Anime

ยอดนักปรุงโซมะ

ยอดนักปรุงโซมะ
ยอดนักปรุงโซมะ

ยอดนักปรุงโซมะ มาถึงอนิเมะเกี่ยวกับอาหารอีกหนึ่งเรื่องที่เรียกได้ว่าไม่พูดถึงก็ไม่ได้นะคะ สำหรับเรื่องนี้ยอดนักปรุงโซมะ นั่นเองค่ะ เขียนโดยอาจารย์ยูโตะ ซึคูดะ เรื่องนี้ต้องบอกเลยว่าเป็นการ์ตูนที่ค่อนข้างจะใหม่ เป็นมังงะแนวโชเนนนะคะออกตีพิมพ์ตั้งแต่ปีพ.ศ 2555 และได้รับความนิยมจนได้สร้างเป็นอนิเมะออกอากาศทางทีวีในพศ.2558 มีมังงะทั้งหมด 36 เล่มจบและอนิเมะตอนนี้มีทั้งหมด 5 ซีซั่นและยังไม่จบค่ะ (มี OVA อีกเยอะมากๆ ด้วย) แอบบอกนิดนึงนะคะว่าเรื่องนี้เนี่ยหนุ่มๆน่าจะชอบกันมากเพราะลายเส้นค่อนข้างที่จะสวยและเน้นรูปร่างมากเลย (จริงๆ ผู้เขียนก็แอบชอบเองอิอิ -.,-)

ยอดนักปรุงโซมะ

สำหรับเส้นเรื่องนะคะต้องบอกเลยว่าแตกต่างจากอนิเมะทำอาหารแบบเดิมๆ โดยสิ้นเชิงเลยค่ะเพราะค่อนข้างที่จะเป็นอนิเมะแนวแปลกใหม่ งั้นเรามาเล่าถึงตัวละครหลักกันก่อน ตัวละครหลักของเราก็คือโซมะ ยูกิฮิระ เป็นเด็กหนุ่ม ลูกชายของโจอิจิโร่ เจ้าของร้านอาหารยูกิฮิระ (ที่อยู่บ้านนอกก็ว่าได้) โซมะเป็นเด็กหนุ่มที่มุ่งมั่นและจริงใจเขาเข้าเรียนที่โรงเรียนโทสึกิตามคำแนะนำของพ่อของเขาซึ่งโรงเรียนโทสึกิไม่ใช่โรงเรียนธรรมดาแต่เป็นโรงเรียนสำหรับอาหารโดยเฉพาะโซมะมีจุดมุ่งมั่นเพื่อที่จะเดินตามรอยเท้าของพ่อของเขาที่เป็นอดีตอันดับ 2 ใน 10 ของหัวกะทิในรุ่น 69 

อธิบายเพิ่มเติมเล็กน้อยสำหรับหัวกะทิคืออะไร?

ในโรงเรียนจะมีหัวกะทิหรืออารมณ์ประมาณประธานนักเรียนอยู่มีทั้งหมด 10 คนซึ่ง 10 คนนี้เรียกได้ว่าเป็นยอดของยอดฝีมือนักปรุงเลยก็ว่าได้และกว่าที่จะกลายมาเป็นหัวกะทิในโรงเรียนโทสึกิได้นั้นต้องบอกได้เลยว่ายากมากกกกก

ยอดนักปรุงโซมะ

ตัวละครหลักอีก 1 ตัวก็คือนาคิริเอรินะเธอเป็นคุณหนูทายาทของตระกูลนาคิริหรือเจ้าของโรงเรียนโทสึกินี่เองค่ะเธอไม่ใช่แค่เพียงลูกเจ้าของโรงเรียนเท่านั้นแต่เธอยังมีความสามารถและมีอิทธิพลเป็นอย่างมากในวงการอาหารญี่ปุ่นเธอมีความสามารถประสาทรับรสของพระเจ้าหรือเรียกว่า God Tongue หรือลิ้นเทพนั่นเองค่ะ ด้วยความสามารถและพรสวรรค์มากมายขนาดนี้ทำให้สามารถเข้าไปอยู่ในหนึ่งในยอดหัวกะทิตั้งแต่เธออยู่ปี 1 ในโรงเรียนเลยทีเดียวแต่นิสัยของเธอค่อนข้างที่จะเป็นคนทะนงตนเหมือนราชินี ยิ้มยาก ใจแข็ง และมาตรฐานสูงมากๆ

ยอดนักปรุงโซมะ

ความสนุกของเรื่องยอดนักปรุงโซมะอยู่ตรงที่การท้าประลองการทำอาหารนี่แหละค่ะ ด้วยเส้นเรื่องจะเป็นแนวนักเรียนที่เรียนในโรงเรียนทำอาหารก็มีการท้าชิง การสอบ แข่งขัน ทำอาหารอะไรต่าง ๆนานา ไปเรื่อยแต่มีพิเศษเพิ่มเติมมาก็คือนักเรียนในโรงเรียนนี้สามารถ “ท้าประลอง” การทำอาหารกันได้โดยรางวัลของผลการแพ้ชนะจะเป็นอะไรก็ได้อยู่ที่ว่าผู้แข่งขันทั้งสองคนตกลงปลงใจที่จะทำนั่นเองค่ะ หลายๆ คนโดนท้าประลองให้แข่งขันทำอาหารและเมื่อแพ้ก็ต้องลาออกจากโรงเรียนนี้ไปอย่างนี้ก็มีค่ะ จึงทำให้เรื่องราวค่อนข้างที่จะสนุกเข้มข้นและลายเส้นของอาหารต้องบอกเลยว่าน่ากินมากๆ เวลาดูอย่าลืมติดอาหารหรือขนมไว้ข้างๆ ด้วยนะคะ ฮ่าๆ

และสำหรับเรื่องหน้าผู้เขียนจะหยิบอนิเมะเรื่องไหนมาแนะนำผู้อ่านกันนั้นอย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ สำหรับวันนี้สวัสดีค่ะ ^__^

ติดตามบทความเพิ่มเติมได้ที่ Keywordsfun และ Foong-Trending

What's your reaction?

Excited
0
Happy
1
In Love
1
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Ore wa Subete o “Parry” Suru (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

ชายหนุ่มที่ฝันอยากจะเป็นนักผจญภัย แต่พอเมื่อเขาอายุ 12 ปี เขาก็ได้ทดสอบว่าเป็นคน “ไร้พรสวรรค์” ที่ไม่สามารถฝึกฝนสกิลต่าง ๆ ให้สูงมากกว่าขั้นพื้นฐานได้ ถึงแม้ว่าจะมีอุปสรรค์แต่ตัวของนูร์ก็พยายามอย่างหนักที่จะฝึกฝนร่างกายของตนเอง
Anime

แนะนำอนิเมะ Shoushimin Series (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Kobato Jogoro" เด็กหนุ่มที่ต้องการใช้ชีวิตอย่างสงบสุข เพราะต้องการลืมประสบการณ์อันแสนเจ็บปวดเมื่อในอดีต พร้อมกันกับ "Osanai Yuki" สาวน้อยเพื่อนร่วมห้องที่ปรารถนาการได้ใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายเหมือนคนธรรมดาทั่วไป
Anime

แนะนำอนิเมะ Gimai Seikatsu : แง้มหัวใจยัยน้องสาวจำเป็น (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "อาซามุระ ยูตะ" ที่ได้พบกับน้องสาวต่างแม่คนใหม่ "อายาเสะ ซากิ" หลังจากที่พ่อของเขาแต่งงานใหม่ จนทำให้ทั้งสองได้มาอาศัยอยู่ร่วมกัน โดยที่ซากินั้นเป็นนักเรียนที่สวยที่สุดและได้รับการยอมรับในโรงเรียน จึงทำให้ทั้งสองได้ตกลงที่จะปิดบังความสัมพันธ์รักษาระยะห่างที่เหมาะสม

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Giji Harem : ฮาเร็มนี้มีแต่เธอ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "คิตาฮานะ เอย์จิ" เด็กหนุ่มนักเรียนมัธยมปลายที่หลงใหลชีวิตแบบฮาเร็มเหมือนในการ์ตูน กับ "นานาคุระ ริน" สาวน้อยจากชมรมการแสดงที่มากด้วยความสามารถที่กำลังตกหลุมรักเอย์จิเข้าอย่างจัง
Anime

แนะนำอนิเมะ Isekai Yururi Kikou : บันทึกการเดินทางแสนเอื่อยในต่างโลก (เลี้ยงลูกพร้อมกับเป็นนักผจญภัย) (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Kayano Takumi" ชายหนุ่มที่บังเอิญเสียชีวิตอย่างกระทันหัน อันเนื่องมาจากความผิดพลาดของ "Sylphyleel" หนึ่งในพระเจ้าที่ยิ่งใหญ่จากต่างโลก และเพื่อแสดงความรับผิดชอบ พระเจ้าจึงได้เสนอให้เขามาใช้ชีวิตใหม่ยังต่างโลก พร้อมด้วยสเตตัสและสกิลสุดโหด
Anime

แนะนำอนิเมะ Katsute Mahou Shoujo to Aku wa Tekitai Shite Ita (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Mira" เสนาธิการมือขวาของหัวหน้าองค์กรสุดแสนชั่วร้ายที่มุ่งหวังจะทำลายทุกสิ่งและยึดครองโลก! แต่ในขณะที่กำลังดำเนินแผนการณ์อยู่นั้น ตัวของเขาก็ได้พบกับ "Mimori Byakuya" สาวน้อยเวทมนตร์แสนน่ารักที่พยายามเข้าต่อสู้เพื่อหยุดยั้งแผนการณ์ของเขา