Anime

แนะนำอนิเมะ Rurouni Kenshin: Meiji Kenkaku Romantan(2023) : ซามูไรพเนจร (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่อง / แนะนำตัวละคร)

แนะนำอนิเมะ Rurouni Kenshin: Meiji Kenkaku Romantan(2023) : ซามูไรพเนจร (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่อง / แนะนำตัวละคร)

Rurouni Kenshin: Meiji Kenkaku Romantan หรือในชื่อไทยว่า ซามูไรพเนจร อนิเมะแนวแอ็คชั่น ดราม่า อิงประวัติศาสตร์ที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ ผลงานของอาจารย์ Nobuhiro Watsuki และได้ออกเผยแพร่ครั้งแรกบนนิตยสาร Weekly Shōnen Jump ในเดือนเมษายน ปี 1994 ไปจนถึงเดือนกันยายน ปี 1999 ในเวลาต่อมาก็ได้รับการรวมเล่มออกวางจำหน่ายภายใต้สำนักพิมพ์ Shueisha ซึ่งก็ได้ออกมาแล้วทั้งหมด 28 เล่ม พร้อมกับได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมะ และภาพยนตร์รวมถึงละครเวทีอีกด้วย.

จนกระทั่งในปี 2023 นี้เอง ซีรีย์ของ Rurouni Kenshin ก็ได้หวนกลับมาคืนจออีกครั้งตามการเรียกร้องของเหล่าแฟน ๆ และได้รับการดีไซน์จัดทำงานภาพแบบใหม่ตามยุคสมัย ภายใต้การจัดทำของสตูดิโอ Liden Films ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือ และยังเคยฝากผลงานไว้ในเรื่องที่ผ่านมาแล้วอย่างมากมายด้วยกัน เช่น Tokyo Revengers , Yamada-kun to 7-nin no Majo , Kotarou wa Hitorigurashi , Tribe Nine , Yofukashi no Uta เป็นต้น

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูร้อน ปี 2023

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ “ฮิมุระ เคนชิน” อดีตซามูไรมือสังหารที่แสนโด่งดังของคณะปฏิวัติ ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นเหมือนศัตรูตัวฉกาจผู้สร้างความหวาดกลัวให้แก่รัฐบาลบาคุฟุ และยังเป็นเจ้าของฉายาว่า “มือพิฆาตบัตโตไซ” แต่ทว่าในวันหนึ่งมือสังหารที่แสนโด่งดังคนนี้ก็กลับหายตัวไปอย่างลึกลับ..

วันเวลาผ่านไปเคนชินที่กลายมาเป็นซามูไรพเนจรธรรมดา เขานั้นได้เดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ มากมาย ไปพร้อมกับอดีตอันดำมืดที่คอยตามหลอกหลอนเขาอยู่เสมอ จนกระทั่งเขาได้เดินทางมาพบกับครูฝึกดาบของสำนักคามิยะคัตชินริวที่มีชื่อว่า “คามิยะ คาโอรุ” การได้พบเจอกับเธอก็ได้สอนให้เคนชินรู้ถึงความหมายของการมีชีวิต และก็ได้ทำให้เขาเริ่มที่จะเปลี่ยนแปลงตนเอง แต่ทว่าอดีตที่ตามหลอกหลอนเขาอยู่เสมอก็ปรากฏขึ้นอีกครั้ง พร้อมทั้งเรื่องราวอันแสนวุ่นวายกับศัตรูที่มีอำนาจ ที่กำลังคุกคามความสงบสุขของยุคเมจิก็ได้ทำให้เขาต้องลุกขึ้นสู้อีกครั้ง!…..

แนะนำตัวละคร

ฮิมุระ เคนชิน (Himura Kenshin) CV: Soma Saito

ชายหนุ่มอดีตมือสังหารสมัยปฏิวัติยุคเมจิ เจ้าของฉายา “มือพิฆาตบัตโตไซ” แต่ทว่าวันหนึ่งเขาก็ได้วางดาบลงเลิกฆ่าฟัน ออกมาเป็นซามูไรพเนจรเดินทางไปทั่วญี่ปุ่น เพื่อค้นหาความหมายของชีวิต จนกระทั่งเขาได้เดินทางมาพบกับคาโอรุ และการพบเจอกันนี้เองก็ได้ทำให้เขาเปลี่ยนไป….

คามิยะ คาโอรุ (Kamiya Kaoru) CV: Rie Takahashi

หญิงสาวที่เป็นผู้สืบทอดของสำนักดาบคามิยะคัตชินริวต่อจากบิดา เธอเป็นคนที่มีจิตใจเข็มแข็ง เด็ดเดี่ยว แต่ก็มีความอ่อนโยนและเมตตาต่อผู้อื่นเสมอ วันหนึ่งเธอได้พบกับเคนชินโดยบังเอิญระหว่างตามจับผู้ร้ายที่อ้างเป็นมือพิฆาตบัตโตไซปลอม ซึ่งเคนชินก็ได้ช่วยเธอจับผู้ร้ายจนสำเร็จ การร่วมมือกันของพวกเขาครั้งนั้นก็กลายเป็นจุดเริ่มต้นเรื่องราวสายสัมพันธ์ของพวกเขา…

ซางาระ ซาโนสุเกะ (Sagara Sanosuke) CV: Taku Yashiro

นักสู้พเนจรอดีตกลุ่มสาส์นแดงที่ถูกคณะปฏิวัติกล่าวหาว่าเป็นกองทหารจอมปลอม นั่นจึงทำให้เขารู้สึกเคียดแค้นคณะปฏิวัติเป็นอย่างมาก แต่หลังจากนั้นไม่นานกลุ่มสาส์นแดงก็แตก และทำให้ตัวเขาต้องออกมาใช้ชีวิตเป็นนักสู้พเนจรเรื่อยมา จนได้มาพบกับเคนชินที่ก็ได้เข้ามาและทำให้ชีวิตของเขาเปลี่ยนไป..

เมียวยิน ยาฮิโกะ (Myōjin Yahiko) CV: Makoto Koichi

เด็กหนุ่มอดีตบุตรชายของไดเมียว เขานั่นเป็นคนที่มีไหวพริบ เฉลียวฉลาด พร้อมทั้งความสามารถที่ว่ากันว่าสืบทอดมาจากตระกูลของเขาที่เป็นซามูไรเก่าแก่ในโตเกียว แต่พอถึงช่วงสงครามปฏิรูปก็ทำให้บิดาของเขาเสียชีวิต และก็ได้ทำให้เขาต้องระหกระเหินกลายเป็นเด็กเร่ร่อนที่ต้องทำงานให้กับพวกอันธพาล จนกระทั่งได้รับการช่วยเหลือจากเคนชิน และทำให้เขาได้มีขีวิตใหม่ในฐานะลูกศิษย์ของสำนักดาบคามิยะคัตชินริว โดยมีคาโอรุเป็นผู้สอน…

อนิเมะ Rurouni Kenshin: Meiji Kenkaku Romantan : ซามูไรพเนจร

Rurouni Kenshin: Meiji Kenkaku Romantan หรือในชื่อไทยว่า ซามูไรพเนจร อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูร้อนที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะชื่อดังผลงานของอาจารย์ Nobuhiro Watsuki ซึ่งก็ได้กลายมาเป็นการ์ตูนที่เข้าไปอยู่ในใจของแฟน ๆ ทั่วโลก พร้อมด้วยยอดขายที่มากถึง 72 ล้านฉบับเลยทีเดียว ซึ่งเนื้อหาก็จะเป็นการกล่าวถึงชีวิตของอดีตมือสังหารเคนชินที่ตัวเขาจะต้องมาใช้ชีวิตเป็นซามูไรพเนจร ใช้ชีวิตไปวัน ๆ จนกระทั่งเมื่อเขาได้มาพบเข้ากับคาโอรุสาวน้อยเจ้าของโรงฝึกดาบ การพบกันของทั้งคู่ก็ได้ทำให้ชีวิตของเคนชินเปลี่ยนไป และก็ได้นำเขาเข้าสู่การต่อสู้ครั้งใหม่โดยมีความสงบสุขของยุคสมัยเป็นเดิมพัน!! 

ซึ่งเนื้อหาภายในเรื่องนอกจากฉากแอ็คชั่นที่สนุกสุดมันส์แล้ว ยังมีการแฝงไว้ด้วยมุขตลกอีกมากมายที่ก็ได้สร้างสีสันให้แก่เรื่องนี้อยู่พอสมควร จนทำให้เรื่องนี้ไม่ตึงมากจนเกินไป อีกทั้งความเป็นดราม่าของเรื่องนี้ก็ยังทำออกมาได้เป็นอย่างดี และรวมถึงปรัชญาในความหมายของชีวิตที่สอดแทรกเข้ามาในเนื้อหาก็ยังทำให้รู้สึกประทับใจ ถึงแม้ว่าเรื่องนี้จะเก่ามากแล้วก็ตาม แต่ก็ยังไม่รู้สึกเบื่อเลยเมื่อได้อ่าน หรือรับชมกันอีกครั้งเลยด้วย.

ทางส่วนของงานภาพเองจะเป็นการสร้างของสตูดิโอ Liden Films ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่เปี่ยมด้วยฝีมือการันตีด้วยผลงานที่ผ่านมาแล้วอย่างมากมาย และหลังจากที่ได้ปล่อยตัวอย่างออกมาให้รับชม เราจะเห็นได้ถึงงานภาพที่ทำออกมาได้อย่างดี ทั้งจากฉาก แสงสี ซาวด์ดนตรี และรวมถึงรายละเอียดต่าง ๆ ทั้งเครื่องแต่งกาย ธีมในยุคเมจิ ที่ทำออกมาได้อย่างน่าสนใจ โดยรวมจึงสรุปได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องระดับตำนานที่กลับมาคราวนี้พวกเขาพร้อมที่จะมาสร้างความสนุกอันน่าจดจำให้เราได้รับชมกัน สำหรับใครที่เป็นแฟนของเรื่องนี้อยู่แล้วก็คงจะไม่พลาดอย่างแน่นอน และใครที่ไม่เคยรู้จัก หรือรับชมมาก่อนก็สามารถไปลองหามารับชม หรืออ่านกันได้เลยในเวอร์ชั่นเก่า ๆ แต่ถ้าหากว่าอยากจะรับชมเพื่อสนุกอย่างเต็มที่ก็ขอแนะนำว่าอดใจรอกันอีกสักนิด ในอนิเมะฤดูร้อนที่จะถึงนี้ได้สนุกและมันส์อย่างแน่นอน… บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
2
In Love
2
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Nozomanu Fushi no Boukensha : เส้นทางพลิกผันของราชันอมตะ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Rentt Faina" ชายหนุ่มนักผจญภัยที่มีความฝันว่าสักวันเขาจะต้องขึ้นเป็นนักผจญภัยระดับมิธริลให้ได้ แต่ทว่าตลอดระยะเวลาสิบปีที่ผ่านมาเขากับทำได้แค่เพียงอยู่ในระดับทองแดงเพียงเท่านั้น.
Anime

แนะนำอนิเมะ Surgeon Elise : เอลิเซ่ แพทย์หญิงทะลุมิติ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของศัลยแพทย์ผู้มากด้วยฝีมือที่ได้รับเลือกให้เป็นอาจารย์แพทย์ของมหาวิทยาลัยที่อายุน้อยที่สุด แต่ทว่าใครกันมั่งล่ะจะรู้ว่าการที่เธอพยายามอย่างหนัก เพื่อเป็นแพทย์ช่วยเหลือผู้คนนั้นจะทำไปเพราะว่าอยากชดเชยความผิดพลาดที่เธอทำไว้ในชาติก่อน?
Anime

แนะนำ 10 อนิเมะน่าดูประจำฤดูหนาว (Winter 2023-2024) Part1

อนิเมะฤดูหนาวของประเทศญี่ปุ่นนั้น จะมีกำหนดเริ่มฉายกันในช่วงเดือนธันวาคมไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเริ่มฉายกันจริง ๆ ในช่วงเดือนมกราคมเป็นต้นไป แต่ก็อาจจะมีบางเรื่องที่มีกำหนดฉายในช่วงเดือนธันวาคม จึงไม่แปลกที่จะถือได้ว่าอนิเมะช่วงฤดูหนาวจะเหมือนเป็นการสิ้นสุดและเริ่มต้นใหม่ก็ว่าได้

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Sasaki to Pi-chan : ซาซากิกับพีจัง (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Sasaki" พนักงานออฟฟิศชายวัยกลางคนที่ใช้ชีวิตแบบซังกะตาย “ตื่น ทำงาน นอน” วนลูปแบบนี้ไปทุกวัน แต่แล้ววันหนึ่งเขาก็ได้ตัดสินใจที่จะมองหาสัตว์เลี้ยงมาเลี้ยงเพื่อเพิ่มสีสันให้แก่ชีวิต ด้วยการซื้อนกเขาชวาอันแสนน่ารักพร้อมกับตั้งชื่อว่า Pii-chan ทว่านกเขาชวาที่เขาได้มากับไม่ใช่นกธรรมดาทั่วไป เพราะนกน้อยตัวนี้กับเป็น..
Anime

แนะนำอนิเมะ Yubisaki to Renren : ร้อยเรียงรักจากหัวใจ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "อิโตเสะ ยูกิ" สาวน้อยนักศึกษาที่เป็นผู้บกพร่องทางการได้ยิน และด้วยความพิเศษนี้เองจึงทำให้ตลอดเวลาที่ผ่านมาเธอมักจะมีปัญหาทางด้านการเข้าสังคม และรู้สึกว่าตนเองนั้นแตกต่างจากคนอื่นเป็นอย่างมาก. 
Anime

แนะนำอนิเมะ Oroka na Tenshi wa Akuma to Odoru (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวะคร)

เรื่องราวของ "Akutsu Masatora" ปีศาจหนุ่มที่ได้รับมอบหมายหน้าที่อันทรงเกียรติจากราชาปีศาจให้มาใช้ชีวิตเป็นนักเรียนในโลกมนุษย์ เพื่อค้นหามนุษย์ที่มีความสามารถและพากลับไปเป็นไอดอลของเหล่าปีศาจในนรก ซึ่งบุคคลที่ว่านั้นตัวของเขาก็ได้ตัดสินใจ