Anime

แนะนำอนิเมะ Kyokou Suiri (ไขปมปริศนาภูต)

แนะนำอนิเมะ Kyokou Suiri (ไขปมปริศนาภูต)

Kyokou Suiri หรือ ไขปมปริศนาภูต อนิเมะแนวโรแมนซ์ แฟนตาซี ระทึกขวัญที่ถูกดัดแปลงมาจากนวนิยายผลงานของคุณ Kyo Shirodaira และวาดภาพประกอบโดยคุณ Hiro Kyohara ออกเผยแพร่ครั้งแรกในปี 2011 โดยสำนักพิมพ์ Kodansha ซึ่งออกมาแล้วกว่า 7 เล่ม ก่อนที่จะได้รับการดัดแปลงเป็นมังงะในเวลาต่อมาเพื่อเป็นส่วนช่วยในการโปรโมทตัวนวนิยาย และได้อาจารย์ Chasiba Katase มาดูแลทางด้านงานภาพ จนถึงปัจจุบันฉบับมังงะก็ได้ออกมาแล้วกว่า 18 เล่ม

ทางส่วนของงานอนิเมะก็ได้มอบหมายให้สตูดิโอ Brain’s Base มารับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือ และยังเคยฝากผลงานในอนิเมะที่ผ่านมาแล้วอย่างมากมาย เช่น Durarara!! , Baccano! , Hotarubi no Mori e , Golden Kamuy , Fumetsu no Anata e เป็นต้น

กำหนดออกฉายซีซั่นที่ 2 ในช่วงอนิเมะฤดูหนาวปี 2023

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ Iwanaga Kotoko เด็กสาวมหาลัยร่างเล็กที่เป็นร่างสถิตของเทพแห่งเชาว์ปัญญาของเหล่า “ภูตพราย” เพราะในอดีตเมื่อตอนยังเป็นเด็ก เธอได้ตอบรับข้อเสนอที่จะติดต่อกับพวกภูตด้วยการแลกดวงตาและขาข้างซ้ายไป ซึ่งสิ่งนี้เองที่ได้มอบพลังและเปิดโลกของเธอนับแต่นั้น

จนถึงปัจจุบันในวันหนึ่ง เธอก็ได้รวบรวมความกล้าเพื่อไปคุยกับ Sakuragawa Kuro หนุ่มขรึมสุดเท่เพื่อนมหาลัยที่เธอแอบชอบ เพราะรู้มาว่าเขานั้นพึ่งจะเลิกลากับแฟนเก่าไป หลังจากได้คุยกัน Kuro ก็เล่าให้ฟังถึงเรื่องราวเหนือธรรมชาติว่าแท้จริงแล้วเมื่อเขายังเป็นเด็ก เขาได้บังเอิญกินเนื้อของภูตและได้พลังพิเศษมา! เมื่อได้ฟังจบ Kotoko จึงตัดสินใจชวนเขาเข้ามาทำงานร่วมกัน!! จึงเกิดเป็นเรื่องราวต่าง ๆ ขึ้นมา ทั้งความสัมพันธ์ที่เริ่มก่อตัว ภูตผีที่ต้องปราบ และยังจะแฟนเก่าที่ตามมาสร้างเรื่องราวชวนปวดหัวไม่จบสิ้น ชีวิตใหม่ของพวกเขาได้เริ่มขึ้นแล้ว….

แนะนำตัวละคร

Iwanaga Kotoko (CV: Kitou Akari)

นักศึกษามหาวิทยาลัยที่มีรูปร่างเล็กเหมือนกับเด็กประถม เธอเป็นคนที่มีความกระตือลือล้น มีไหวพริบ พร้อมกับความสามารถพิเศษในฐานะ “เทพแห่งเชาว์ปัญญา” ที่เธอได้รับมาเมื่อครั้งยังเป็นเด็ก โดยแลกกับดวงตาและขาข้างซ้าย ซึ่งหลังจากนั้นเธอก็จะคอยช่วยเหลือและทำงานที่เหล่าภูตร้องขอ และดูเหมือนว่าเธอจะตกหลุมรัก Kuro ตั้งแต่แรกพบ พร้อมกับพยายามที่จะสารภาพรักด้วยตัวเธอเอง แต่การพบกันของทั้งคู่นั้นกับนำพวกเขามาสู่การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่..

Sakuragawa Kuro (CV: Miyano Mamoru)

นักศึกษาปริญญาโทที่เรียนมหาวิทยาลัยเดียวกันกับ Kotoko และยังเป็นชายหนุ่มที่เธอแอบหลงรัก เขาเป็นคนที่หน้าตาดี มีบุคคลิกที่เท่แต่ก็ซ่อนไว้ด้วยกลิ่นอายของความลี้ลับเอาไว้ ซึ่งในอดีตเขาได้บังเอิญไปกินเนื้อของภูตเข้า จึงทำให้เขามีร่างกายเปลี่ยนไปพร้อมทั้งพลังพิเศษในตัวที่ทำให้เขานั้นแตกต่างจากคนอื่น ๆ พร้อมกับออร่าบางอย่างที่แผ่ออกมาที่มักจะทำให้เหล่าภูตกลัว และไม่กล้าเข้าใกล้เขา..

Yuki-Onna (CV: Aoi Yuki)

โยวไคที่อาศัยอยู่บนภูเขา เธอมักจะสวมเสื้อกิโมโนสีขาวทั้งตัว ผู้คนที่เดินผ่านและพบเธอมักจะเปรียบเทียบว่าเธอคือ “ยูกิอนนะ” หรือเจ้าหญิงหิมะตามตำนานโบราณ ในบางครั้งเธอยังสวมใส่เสื้อผ้าแบบมนุษย์ปกติและมาเดินบ่อย ๆ อยู่ในหมู่บ้านอีกด้วย..

Masayuki Muroi (CV: Furukawa Makoto) 

ชายหนุ่มอายุ 32 ปี เขาเป็นคนที่มีร่างกายบึกบึนดูน่าเกรงขาม และเป็นคนที่มีดวงชะตาชีวิตพลิกพลันอย่างสุด ๆ นับย้อนไปเมื่อสิบเอ็ดปีก่อนเขาเคยเกือบเสียชีวิตจากฝีมือของเพื่อนรักที่ผลักเขาตกเขา โชคดีที่เขาได้รับการช่วยเหลือจากหญิงสาวสวมชุดกิโมโนสีขาวปริศนาได้ทัน และหลังจากนั้นตัวเขาก็ใช้ชีวิตอยู่เรื่อยมาจนเริ่มมีอายุ 29 ปี เขาก็แต่งงานและกลายเป็นประธานบริษัทที่มีชีวิตราบรื่นสวยหรู แต่ทว่าภรรยาของเขาก็แอบนอกใจและวางแผนกับชู้จนเกือบฆ่าเขาได้สำเร็จ เท่านั้นยังไม่พอเพื่อน ๆ ที่ร่วมลงทุนก็ดันหักหลังเขาอีกจนเขาต้องออกจากบริษัท จนได้มาอาศัยอย่างสงบในบ้านหลังเล็ก ๆ ที่เชิงเขา และที่แห่งนี้เองที่เขาได้พบกับหญิงสาวกิโมโนขาวปริศนาเมื่อสิบเอ็ดปีก่อน การพบเจอครั้งนี้ได้ทำให้ชีวิตของเขาเปลี่ยนไป…

Sakuragawa Rikka (CV: Mayumi Sako)

ลูกพี่ลูกน้องและเป็นรักแรกของ Kuro หญิงสาวสวยผู้มีบุคคลิกภาพเย็นชา เธอรูปร่างสูงเพรียวพร้อมกับบรรยากาศรอบ ๆ ตัวที่ชวนอึมครึมอยู่ตลอดเวลา เธอนั้นก็เหมือน Kuro ที่ได้บังเอิญไปกินเนื้อของภูต ซึ่งสิ่งนี้เองที่ทำให้เธอมีร่างกายที่พิเศษมากกว่ามนุษย์ทั่วไป หลังจากนั้นเธอก็พยายามค้นหาวิธีที่จะทำให้เธอกลายเป็นคนปกติอีกครั้ง และดูเหมือนว่าเธอจะหายไปอย่างไร้ร่องรอยในเย็นวันหนึ่ง…

แนะนำอนิเมะ Kyokou Suiri (ไขปมปริศนาภูต)

Kyokou Suiri หรือ ไขปมปริศนาภูต อนิเมะแนวโรแมนซ์ แฟนตาซีที่ถูกดัดแปลงมาจากนวนิยายของคุณ Kyo Shirodaira ที่บอกเล่าเรื่องราวของสาวน้อยผู้มีพลังพิเศษและกลายเป็นที่รักของเหล่าภูตกับเด็กหนุ่มสุดหล่อมาดขรึมที่มีออร่าแผ่ออกมาจนเหล่าภูตหวาดกลัว ซึ่งดู ๆ ไปแล้วก็ไม่มีอะไรที่จะเข้ากันได้ แต่ทว่าพวกเขาทั้งสองก็จำต้องมาทำงานร่วมกันไปพร้อมสายสัมพันธ์ของพวกเขาที่เริ่มก็ตัวขึ้น ซึ่งต้องบอกเลยว่าเนื้อหาของนี้นั้นถึงจะเป็นแนวปราบผีทั่ว ๆ ไป แต่ก็สนุกอย่างบอกไม่ถูกเลยล่ะ อีกทั้งความน่ารักของนางเอกหรือความเท่ของพระเอกก็ยังทำออกมาได้อย่างโดนใจสุด ๆ และอาจจะกล่าวได้ว่าเป็นเสน่ห์ของเรื่องนี้เลยทีเดียว

พร้อมด้วยงานภาพจากฝีมือการสร้างของ Brain’s Base สตูดิโอคุณภาพที่ฝากผลงายในอนิเมะชื่อดังไว้หลายเรื่องด้วยกัน และในซีซั่น1 พวกเขาก็ได้ฝากฝีมืองานภาพเอาไว้ที่ทำออกมาได้อย่างดี มาคราวนี้ซีซั่น2พวกเขาก็ได้กับมาพัฒนากันไปอีกขั้น หลังจากที่ได้ปล่อยตัวอย่างออกมาให้รับชม เราจะเห็นได้ถึงงานภาพที่ทำออกมาได้เป็นอย่างดี ทั้งจากฉาก แสงสี ดนตรี หน้าตาตัวละคร โดยรวมจึงสรุปได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะภาคต่อที่น่าดูอีกหนึ่งเรื่องประจำอนิเมะฤดูหนาว ที่ทั้งสนุก ตลก ตื่นเต้นและยังมีความเป็นโรแมนซ์ที่น่ารักไม่เหมือนใคร เหมาะสมกับการรอคอยเป็นอย่างยิ่งเลยล่ะ…. บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ ATRI: My Dear Moments (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวในโลกยุคอนาคตที่ระดับน้ำทะเลสูงขึ้นจนกลืนกินผืนแผ่นดินของโลกส่วนใหญ่ไว้เบื้องล่าง "อิคารุกะ นัตสึกิ" ชายหนุ่มที่สูญเสียขาหนึ่งข้างและแม่ไปจากอุบัติเหตุ เขานั้นอาศัยอยู่กับยายเพียงลำพังสองคน ทว่าวันหนึ่งยายของเขาก็เสียชีวิตลงอย่างกระทันหัน
Anime

แนะนำอนิเมะ Make Heroine ga Oosugiru! : รักครั้งนี้มีคนนกเยอะไปมั้ย! (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "นุคุมิซึ คาซึฮิโกะ" เด็กหนุ่มนักเรียนมัธยมปลายแสนจืดจางที่มีความชื่นชอบการอ่านไลท์โนเวลแนวโรแมนติกเป็นชีวิตจิตใจ ที่อยู่มาวันหนึ่งตัวของเขาก็ต้องไปพบเหตุการณ์ไม่คาดฝันของ "อันนะ" เพื่อนสาวร่วมห้องที่กำลังผิดหวังจากความรักจากเพื่อนสนิทสมัยเด็กของเธอ
Anime

แนะนำอนิเมะ Bye Bye, Earth (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวบนโลกที่ผู้คนต่างเกิดมามีรูปร่างเป็นสัตว์ชนิดต่าง ๆ มากมาย แต่ทว่ามีเพียง "Belle Lablac" สาวน้อยที่เกิดมาโดยที่ไม่มีทั้งขนหรือเขี้ยวเล็บเหมือนคนอื่น ๆ จึงทำให้เธอถูกมองว่าเป็นตัวประหลาดตั้งแต่เด็ก พร้อมกับชื่อที่ถูกผู้คนเรียกว่า "Faceless" และต้องใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยวเรื่อยมา

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Naze Boku no Sekai wo Daremo Oboeteinai no ka? : โลกคู่ขนานกับตำนานวีรบุรุษที่ถูกลืม (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวในโลกที่มหาสงครามห้าเผ่าพันธุ์เพื่อชิงอำนาจเหนือผืนแผ่นดิน ได้สิ้นสุดลงด้วยชัยชนะของมนุษยชาติที่มีวีรบุรุษนามว่าซิดเป็นผู้นำ ซึ่งด้วยความสามารถของวีรบุรุษผู้นี้เองก็ทำให้อีกสี่เผ่าพันธุ์ถูกปิดผนึกลง! แต่ทว่าในวันหนึ่งโลกที่เคยถูกช่วยไว้กับถูกบางสิ่งบางอย่างได้ ‘เขียนทับ’ ขึ้นมาใหม่
Anime

แนะนำอนิเมะ Tsue to Tsurugi no Wistoria : ตำนานดาบและคทาแห่งวิสตอเรีย (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวในโลกที่เวทมนตร์ได้รับการยอมรับและถือว่าเป็นทุกสิ่งสำหรับโลกใบนี้ "Will Serfort" เด็กหนุ่มนักเรียนในสถาบันเวทมนตร์ที่ให้คำมั่นสัญญากับ "Elfaria Albis" เพื่อนสมัยเด็กที่ในปัจจุบันเธอได้เป็นถึงหนึ่งในห้าผู้ถือไม้เท้าศักดิ์สิทธิ์ผู้อยู่จุดสูงสุดของจอมเวท
Anime

แนะนำอนิเมะ Elf-san wa Yaserarenai (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "โทโมอัตสึ นาโอเอะ" นักกายภาพบำบัดในการลดน้ำหนักที่ต้องมาเป็นเทรนเนอร์ส่วนตัวให้กับ "เอลฟูดะ" สาวน้อยเผ่าเอลฟ์จากโลกแฟนตาซีเจ้าของตำนานเรื่องเล่าปรัมปราที่ได้มาใช้ขีวิตอย่างสงบยังโลกมนุษย์ และด้วยการใช้ชีวิตที่แสนเรียบง่ายรวมเข้ากับอาหารฟาสต์ฟู้ดแสนโปรด จึงทำให้ภาพลักษณ์เอลฟ์นักรบกลายเป็นคนอ้วนลงพุงไปโดยปริยาย!