Anime

ยอดนักปรุงโซมะ

ยอดนักปรุงโซมะ
ยอดนักปรุงโซมะ

ยอดนักปรุงโซมะ มาถึงอนิเมะเกี่ยวกับอาหารอีกหนึ่งเรื่องที่เรียกได้ว่าไม่พูดถึงก็ไม่ได้นะคะ สำหรับเรื่องนี้ยอดนักปรุงโซมะ นั่นเองค่ะ เขียนโดยอาจารย์ยูโตะ ซึคูดะ เรื่องนี้ต้องบอกเลยว่าเป็นการ์ตูนที่ค่อนข้างจะใหม่ เป็นมังงะแนวโชเนนนะคะออกตีพิมพ์ตั้งแต่ปีพ.ศ 2555 และได้รับความนิยมจนได้สร้างเป็นอนิเมะออกอากาศทางทีวีในพศ.2558 มีมังงะทั้งหมด 36 เล่มจบและอนิเมะตอนนี้มีทั้งหมด 5 ซีซั่นและยังไม่จบค่ะ (มี OVA อีกเยอะมากๆ ด้วย) แอบบอกนิดนึงนะคะว่าเรื่องนี้เนี่ยหนุ่มๆน่าจะชอบกันมากเพราะลายเส้นค่อนข้างที่จะสวยและเน้นรูปร่างมากเลย (จริงๆ ผู้เขียนก็แอบชอบเองอิอิ -.,-)

ยอดนักปรุงโซมะ

สำหรับเส้นเรื่องนะคะต้องบอกเลยว่าแตกต่างจากอนิเมะทำอาหารแบบเดิมๆ โดยสิ้นเชิงเลยค่ะเพราะค่อนข้างที่จะเป็นอนิเมะแนวแปลกใหม่ งั้นเรามาเล่าถึงตัวละครหลักกันก่อน ตัวละครหลักของเราก็คือโซมะ ยูกิฮิระ เป็นเด็กหนุ่ม ลูกชายของโจอิจิโร่ เจ้าของร้านอาหารยูกิฮิระ (ที่อยู่บ้านนอกก็ว่าได้) โซมะเป็นเด็กหนุ่มที่มุ่งมั่นและจริงใจเขาเข้าเรียนที่โรงเรียนโทสึกิตามคำแนะนำของพ่อของเขาซึ่งโรงเรียนโทสึกิไม่ใช่โรงเรียนธรรมดาแต่เป็นโรงเรียนสำหรับอาหารโดยเฉพาะโซมะมีจุดมุ่งมั่นเพื่อที่จะเดินตามรอยเท้าของพ่อของเขาที่เป็นอดีตอันดับ 2 ใน 10 ของหัวกะทิในรุ่น 69 

อธิบายเพิ่มเติมเล็กน้อยสำหรับหัวกะทิคืออะไร?

ในโรงเรียนจะมีหัวกะทิหรืออารมณ์ประมาณประธานนักเรียนอยู่มีทั้งหมด 10 คนซึ่ง 10 คนนี้เรียกได้ว่าเป็นยอดของยอดฝีมือนักปรุงเลยก็ว่าได้และกว่าที่จะกลายมาเป็นหัวกะทิในโรงเรียนโทสึกิได้นั้นต้องบอกได้เลยว่ายากมากกกกก

ยอดนักปรุงโซมะ

ตัวละครหลักอีก 1 ตัวก็คือนาคิริเอรินะเธอเป็นคุณหนูทายาทของตระกูลนาคิริหรือเจ้าของโรงเรียนโทสึกินี่เองค่ะเธอไม่ใช่แค่เพียงลูกเจ้าของโรงเรียนเท่านั้นแต่เธอยังมีความสามารถและมีอิทธิพลเป็นอย่างมากในวงการอาหารญี่ปุ่นเธอมีความสามารถประสาทรับรสของพระเจ้าหรือเรียกว่า God Tongue หรือลิ้นเทพนั่นเองค่ะ ด้วยความสามารถและพรสวรรค์มากมายขนาดนี้ทำให้สามารถเข้าไปอยู่ในหนึ่งในยอดหัวกะทิตั้งแต่เธออยู่ปี 1 ในโรงเรียนเลยทีเดียวแต่นิสัยของเธอค่อนข้างที่จะเป็นคนทะนงตนเหมือนราชินี ยิ้มยาก ใจแข็ง และมาตรฐานสูงมากๆ

ยอดนักปรุงโซมะ

ความสนุกของเรื่องยอดนักปรุงโซมะอยู่ตรงที่การท้าประลองการทำอาหารนี่แหละค่ะ ด้วยเส้นเรื่องจะเป็นแนวนักเรียนที่เรียนในโรงเรียนทำอาหารก็มีการท้าชิง การสอบ แข่งขัน ทำอาหารอะไรต่าง ๆนานา ไปเรื่อยแต่มีพิเศษเพิ่มเติมมาก็คือนักเรียนในโรงเรียนนี้สามารถ “ท้าประลอง” การทำอาหารกันได้โดยรางวัลของผลการแพ้ชนะจะเป็นอะไรก็ได้อยู่ที่ว่าผู้แข่งขันทั้งสองคนตกลงปลงใจที่จะทำนั่นเองค่ะ หลายๆ คนโดนท้าประลองให้แข่งขันทำอาหารและเมื่อแพ้ก็ต้องลาออกจากโรงเรียนนี้ไปอย่างนี้ก็มีค่ะ จึงทำให้เรื่องราวค่อนข้างที่จะสนุกเข้มข้นและลายเส้นของอาหารต้องบอกเลยว่าน่ากินมากๆ เวลาดูอย่าลืมติดอาหารหรือขนมไว้ข้างๆ ด้วยนะคะ ฮ่าๆ

และสำหรับเรื่องหน้าผู้เขียนจะหยิบอนิเมะเรื่องไหนมาแนะนำผู้อ่านกันนั้นอย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ สำหรับวันนี้สวัสดีค่ะ ^__^

ติดตามบทความเพิ่มเติมได้ที่ Keywordsfun และ Foong-Trending

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Koukyuu no Karasu

เรื่องราวของ Jusetsu มเหสีพิเศษของจักรพรรดิ์ผู้อาศัยตามลำพังในตำหนักชั้นในอันแสนลึกลับ มีข่าวลือเกี่ยวกับเธอเกิดขึ้นอย่างมากมายบ้างก็ว่าเธอเป็นหญิงชรา บ้างก็ว่าเธอเป็นเด็กสาวที่แสนน่ารักไปจนถึงขั้นว่าเธอคือผู้วิเศษ ผู้อยู่เหนือกฎเกณฑ์ของชีวิตทั้งปวงมีเวทมนต์ที่แสนลึกลับที่ไม่ว่าคำขออะไรก็ตาม
Anime

แนะนำอนิเมะ Bocchi the Rock!

เรื่องราวของเด็กสาวที่ปรารถนาจะมีเพื่อนและใช้ชีวิตในฐานะนักเรียนที่สุดแสนสนุก แต่ด้วยความขี้อายและไม่กล้าแสดงออกอย่างสุด ๆ นั้นทำให้เธอไม่สามารถที่จะเริ่มสานสัมพันธ์เพื่อหาเพื่อนได้เลยจริง ๆ จนกระทั่งเธอได้มาพบเข้ากับรายการของศิลปินหนุ่มที่ในอดีตเคยมีเรื่องราวเหมือนกันกับเธอ
Anime

แนะนำอนิเมะ Noumin Kanren no Skill Bakka Agetetara Naze ka Tsuyoku Natta

เรื่องราวของเด็กหนุ่ม Al Wayne ผู้ซึ่งอุทิศตนให้แก่การเป็นฟาร์มเมอร์อย่างแท้จริง เขานั้นมีพรสวรค์และพละกำลังที่สามารถทำไร่ปลูกพืชสวนได้อย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย ไม่นานตัวเขาก็สามารถบรรลุคลาสสูงสุดของการเป็นฟร์ามเมอร์ได้สำเร็จ!

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Uchi no Shishou wa Shippo ga Nai

เรื่องราวของ Mameda สาวน้อยทานูกิที่มีความฝันฝังใจว่าสักวันเธอจะต้องแปลงร่างเป็นมนุษย์และหลอกพวกเขาให้เหมือนเมื่อในอดีตที่บรรพบุรุษของพวกเธอได้ทำไว้ ท่ามกลางการคัดค้านไม่เห็นด้วยของผู้หลักผู้ใหญ่ของเผ่าทานูกิที่บอกว่าการหลอกหลวงมนุษย์ในยุคนี้นั้นไม่มีวันจะสำเร็จได้อีกแล้ว
Anime

แนะนำอนิเมะ Tensei Shitara Ken Deshita (ซวยเหลือหลาย เกิดใหม่กลายเป็นดาบ)

เรื่องราวของพนักงานเงินเดือนที่สุดแสนธรรมดาที่ถึงคราวซวยต้องจบชีวิตลงจากการถูกรถชนระหว่างไปทำงาน และในระหว่างที่กำลังหมดสติและวิญญาณออกจากร่างอยู่นั้น ตัวเขากับได้ถูกรับเลือกให้ไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ยังต่างโลก ซึ่งเต็มไปด้วยเวทมนต์และความแฟนตาซีดุจดั่งเกม RPG ที่เขาเคยเล่น
Anime

แนะนำอนิเมะ Akuyaku Reijo nano de Last Boss wo Kattemimashita (เป็นนางร้ายมันเสี่ยงเลยขอเลี้ยงลาสต์บอสดูสักตั้ง!)

เรื่องราวของเด็กสาวที่ป่วยเป็นโรคร้ายแรงที่ใช้ชีวิตเกือบทั้งชีวิตอยู่แต่ในโรงพยาบาล เธอมีสุขภาพที่ไม่แข็งแรงจนไม่สามารถออกไปไหนหรือทำอะไรแบบเด็กผู้หญิงทั่วไปได้เลย จะมีก็แต่การเล่นเกมเพียงอย่างเดียวที่เป็นกิจกรรมที่ทำให้เธอรู้สึกถึงความสุขของชีวิต