Anime

ยอดนักปรุงโซมะ

ยอดนักปรุงโซมะ
ยอดนักปรุงโซมะ

ยอดนักปรุงโซมะ มาถึงอนิเมะเกี่ยวกับอาหารอีกหนึ่งเรื่องที่เรียกได้ว่าไม่พูดถึงก็ไม่ได้นะคะ สำหรับเรื่องนี้ยอดนักปรุงโซมะ นั่นเองค่ะ เขียนโดยอาจารย์ยูโตะ ซึคูดะ เรื่องนี้ต้องบอกเลยว่าเป็นการ์ตูนที่ค่อนข้างจะใหม่ เป็นมังงะแนวโชเนนนะคะออกตีพิมพ์ตั้งแต่ปีพ.ศ 2555 และได้รับความนิยมจนได้สร้างเป็นอนิเมะออกอากาศทางทีวีในพศ.2558 มีมังงะทั้งหมด 36 เล่มจบและอนิเมะตอนนี้มีทั้งหมด 5 ซีซั่นและยังไม่จบค่ะ (มี OVA อีกเยอะมากๆ ด้วย) แอบบอกนิดนึงนะคะว่าเรื่องนี้เนี่ยหนุ่มๆน่าจะชอบกันมากเพราะลายเส้นค่อนข้างที่จะสวยและเน้นรูปร่างมากเลย (จริงๆ ผู้เขียนก็แอบชอบเองอิอิ -.,-)

ยอดนักปรุงโซมะ

สำหรับเส้นเรื่องนะคะต้องบอกเลยว่าแตกต่างจากอนิเมะทำอาหารแบบเดิมๆ โดยสิ้นเชิงเลยค่ะเพราะค่อนข้างที่จะเป็นอนิเมะแนวแปลกใหม่ งั้นเรามาเล่าถึงตัวละครหลักกันก่อน ตัวละครหลักของเราก็คือโซมะ ยูกิฮิระ เป็นเด็กหนุ่ม ลูกชายของโจอิจิโร่ เจ้าของร้านอาหารยูกิฮิระ (ที่อยู่บ้านนอกก็ว่าได้) โซมะเป็นเด็กหนุ่มที่มุ่งมั่นและจริงใจเขาเข้าเรียนที่โรงเรียนโทสึกิตามคำแนะนำของพ่อของเขาซึ่งโรงเรียนโทสึกิไม่ใช่โรงเรียนธรรมดาแต่เป็นโรงเรียนสำหรับอาหารโดยเฉพาะโซมะมีจุดมุ่งมั่นเพื่อที่จะเดินตามรอยเท้าของพ่อของเขาที่เป็นอดีตอันดับ 2 ใน 10 ของหัวกะทิในรุ่น 69 

อธิบายเพิ่มเติมเล็กน้อยสำหรับหัวกะทิคืออะไร?

ในโรงเรียนจะมีหัวกะทิหรืออารมณ์ประมาณประธานนักเรียนอยู่มีทั้งหมด 10 คนซึ่ง 10 คนนี้เรียกได้ว่าเป็นยอดของยอดฝีมือนักปรุงเลยก็ว่าได้และกว่าที่จะกลายมาเป็นหัวกะทิในโรงเรียนโทสึกิได้นั้นต้องบอกได้เลยว่ายากมากกกกก

ยอดนักปรุงโซมะ

ตัวละครหลักอีก 1 ตัวก็คือนาคิริเอรินะเธอเป็นคุณหนูทายาทของตระกูลนาคิริหรือเจ้าของโรงเรียนโทสึกินี่เองค่ะเธอไม่ใช่แค่เพียงลูกเจ้าของโรงเรียนเท่านั้นแต่เธอยังมีความสามารถและมีอิทธิพลเป็นอย่างมากในวงการอาหารญี่ปุ่นเธอมีความสามารถประสาทรับรสของพระเจ้าหรือเรียกว่า God Tongue หรือลิ้นเทพนั่นเองค่ะ ด้วยความสามารถและพรสวรรค์มากมายขนาดนี้ทำให้สามารถเข้าไปอยู่ในหนึ่งในยอดหัวกะทิตั้งแต่เธออยู่ปี 1 ในโรงเรียนเลยทีเดียวแต่นิสัยของเธอค่อนข้างที่จะเป็นคนทะนงตนเหมือนราชินี ยิ้มยาก ใจแข็ง และมาตรฐานสูงมากๆ

ยอดนักปรุงโซมะ

ความสนุกของเรื่องยอดนักปรุงโซมะอยู่ตรงที่การท้าประลองการทำอาหารนี่แหละค่ะ ด้วยเส้นเรื่องจะเป็นแนวนักเรียนที่เรียนในโรงเรียนทำอาหารก็มีการท้าชิง การสอบ แข่งขัน ทำอาหารอะไรต่าง ๆนานา ไปเรื่อยแต่มีพิเศษเพิ่มเติมมาก็คือนักเรียนในโรงเรียนนี้สามารถ “ท้าประลอง” การทำอาหารกันได้โดยรางวัลของผลการแพ้ชนะจะเป็นอะไรก็ได้อยู่ที่ว่าผู้แข่งขันทั้งสองคนตกลงปลงใจที่จะทำนั่นเองค่ะ หลายๆ คนโดนท้าประลองให้แข่งขันทำอาหารและเมื่อแพ้ก็ต้องลาออกจากโรงเรียนนี้ไปอย่างนี้ก็มีค่ะ จึงทำให้เรื่องราวค่อนข้างที่จะสนุกเข้มข้นและลายเส้นของอาหารต้องบอกเลยว่าน่ากินมากๆ เวลาดูอย่าลืมติดอาหารหรือขนมไว้ข้างๆ ด้วยนะคะ ฮ่าๆ

และสำหรับเรื่องหน้าผู้เขียนจะหยิบอนิเมะเรื่องไหนมาแนะนำผู้อ่านกันนั้นอย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ สำหรับวันนี้สวัสดีค่ะ ^__^

ติดตามบทความเพิ่มเติมได้ที่ Keywordsfun และ Foong-Trending

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

Arifureta Shokugyou de Sekai Saikyou (อาชีพกระจอกแล้วทำไมยังไงข้าก็เทพ)

Hajime และเพื่อนๆ ภายในห้องได้ถูกอัญเชิญมายังต่างโลกเพื่อเป็นผู้กล้า ในต่างโลกนี้เองทุกคนต่างได้รับพลังและเวทมนต์ที่ทรงพลัง ซึ่งต่างจาก Hajime ที่เขาได้รับพลังในการสร้างวัตถุสิ่งของและเป็นพลังขั้นพื้นฐานของช่างตีดาบทั่วไป สิ่งนี้เองที่ทำให้ตัวเขามักถูกเพื่อนร่วมชั้นเรียนเรียกว่า “อาชีพกระจอก” 
Anime

Kaijin Kaihatsubu no Kuroitsu-san

เรื่องราวของ Kuroitsu Touka ศาสตราจารย์ทางด้านพันธุศาสตร์ เชี่ยวชาญทางด้านการดัดแปลงและปลูกถ่ายอวัยวะ โดยเฉพาะการดัดแปลงมนุษย์กลายพันธ์ เพื่อใช้ในการต่อสู้กับเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่ ภายใต้องกรณ์ Agastia ซึ่งเป้าหมายขององกรณ์ก็คือการยึดครองโลก 
Anime

Hakozume: Koban Joshi no Gyakushuu (ฮาโกะซึเมะ สู้ตายตำรวจสาวป้อมยาม)

เรื่องราวเริ่มขึ้นหลังจากตำรวจน้องใหม่ Kawai Mai ได้รับเลือกให้มาปฎิบัติหน้าที่ที่สถานีตำรวจมาชิยามะ ท่ามกลางแรงกดดันทั้งจากผู้คนรอบข้างเองและเพื่อนตำรวจผู้ชายภายในกรม แถมด้วยหน้าที่การงานที่เหนื่อยแสนสาหัส

Leave a reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

More in:Anime

Anime

Saiyuki Reload: Zeroin (สี่แสบฝ่าแดนทมิฬ)

“ชมพูทวีป” ดินแดนที่แสนสวยงามที่ซึ่งทุกชีวิตต่างอยู่ร่วมกันได้อย่างสงบสุข ไม่ว่าจะเป็นมนุษย์เองหรือแม้แต่พวกภูตก็ตาม พวกเขานั้นมีชีวิตอยู่ร่วมกันได้ต่างก็ช่วยเหลือเกื้อกูลกันมาด้วยดีอย่างเสมอ 
Anime

Sasaki to Miyano

Miyano Yoshikazu นักเรียนม.ปลาย ในโรงเรียนชายล้วนผู้ที่ชื่นชอบการอ่านมังงะแนว BL และหลงใหลในเรื่องราวของเรื่องนี้ เขานั้นมักสับสนเกี่ยวกับความชอบของตนเองอยู่เป็นประจำ แต่ก็ไม่สามารถปฏิเสธเรื่องราวที่แสนงดงามในมังงะ BL นี้ได้เลย
Anime

Akebi-chan no Sailor Fuku

Akebi Komichi เด็กหญิงที่ชื่นชอบเครื่องแบบนักเรียนกะลาสีและยังเป็นแฟนคลับของ Fukumoto Miki เธอมีความปรารถนาในการเข้าเรียนในโรงเรียน Robai Gakuen เฉกเช่นเดียวกันกับไอดอลของเธอ