Anime

แนะนำอนิเมะ Ryza no Atelier: Tokoyami no Joou to Himitsu no Kakurega (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่อง / แนะนำตัวละคร) 

แนะนำอนิเมะ Ryza no Atelier: Tokoyami no Joou to Himitsu no Kakurega (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่อง / แนะนำตัวละคร) 

Ryza no Atelier: Tokoyami no Joou to Himitsu no Kakurega อนิเมะแนวแฟนตาซี ผจญภัยที่ถูกดัดแปลงมาจากเกมในซีรี่ส์ของ Atelier ผลงานจากสตูดิโอเกม KOEI TECMO GAMES พร้อมทั้งยังได้ผู้กำกับมากฝีมือคุณ Emma Yuzuriha และคุณ Yashichiro Takahashi รวมถึงคุณ Toridamono มาร่วมออกแบบตัวละครให้แก่เรื่องนี้ และตัวอนิเมะเองจะเป็นการกล่าวถึงเรื่องราวในภาคแรก อีกทั้งยังได้นักพากย์ตัวละครฉบับเกมมาร่วมกันพากย์ในอนิเมะเรื่องนี้อีกด้วย.

ทางส่วนของงานภาพก็จะเป็นการสร้างของสตูดิโอ Liden Films ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือ และก็ได้ฝากผลงานในอนิเมะที่ผ่านมาแล้วหลายต่อหลายเรื่องด้วยกัน เช่น Tokyo Revengers , Yamada-kun to 7-nin no Majo , Kotarou wa Hitorigurashi , Tribe Nine , Yofukashi no Uta เป็นต้น

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูร้อน ปี 2023

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ Ryzarin เด็กสาวที่อาศัยอยู่บนเกาะ Kurken ที่แสนห่างไกล และเธอเองยังเป็นคนที่หลงใหลในศาสตร์การปรุงยาเล่นแร่แปรธาตุเป็นชีวิตจิตใจ ถึงแม้ว่าเธอจะถูกพ่อและแม่คัดค้านเรื่องความชอบของเธอก็ตาม และด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้เธอต้องสร้างฐานลับเพื่อทำงานวิจัยของเธอ พร้อมกันกับเพื่อนที่มีความแตกต่างเหมือนกัน! และในระหว่างการวิจัยเธอก็ได้ค้นพบอะไรบางอย่างที่ได้นำเธอไปสู่การผจญภัยสุดยิ่งใหญ่ บนโลกอันแสนกว้างใหญ่และไปในสถานที่ที่เธอไม่เคยรู้จัก พร้อมกันกับเหล่าเพื่อนพ้องและสหายใหม่ ๆ ในการเดินทางที่จะร่วมฟันฝ่าทุกอุปสรรคไปบนเส้นทางแห่งการผจญภัยนี้ของเธอก็ได้เริ่มขึ้น…

แนะนำตัวละคร

Ryzarin Steut (CV: Noguchi Yuri)

เด็กสาวที่มีความสนใจในศาสตร์ของการปรุงยาและเล่นแร่แปรธาตุอย่างหมดใจ เธอนั้นเกิดมาในครอบครัวของชาวไร่ยังเกาะห่างไกลที่มีชื่อว่า “Kurken” และด้วยความชอบส่วนตัวของเธอจึงทำให้เธอมักจะไม่ค่อยลงรอยกับพ่อแม่เสียเท่าไหร่ ประจวบกับที่เกาะที่เธออาศัยอยู่กับถูกผูกมัดด้วยกฏเกณฑ์และขนบธรรมเนียม นั่นจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ตัดสินใจออกจากเกาะเพื่อออกผจญภัยค้นหาสถานที่ที่เหมาะสมกับเธอต่อไป…

Tao Mongarten  (CV: Kondou Yui)

เพื่อนสมัยเด็กของ Ryzarin และ Lent หนุ่มน้อยแสนขี้อายที่หลงใหลในศาสตร์ของอักขระโบราณ เขานั้นชื่นชอบการอ่านหนังสือหาความรู้ไปพร้อมกับพยายามไขปริศนาของอักขระโบราณ จนในบางครั้งก็ลืมกิน ลืมนอนเลยก็มี และถึงแม้ว่าเขาจะมีความรู้เป็นอย่างมาก แต่ทว่าเขาก็มักจะซุ่มซ่ามและเคลื่อนไหวร่างกายได้ไม่ค่อยเก่งนัก สำหรับเขาแล้วการได้อ่านหนังสืออยู่ที่บ้านจะเป็นความสุขมากที่สุด…

Lent Marslink  (CV: Terashima Takuma)

เพื่อนสมัยเด็กของ Ryzarin และ Tao เขาเป็นคนที่มีร่างกายแข็งแรง พร้อมด้วยบุคคลิกและนิสัยร่าเริง สดใส เป็นกันเองกับทุกคน เขานั้นมีพ่อที่เป็นทหารรับจ้างที่มากด้วยฝีมือ แต่ทว่ากับมีชื่อเสียงที่ไม่ค่อยดีมากเท่าไหร่นัก นั่นจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เขาเกลียดพ่อของตนเอง ในเวลาว่างเขาจะฝึกฝนการใช้ดาบอยู่เป็นประจำ พร้อมกับความฝันที่จะเป็นนักดาบที่มีชื่อเสียง มีเกียรติและตายอย่างสมศักดิ์ศรี เฉกเช่นวีรบุรุษนั่นเอง…

Klaudia Valentz  (CV: Oowada Hitomi)

เด็กสาวที่เดินทางไปทั่วโลกพร้อมกันกับกองคาราวานพ่อค้า ซึ่งมีพ่อของเธอเป็นหัวหน้ากองคาราวาน เธอเป็นคนที่นิสัยดี เป็นกันเอง และยังมีคามสามารถทางด้านดนตรี โดยเฉพาะการเป่าขลุ่ยที่เธอได้รับการสอนมาจากแม่ของเธอ ถึงแม้ว่าการเล่นดนตรีจะไม่ได้รับการสนับสนุนจากพ่อมากเท่าที่ควร นั่นจึงทำให้เธอมักจะแอบหลบออกมาจากกองคาราวานเพื่อมาเล่นดนตรีอยู่เป็นประจำ จนทำให้เธอได้พบกับ Ryzarin กับพวกพ้อง และการพบเจอกันของพวกเขาก็ได้ทำให้ชีวิตของเธอเปลี่ยนไป…

อนิเมะ Ryza no Atelier: Tokoyami no Joou to Himitsu no Kakurega

Ryza no Atelier: Tokoyami no Joou to Himitsu no Kakurega อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูร้อนที่ถูกดัดแปลงมาจากเกมในซีรี่ส์ของ Atelier ผลงานจากสตูดิโอเกม KOEI TECMO GAMES ที่จะเป็นการบอกเล่าเรื่องราวภายในเกมในภาคแรก ซึ่งผู้กำกับเองยังการันตีไว้ว่าเนื้อหาในอนิเมะจะยังคงเส้นเรื่องภายในเกมภาคแรก แต่ทว่าจะมีการเพิ่มเนื้อหาบางส่วนที่น่าสนใจ พร้อมกับคำสัญญาว่าจะเป็นการผจญภัยที่น่าตื่นเต้นที่แฟน ๆ ของซีรี่ส์ “Atelier” จะต้องไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน และรวมถึงเพลงเปิดตัวในชื่อว่า “Golden Ray” ที่ขับร้องโดย Sangatsu no Phantasia ซึ่งเพลงกับเนื้อเพลงจะถูกเขียนโดย Harumaki Gohan ที่ได้สร้างดนตรีประกอบไว้ในเกมภาคต่าง ๆ อีกด้วย

นอกจากนี้เองทางส่วนของงานภาพก็จะเป็นฝีมือการสร้างของสตูดิโอ Liden Films อีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือ และยังเคยฝากผลงานไว้กับเรื่องที่ผ่านมาอย่างมากมาย ที่มาคราวนี้พวกเขาก็พร้อมที่จะจัดเต็มให้แก่เรื่องนี้โดยเฉพาะ หลังจากที่ได้ปล่อยตัวอย่างออกมาให้รับชมกันไปแล้ว เราจะเห็นได้ถึงงานภาพที่ทำออกมาได้เป็นอย่างดี ทั้งจากฉาก แสงสี ซาวด์ดนตรีที่ก็ต่างทำออกมาได้อย่างลงตัว โดยรวมจึงสรุปได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูร้อนที่ค่อนข้างน่าสนใจ เหมาะสำหรับผู้ชมที่ชื่นชอบแนวแฟนตาซี ผจญภัยและสำหรับใครที่แฟนเกม “Atelier” ก็คงถูกใจกันอย่างไม่น้อยเลยทีเดียวล่ะ… บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
5
In Love
5
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Nozomanu Fushi no Boukensha : เส้นทางพลิกผันของราชันอมตะ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Rentt Faina" ชายหนุ่มนักผจญภัยที่มีความฝันว่าสักวันเขาจะต้องขึ้นเป็นนักผจญภัยระดับมิธริลให้ได้ แต่ทว่าตลอดระยะเวลาสิบปีที่ผ่านมาเขากับทำได้แค่เพียงอยู่ในระดับทองแดงเพียงเท่านั้น.
Anime

แนะนำอนิเมะ Surgeon Elise : เอลิเซ่ แพทย์หญิงทะลุมิติ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของศัลยแพทย์ผู้มากด้วยฝีมือที่ได้รับเลือกให้เป็นอาจารย์แพทย์ของมหาวิทยาลัยที่อายุน้อยที่สุด แต่ทว่าใครกันมั่งล่ะจะรู้ว่าการที่เธอพยายามอย่างหนัก เพื่อเป็นแพทย์ช่วยเหลือผู้คนนั้นจะทำไปเพราะว่าอยากชดเชยความผิดพลาดที่เธอทำไว้ในชาติก่อน?
Anime

แนะนำ 10 อนิเมะน่าดูประจำฤดูหนาว (Winter 2023-2024) Part1

อนิเมะฤดูหนาวของประเทศญี่ปุ่นนั้น จะมีกำหนดเริ่มฉายกันในช่วงเดือนธันวาคมไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเริ่มฉายกันจริง ๆ ในช่วงเดือนมกราคมเป็นต้นไป แต่ก็อาจจะมีบางเรื่องที่มีกำหนดฉายในช่วงเดือนธันวาคม จึงไม่แปลกที่จะถือได้ว่าอนิเมะช่วงฤดูหนาวจะเหมือนเป็นการสิ้นสุดและเริ่มต้นใหม่ก็ว่าได้

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Sasaki to Pi-chan : ซาซากิกับพีจัง (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Sasaki" พนักงานออฟฟิศชายวัยกลางคนที่ใช้ชีวิตแบบซังกะตาย “ตื่น ทำงาน นอน” วนลูปแบบนี้ไปทุกวัน แต่แล้ววันหนึ่งเขาก็ได้ตัดสินใจที่จะมองหาสัตว์เลี้ยงมาเลี้ยงเพื่อเพิ่มสีสันให้แก่ชีวิต ด้วยการซื้อนกเขาชวาอันแสนน่ารักพร้อมกับตั้งชื่อว่า Pii-chan ทว่านกเขาชวาที่เขาได้มากับไม่ใช่นกธรรมดาทั่วไป เพราะนกน้อยตัวนี้กับเป็น..
Anime

แนะนำอนิเมะ Yubisaki to Renren : ร้อยเรียงรักจากหัวใจ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "อิโตเสะ ยูกิ" สาวน้อยนักศึกษาที่เป็นผู้บกพร่องทางการได้ยิน และด้วยความพิเศษนี้เองจึงทำให้ตลอดเวลาที่ผ่านมาเธอมักจะมีปัญหาทางด้านการเข้าสังคม และรู้สึกว่าตนเองนั้นแตกต่างจากคนอื่นเป็นอย่างมาก. 
Anime

แนะนำอนิเมะ Oroka na Tenshi wa Akuma to Odoru (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวะคร)

เรื่องราวของ "Akutsu Masatora" ปีศาจหนุ่มที่ได้รับมอบหมายหน้าที่อันทรงเกียรติจากราชาปีศาจให้มาใช้ชีวิตเป็นนักเรียนในโลกมนุษย์ เพื่อค้นหามนุษย์ที่มีความสามารถและพากลับไปเป็นไอดอลของเหล่าปีศาจในนรก ซึ่งบุคคลที่ว่านั้นตัวของเขาก็ได้ตัดสินใจ