Anime

แนะนำอนิเมะ Potion-danomi de Ikinobimasu! (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

แนะนำอนิเมะ Potion-danomi de Ikinobimasu! (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

Potion-danomi de Ikinobimasu! อนิเมะแนวแฟนตาซี คอมเมดี้ ต่างโลกที่ถูกดัดแปลงมาจากไลท์โนเวล ผลงานของคุณ FUNA และได้ออกเผยแพร่ครั้งแรกในเดือนพฤศจิกายน ปี 2015 บนเว็บไซต์นิยายออนไลน์ Shōsetsuka ni Narō ก่อนที่จะได้รับการตีพิมพ์ออกวางจำหน่ายโดย Kodansha จนมาถึงปัจจุบันฉบับไลท์โนเวลก็ได้ออกมาแล้ว 9 เล่ม และในเวลาต่อมาก็ได้รับการดัดแปลงเป็นมังงะ เพื่อเป็นส่วนช่วยในการโปรโมทไลท์โนเวล และได้อาจารย์ Hibiki Kokonoe มาวาดภาพประกอบ ซึ่งฉบับมังงะเองก็ได้ออกวางจำหน่ายมาจนถึง 9 เล่ม

ทางส่วนของงานภาพก็จะเป็นการจัดทำของสตูดิโอ Jumondou ซึ่งก็เคยฝากผลงานที่ผ่านมาไว้ในเรื่อง  Ore no Imouto ga Konnani Kawaii Wake ga Nai , Yuru Yuri , Acchi Kocchi , C: The Money of Soul and Possibility Control , Kono Healer Mendokusai เป็นต้น

กำหนดออกฉายในวันที่ 8 ตุลาคม ปี 2023 และสามารถรับชมได้ทางช่อง Bilibili (อนิเมะฤดูใบไม้ร่วง Fall 2023)

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ “Nagase Kaoru” พนักงานออฟฟิศสาวแสนธรรมดาที่จู่ ๆ ก็เสียชีวิตลงอย่างกระทันหันเพราะความผิดพลาดของพระเจ้าของโลก และเพื่อเป็นการแสดงความรับผิดชอบ พระเจ้าของโลกจึงได้ประทานพรให้เธอได้ไปใช้ชีวิตใหม่ยังต่างโลก และในโลกใบใหม่นี้เองเธอจะขอพรอะไรก็ได้ตามแต่สมควร ถึงแม้จะงุนงงอยู่ไม่ใช่น้อย Kaoru ก็ตัดสินใจที่จะตอบรับข้อเสนอด้วยการมาเกิดใหม่ยังต่างโลก!   

และในต่างโลกสุดแฟนตาซีนี้เองก็เป็นโลกที่ได้รับการดูแลจากเทพธิดา “Celestine” แสนใจดี ซึ่ง Kaoru ก็ได้ขอพรที่สามารถสร้างโพชั่นอะไรก็ได้ แถมเธอเองยังได้รับการตอบรับให้เป็นเพื่อนกับเทพธิดาอีกต่างหาก! ถึงแม้ว่าความปรารถนาของเธอคือการสร้างโพชั่นขายเพื่อแลกกับเงินที่จะใช้ชีวิตโดยไม่ลำบาก ทว่าด้วยพลังวิเศษที่เธอมีกับเป็นสิ่งที่น่าอัศจรรย์ของโลกใบนี้ และเป็นการเปิดตำนานบทใหม่ของหญิงสาวที่จะกลายเป็นผู้เปลี่ยนแปลงโลกใบนี้ไปตลอดกาลก็ได้ถือกำเนิดขึ้นแล้ว….

แนะนำตัวละคร

Nagase Kaoru (CV: Kusumi Rin)

พนักงานออฟฟิศวัย 22 ปี ที่อาศัยอยู่ในประเทศญี่ปุ่น แต่แล้ววันหนึ่งเธอก็ได้เสียชีวิตลงอย่างกระทันหันสาเหตุมาจากความผิดพลาดของพระเจ้าของโลก และเพื่อเป็นแสดงความรับผิดชอบเธอจึงได้รับโอกาสให้ไปเกิดใหม่ยังต่างโลก ด้วยรูปร่างของเด็กอายุ 15 ปี แถมด้วยสกิลสุดโกงในการสร้างโพชั่นอะไรก็ได้ตามใจนึก อีกทั้งเธอยังเป็นคนที่มีความเฉลียวฉลาด มีไหวพริบ จึงยิ่งทำให้เธอกลายเป็นคนที่ทรงอิทธิพลของโลกนี้เลยล่ะ..

Administrator of Earth (CV: Satou Takuya)

ตัวตนที่ได้รับการนับถือให้เป็น “พระเจ้าแห่งโลก” ของโลกใบเดิมที่ Kaoru เคยอยู่ เขานั้นมีรูปร่างเป็นชายหนุ่มรูปงาม ผมสีบลอนด์ และดูเหมือนว่าเขาจะป๊อปปูล่าในหมู่เทพธิดาของโลกต่าง ๆ อีกด้วย…

Celestine (CV: Touyama Nao)

เทพธิดาแห่งโลกใบใหม่ที่ Kaoru ได้ไปอยู่ เธอมีรูปร่างเป็นเด็กผู้หญิงน่ารัก พร้อมด้วยนิสัยที่เป็นมิตร อ่อนโยน และดูเหมือนว่าในโลกแห่งนี้เองผู้คนจะเคารพให้ความนับถือเธออย่างสูงสุดเลยล่ะ…

Francette (CV: Takayanagi Tomoyo)

อัศวินในวัย 20 กว่า ๆ ที่ทั้งชีวิตของเธออุทิศให้แก่วิถีแห่งดาบและการเป็นอัศวินอันทรงเกียรติ เธอรับใช้ครอบครัวเคานต์อาดัน ขุนนางในอาณาจักรบัลมอร์ ถึงแม้ว่าชีวิตในฐานะอัศวินของเธอจะไปได้สวย ทว่าเธอกับมีความฝันที่อยากจะแต่งงานมีครอบครัวเหมือนกับเพื่อนรุ่นเดียวกันเสียมากกว่า และหลังจากที่ได้รับโพชั่นสูตรพิเศษจาก Kaoru ก็ได้ทำให้ชีวิตของเธอเปลี่ยนไป…

อนิเมะ Potion-danomi de Ikinobimasu!

อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูใบไม้ร่วงที่ถูกดัดแปลงมาจากไลท์โนเวล ผลงานของคุณ FUNA ที่บอกเล่าเรื่องราวการผจญภัยของสาวน้อยต่างโลกที่มีพลังในการสร้างโพชั่นอะไรก็ได้ ซึ่งนอกจากพลังวิเศษอันน่าอัศจรรย์แล้ว เธอยังเป็นคนที่มีความคิดกว้างขวาง รอบรู้และเพียงเวลาไม่นานเธอก็กลายเป็นบุคคลที่ค่อนข้างมีอิทธิพลต่อคนรอบข้าง และด้วยสิ่งนี้เองก็ได้ทำให้ความฝันที่จะได้ใช้ชีวิตแบบสุขสบายไร้เรื่องราวกวนใจนั้นก็ค่อย ๆ หลุดลอยไปเสียแล้วสิ ซึ่งเนื้อเรื่องนั้นจะเป็นแนวแฟนตาซี ผสมคอมเมดี้และความสโลว์ไลฟ์ที่ดำเนินไปแบบเรื่อย ๆ เน้นเสพบรรยากาศ เหมาะสำหรับการผ่อนคลายได้ดีเลยทีเดียว

พร้อมด้วยงานภาพจากฝีมือการสร้างของ Jumondou สตูดิโอที่ก็เคยฝากผลงานเอาไว้หลายเรื่องอยู่เหมือนกัน ซึ่งต้องขอบอกเลยว่าเรื่องงานภาพของสตูดิโอนี้ก็ทำออกมาได้ค่อนข้างดี ไม่ถึงกับแย่จนเกินไปนัก เพราะหลังจากที่ได้รับชมตัวอย่างแล้ว เราจะเห็นได้ถึงงานภาพที่ทำออกมาได้ดีพอสมควร ทั้งฉาก บรรยากาศ ตัวละครหรือแม้แต่เพลงประกอบก็ยังทำออกมาได้อย่างลงตัว โดยรวมจึงสรุปได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะที่มีเนื้อหาน่าสนใจ และน่ารับชมอีกหนึ่งเรื่องในช่วงอนิเมะฤดูใบไม้ร่วงนี้ ซึ่งก็น่าจะเหมาะกับผู้ชมที่ชื่นชอบแนวต่างโลก เนื้อเรื่องเรื่อย ๆ ไว้คลายเครียดด้วยแล้วล่ะก็ เรื่องนี้จะค่อนข้างเหมาะสำหรับคุณที่จะลองรับชมกันเลยล่ะ… บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในการแนะนำครั้งหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
1
In Love
1
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ ATRI: My Dear Moments (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวในโลกยุคอนาคตที่ระดับน้ำทะเลสูงขึ้นจนกลืนกินผืนแผ่นดินของโลกส่วนใหญ่ไว้เบื้องล่าง "อิคารุกะ นัตสึกิ" ชายหนุ่มที่สูญเสียขาหนึ่งข้างและแม่ไปจากอุบัติเหตุ เขานั้นอาศัยอยู่กับยายเพียงลำพังสองคน ทว่าวันหนึ่งยายของเขาก็เสียชีวิตลงอย่างกระทันหัน
Anime

แนะนำอนิเมะ Make Heroine ga Oosugiru! : รักครั้งนี้มีคนนกเยอะไปมั้ย! (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "นุคุมิซึ คาซึฮิโกะ" เด็กหนุ่มนักเรียนมัธยมปลายแสนจืดจางที่มีความชื่นชอบการอ่านไลท์โนเวลแนวโรแมนติกเป็นชีวิตจิตใจ ที่อยู่มาวันหนึ่งตัวของเขาก็ต้องไปพบเหตุการณ์ไม่คาดฝันของ "อันนะ" เพื่อนสาวร่วมห้องที่กำลังผิดหวังจากความรักจากเพื่อนสนิทสมัยเด็กของเธอ
Anime

แนะนำอนิเมะ Bye Bye, Earth (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวบนโลกที่ผู้คนต่างเกิดมามีรูปร่างเป็นสัตว์ชนิดต่าง ๆ มากมาย แต่ทว่ามีเพียง "Belle Lablac" สาวน้อยที่เกิดมาโดยที่ไม่มีทั้งขนหรือเขี้ยวเล็บเหมือนคนอื่น ๆ จึงทำให้เธอถูกมองว่าเป็นตัวประหลาดตั้งแต่เด็ก พร้อมกับชื่อที่ถูกผู้คนเรียกว่า "Faceless" และต้องใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยวเรื่อยมา

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Naze Boku no Sekai wo Daremo Oboeteinai no ka? : โลกคู่ขนานกับตำนานวีรบุรุษที่ถูกลืม (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวในโลกที่มหาสงครามห้าเผ่าพันธุ์เพื่อชิงอำนาจเหนือผืนแผ่นดิน ได้สิ้นสุดลงด้วยชัยชนะของมนุษยชาติที่มีวีรบุรุษนามว่าซิดเป็นผู้นำ ซึ่งด้วยความสามารถของวีรบุรุษผู้นี้เองก็ทำให้อีกสี่เผ่าพันธุ์ถูกปิดผนึกลง! แต่ทว่าในวันหนึ่งโลกที่เคยถูกช่วยไว้กับถูกบางสิ่งบางอย่างได้ ‘เขียนทับ’ ขึ้นมาใหม่
Anime

แนะนำอนิเมะ Tsue to Tsurugi no Wistoria : ตำนานดาบและคทาแห่งวิสตอเรีย (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวในโลกที่เวทมนตร์ได้รับการยอมรับและถือว่าเป็นทุกสิ่งสำหรับโลกใบนี้ "Will Serfort" เด็กหนุ่มนักเรียนในสถาบันเวทมนตร์ที่ให้คำมั่นสัญญากับ "Elfaria Albis" เพื่อนสมัยเด็กที่ในปัจจุบันเธอได้เป็นถึงหนึ่งในห้าผู้ถือไม้เท้าศักดิ์สิทธิ์ผู้อยู่จุดสูงสุดของจอมเวท
Anime

แนะนำอนิเมะ Elf-san wa Yaserarenai (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "โทโมอัตสึ นาโอเอะ" นักกายภาพบำบัดในการลดน้ำหนักที่ต้องมาเป็นเทรนเนอร์ส่วนตัวให้กับ "เอลฟูดะ" สาวน้อยเผ่าเอลฟ์จากโลกแฟนตาซีเจ้าของตำนานเรื่องเล่าปรัมปราที่ได้มาใช้ขีวิตอย่างสงบยังโลกมนุษย์ และด้วยการใช้ชีวิตที่แสนเรียบง่ายรวมเข้ากับอาหารฟาสต์ฟู้ดแสนโปรด จึงทำให้ภาพลักษณ์เอลฟ์นักรบกลายเป็นคนอ้วนลงพุงไปโดยปริยาย!