน สองภาษา

My Universe เป็นเพลงป๊อปอิเล็กทรอนิกส์ เนื้อเพลงสองภาษา อังกฤษและเกาหลี ได้ Max Martin โปรดิวเซอร์อันดับต้นๆของวงการเพลงลงมือทำให้ เขียนเนื้อเพลงกับสมาชิกของวง Coldplay, Bill Rahko, Oscar Holter และแน่นอนว่ามีสมาชิก BTS ที่มีส่วนร่วมในการเขียนด้วยนั่นก็คือ RM, J-hope และ Suga 

ถึงแม้ว่าศิลปินทั้งสองจะใช้ภาษาหลักกันคนละภาษา แต่สุดท้ายทั้ง Coldplay และ BTS ก็แสดงพลังของความไร้ขีดจำกัดของดนตรีออกมา จนได้ออกมาเป็นเพลงที่ถูกบรรจุอยู่ในสตูดิโออัลบั้มชุดที่ 9 ของ Coldplay ในชื่อ Music of Spheres นั่นเอง

สำหรับการเลือกตัดสินใจทำงานกับ BTS ในครั้งนี้ Chris Martin กล่าวว่าเขาฟังเพลงทุกแนว ตั้งแต่ร็อก แดนซ์ หรือป๊อป และไม่อยากจำกัดให้วงต้องทำงานแต่กับศิลปินที่ดูอินดี้หรือแนวอย่างเดียว ซึ่งเขาเคยได้ยินจากคนหลายคนเมื่อนานมาแล้วว่า BTS ต้องการทำงานร่วมกัน ดังนั้นความรักในดนตรีของทั้งสองศิลปินจึงเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้การทำงานร่วมกันในครั้งนี้ประสบความสำเร็จมาก ขึ้นครองสถิตินับไม่ถ้วน

My Universe เพลงเยียวยาชั้นดี

นอกจากในเชิงเทคนิคที่ได้ Max Martin โปรดิวเซอร์ที่อยู่เบื้องหลังเพลงฮิตมากมายมาร่วมทำเพลงนั้น ในส่วนของเนื้อเพลงก็ส่งมอบพลังบวกให้กับแฟนคลับได้อยู่เสมอ ด้วยท่อนฮุคอย่าง

You, you are my universe and

I just want to put you first

And you, you are my universe, and

You make my world light up inside

Chris Martin กล่าวว่า “เพลงนี้พูดถึงพลังของความรักที่อยู่เหนือทุกสิ่ง ไม่ว่าจะเป็นการแบ่งแยก กฎเกณฑ์ เพศ หรือเชื้อชาติ หากคุณมองออกไป โลกนี้เหมือนกำลังถูกแบ่งแยก ผู้คนไม่อาจอยู่ร่วมกันได้ สิ่งที่เพลงนี้ต้องการสื่อคือสุดท้ายแล้ว ก็ไม่มีสิ่งใดที่สามารถหยุดยั้งความรักได้อยู่ดี” นอกจากนี้ RM หัวหน้าวง BTS ยังได้กล่าวว่าท่อน ‘You are my universe’ นั้นสื่อถึงอาร์มี่อีกด้วย

ไล่ทุบสถิติสมฐานะ

แน่นอนว่าขึ้นชื่อเป็นผลงานของศิลปินระดับตำนานอย่าง Coldplay แล้วยังได้ศิลปินกลุ่มเบอร์หนึ่งของวงการ K-pop มาร่วมสร้างสรรค์ผลงานด้วย My Universe ก็ได้สร้างประวัติศาสตร์บนชาร์ต Billboard อีกครั้ง เปิดตัวที่อันดับ 1 บนชาร์ต Billboard Hot 100 ประจำสัปดาห์หลังจากปล่อนเพลงออกมา นับเป็นผลงานลำดับที่ 6 ของ BTS ที่ครองอันดับ 1 บนชาร์ต Billboard Hot 100 และเป็นผลงานลำดับที่ 2 ของ Coldplay ที่ครองอันดับ 1 บนชาร์ต Billboard Hot 100 นับตั้งแต่เพลง Viva La Vida เมื่อปี 2008 

อ่านบทความ BTS เพิ่มเติม : BTS กับความสำเร็จที่ไม่ได้มาเพราะโชคช่วย

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Keywordsfun และ quotesaboutsmile

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
2
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

นิ่งเฮียก็หาว่าซื่อ Cutie Pie Series ซีรีส์กระแสร้อนแรงที่สุดในย่าน!!
Entertainment

นิ่งเฮียก็หาว่าซื่อ Cutie Pie Series ซีรีส์กระแสร้อนแรงที่สุดในย่าน!!

นิ่งเฮียก็หาว่าซื่อ Cutie Pie Series ซีรีส์บอยเลิฟเรื่องแรกจากเวิร์คพอยท์ ที่มีเนื้อหาน่าสนใจที่ยกเอาเรื่องราวของคนสองคนที่ถูกหมั้นหมายกันตั้งแต่ยังเด็ก เป็นซีรีส์ที่สนับสนุนสมรสเท่าเทียม
Sex Creator ยุคดิจิทัล 2022 อาชีพสร้างรายได้ยอดนิยม
Entertainment

Sex Creator ยุคดิจิทัล 2022 อาชีพสร้างรายได้ยอดนิยม

บทบาทของ Social Media ในปัจจุบันนับได้ว่ากลายเป็นเป็นช่องทางการสื่อสารหลักในการรับรู้ข่าวสาร  และช่องทางทำเงิน ซึ่งทุกแขนงอาชีพก็ได้มีการปรับตัวเข้าสู่โลกออนไลน์กันอย่างทั่วถึง รวมถึงอาชีพที่เกี่ยวข้องกับอารมณ์ทางเพศ หรือที่หลายคนเรียกว่า Sex Creator ก็มีบทบาทมากขึ้นด้วยเช่นกัน
Travis Scott
Entertainment

คอนเสิร์ต Travis Scott คนดูเหยียบกันจนเสียชีวิต

เทศกาลดนตรี Astroworld Festival ที่จัดขึ้นในฮิวสตัน รัฐเท็กซัส ผู้เข้าชมกว่า 50,000 คน ในช่วงของศิลปินแรปเปอร์ชื่อดัง Travis Scott เล่นคอนเสิร์ต เกิดเหตุการณ์คนดูเบียดเสียดจนเหยียบกันได้รับบาดเจ็บหนักจนถึงขั้นเสียชีวิตอย่างน้อย 8 ราย ...

Comments are closed.

อาลัย ‘พรศักดิ์ ส่องแสง’ สิ้นแล้วตำนานนักร้องลูกทุ่ง
Entertainment

อาลัย ‘พรศักดิ์ ส่องแสง’ สิ้นแล้วตำนานนักร้องลูกทุ่ง

เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2564 ที่ผ่านมา เวลา 21.40 น. ครอบครัว และญาติพี่น้อง นำร่างของนาย พรศักดิ์ ส่องแสง หรือ บุญเสาร์ ...
“Squid Game” เกมแปลกประหลาดจากซีรีส์สุดฮิต
Entertainment

“Squid Game” เกมแปลกประหลาดจากซีรีส์สุดฮิต

Squid Game ซีรีส์เกาหลีแนวเกมเอาชีวิตรอดออริจินัลของ Netflix ที่เพิ่งเผยแพร่ออกมาได้เมื่อไม่นานมานี้ และสามารถขึ้นครองอันดับ 1 ความนิยม บน Netflix ประเทศไทย และหลายประเทศทั่วโลกได้สำเร็จ