Anime

แนะนำอนิเมะ Kyokou Suiri (ไขปมปริศนาภูต)

แนะนำอนิเมะ Kyokou Suiri (ไขปมปริศนาภูต)

Kyokou Suiri หรือ ไขปมปริศนาภูต อนิเมะแนวโรแมนซ์ แฟนตาซี ระทึกขวัญที่ถูกดัดแปลงมาจากนวนิยายผลงานของคุณ Kyo Shirodaira และวาดภาพประกอบโดยคุณ Hiro Kyohara ออกเผยแพร่ครั้งแรกในปี 2011 โดยสำนักพิมพ์ Kodansha ซึ่งออกมาแล้วกว่า 7 เล่ม ก่อนที่จะได้รับการดัดแปลงเป็นมังงะในเวลาต่อมาเพื่อเป็นส่วนช่วยในการโปรโมทตัวนวนิยาย และได้อาจารย์ Chasiba Katase มาดูแลทางด้านงานภาพ จนถึงปัจจุบันฉบับมังงะก็ได้ออกมาแล้วกว่า 18 เล่ม

ทางส่วนของงานอนิเมะก็ได้มอบหมายให้สตูดิโอ Brain’s Base มารับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือ และยังเคยฝากผลงานในอนิเมะที่ผ่านมาแล้วอย่างมากมาย เช่น Durarara!! , Baccano! , Hotarubi no Mori e , Golden Kamuy , Fumetsu no Anata e เป็นต้น

กำหนดออกฉายซีซั่นที่ 2 ในช่วงอนิเมะฤดูหนาวปี 2023

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ Iwanaga Kotoko เด็กสาวมหาลัยร่างเล็กที่เป็นร่างสถิตของเทพแห่งเชาว์ปัญญาของเหล่า “ภูตพราย” เพราะในอดีตเมื่อตอนยังเป็นเด็ก เธอได้ตอบรับข้อเสนอที่จะติดต่อกับพวกภูตด้วยการแลกดวงตาและขาข้างซ้ายไป ซึ่งสิ่งนี้เองที่ได้มอบพลังและเปิดโลกของเธอนับแต่นั้น

จนถึงปัจจุบันในวันหนึ่ง เธอก็ได้รวบรวมความกล้าเพื่อไปคุยกับ Sakuragawa Kuro หนุ่มขรึมสุดเท่เพื่อนมหาลัยที่เธอแอบชอบ เพราะรู้มาว่าเขานั้นพึ่งจะเลิกลากับแฟนเก่าไป หลังจากได้คุยกัน Kuro ก็เล่าให้ฟังถึงเรื่องราวเหนือธรรมชาติว่าแท้จริงแล้วเมื่อเขายังเป็นเด็ก เขาได้บังเอิญกินเนื้อของภูตและได้พลังพิเศษมา! เมื่อได้ฟังจบ Kotoko จึงตัดสินใจชวนเขาเข้ามาทำงานร่วมกัน!! จึงเกิดเป็นเรื่องราวต่าง ๆ ขึ้นมา ทั้งความสัมพันธ์ที่เริ่มก่อตัว ภูตผีที่ต้องปราบ และยังจะแฟนเก่าที่ตามมาสร้างเรื่องราวชวนปวดหัวไม่จบสิ้น ชีวิตใหม่ของพวกเขาได้เริ่มขึ้นแล้ว….

แนะนำตัวละคร

Iwanaga Kotoko (CV: Kitou Akari)

นักศึกษามหาวิทยาลัยที่มีรูปร่างเล็กเหมือนกับเด็กประถม เธอเป็นคนที่มีความกระตือลือล้น มีไหวพริบ พร้อมกับความสามารถพิเศษในฐานะ “เทพแห่งเชาว์ปัญญา” ที่เธอได้รับมาเมื่อครั้งยังเป็นเด็ก โดยแลกกับดวงตาและขาข้างซ้าย ซึ่งหลังจากนั้นเธอก็จะคอยช่วยเหลือและทำงานที่เหล่าภูตร้องขอ และดูเหมือนว่าเธอจะตกหลุมรัก Kuro ตั้งแต่แรกพบ พร้อมกับพยายามที่จะสารภาพรักด้วยตัวเธอเอง แต่การพบกันของทั้งคู่นั้นกับนำพวกเขามาสู่การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่..

Sakuragawa Kuro (CV: Miyano Mamoru)

นักศึกษาปริญญาโทที่เรียนมหาวิทยาลัยเดียวกันกับ Kotoko และยังเป็นชายหนุ่มที่เธอแอบหลงรัก เขาเป็นคนที่หน้าตาดี มีบุคคลิกที่เท่แต่ก็ซ่อนไว้ด้วยกลิ่นอายของความลี้ลับเอาไว้ ซึ่งในอดีตเขาได้บังเอิญไปกินเนื้อของภูตเข้า จึงทำให้เขามีร่างกายเปลี่ยนไปพร้อมทั้งพลังพิเศษในตัวที่ทำให้เขานั้นแตกต่างจากคนอื่น ๆ พร้อมกับออร่าบางอย่างที่แผ่ออกมาที่มักจะทำให้เหล่าภูตกลัว และไม่กล้าเข้าใกล้เขา..

Yuki-Onna (CV: Aoi Yuki)

โยวไคที่อาศัยอยู่บนภูเขา เธอมักจะสวมเสื้อกิโมโนสีขาวทั้งตัว ผู้คนที่เดินผ่านและพบเธอมักจะเปรียบเทียบว่าเธอคือ “ยูกิอนนะ” หรือเจ้าหญิงหิมะตามตำนานโบราณ ในบางครั้งเธอยังสวมใส่เสื้อผ้าแบบมนุษย์ปกติและมาเดินบ่อย ๆ อยู่ในหมู่บ้านอีกด้วย..

Masayuki Muroi (CV: Furukawa Makoto) 

ชายหนุ่มอายุ 32 ปี เขาเป็นคนที่มีร่างกายบึกบึนดูน่าเกรงขาม และเป็นคนที่มีดวงชะตาชีวิตพลิกพลันอย่างสุด ๆ นับย้อนไปเมื่อสิบเอ็ดปีก่อนเขาเคยเกือบเสียชีวิตจากฝีมือของเพื่อนรักที่ผลักเขาตกเขา โชคดีที่เขาได้รับการช่วยเหลือจากหญิงสาวสวมชุดกิโมโนสีขาวปริศนาได้ทัน และหลังจากนั้นตัวเขาก็ใช้ชีวิตอยู่เรื่อยมาจนเริ่มมีอายุ 29 ปี เขาก็แต่งงานและกลายเป็นประธานบริษัทที่มีชีวิตราบรื่นสวยหรู แต่ทว่าภรรยาของเขาก็แอบนอกใจและวางแผนกับชู้จนเกือบฆ่าเขาได้สำเร็จ เท่านั้นยังไม่พอเพื่อน ๆ ที่ร่วมลงทุนก็ดันหักหลังเขาอีกจนเขาต้องออกจากบริษัท จนได้มาอาศัยอย่างสงบในบ้านหลังเล็ก ๆ ที่เชิงเขา และที่แห่งนี้เองที่เขาได้พบกับหญิงสาวกิโมโนขาวปริศนาเมื่อสิบเอ็ดปีก่อน การพบเจอครั้งนี้ได้ทำให้ชีวิตของเขาเปลี่ยนไป…

Sakuragawa Rikka (CV: Mayumi Sako)

ลูกพี่ลูกน้องและเป็นรักแรกของ Kuro หญิงสาวสวยผู้มีบุคคลิกภาพเย็นชา เธอรูปร่างสูงเพรียวพร้อมกับบรรยากาศรอบ ๆ ตัวที่ชวนอึมครึมอยู่ตลอดเวลา เธอนั้นก็เหมือน Kuro ที่ได้บังเอิญไปกินเนื้อของภูต ซึ่งสิ่งนี้เองที่ทำให้เธอมีร่างกายที่พิเศษมากกว่ามนุษย์ทั่วไป หลังจากนั้นเธอก็พยายามค้นหาวิธีที่จะทำให้เธอกลายเป็นคนปกติอีกครั้ง และดูเหมือนว่าเธอจะหายไปอย่างไร้ร่องรอยในเย็นวันหนึ่ง…

แนะนำอนิเมะ Kyokou Suiri (ไขปมปริศนาภูต)

Kyokou Suiri หรือ ไขปมปริศนาภูต อนิเมะแนวโรแมนซ์ แฟนตาซีที่ถูกดัดแปลงมาจากนวนิยายของคุณ Kyo Shirodaira ที่บอกเล่าเรื่องราวของสาวน้อยผู้มีพลังพิเศษและกลายเป็นที่รักของเหล่าภูตกับเด็กหนุ่มสุดหล่อมาดขรึมที่มีออร่าแผ่ออกมาจนเหล่าภูตหวาดกลัว ซึ่งดู ๆ ไปแล้วก็ไม่มีอะไรที่จะเข้ากันได้ แต่ทว่าพวกเขาทั้งสองก็จำต้องมาทำงานร่วมกันไปพร้อมสายสัมพันธ์ของพวกเขาที่เริ่มก็ตัวขึ้น ซึ่งต้องบอกเลยว่าเนื้อหาของนี้นั้นถึงจะเป็นแนวปราบผีทั่ว ๆ ไป แต่ก็สนุกอย่างบอกไม่ถูกเลยล่ะ อีกทั้งความน่ารักของนางเอกหรือความเท่ของพระเอกก็ยังทำออกมาได้อย่างโดนใจสุด ๆ และอาจจะกล่าวได้ว่าเป็นเสน่ห์ของเรื่องนี้เลยทีเดียว

พร้อมด้วยงานภาพจากฝีมือการสร้างของ Brain’s Base สตูดิโอคุณภาพที่ฝากผลงายในอนิเมะชื่อดังไว้หลายเรื่องด้วยกัน และในซีซั่น1 พวกเขาก็ได้ฝากฝีมืองานภาพเอาไว้ที่ทำออกมาได้อย่างดี มาคราวนี้ซีซั่น2พวกเขาก็ได้กับมาพัฒนากันไปอีกขั้น หลังจากที่ได้ปล่อยตัวอย่างออกมาให้รับชม เราจะเห็นได้ถึงงานภาพที่ทำออกมาได้เป็นอย่างดี ทั้งจากฉาก แสงสี ดนตรี หน้าตาตัวละคร โดยรวมจึงสรุปได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะภาคต่อที่น่าดูอีกหนึ่งเรื่องประจำอนิเมะฤดูหนาว ที่ทั้งสนุก ตลก ตื่นเต้นและยังมีความเป็นโรแมนซ์ที่น่ารักไม่เหมือนใคร เหมาะสมกับการรอคอยเป็นอย่างยิ่งเลยล่ะ…. บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Tonikaku Kawaii (จะยังไงภรรยาของผมก็น่ารัก)

เรื่องราวของเด็กหนุ่มชั้นมัธยม "Yuzaki Nasa" เขาคืออัจฉริยะที่มีผลการเรียนดี และถือได้ว่าเป็นนักเรียนตัวอย่างที่จะต้องสอบเข้ามหาลัยชั้นนำของประเทศได้อย่างแน่นอน จนอยู่มาวันหนึ่งเขาก็ได้บังเอิญไปพบกับ Tsukuyomi Tsukasa สาวน้อยสุดแสนน่ารักที่ทำให้เขารู้สึกตกหลุมรักตั้งแต่แรกเห็น
Anime

แนะนำอนิเมะ Maho Tsukai no Yome (เจ้าสาวผมแดงกับจอมเวทอสูร)

เรื่องราวของ ฮัตโตริ จิเสะ เด็กกำพร้าสาวที่กำลังสิ้นหวังในชีวิต หลังจากที่สูญเสียครอบครัวไปเธอก็เคว้งคว้างตลอดมา  แถมด้วยพลังพิเศษที่เธอมียังเป็นที่ต้องการของใครหลายคน ในฐานะ "สเลย์ เวก้า" และในช่วงที่กำลังสับสนอยู่นั้นเธอก็ตัดสินใจขายตัวเองให้กับงานประมูลใต้ดิน!
Anime

แนะนำอนิเมะ Isekai wa Smartphone to Tomo ni (ไปต่างโลกก็ต้องไปกับสมาร์ทโฟนสิ)

เรื่องราวของ โมจิซึคิ โทยะ เด็กหนุ่มชั้นมัธยมวัย 15 ปีที่จู่ ๆ ก็เสียชีวิตลงอย่างกระทันหันด้วยความผิดพลาดของพระเจ้า แต่ถึงแม้ว่าเขาจะตายเพราะอุบัติเหตุไม่คาดฝันทว่าเขาก็ไม่ทุกข์ร้อนใจ หรือร้อนรนแม้แต่อย่างใด มิหนำซ้ำเขายังนั่งคุยกับผู้ที่ใช้ชื่อว่าพระเจ้าอย่างชิว ๆ อีกด้วย

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Kuma Kuma Kuma Bear (คุมะ คุมะ คุมะ แบร์) 

เรื่องราวของ Yuna สาวน้อยวัย 15 ปี แสนอัจฉริยะที่ร่ำรวยมาด้วยการเทรดหุ้น ด้วยความฉลาดของเธอจึงทำให้หลายคนยกให้เธอเป็นแม่มดแห่งวงการเทรดหุ้น แต่ทว่าตัวตนจริง ๆ ของเธอนั้นกับนีทจอมเก็บตัวที่ชื่นชอบการเล่นเกมเป็นชีวิตจิตใจ
Anime

แนะนำอนิเมะ Mix Meisei Story (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่องย่อ / แนะนำตัวละคร)

หลังจากที่ผู้เล่นเบสบอลในตำนานแห่งโรงเรียนเมเซย์ "Uesugi Tatsuya" จบการศึกษาออกไป ชมรมเบสบอลของโรงเรียนเมเซย์ก็เริ่มตกต่ำลงอย่างเห็นได้ชัด พวกเขาไม่เคยชนะ หรือได้เป็นตัวแทนเข้าแข่งเพื่อชิงแชมป์ระดับประเทศได้อีกเลย
Anime

แนะนำอนิเมะ Mahou Shoujo Magical Destroyers (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่องย่อ / แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวเริ่มขึ้นในอนาคตของประเทศญี่ปุ่น ที่ซึ่งศิลปะวัฒนธรรมโอตาคุกลายเป็นสิ่งต้องห้าม! ไม่ว่าจะเป็นเกม อนิเมะ มังงะ ฟิกเกอร์ ดนตรี หรือคอสเพลย์ต่างก็ถูกแบนและถูกกำจัดออกจากสังคมจนหมดสิ้น ภายใต้การนำขององค์กรพัฒนาชาติ SSC