Anime

Tribe Nine (Groups in Neo Tokyo)

Tribe Nine (Groups in Neo Tokyo)

เมือง Neo Tokyo เมืองขนาดใหญ่ที่คร่าคร่ำไปด้วยฝูงชน ที่ต่างโหยหาชีวิตและอิสระ พวกเขานั้นปรารถนาการได้มีชีวิตที่สุขสบายและสนุกไปกับกีฬา XB เหล่าเด็ก ๆ รุ่นใหม่ต่างเติบโตมากับความฝันที่จะผลักดันตัวเองขึ้นสู่จุดสูงสุด ที่ซึ่งทุกอย่างถูกตัดสินด้วยกีฬา XB ทั้งหมด และนี่คือกลุ่มชาวแก็งต่าง ๆ ของ Neo Tokyo ที่ขึ้นชื่อว่าอยู่บนจุดสูงสุดแห่งโลก XB พวกเขานั้นแข็งแกร่ง กล้าหาญ มาพร้อมความทะเยอทะยานและความกระหายในชัยชนะเหนือสิ่งอื่นใด กลุ่มต่างๆมีดังนี้

Groups in Neo Tokyo

ADACHI

กลุ่มที่มีจิตวิญญาณและเกียรติแห่งนักสู้บนท้องถนน พวกเขาคือกลุ่มคนที่มีความเร่าร้อน มาพร้อมกับมอไซต์คู่ใจและหัวใจอุทิศให้แก่กีฬา XB สำหรับพวกเขาแล้วไม่มีอะไรจะสนุกกว่าการแข่งขัน XB ที่ดุเดือด

สมาชิกภายใน ADACHI

Senju Hyakutaro 

ผู้นำกลุ่ม ADACHI เขาสืบสานเจตนารมณ์ของความร้อนแรงของกีฬา XB จากหัวหน้ายุคก่อน เป็นคนที่พร้อมเข้าชนใครหน้าไหนก็ตามที่กล้าขวางทาง เขาภูมิใจในกีฬา XB และถือว่าเป็นการต่อสู้ที่สมศักดิ์ศรีของลูกผู้ชาย

Tatsunuma Tatsuto 

รองหัวหน้ากลุ่ม ADACHI และเป็นดั่งมือขวาของหัวหน้า เขาเป็นชายที่ค่อนข้างสงบ ใจเย็น ซึ่งแตกต่างจากสมาชิกภายในกลุ่ม รวมถึงเป็นคนที่มีความอดทน อดกลั้น และเป็นเพียงคนเดียวที่กล้าห้ามในการกระทำที่เกินเลยไปของ Rankichi ที่ซึ่งไม่มีใครนอกจากหัวหน้ากล้าห้ามอีกแล้วได้…

Umeda Rankichi 

รองหัวหน้ากลุ่มอีกคนของ ADACHI และเป็นดั่งมือซ้ายของหัวหน้า เขาเป็นคนที่ป่าเถื่อน ดุดัน และขับขี่มอไซต์ผาดโผนเก่งที่สุดในกลุ่ม มีอารมณ์แบบพึลึกและยากจะมีใครเข้าใจ ชื่นชอบความท้าทายและสิ่งที่ทำให้ตนตื่นเต้นอย่างเสมอ ในบางครั้งด้วยการกระทำของเขาก็มักจะนำเรื่องปวดหัวมาให้อยู่บ่อยๆด้วยสิ..

OTA

กลุ่มที่ขึ้นชื่อว่าป่าเถื่อนที่สุดในบรรดากลุ่มทั้งหมด พวกเกิดและเติบโตในสลัมส่วนที่เมืองนี้ไม่ต้องการ และเรียนรู้ที่จะเอาชีวิตรอดกันตั้งแต่เด็ก ไม่ว่าจะเป็นการต่อสูู้รูปแบบไหนพวกเขาไร้ซึ่งความเมตตา และถือว่ากีฬา XB คือจุดตัดสิน ที่ไม่ว่ายังไงถ้าเพื่อผลลัพธ์แล้วพวกเขาไม่เลือกวิธีการ

สมาชิกภายใน OTA

 Fucho Sonoda 

ผู้นำกลุ่ม OTA เขาเป็นหนึ่งในตัวอันตรายประจำเมือง Neo Tokyo มีนิสัยเยือกเย็น และเกลียดพวกใช้ชีวิตอย่างสบายๆ โดยไม่ดิ้นรนอะไร เขาชื่นชอบการกระทำตามใจตนเอง ทั้งโจรกรรม ฆาตกรรม ถ้าเพื่อสิ่งที่เขาปรารถนาเขาก็ไม่ลังเลเลย…

Yukigaya Enoki 

สมาชิกกลุ่ม OTA สาวน้อยที่น่ากลัวที่สุดในเมือง Neo Tokyo ถึงแม้เธอจะมีหน้าตาน่ารักดูไม่มีพิษมีภัย แต่เธอก็สามารถฆ่าคุณได้ในขณะที่ยิ้มอยู่ เธอเป็นคนที่หิวแถบตลอดเวลาและในเขตที่เธออยู่อาหารเป็นสิ่งที่หายาก แต่สำหรับเธอแล้วไม่เคยมีคำว่าขาด เพราะเธอจะชิงมันมาก่อนที่จะหิวอยู่เสมอไงหล่ะ..

Haneda Kiyoshiro 

สมาชิกกลุ่ม OTA เขาเป็นคนที่เลือดเย็นที่สุดในกลุ่ม มีความปรารถนาในการฆ่า Sonoda ผู้นำกลุ่มของเขา เพราะครั้งหนึ่งเขาเคยพ่ายแพ้อย่างหมดรูปในการต่อสู้ประจำกลุ่ม และสำหรับกลุ่ม OTA แล้ว ผู้ชนะอยู่เหนือผู้แพ้เสมอ และผู้แพ้จะไม่มีสิทธิ์พูด! นั่นคือกฎเหล็กของกลุ่มนี้

Saigo Roku 

สมาชิกกลุ่ม OTA เขาเป็นคนที่เงียบไม่ค่อยพูดอะไร และมีพลังที่แข็งแกร่งมากกว่าคนปกติทั่วไปสามารถยกรถที่พังขึ้นได้อย่างง่ายดาย สำหรับกลุ่ม OTA แล้วเขาเป็นคนที่ลึกลับที่ไม่มีใครรู้เรื่องเบื้องหลังเขาเลย

Asahikawa Kai

สมาชิกกลุ่ม OTA เขาเป็นคนที่น่าจะมีอารมณ์ขันมากที่สุดในกลุ่ม ชื่นชอบเรื่องสนุก ท้าทาย ความบรรลัยที่เกิดขึ้นจากการขับรถ ด้วยนิสัยตลกร้ายของเขาที่มักจะกระทำต่อผู้คนที่พบเจอเสมอ และ Sonoda ชื่นชอบนิสัยนี้ของเขาเป็นอย่างมากเลยหล่ะ

TAITO

กลุ่มที่มีความเป็นอนุรักษ์นิยม พวกเขายึดถือแนวความคิดเก่าดั่งเดิมและปฎิบัติตามประเพณี แต่กระนั้นพวกเขาก็ยังปรับตัวให้เขากับยุคสมัยใหม่ และชื่นชอบกีฬา XB พร้อมทั้งข่าวลือว่าพวกเขามีสมาชิกที่มากและแข็งแกร่งกว่ากลุ่ม MINATO แล้ว

สมาชิกภายใน TAITO

Ueno Yajirobe 

ผู้นำของกลุ่ม TAITO เขาเป็นคนใจเย็นมีบุคคลิกการเป็นผู้นำ และนิสัยที่ค่อนข้างแตกต่างจากเหล่าสมาชิกในกลุ่ม ฝีมือและความแข็งแกร่งของเขานั้นไม่แน่ชัด เพราะเขาไม่ค่อยจะออกตัวเข้าร่วมในการแข่งขัน XB แต่เชื่อว่าเขานั้นคือผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จและนำกลุ่มมุ่งสู่ชั้นแนวหน้าของเมือง Neo Tokyo

Sakura Hanafuda 

รองหัวหน้ากลุ่ม TAITO เขาเป็นคนที่ค่อนข้างเจ้าชู้และเกียจคร้านเวลาฝึก แต่ก็ปฎิเสธถึงพรสรรค์ที่เขามีต่อ XB ไม่ได้ เขามีความสามารถทางด้านการตีลูกจนหาใครเทียบได้ยาก มีข่าวลือแปลกๆเกี่ยวกับตัวเขามากมาย หนึ่งในข่าวลือนั้นมีอยู่ข่าวที่กล่าวว่าเขาสามารถใช้สิ่งของทุกอย่างเป็นไม้ตีลูกได้ทั้งหมด แม้แต่ไม้จิ้มฟันเองก็ด้วย!!

SHINAGAWA

กลุ่มที่มีความทันสมัยและก้าวหน้าทางด้านเทคโนโลยีสูงที่สุด พวกเขาเป็นกลุ่มคนที่รวบรวมมาไว้แต่อัจฉริยะ และคิดว่าเทคโนโลยีของพวกเขามีส่วนช่วยให้กีฬา XB พัฒนาขึ้น อีกทั้งพวกเขายังเก่งเรื่องปรับแต่งอุปกรณ์เพื่อเพิ่มผลลัพธ์ให้กับชัยชนะอีกด้วย

สมาชิกภายใน SHINAGAWA

Gotanda Yutaka 

ผู้นำกลุ่ม SHINAGAWA เขาเป็นทั้งผู้นำและCEOของบริษัทในเครือ ผู้ซึ่งเป็นยักษ์ใหญ่วงการอุตสาหกรรมจำหน่าย XB Gear อุปกรณ์ที่ใช้ในกีฬา XB และเป็นผู้ผลักดันให้กลุ่มต่างๆ นำอุปกรณ์ไปใช้ เขามีความเชื่อที่ว่า “ไม่มีศัตรูหน้าไหนจะเอาชนะเทคโนโลยีและมันสมองของเขาได้”

Oi Minami 

รองหัวหน้ากลุ่ม SHINAGAWA และยังเป็นเลขาส่วนตัว รวมถึงฝ่ายติดต่อประสานงานคอยดูแลจัดการทุกอย่างภายในกลุ่ม ถึงแม้เธอจะทำหน้าที่ธุรการได้อย่างดี แต่กระนั้นเธอก็เป็นนักกีฬา XB ที่แข็งแกร่งและมีพรสวรรค์ทางด้านการต่อสู้ ทั้งวิเคราะห์สถานการณ์รับมือกับปัญหาและแก้ไขได้อย่างทันที ซึ่งสิ่งเหล่านี้เองถือว่าเป็นความแข็งแกร่งที่น่ากลัวของเธอ

SETAGAYA

กลุ่มที่ร่ำรวยที่สุดในกลุ่มทั้งหมด เป็นกลุ่มที่เกิดขึ้นจากการรวมกันของเศรษฐี พวกเขามีเงินทุนขนาดมหึมาที่พร้อมทุ่มเทให้แก่การแข่งขัน XB พร้อมทั้งแนวความคิดที่ว่า ไม่มีสิ่งใดที่เงินทำไม่ได้

สมาชิกภายใน SETAGAYA

Todoroki Eiji 

มหาเศรษฐีและเป็นตัวตั้งตัวตีผลักดันกลุ่ม SETAGAYA ขึ้นมาอยู่ชั้นแนวหน้าของวงการ XB เขามีความเชื่อที่ว่า “ต่อให้แข็งแกร่งมาจากไหนก็ต้องแพ้อำนาจแห่งเงิน” และเขาเองยังถือว่าเป็นบุคคลที่อันตรายประจำกลุ่ม SETAGAYA 

CHIYODA

กลุ่มที่ขึ้นชื่อว่ามีขุมพลังที่แข็งแกร่งที่สุด พวกเขามีอุดมการณ์อันแรงกล้าในการแข่งขัน XB เพื่อยึดและรวมทุกกลุ่มให้เป็นหนึ่งเดียว ชนิดที่ว่าใครขวางทางจะต้องถูกบดขยี้ด้วยความแข็งแกร่งกว่าจนเละ!!

สมาชิกภายใน CHIYODA

Otori Ojiro

ทายาทของ Tenshin Nasukawa ราชาแห่ง Neo Tokyo และผู้นำเผ่า Chiyoda ตั้งแต่อายุยังน้อยเขาถูกเขี่ยวเข็ญฝึกฝนอย่างหนัก เพื่อให้กลายเป็นนักสู้ที่แข็งแกร่งที่่สุดใน XB ด้วยเหตุนี้เองเขาถึงได้พยายามท้าสู้กับกลุ่มต่าง ๆ ใน Neo Tokyo เพื่อพิสูจน์ถึงความแข็งแกร่งต่อเขา ต่อผู้คนและบิดาที่เขาเคารพ

Otori Tenshin

ราชาแห่ง Neo Tokyo เขาหลงใหลในกีฬา XB และหมกหมุ่นเกี่ยวกับมันอย่างหนัก อีกทั้งเขาเองยังเป็นผู้ก่อตั้งกลุ่ม Chiyoda ขึ้นมา และยกให้ลูกชายที่เขาฝึกฝนมาอย่างหนักขึ้นเป็นผู้นำ ปรารถนาที่จะพิชิตกลุ่มต่างๆ ใน Neo Tokyo และพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นถึงความแข็งแกร่งของตระกูล Otori

Kamiki Yui

สมาชิกของกลุ่ม CHIYODA รับหน้าที่เป็นเลขาและที่ปรึกษาประจำตัวของ Otori Tenshin เบื้องหน้าเธอคือเลขาที่อ่อนน้อมถ่อมตนดูไร้พิษภัย แต่เบื้องหลังเธอคือสายลับนักฆ่าผู้เลือดเย็น ที่คอยสืบข่าวภายในและจัดการผู้ที่คิดเห็นต่าง รวมถึงภัยคุกคามต่างๆที่เกิดขึ้นต่อตระกูล Otori อย่างไร้ความปราณี

จบไปแล้วกับการแนะนำกลุ่มที่เหลือใน Tribe Nine ซึ่งต้องบอกเลยว่ากลุ่มต่าง ๆ ที่กล่าวมานี้ล้วนแล้วแต่มีความน่าสนใจ ดูน่าค้นหา ทั้งการอออกแบบตัวละคร รวมถึงความสามารถที่โดดเด่นไม่น้อยไปกว่ากลุ่ม MINATO ตัวเอกของเราภายในเรื่องเลย และบางกลุ่มเองก็ยังไม่ได้แสดงพลังออกมาทั้งหมด ยังมีความลับที่ซ่อนอยู่ภายในกลุ่ม ซึ่งก็ต้องรอไปรับชมอนิเมะกันได้เลยในวันที่ 5 มกราคม ปี 2022 ที่กำลังจะถึงนี้ แค่เห็นประวัติคร่าวๆก็รู้ได้เลยว่าเดือดแน่นอน!! รอชมกันได้เลยจ้า… บทความนี้ก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ก็หวังว่าเพื่อนๆ จะสนุกและเพลิดเพลินไปกับบทความนี้กันนะครับ ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
1
In Love
2
Not Sure
1
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Watashi no Yuri wa Oshigoto Desu! (ลิลี่ผลิบานเพราะเป็นงานหรอกนะคะ!)

เรื่องราวของ Shiraki Hime สาวน้อยแสนสวยผู้ที่ได้รับสมญานามว่า "เจ้าหญิงแสนหวาน" เธอนั้นงดงามทั้งกริยาท่าทาง มารยาท การพูด จึงทำให้เธอได้รับความรักจากคนรอบข้างและรวมถึงความนิยมในโรงเรียนด้วยเช่นกัน แต่ทว่าแท้จริงแล้วเธอกับเป็นคนที่ทำอะไรโดยคิดถึงแต่เรื่องตัวเองเสมอเสียมากกว่า 
Anime

แนะนำอนิเมะ Megami no Cafe Terrace (คาเฟ่นี้มีนางฟ้ามาเสิร์ฟ)

เรื่องราวของร้านคาเฟ่แห่งหนึ่งที่มีบรรยากาศสุดสดใสที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มจากคุณย่าเจ้าของร้าน พร้อมด้วยบรรดาเด็กเสิร์ฟสาวแสนน่ารักที่คอยให้การต้อนรับด้วยรอยยิ้มอันแสนอบอุ่นที่สามารถเยียวยาจิตใจของผู้คนได้ และร้านแห่งนี้เองมีชื่อเรียกว่า "café Familia"
Anime

แนะนำอนิเมะ Boku no Kokoro no Yabai Yatsu (เธอผู้อันตรายต่อใจผม)

เรื่องราวของ Ichikawa Kyotaro นักเรียนชั้นมัธยมที่แสนมืดมนที่ใช้เวลาว่างหมกมุ่นอยู่กับหนังและสารคดีฆาตกรรม โดยเฉพาะเรื่องราวเกี่ยวกับฆาตกรโรคจิตที่เขาชื่นชอบเป็นพิเศษ จึงทำให้เขาเป็นคนที่ค่อนข้างเกลียดพวกเฮฮาโลกสวยเป็นอย่างมาก

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Kawaisugi Crisis (Too Cute Crisis)

เรื่องราวของ Liza Luna นักวิทยาศาสตร์และนักรบจากอาณาจักรอวกาศ Azatros อันแสนยิ่งใหญ่ โดยที่เธอได้รับภารกิจให้มาอยู่บนโลกเพื่อหาวิธีการทำลายล้างโลกให้สิ้นซาก!! หลังจากนั้นเธอก็ออกเดินทางจนมาถึงดาวโลกในที่สุด และในระหว่างกำลังวางแผนทำลายโลกอยู่ในร้านกาแฟนั้น
Anime

แนะนำอนิเมะ Skip to Loafer

เรื่องราวของ Iwakura Mitsum สาวน้อยจากชนบทอันแสนห่างไกลที่สามารถสอบจนได้มาศึกษาต่อที่โรงเรียนมัธยมปลายในโตเกียวได้สำเร็จ และในโตเกียวเมืองหลวงอันแสนศิวิไลซ์นี้เองที่แตกต่างจากบ้านของเธอเป็นอย่างมาก
Anime

แนะนำอนิเมะ Jijou wo Shiranai Tenkousei ga Guigui Kuru (เด็กใหม่แสนซื่อ รุกหนักขั้นสุด)

เรื่องราวของ Nishimura Akane เด็กนักเรียนหญิงชั้นประถมที่แสนมืดมน ผู้ที่มีดวงตาเหมือนกับปลาตายเธอนั้นมักจะถูกเพื่อน ๆ ในห้องต่างล้อเลียนและตั้งฉายาให้เธอว่า "ยมทูต" ผู้ที่จะนำเอาความโชคร้ายมาให้ และไม่ว่าเธอจะจับสิ่งใดสิ่งของนั่นก็จะกลายเป็นคำสาป