Anime

แนะนำอนิเมะ คุณชายวิปริตกับเมดสาวรอบจัด : Shinigami Bocchan to Kuro Maid (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่อง / แนะนำตัวละคร)

แนะนำอนิเมะ คุณชายวิปริตกับเมดสาวรอบจัด : Shinigami Bocchan to Kuro Maid (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่อง / แนะนำตัวละคร)

คุณชายวิปริตกับเมดสาวรอบจัด หรือ Shinigami Bocchan to Kuro Maid อนิเมะแนวเลิฟคอมเมดี้ เหนือธรรมชาติที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ ผลงานของอาจารย์ Koharu Inoue และได้ออกเผยแพร่ครั้งแรกบนเว็บไซต์ Sunday Webry ของ Shogakukan ในเดือนตุลาคม ปี 2017 จนถึงเดือนพฤษภาคม ปี 2022 พร้อมกับได้รับการรวมเล่มออกวางจำหน่าย ซึ่งก็ได้มีจำนวนทั้งสิ้น 16 เล่ม

ทางส่วนของงานภาพก็เป็นการสร้างของสตูดิโอ J.C.Staff ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือ และก็ยังเคยฝากผลงานเอาไว้ในเรื่องที่ผ่านมาแล้วอย่างมากมาย เช่น Shokugeki no Souma , One Punch Man , DanMachi , Kono Subarashii Sekai ni Shukufuku wo! , Ghost Hunt เป็นต้น 

กำหนดออกฉายซีซั่นที่ 2 ในช่วงอนิเมะฤดูร้อน ปี 2023

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของคุณชายรูปงามผู้ซึ่งได้ถูกแม่มดสาปเอาไว้ตั้งแต่ยังเด็ก ทำให้ทุกครั้งเมื่อเขาสัมผัสเข้ากับสิ่งมีชีวิตอะไรก็ตาม สิ่งสิ่งนั้นก็จะตายในทันที และด้วยคำสาปนี้เองจึงทำให้ตัวของคุณชายจะต้องใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยว เพียงลำพัง โดยมีสายตาแห่งความรังเกลียดจากคนรอบข้างอยู่เสมอ นั่นจึงทำให้เขาต้องมาใช้ชีวิตยังคฤหาสน์ประจำตระกูลที่แสนห่างไกล พร้อมกันกับเมดส่วนตัวที่มีชื่อว่า “อลิส” เมดสาวที่ทุ่มเทอุทิศชีวิตในการดูแลคุณชาย ไปพร้อมกันกับปณิธานอันแรงกล้าที่เธอจะรับใช้เขาจนกว่าคำสาปนั้นจะสลายหายไป! ซึ่งในแต่ละวันพวกเขาจะต้องใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน อีกทั้งคุณชายเองก็ต้องพยายามอย่างหนักที่จะปรับตัวเพื่อพยายามปฏิสัมพันธ์กับผู้คนรอบตัว และนี่เองคือเรื่องราวของคุณชายหนุ่มต้องสาปและเมดสาวที่แสนร่าเริงแต่ขี้แกล้งที่จะต้องมาใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันจนกว่าที่คำสาปนั้นจะสลายหายไป….

แนะนำตัวละคร

คุณชาย : Bocchan (CV: Hanae Natsuki)

คุณชายผู้ที่ถูกแม่มดสาปให้ไม่มีใครรัก และถ้าหากว่าเขารักใครหรือสัมผัสเข้ากับสิ่งมีชีวิต สิ่งนั้นจะต้องตายในที่สุด นั่นจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เขาถูกคนในบ้านรังเกียจ จนได้ถูกเนรเทศให้มาใช้ชีวิตยังคฤหาสน์ในชนบทที่แสนห่างไกล พร้อมกันกับเมดสาวแสนขี้เล่นที่จะทำให้ชีวิตของเขาในแต่ละวันนั้นไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป….

อลิช : Alice (CV: Ayumi Mano)

เมดสาวส่วนตัวของคุณชาย ที่มีนิสัยขี้เล่นชอบเหย้าแหย่แกล้งคุณชายอยู่เป็นประจำ และดูเหมือนว่าเธอจะมีความรู้สึกพิเศษบางอย่างต่อคุณชายอีกด้วย…

ร็อบ : Rob (CV: Hochu Otsuka)

พ่อบ้านที่รับใช้คุณชายและยังเป็นคนเก่า คนแก่ประจำตระกูล เขานั้นเป็นคนที่ขยัน ขันแข็ง และมีความสามารถรอบด้าน แต่ด้วยร่างกายที่ไม่ค่อยจะแข็งแรงมากนักจึงทำให้เขารู้สึกว่าตนเองทำงานได้ไม่ค่อยดีเสมอเลยล่ะ…

วอลเตอร์ : Walter (CV: Yuma Uchida)

น้องชายคนรองของคุณชาย เขานั้นเป็นคนที่ฉลาด มีไหวพริบ อีกทั้งยังมีบุคคลิกที่ดี มีเสน่ห์ และยังได้รับเลือกให้เป็นเจ้าบ้านคนต่อไปแทนพี่ชายคนโตที่ถูกคำสาป นอกจากนี้เขาเองยังเป็นคนที่เกลียดเมื่อเวลามีใครมาเรียกเขาว่า “คนรอง” หรือ “เลขสอง” เสียด้วย…

วีโอล่า : Viola (CV: Inori Minase)

น้องสาวของคุณชาย เธอเป็นคนที่ชอบพูดอะไรตรง ๆ ในบางครั้งคำพูดของเธอก็ไม่ค่อยรักษาน้ำใจของผู้ฟังเสียเท่าไหร่ โดยเฉพาะคำพูดถากถางที่เธอมักจะพูดกับพี่ชายอยู่เป็นประจำ แต่ทว่าแท้จริงแล้วเธอกับเป็นคนที่ห่วงพี่ชายเป็นอย่างมาก และดูเหมือนว่าเธอจะสนใจในเรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ เป็นพิเศษ โดยเฉพาะสเป็คผู้ชายของเธอที่ต้องเป็นคนสูงวัยดูภูมิฐานแบบพ่อบ้านร็อบอีกด้วย…

คัฟ : Cuff (CV: Wakana Kuramochi)

เธอเป็นลูกครึ่งระหว่างมนุษย์และแม่มด นั่นจึงทำให้เธอมีความสามารถทางด้านการใช้เวทมนตร์มาตั้งแต่กำเนิด แต่ทว่าด้วยความที่เธอเป็นลูกครึ่งจึงทำให้เธอถูกปฏิเสธทั้งจากมนุษย์ หรือแม้แต่แม่มดก็ตาม นั่นจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เธอไม่เชื่อใจใคร จะมีก็แต่เพียงไซน์เพื่อนในวัยเด็กที่เธอยอมเชื่อใจ อีกทั้งเธอยังมีความรู้สึกพิเศษต่อตัวเขา แต่ด้วยเหตุผลบางอย่างจึงทำให้พวกเขาได้แยกทางกัน และทำให้เธอหลงทางมายังคฤหาสน์ของคุณชายในที่สุด…

ไซน์ : Zain (CV: Hiroshi Kamiya)

จอมเวทที่เป็นเพื่อนสมัยเด็กของคัฟและเป็นเพียงไม่กี่คนที่คัฟจะไว้วางใจ เขาเป็นคนที่นิสัยดี ร่าเริง แต่ในบางครั้งก็ประหลาดอยู่หน่อย ๆ อีกที้งเขายังมีนิสัยเสียเรื่องผู้หญิงที่ก็มักจะนำปัญหามาสู่เขาอยู่บ่อย ๆ เสียด้วย…

อนิเมะ คุณชายวิปริตกับเมดสาวรอบจัด : Shinigami Bocchan to Kuro Maid

คุณชายวิปริตกับเมดสาวรอบจัด อนิเมะแนวเลิฟคอมที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ ผลงานของอาจารย์ Koharu Inoue ซึ่งเป็นอนิเมะแนวเลิฟคอมที่มักจะถูกพูดถึงอยู่บ่อย ๆ ด้วยสไตล์และดีไซน์ที่ไม่เหมือนใคร อีกทั้งคู่พระนางเองยังทำออกมาได้อย่างลงตัว ทั้งตลกขบขัน ซึ้งกินใจ เสมือนกับพวกเขาทั้งสองนั้นต่างเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ที่แสดงออกมาได้อย่างอบอุ่นหัวใจ นอกจากนี้ฉากพื้นหลังเองยังเป็นการนำศิลปะแบบโกธิคที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเทพนิยาย ที่ก็สามารนำเสนอผสมผสานออกมาได้อย่างลงตัว และถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ของเรื่องนี้กันเลยทีเดียวล่ะ

พร้อมด้วยงานภาพจากฝีมือการสร้างของสตูดิโอ J.C.Staff อีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือที่ก็เคยฝากผลงานในอนิเมะที่ผ่านมาแล้วไว้อย่างมากมาย และสำหรับเรื่องนี้เองอีกด้วยเช่นกัน ที่พวกเขาก็ได้สรรสร้างเรื่องราวเลิฟคอมในธีมโกธิคมาให้รับชมกัน ทั้งจากฉาก แสงสี บรรยากาศ ตัวละคร พร้อมด้วยสไตล์โกธิคที่ต่างก็ทำออกมาได้อย่างลงตัว ถึงแม้ว่าในบางฉากจะทำออกมาได้ไม่ดีเท่าที่ควร แต่มองดูรวม ๆ แล้วก็ถือได้ว่างานภาพของเรื่องนี้ก็ยังทำออกมาได้อย่างน่าสนใจ ชวนติดตามอย่างสุด ๆ จึงเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่อยากจะขอแนะนำ สำหรับใครที่ต้องการหาอนิเมะแนวเลิฟคอม เนื้อเรื่องเยี่ยม กินใจ พร้อมด้วยศิบปะแบบโกธิคด้วยแล้วล่ะก็ เรื่องนี้ถือได้ว่าตอบโจทย์พวกคุณได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวล่ะ อีกทั้งซีซั่น 2 ก็กำลังจะเข้าฉายในเดือนกรกฎาคมที่จะถึงนี้ ถ้าหากยังไม่เคยดูมาก่อนก็สามารถไปลองหามารับชมซีซั่นที่ 1 กันก่อนได้เลย เพื่อเป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้การรับชมสนุกมากยิ่งขึ้น และคุณจะตกหลุมรักในความน่ารักของพวกเขากันเลยล่ะ… บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
1
In Love
1
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ ATRI: My Dear Moments (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวในโลกยุคอนาคตที่ระดับน้ำทะเลสูงขึ้นจนกลืนกินผืนแผ่นดินของโลกส่วนใหญ่ไว้เบื้องล่าง "อิคารุกะ นัตสึกิ" ชายหนุ่มที่สูญเสียขาหนึ่งข้างและแม่ไปจากอุบัติเหตุ เขานั้นอาศัยอยู่กับยายเพียงลำพังสองคน ทว่าวันหนึ่งยายของเขาก็เสียชีวิตลงอย่างกระทันหัน
Anime

แนะนำอนิเมะ Make Heroine ga Oosugiru! : รักครั้งนี้มีคนนกเยอะไปมั้ย! (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "นุคุมิซึ คาซึฮิโกะ" เด็กหนุ่มนักเรียนมัธยมปลายแสนจืดจางที่มีความชื่นชอบการอ่านไลท์โนเวลแนวโรแมนติกเป็นชีวิตจิตใจ ที่อยู่มาวันหนึ่งตัวของเขาก็ต้องไปพบเหตุการณ์ไม่คาดฝันของ "อันนะ" เพื่อนสาวร่วมห้องที่กำลังผิดหวังจากความรักจากเพื่อนสนิทสมัยเด็กของเธอ
Anime

แนะนำอนิเมะ Bye Bye, Earth (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวบนโลกที่ผู้คนต่างเกิดมามีรูปร่างเป็นสัตว์ชนิดต่าง ๆ มากมาย แต่ทว่ามีเพียง "Belle Lablac" สาวน้อยที่เกิดมาโดยที่ไม่มีทั้งขนหรือเขี้ยวเล็บเหมือนคนอื่น ๆ จึงทำให้เธอถูกมองว่าเป็นตัวประหลาดตั้งแต่เด็ก พร้อมกับชื่อที่ถูกผู้คนเรียกว่า "Faceless" และต้องใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยวเรื่อยมา

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Naze Boku no Sekai wo Daremo Oboeteinai no ka? : โลกคู่ขนานกับตำนานวีรบุรุษที่ถูกลืม (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวในโลกที่มหาสงครามห้าเผ่าพันธุ์เพื่อชิงอำนาจเหนือผืนแผ่นดิน ได้สิ้นสุดลงด้วยชัยชนะของมนุษยชาติที่มีวีรบุรุษนามว่าซิดเป็นผู้นำ ซึ่งด้วยความสามารถของวีรบุรุษผู้นี้เองก็ทำให้อีกสี่เผ่าพันธุ์ถูกปิดผนึกลง! แต่ทว่าในวันหนึ่งโลกที่เคยถูกช่วยไว้กับถูกบางสิ่งบางอย่างได้ ‘เขียนทับ’ ขึ้นมาใหม่
Anime

แนะนำอนิเมะ Tsue to Tsurugi no Wistoria : ตำนานดาบและคทาแห่งวิสตอเรีย (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวในโลกที่เวทมนตร์ได้รับการยอมรับและถือว่าเป็นทุกสิ่งสำหรับโลกใบนี้ "Will Serfort" เด็กหนุ่มนักเรียนในสถาบันเวทมนตร์ที่ให้คำมั่นสัญญากับ "Elfaria Albis" เพื่อนสมัยเด็กที่ในปัจจุบันเธอได้เป็นถึงหนึ่งในห้าผู้ถือไม้เท้าศักดิ์สิทธิ์ผู้อยู่จุดสูงสุดของจอมเวท
Anime

แนะนำอนิเมะ Elf-san wa Yaserarenai (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "โทโมอัตสึ นาโอเอะ" นักกายภาพบำบัดในการลดน้ำหนักที่ต้องมาเป็นเทรนเนอร์ส่วนตัวให้กับ "เอลฟูดะ" สาวน้อยเผ่าเอลฟ์จากโลกแฟนตาซีเจ้าของตำนานเรื่องเล่าปรัมปราที่ได้มาใช้ขีวิตอย่างสงบยังโลกมนุษย์ และด้วยการใช้ชีวิตที่แสนเรียบง่ายรวมเข้ากับอาหารฟาสต์ฟู้ดแสนโปรด จึงทำให้ภาพลักษณ์เอลฟ์นักรบกลายเป็นคนอ้วนลงพุงไปโดยปริยาย!