Anime

แนะนำอนิเมะ Kubo-san wa Mobu wo Yurusanai

แนะนำอนิเมะ Kubo-san wa Mobu wo Yurusanai

Kubo-san wa Mobu wo Yurusanai อนิเมะแนวเลิฟคอมเมดี้ ชีวิตประจำวันที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะผลงานของอาจารย์ Nene Yukimori ออกเผยแพร่ครั้งแรกบนนิตยสาร Weekly Young Jump ของ Shueisha ในเดือนตุลาคม ปี 2019 จนถึงปัจจุบันฉบับมังงะได้ออกมาแล้วทั้งสิ้น 10 เล่ม

ทางส่วนของงานภาพอนิเมะก็ได้มอบหมายให้สตูดิโอ Pine Jam มารับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือและเคยฝากผลงานในอนิเมะที่ผ่านมาแล้วอยู่หลายเรื่องด้วยกัน เช่น Gleipnir , Just Because! , Gamers! , Do It Yourself!! , Hoozuki no Reitetsu เป็นต้น

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูหนาว ปี 2022-2023

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ Shiraishi Junta เด็กหนุ่มนักเรียนมัธยมปลายปี 1 ผู้แสนจืดจาง ความจืดจางของเขาเข้าขั้น “ตัวประกอบ” อย่างแท้จริง ถึงขนาดที่เขานั่งอยู่ในห้องหรือลุกขึ้นเดินก็ยังไม่มีใครสังเกตุเห็น ต่อให้ถ่ายรูปหมู่กันก็ตามก็ยังไม่เคยมีใครสังเกตุว่ามีเขาอยู่ในรูปเลยเสียงั้น 

ชีวิตของเขาในห้องเรียนก็เสมือนคนไร้ตัวตนจะมีก็แต่เพียง Kubo Nagisa สาวสวยเพื่อนในห้องที่นั่งข้าง ๆ เพียงเท่านั้นที่สังเกตุเห็นเขา ซึ่งในแต่ละวันเธอจะพยายามหาวิธีการต่าง ๆ เพื่อมาแกล้งและทดสอบ Junta ถึงความสามารถทางด้านการไร้ตัวตน ทั้งให้ลุกขึ้นยืนระหว่างครูสอนหรือให้เป็นคนที่ถูกนั่งทับโดยไม่ต้องพูดอะไร สิ่งเหล่านี้ที่เธอให้ทำล้วนทำให้เขารู้สึกสับสน แต่ทว่าไม่ว่าใครก็เป็นคนพิเศษของใครสักคนได้ และการกระทำของพวกเขาทั้งคู่นั้นได้เปิดประตูของสิ่งที่เรียกว่า “ความรัก” โดยที่พวกเขาทั้งสองนั้นยังไม่ทันรู้ตัวเสียด้วยซ้ำ…

แนะนำตัวละคร

Kubo Nagisa (CV: Hanazawa Kana)

Haruga North High School ปีหนึ่ง เด็กสาวที่ทั้งน่ารัก สวย เรียนเก่งที่ทุกคนต่างยกย่องให้เป็น “นางเอก” ในชีวิตจริง และเธอยังเป็นเพียงคนเดียวที่สามารถค้นพบ Junta เด็กหนุ่มเพื่อนร่วมห้องที่แสนจืดจางได้ในครั้งเดียว! ด้วเหตุนี้เองเธอจึงพยายามหาวิธีต่าง ๆ เพื่อมาแหย่และแกล้งเขาไปพร้อมกันกับความอยากรู้ว่าเขาเป็นอย่างไร ทำอะไรบ้าง โดยที่ไม่ทันสังเกตุเลยว่าการกระทำของเธอนั้นได้ทำให้บางสิ่งในหัวใจของเธอหวั่นไหว..

Shiraishi Junta (CV: Kawanishi Kengo)

Haruga North High School ปีหนึ่ง เด็กชายประจำห้องผู้ที่มีตัวตนแสนจืดจาง ความจืดจางของเขานั้นไร้ที่ติชนิดที่ว่านั่งอยู่ข้าง ๆ เพื่อน ๆ ต้องใช้การหันมองถึงห้าครั้งถึงจะสังเกตุเห็นเขา ชีวิตในแต่ละวันของเขาจึงค่อนข้างเรียบง่าย และเขามักจะรู้สึกประหม่าทุกครั้งเมื่อมีใครเข้ามาพูดคุยหรือเห็นเขาตั้งแต่ครั้งแรก โดยเฉพาะ Kubo Nagisa เด็กสาวที่นั่งข้าง ๆ ที่มักเข้ามาคุยและหาเรื่องแหย่เขาตลอดเสียด้วย..

Kubo Akina (CV: Itou Miku)

พี่สาวของ Nagisa เธอเป็นผู้หญิงที่สดใส ร่าเริง และยังถือได้ว่าเป็นผู้หญิงที่สวยและโดดเด่นคนหนึ่ง อีกทั้งเธอยังเป็นคนเพียงไม่กี่คนที่สามารถสังเกตุเห็น Shiraishi Junta ในครั้งแรกที่เขาเข้ามาร้านขายของที่เธอทำงานอยู่ พร้อมกันกับเรื่องราวว่าชายคนนี้เป็นคนที่น้องของเธอเข้าหาด้วย จึงยิ่งทำให้เธอคอยเฝ้าจับตาดูความสัมพันธ์ของพวกเขาทั้งสองอย่างสนุกเลยล่ะ..

Kubo Saki (CV: Amamiya Sora)

ลูกพี่ลูกน้องกับ Nagisa เด็กผู้หญิงแสนน่ารักที่ดูเหมือน Nagisa ตอนเด็ก ๆ เธอนั้นเป็นคนที่ไม่ค่อยพูด เงียบ ๆ รักและนับถือ Nagisa อย่างสุด ๆ จึงไม่แปลกที่เธอจะมีปฏิกิริยาที่ไม่ค่อยดีเมื่ออยู่ต่อหน้า Shiraishi Junta ผู้ชายเพียงคนเดียวที่ Nagisa สนใจด้วย…

Kudo Hazuki (CV: Kakuma Ai)

Haruga North High School ปีหนึ่ง เพื่อนสนิทและสมัยเด็กของ Nagisa เธอเป็นคนที่สุขุม รอบคอบ และมีความคิดแบบผู้ใหญ่ ทั้งการตัดสินใจอย่างสงบ ในบางครั้งเธอจึงกลายเป็นที่ปรึกษาที่มีความสำคัญที่เพื่อน ๆ มักจะเข้าหาและขอคำปรึกษาด้วยอยู่เสมอ….

Taira Tamao (CV: Taketatsu Ayana)

Haruga North High School ปีหนึ่ง เพื่อนร่วมชั้นและเพื่อนสนิทของ Nagisa และ Hazuki เธอเป็นคนที่สดใส ร่าเริง ไร้เดียงสาและสามารถเข้ากันได้กับทุกคน แต่ก็ก็มีข้อเสียอย่างร้ายกาจตรงที่ปากไวและมักจะพูดไปเลยโดยไม่ทันคิด ซึ่งสิ่งนี้เองที่มักจะทำให้เกิดปัญหาอยู่เสมอ จน Hazuki ต้องคอยออกตัวห้ามอยู่บ่อย ๆ เสียด้วย…

แนะนำอนิเมะ Kubo-san wa Mobu wo Yurusanai

อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูหนาวที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ ผลงานของอาจารย์ Nene Yukimori ที่เล่าเรื่องราวของเด็กหนุ่มที่แสนจืดจางกับสาวน้อยแสนน่ารักขี้เล่นที่ชีวิตในแต่ละวันของทั้งคู่นั้นจะเต็มไปด้วยเรื่องราวต่าง ๆ มากมาย ที่ทั้งสนุก ตลก และรวมถึงความหวานของทั้งคู่ที่แสดงออกมาผ่านการเย้าแหย่ในแต่ละวันของนางเอก ที่ต้องบอกเลยว่าเนื้อหาของเรื่องนั้นทำออกมาได้หวานลงตัวอย่างสุด ๆ ชนิดที่ว่าฆ่าคนโสดได้เลยล่ะ ต้องยอมรับเลยว่าเรื่องนี้ทำออกมาได้อย่างดีมาก ๆ ทั้งความน่ารักของคู่พระนาง ความเปิ่น ๆ ของพระเอก และรวมถึงความไร้เดียงสาที่แสดงออกมาในบางมุมของนางเอกที่ทั้งน่ารัก และในบางสถานการณ์ของคู่พระนางยังทำให้เราฟินจิกหมอนกันได้เลยทีเดียวล่ะ(ฮา)

มาทางส่วนของงานภาพจากการสร้างโดยสตูดิโอ Pine Jam สตูดิโอที่เปี่ยมด้วยฝีมือซึ่งเคยฝากผลงานเอาไว้อย่างมากมาย มาคราวนี้พวกเขาก็ได้มาสรรสร้างผลงานความหวานให้แก่เรื่องนี้ หลังจากที่ได้ปล่อยตัวอย่างออกมาให้รับชม เราจะเห็นได้ถึงงานภาพที่ทำออกมาได้อย่างดี ทั้งจากฉาก แสงสี บรรยากาศ หน้าตาตัวละครที่ทำออกมาได้อย่างน่ารัก และถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะน่าดูอีกหนึ่งเรื่องประจำอนิเมะฤดูหนาวที่กำลังจะถึงนี้ ที่มีเนื้อหาสบาย ๆ เบาสมองและเหมาะกับทุกเพศทุกวัย ถ้าหากว่าคุณต้องการพักเหนื่อยและอยากหาอนิเมะดี ๆ สักเรื่องไว้เยียวยาหัวใจจากเรื่องราวแย่ ๆ ที่ผ่านมาแล้ว เรื่องนี้ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่จะช่วยเยียวยาพวกคุณได้อย่างดีเลยทีเดียว รับรองความหวานไม่เกรงใจใครของเรื่องนี้จะสะกดพวกคุณให้อยู่หมัดกันเลยล่ะ…. บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ..

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
4
In Love
4
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Watashi no Yuri wa Oshigoto Desu! (ลิลี่ผลิบานเพราะเป็นงานหรอกนะคะ!)

เรื่องราวของ Shiraki Hime สาวน้อยแสนสวยผู้ที่ได้รับสมญานามว่า "เจ้าหญิงแสนหวาน" เธอนั้นงดงามทั้งกริยาท่าทาง มารยาท การพูด จึงทำให้เธอได้รับความรักจากคนรอบข้างและรวมถึงความนิยมในโรงเรียนด้วยเช่นกัน แต่ทว่าแท้จริงแล้วเธอกับเป็นคนที่ทำอะไรโดยคิดถึงแต่เรื่องตัวเองเสมอเสียมากกว่า 
Anime

แนะนำอนิเมะ Megami no Cafe Terrace (คาเฟ่นี้มีนางฟ้ามาเสิร์ฟ)

เรื่องราวของร้านคาเฟ่แห่งหนึ่งที่มีบรรยากาศสุดสดใสที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มจากคุณย่าเจ้าของร้าน พร้อมด้วยบรรดาเด็กเสิร์ฟสาวแสนน่ารักที่คอยให้การต้อนรับด้วยรอยยิ้มอันแสนอบอุ่นที่สามารถเยียวยาจิตใจของผู้คนได้ และร้านแห่งนี้เองมีชื่อเรียกว่า "café Familia"
Anime

แนะนำอนิเมะ Boku no Kokoro no Yabai Yatsu (เธอผู้อันตรายต่อใจผม)

เรื่องราวของ Ichikawa Kyotaro นักเรียนชั้นมัธยมที่แสนมืดมนที่ใช้เวลาว่างหมกมุ่นอยู่กับหนังและสารคดีฆาตกรรม โดยเฉพาะเรื่องราวเกี่ยวกับฆาตกรโรคจิตที่เขาชื่นชอบเป็นพิเศษ จึงทำให้เขาเป็นคนที่ค่อนข้างเกลียดพวกเฮฮาโลกสวยเป็นอย่างมาก

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Kawaisugi Crisis (Too Cute Crisis)

เรื่องราวของ Liza Luna นักวิทยาศาสตร์และนักรบจากอาณาจักรอวกาศ Azatros อันแสนยิ่งใหญ่ โดยที่เธอได้รับภารกิจให้มาอยู่บนโลกเพื่อหาวิธีการทำลายล้างโลกให้สิ้นซาก!! หลังจากนั้นเธอก็ออกเดินทางจนมาถึงดาวโลกในที่สุด และในระหว่างกำลังวางแผนทำลายโลกอยู่ในร้านกาแฟนั้น
Anime

แนะนำอนิเมะ Skip to Loafer

เรื่องราวของ Iwakura Mitsum สาวน้อยจากชนบทอันแสนห่างไกลที่สามารถสอบจนได้มาศึกษาต่อที่โรงเรียนมัธยมปลายในโตเกียวได้สำเร็จ และในโตเกียวเมืองหลวงอันแสนศิวิไลซ์นี้เองที่แตกต่างจากบ้านของเธอเป็นอย่างมาก
Anime

แนะนำอนิเมะ Jijou wo Shiranai Tenkousei ga Guigui Kuru (เด็กใหม่แสนซื่อ รุกหนักขั้นสุด)

เรื่องราวของ Nishimura Akane เด็กนักเรียนหญิงชั้นประถมที่แสนมืดมน ผู้ที่มีดวงตาเหมือนกับปลาตายเธอนั้นมักจะถูกเพื่อน ๆ ในห้องต่างล้อเลียนและตั้งฉายาให้เธอว่า "ยมทูต" ผู้ที่จะนำเอาความโชคร้ายมาให้ และไม่ว่าเธอจะจับสิ่งใดสิ่งของนั่นก็จะกลายเป็นคำสาป