Anime

แนะนำอนิเมะ Kami-tachi ni Hirowareta Otoko (เพราะพระเจ้าเลือกเลยได้เกิดใหม่มาเลี้ยงสไลม์ในต่างโลก)

แนะนำอนิเมะ Kami-tachi ni Hirowareta Otoko (เพราะพระเจ้าเลือกเลยได้เกิดใหม่มาเลี้ยงสไลม์ในต่างโลก)

Kami-tachi ni Hirowareta Otoko หรือ เพราะพระเจ้าเลือกเลยได้เกิดใหม่มาเลี้ยงสไลม์ในต่างโลก อนิเมะแนวคอมเมดี้ แฟนตาซี ต่างโลกที่ถูกดัดแปลงมาจากไลท์โนเวลผลงานของคุณ Roy และวาดภาพประกอบโดยคุณ Ririnra เผยแพร่ครั้งแรกบนสื่อเว็บไซต์นิยายออนไลน์ Shōsetsuka ni Narō ในปี 2014 จนถึงปัจจุบันฉบับไลท์โนเวลได้ออกมาแล้วทั้งสิ้น 12 เล่ม ก่อนที่จะได้รับการดัดแปลงเป็นมังงะเพื่อเป็นส่วนช่วยโปรโมทตัวไลท์โนเวล พร้อมกับได้อาจารย์ Ranran มาวาดภาพภายในเรื่อง ซึ่งฉบับมังงะก็ได้ออกมาแล้ว 9 เล่ม

ทางส่วนของงานภาพอนิเมะก็ได้มอบหมายให้สตูดิโอ Maho Film มารับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือที่เคยฝากผลงานเอาไว้อย่างมากมาย เช่น In the Land of Leadale , Akuyaku Reijo nano de Last Boss wo Kattemimashita , Uchi no Ko no Tame naraba , 100-man no Inochi no Ue ni Ore wa Tatteiru , Yaku nara Mug Cup mo เป็นต้น

กำหนดออกฉายซีซั่นที่ 2 ในช่วงอนิเมะฤดูหนาวปี 2023

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ Takebayashi Ryouma ชายวัย 39 ปีที่ทำงานอยู่ในบริษัทที่ใช้แรงงานเขาเยี่ยงทาส เขานั้นต้องทำงานหามรุ่งหามค่ำจนส่งผลเสียต่อร่างกายของเขาอย่างร้ายแรง ไม่นานตัวของเขาก็ได้สิ้นใจตายไปในที่สุด พร้อมกับความคิดที่ว่าตัวเขานั้นไม่เคยได้มีชีวิตที่มีความสุขเลยสักครั้ง และในขณะที่กำลังครุ่นคิดอยู่นั้นเอง ตัวของเขาก็ได้ถูกพระเจ้าทั้งสามที่กำลังจะหาคนเพื่อมาเติมเต็มโลกของตนเองอยู่พอดี พวกเขาทั้งสามได้เลือกให้ Ryouma มายังโลกของพวกเขา และโลกแห่งนี้เองที่เต็มไปด้วยความแฟนตาซีเป็นโลกที่มีดาบและเวทมนต์ เสมือนกับเกม RPG หรือ นิยายแฟนตาซีทั่วไปเลยก็ว่าได้ และด้วยความเมตตาของพระเจ้าทั้งสาม Ryouma จึงได้มาเกิดใหม่ยังโลกแห่งนี้ 

ในโลกแห่งนี้เองเขาก็ได้ตัดสินใจแล้วว่าจะใช้ชีวิตอย่างสโลวไลฟ์ เป็นเทมเมอร์คอยเลี้ยงสไลม์ต่าง ๆ ภายในถ้ำไปเรื่อย ๆ อย่างมีความสุข จนกระทั่งวันหนึ่งเขาก็ได้บังเอิญไปพบเข้ากับอัศวินกลุ่มหนึ่งที่กำลังประสบปัญหา และได้เขาช่วยเหลือเอาไว้ได้อย่างสำเร็จ การช่วยเหลือกลุ่มอัศวินกลุ่มนี้ได้เปิดโลกทัศน์ของเขา และนำเขาไปสู่การผจญภัยสุดยิ่งใหญ่ที่จะมาเติมเต็มชีวิตของเขาไปตลอดกาล.….

แนะนำตัวละคร

Takebayashi Ryouma (CV: Tadokoro Azusa)

นักผจญภัยเด็กที่มีความสามารถและพรสวรรค์ เขานั้นเป็นคนที่นิสัยดี อ่อนโยนและมีงานอดิเรกในการวิจัยเหล่าสไลม์ต่าง ๆ จนสามารถค้นพบความลับในการวิวัฒนาการของสไลม์ ซึ่งแท้จริงแล้วตัวเขานั้นเป็นผู้มาเกิดใหม่จากต่างโลก ในอดีตเขานั้นเป็นพนักงานบริษัทที่ทุ่มเทให้แก่การทำงานแบบหามรุ่งหามค่ำ จนกระทั่งร่างกายรับไม่ไหวและเสียชีวิตลงในที่สุด จนได้รับความเมตตาจากเทพเจ้าทั้งสามตนให้มาเกิดใหม่และใช้ชีวิตอย่างอิสระ เพื่อเติมเต็มความสุขที่เขาขาดหายไปเมื่อในอดีต..

Eliaria (CV: Kuwahara Yuuki)

บุตรสาวของ Duke of Jameel ที่สืบเชื้อสายมาจากนักเวทย์ผู้ยิ่งใหญ่ที่มาจากต่างโลก ด้วยเหตุนี้เองเธอจึงเกิดมาพร้อมพลังเวทย์ที่มากกว่าคนปกติทั่วไป พร้อมด้วยพรสวรรค์ที่เธอมี อีกทั้งเธอยังเป็นคนที่มีนิสัยดี อ่อนโยน และมักจะคอยเป็นห่วงเป็นใยคนรอบข้างเสมอ ดูเหมือนว่าเธอกำลังที่จะเตรียมตัวเองอย่างหนักเพื่อเข้าเรียนในสถาบันการศึกษาของเมืองหลวงอีกด้วย..

Miya (CV: Marika Kouno)

นักผจญภัยเผ่าแมว เธอเป็นคนที่มีความกระตือลือล้น คล่องแคล่ว ว่องไวพร้อมด้วยไหวพริบที่มากเป็นพิเศษ อีกทั้งเธอยังรู้สึกขอบคุณ Ryouma เป็นอย่างมากที่ช่วยเหลือทำความสะอาดบ้านของเธอให้ นอกจากนี้เธอยังเป็นหนึ่งในนักผจญภัยระดับแถวหน้าที่มีฝีมือดีประจำสมาคมนักผจญภัยเสียด้วย…

Miyabi (CV: Yuiko Tatsumi)

สุนัขจิ้งจอกสาวที่มีสำเนียงคันไซเป็นเอกลักษณ์ของเธอ เธอเป็นลูกสาวของ Piolo ผู้บริหารบริษัท Saionji และเช่นเดียวกับ Eliaria เธอตัดสินใจที่จะเข้าเรียนสถาบันการศึกษาของเมืองหลวง เธอยังมีบุคคลิกที่มีชีวิตชีวา ร่าเริง และยังถนัดการเล่น tsukkomi เป็นอย่างมากเลยล่ะ..

แนะนำอนิเมะ Kami-tachi ni Hirowareta Otoko

เพราะพระเจ้าเลือกเลยได้เกิดใหม่มาเลี้ยงสไลม์ในต่างโลก อนิเมะแนวแฟนตาซี คอมเมดี้ ต่างโลกผลงานจากคุณ Roy ที่บอกเล่าเรื่องราวของชายหนุ่มพนักงานบริษัทที่ทำงานหามรุ่งหามค่ำจนร่างกายทรุดโทรมและเสียชีวิตลง จึงได้รับโอกาสจากพระเจ้าทั้งสามให้มาเกิดใหม่ยังต่างโลกที่เต็มไปด้วยดาบและเวทมนตร์ พร้อมกับเริ่มใช้ชีวิตอย่างอิสระทดแทนส่วนที่เขาขาดไปในชาติที่แล้ว ซึ่งต้องบอกเลยว่าเนื้อหาของเรื่องนี้ ทั้งสนุก ตลก ผ่อนคลายและคลายเครียดได้อย่างดีเลยล่ะ และยังเป็นอีกหนึ่งอนิเมะแนวต่างโลกอีกหนึ่งเรื่องที่ได้รับความนิยม จนได้ทำต่อในซีซั่นที่ 2 ที่กำลังจะเข้าฉายในช่วงอนิเมะฤดูหนาวที่กำลังจะถึงนี้อีกด้วย

มาทางส่วนของงานภาพก็ได้มอบหมายให้สตูดิโอ Maho Film มาดูแลทางด้านการผลิต ซึ่งสตูดิโอนี้ก็เคยสร้างงานภาพกันไปในซีซั่นที่ 1 ที่ถือได้ว่างานภาพที่ทำออกมานั้นทำออกมาได้อย่างดีเลยทีเดียว และซีซั่นที่ 2 นี้เองก็ด้วยเช่นกัน หลังจากที่ได้ปล่อยตัวอย่างออกมาให้รับชมกัน ทั้งจากฉาก แสงสี ซาวด์ดนตรีที่ทำออกมาได้อย่างลงตัวเลยทีเดียว โดยรวมจึงสรุปได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะน้ำดีที่เหมาะแก่การรับชมเพื่อผ่อนคลาย พักสมองจากการทำงานได้ดีอย่างสุด ๆ รับรองเลยว่าถ้าได้ลองดูเรื่องนี้แล้วจะติดหนึบอย่างบอกไม่ถูกกันเลยล่ะ… บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแค่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ….

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
3
In Love
3
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Nozomanu Fushi no Boukensha : เส้นทางพลิกผันของราชันอมตะ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Rentt Faina" ชายหนุ่มนักผจญภัยที่มีความฝันว่าสักวันเขาจะต้องขึ้นเป็นนักผจญภัยระดับมิธริลให้ได้ แต่ทว่าตลอดระยะเวลาสิบปีที่ผ่านมาเขากับทำได้แค่เพียงอยู่ในระดับทองแดงเพียงเท่านั้น.
Anime

แนะนำอนิเมะ Surgeon Elise : เอลิเซ่ แพทย์หญิงทะลุมิติ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของศัลยแพทย์ผู้มากด้วยฝีมือที่ได้รับเลือกให้เป็นอาจารย์แพทย์ของมหาวิทยาลัยที่อายุน้อยที่สุด แต่ทว่าใครกันมั่งล่ะจะรู้ว่าการที่เธอพยายามอย่างหนัก เพื่อเป็นแพทย์ช่วยเหลือผู้คนนั้นจะทำไปเพราะว่าอยากชดเชยความผิดพลาดที่เธอทำไว้ในชาติก่อน?
Anime

แนะนำ 10 อนิเมะน่าดูประจำฤดูหนาว (Winter 2023-2024) Part1

อนิเมะฤดูหนาวของประเทศญี่ปุ่นนั้น จะมีกำหนดเริ่มฉายกันในช่วงเดือนธันวาคมไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเริ่มฉายกันจริง ๆ ในช่วงเดือนมกราคมเป็นต้นไป แต่ก็อาจจะมีบางเรื่องที่มีกำหนดฉายในช่วงเดือนธันวาคม จึงไม่แปลกที่จะถือได้ว่าอนิเมะช่วงฤดูหนาวจะเหมือนเป็นการสิ้นสุดและเริ่มต้นใหม่ก็ว่าได้

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Sasaki to Pi-chan : ซาซากิกับพีจัง (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Sasaki" พนักงานออฟฟิศชายวัยกลางคนที่ใช้ชีวิตแบบซังกะตาย “ตื่น ทำงาน นอน” วนลูปแบบนี้ไปทุกวัน แต่แล้ววันหนึ่งเขาก็ได้ตัดสินใจที่จะมองหาสัตว์เลี้ยงมาเลี้ยงเพื่อเพิ่มสีสันให้แก่ชีวิต ด้วยการซื้อนกเขาชวาอันแสนน่ารักพร้อมกับตั้งชื่อว่า Pii-chan ทว่านกเขาชวาที่เขาได้มากับไม่ใช่นกธรรมดาทั่วไป เพราะนกน้อยตัวนี้กับเป็น..
Anime

แนะนำอนิเมะ Yubisaki to Renren : ร้อยเรียงรักจากหัวใจ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "อิโตเสะ ยูกิ" สาวน้อยนักศึกษาที่เป็นผู้บกพร่องทางการได้ยิน และด้วยความพิเศษนี้เองจึงทำให้ตลอดเวลาที่ผ่านมาเธอมักจะมีปัญหาทางด้านการเข้าสังคม และรู้สึกว่าตนเองนั้นแตกต่างจากคนอื่นเป็นอย่างมาก. 
Anime

แนะนำอนิเมะ Oroka na Tenshi wa Akuma to Odoru (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวะคร)

เรื่องราวของ "Akutsu Masatora" ปีศาจหนุ่มที่ได้รับมอบหมายหน้าที่อันทรงเกียรติจากราชาปีศาจให้มาใช้ชีวิตเป็นนักเรียนในโลกมนุษย์ เพื่อค้นหามนุษย์ที่มีความสามารถและพากลับไปเป็นไอดอลของเหล่าปีศาจในนรก ซึ่งบุคคลที่ว่านั้นตัวของเขาก็ได้ตัดสินใจ