Anime

แนะนำอนิเมะ Otonari no Tenshi-sama ni Itsunomanika Dame Ningen ni Sareteita Ken

แนะนำอนิเมะ Otonari no Tenshi-sama ni Itsunomanika Dame Ningen ni Sareteita Ken

Otonari no Tenshi-sama ni Itsunomanika Dame Ningen ni Sareteita Ken อนิเมะแนวโรแมนซ์ คอมเมดี้ ชีวิตประประจำวันที่ถูกดัดแปลงมาจากไลท์โนเวลผลงานของคุณ Saekisan และวาดภาพประกอบโดยคุณ Hazano และคุณ Hanekoto ออกเผยแพร่ครั้งแรกบนสื่อเว็บไซต์นิยายออนไลน์ Shōsetsuka ni Narō ในเดือนมิถุนายน ปี 2019 จนถึงปัจจุบันฉบับไลท์โนเวลได้ออกมาแล้วทั้งสิ้น 7 เล่ม พร้อมด้วยเล่มพิเศษอีก 1 เล่ม ภายหลังจึงได้รับการดัดแปลงเป็นมังงะเพื่อเป็นส่วนช่วยในการโปรโมทย์ตัวไลท์โนเวล และยังได้อาจารย์ Wan Shibata มาวาดภาพประกอบภายในเรื่องให้อีกด้วย ซึ่งตัวฉบับมังงะก็ได้ออกมาแล้วทั้งสิ้น 1 เล่ม

ทางส่วนของงานภาพอนิเมะก็ได้มอบหมายให้สตูดิโอ Project No.9 มารับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือ และยังเคยฝากผลงานไว้ในอนิเมะเรื่องที่ผ่านมาแล้วอย่างมากมาย เช่น Jaku-Chara Tomozaki-kun , Hige wo Soru. Soshite Joshikousei wo Hirou. , Koi wa Sekai Seifuku no Ato de , Ro-Kyu-Bu! , Shachiku-san wa Youjo Yuurei ni Iyasaretai. เป็นต้น

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูหนาว เดือนมกราคม ปี 2023

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ Fujimiya Amane เด็กหนุ่มนักเรียนมัธยมปลายแสนธรรมดาที่อาศัยอยู่อพาร์ตเมนต์ห้องข้าง ๆ กันกับ Shiina Mahiru สาวน้อยแสนสวยเพื่อนร่วมห้องที่แสนเพรียบพร้อม ทั้งจากผลการเรียนที่ดีและกีฬาที่เป็นเลิศ จึงไม่แปลกเมื่อเทียบกันกับเขาแล้วช่างต่างกันราวฟ้ากับเหว ด้วยเหตุนี้เองเขาจึงไม่พยายามทำตัวสนิทหรือทักทายเธอก่อน ต่อให้อยู่ข้างห้องและต้องเจอกันอยู่ทุกเช้าก็ตาม!!

จนอยู่มาวันหนึ่งเขาก็ได้พบกับ Mahiru ที่กำลังนั่งตากฝนอยู่ในสวนสาธารณะด้วยสายตาอันแสนเศร้าสร้อยของเธอ และไม่รู้ด้วยสาเหตุอันใด เขาจึงได้เข้าไปและมอบร่มให้กับเธอ พร้อมกันกับความคิดที่ไม่ต้องการให้เธอตอบแทนสิ่งใด แต่ทว่าการกระทำนี้ของเขากับเป็นจุดเริ่มต้นของการสานความสัมพันธ์ที่แสนอบอุ่นที่กำลังจะเกิดขึ้นระหว่างเขาและเธอ…

แนะนำตัวละคร

Shiina Mahiru (CV: Iwami Manaka)

เพื่อนบ้านที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ห้องข้าง ๆ กันกับ Amane เธอเป็นหญิงสาวที่สวยงาม สง่า พร้อมด้วยบุคลิกที่แสนอ่อนโยนที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ อีกทั้งเธอยังเป็นคนที่ฉลาดที่มีผลการเรียนและรวมถึงกีฬาก็อยู่ในระดับดีมากเช่นกัน จึงไม่แปลกที่ใครหลายคนจะมองว่าเธอคือนางฟ้าที่เพรียบพร้อมไปด้วยทุกสิ่ง แต่ทว่าท่ามกลางความสวยงามนั้นเธอกับซ่อนไว้ด้วยความทุกข์บางอย่างเอาไว้..

Fujimiya Amane (CV: Ban Taito)

นักเรียนมัธยมปลายที่อาศัยเพียงลำพังในอพาร์ตเมนต์ห้องข้าง ๆ กันกับ Mahiru เขาเป็นคนที่ค่อนข้างตรง ๆ และมักจะพูดอะไรออกไปตามแต่ใจของตนเองอยู่เสมอ ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้เขาเข้าสังคมไม่ค่อยเก่งและมีเพื่อนเพียงไม่กี่คนในระหว่างอยู่ที่โรงเรียน แต่ลึก ๆ แล้วเขากับเป็นคนที่แสนใจดีและเอาใจใส่คนอื่น ๆ ได้มากกว่าที่คิด โดยเฉพาะการรับรู้ถึงความรู้สึกของผู้คนที่ดึงให้เขาไปสู่เหตุการณ์บางอย่างที่จะทำให้ชีวิตเขาเปลี่ยนไป…

Shirakawa Chitose (CV: Shiraishi Haruka)

เพื่อนร่วมชั้นของ Amane และ Mahiru เธอเป็นคนที่สนุกสนาน เฮฮา และเป็นมิตรกับทุกคน อีกทั้งเธอยังเป็นคนที่ยึดถือการปฏิบัติระหว่างผู้ชายกับผู้หญิงอย่างเท่าเทียมกัน นอกจากนี้เธอยังเป็นแฟนของ Itsuki เพื่อนสนิทของ Amane อีกด้วย…

Akazawa Itsuki (CV: Yashiro Taku)

เพื่อนร่วมชั้นและเพื่อนสนิทของ Amane เขาเป็นคนที่นิสัยดี ชอบพูด และยังรัก Chitose แฟนสาวของเขาอย่างสุด ๆ พร้อมกันกับความลับที่เขามักจะพูดถึงสถานที่ที่เขาจะขอเธอแต่งงานให่แก่ Amane ฟัง โดยส่วนตัวแล้ว Amane มักจะเรียกเขาว่า “เจ้าจอมกระล่อน” 

แนะนำอนิเมะ Otonari no Tenshi-sama ni Itsunomanika Dame Ningen ni Sareteita Ken

Otonari no Tenshi-sama ni Itsunomanika Dame Ningen ni Sareteita Ken อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูหนาวที่ถูกดัดแปลงมาจากไลท์โนเวลผลงานของคุณ Saekisan ที่บอกเล่าเรื่องราวของเด็กหนุ่มหน้าตายแสนเย็นชาและเด็กสาวแสนสวยที่เพรียบพร้อมด้วยทุกอย่างที่อาศัยอยู่ห้องติดกัน ถึงแม้ว่าพวกเขาจะอยู่ติดกันแต่ทว่าพวกเขาก็ไม่เคยที่จะทักทายหรือแสดงความรู้จักให้เห็นเลย จนอยู่มาวันหนึ่งในวันที่ฝนตก ตัวของเด็กหนุ่มก็ได้บังเอิญเดินมาเห็นเข้ากับเด็กสาวที่กำลังนั่งตากฝนด้วยสายตาที่แสนเศร้า เหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้เขาเข้าไปเพื่อมอบร่มให้แก่เธอ การมอบร่มให้แก่เธอได้นำไปสู่การสานสายสัมพันธ์ของพวกเขาไปโดยไม่รู้ตัว และนับเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวความรักแสนกุ๊กกิ๊กระหว่างเด็กหนุ่มหน้าตายกับเด็กสาวที่แสนเพรียบพร้อม 

ซึ่งตรงส่วนเนื้อเรื่องต้องบอกเลยว่าเรื่องนี้นั้นเป็นแนวโรแมนซ์ที่จัดเต็มไปด้วยความหวานกำลังดี ไม่เลี่ยนมากไปและไม่รู้สึกเบื่อหน่ายแต่อย่างใด การดำเนินเรื่องนั้นเป็นไปแบบเรียบง่าย ตัวเอกเป็นคนที่พูดตรง ๆ และมักจะทำอะไรตามความรู้สึกของตนเอง ส่วนนางเอกก็เป็นแนว ๆ คุณหนูปากแข็งแต่ก็พร้อมที่จะเทคแคร์เอาใจใส่อย่างไม่รู้ตัว จึงเกิดเป็นโมเม้นแสนน่ารักที่ทำให้รู้สึกฟินอย่างบอกไม่ถูกกันเลยล่ะ

พร้อมด้วยงานภาพจากสตูดิโอ Project No.9 สตูดิโอที่เปี่ยมด้วยฝีมือซึ่งเคยฝากผลงานไว้อย่างมากมาย มาคราวนี้พวกเขาก็ได้รังสรรจัดเต็มให้แก่อนิเมะเรื่องนี้โดดยเฉพาะ หลังจากที่ได้ปล่อยตัวอย่างออกมาให้รับชมกันไปแล้ว เราจะเห็นได้ถึงงานภาพที่ทำออกมาได้อย่างดี ทั้งจากฉาก บรรยากาศ หน้าตาของตัวละครการแสดงออกที่สามารถถ่ายทอดออกมาได้อย่างดีเลยทีเดียว มองดูรวม ๆ เหมือนเรื่องนี้จะเป็นอนิเมะแนวความรักทั่ว ๆ ไป แต่ทว่ากับซ่อนไว้ด้วยลูกเล่นต่าง ๆ ที่มีมาให้ได้รับชมที่ทั้งสนุก น่ารัก พร้อมด้วยความฟินกับความหวานของคู่พระนางที่ทำออกมาได้อย่างลงตัว และถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะแนวโรแมนซ์อีกหนึ่งเรื่องที่ควรค่าแก่การหารับชมกัน ในอนิเมะฤดูหนาวที่กำลังจะถึงนี้รับรองได้เลยว่าหวาน จนใจฟูกันได้เลยล่ะ… บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
3
In Love
3
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Watashi no Yuri wa Oshigoto Desu! (ลิลี่ผลิบานเพราะเป็นงานหรอกนะคะ!)

เรื่องราวของ Shiraki Hime สาวน้อยแสนสวยผู้ที่ได้รับสมญานามว่า "เจ้าหญิงแสนหวาน" เธอนั้นงดงามทั้งกริยาท่าทาง มารยาท การพูด จึงทำให้เธอได้รับความรักจากคนรอบข้างและรวมถึงความนิยมในโรงเรียนด้วยเช่นกัน แต่ทว่าแท้จริงแล้วเธอกับเป็นคนที่ทำอะไรโดยคิดถึงแต่เรื่องตัวเองเสมอเสียมากกว่า 
Anime

แนะนำอนิเมะ Megami no Cafe Terrace (คาเฟ่นี้มีนางฟ้ามาเสิร์ฟ)

เรื่องราวของร้านคาเฟ่แห่งหนึ่งที่มีบรรยากาศสุดสดใสที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มจากคุณย่าเจ้าของร้าน พร้อมด้วยบรรดาเด็กเสิร์ฟสาวแสนน่ารักที่คอยให้การต้อนรับด้วยรอยยิ้มอันแสนอบอุ่นที่สามารถเยียวยาจิตใจของผู้คนได้ และร้านแห่งนี้เองมีชื่อเรียกว่า "café Familia"
Anime

แนะนำอนิเมะ Boku no Kokoro no Yabai Yatsu (เธอผู้อันตรายต่อใจผม)

เรื่องราวของ Ichikawa Kyotaro นักเรียนชั้นมัธยมที่แสนมืดมนที่ใช้เวลาว่างหมกมุ่นอยู่กับหนังและสารคดีฆาตกรรม โดยเฉพาะเรื่องราวเกี่ยวกับฆาตกรโรคจิตที่เขาชื่นชอบเป็นพิเศษ จึงทำให้เขาเป็นคนที่ค่อนข้างเกลียดพวกเฮฮาโลกสวยเป็นอย่างมาก

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Kawaisugi Crisis (Too Cute Crisis)

เรื่องราวของ Liza Luna นักวิทยาศาสตร์และนักรบจากอาณาจักรอวกาศ Azatros อันแสนยิ่งใหญ่ โดยที่เธอได้รับภารกิจให้มาอยู่บนโลกเพื่อหาวิธีการทำลายล้างโลกให้สิ้นซาก!! หลังจากนั้นเธอก็ออกเดินทางจนมาถึงดาวโลกในที่สุด และในระหว่างกำลังวางแผนทำลายโลกอยู่ในร้านกาแฟนั้น
Anime

แนะนำอนิเมะ Skip to Loafer

เรื่องราวของ Iwakura Mitsum สาวน้อยจากชนบทอันแสนห่างไกลที่สามารถสอบจนได้มาศึกษาต่อที่โรงเรียนมัธยมปลายในโตเกียวได้สำเร็จ และในโตเกียวเมืองหลวงอันแสนศิวิไลซ์นี้เองที่แตกต่างจากบ้านของเธอเป็นอย่างมาก
Anime

แนะนำอนิเมะ Jijou wo Shiranai Tenkousei ga Guigui Kuru (เด็กใหม่แสนซื่อ รุกหนักขั้นสุด)

เรื่องราวของ Nishimura Akane เด็กนักเรียนหญิงชั้นประถมที่แสนมืดมน ผู้ที่มีดวงตาเหมือนกับปลาตายเธอนั้นมักจะถูกเพื่อน ๆ ในห้องต่างล้อเลียนและตั้งฉายาให้เธอว่า "ยมทูต" ผู้ที่จะนำเอาความโชคร้ายมาให้ และไม่ว่าเธอจะจับสิ่งใดสิ่งของนั่นก็จะกลายเป็นคำสาป