Anime

แนะนำอนิเมะ DanMachi (มันผิดรึไงถ้าใจอยากจะพบรักในดันเจี้ยน)

แนะนำอนิเมะ DanMachi (มันผิดรึไงถ้าใจอยากจะพบรักในดันเจี้ยน)

DanMachi หรือในชื่อไทยว่า มันผิดรึไงถ้าใจอยากจะพบรักในดันเจี้ยน อนิเมะแนวแอคชั่น ผจญภัย แฟนตาซีที่ถูกดัดแปลงมาจากไลท์โนเวล ผลงานของคุณ Fujino Ōmori และวาดภาพประกอบโดยคุณ Suzuhito Yasuda ออกเผยพร่ครั้งแรกโดยสำนักพิมพ์ SB Creative ในเครือ GA Bunko ในเดือนมกราคม ปี 2013 ซึ่งได้ออกมาแล้วทั้งสิ้น 17 เล่ม ในภายหลังจึงได้รับการดัดแปลงเป็นมังงะเพื่อเป็นส่วนช่วยในการโปรโมทไลท์โนเวล และได้อาจารย์ Kunieda มาวาดภาพประกอบภายในเรื่องให้อีกด้วย จนถึงปัจจุบันฉบับมังงะก็ได้ออกมาแล้วทั้งสิ้น 13 เล่ม

ทางส่วนของงานภาพก็ได้รับมอบหมายให้สตูดิโอ J.C.Staff มารับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือและยังเคยฝากผลงานเอาไว้อย่างมากมาย เช่น Shokugeki no Souma , One Punch Man , Prison School , Kono Subarashii Sekai ni Shukufuku wo! , Ghost Hunt เป็นต้น

กำหนดออกฉายซีซั่นที่ 4 ในเดือนมกราคม ปี 2023 (อนิเมะฤดูหนาว)

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของยุคสมัยที่เทพและเหล่ามนุษย์สามารถอยู่ร่วมกัน โดยที่เทพจะเป็นผู้ชี้นำเหล่ามนุษย์ของตนให้เดินตามทางที่สมควร ซึ่งบ้างก็กลายเป็นผู้กล้า บ้างก็เป็นช่างฝีมือที่มากด้วยพรสวรรค์ หรือแม้แต่ผู้นำที่มีความปรีชาสามารถ สิ่งต่าง ๆ ในความสำเร็จของมนุษย์นั้นล้วนแล้วแต่มีเหล่าเทพอยู่เบื้องหลัง และเหล่าผู้ที่ได้รับการสนับสนุนหรือสาวกนี้เองที่มักจะถูกเรียกว่า “แฟมิเลีย (Familia)”

เบล คาแนล เด็กหนุ่มที่แสนธรรมดาที่พึ่งสูญเสียคุณปู่ ซึ่งเป็นสมาชิกภายในครอบครัวเพียงคนเดียวของเขาที่เหลืออยู่ให้แก่มอนสเตอร์ในภูเขาที่โจมตีพวกเขา หลังจากนั้นเบลจึงตัดสินใจที่จะเป็นนักผจญภัยเพื่อฝึกฝนตนเองให้แข็งแกร่ง และกำจัดเหล่ามอนเสตอร์ชั่วร้ายเพื่อไม่ให้พวกมันไปทำร้ายผู้บริสุทธิ์อีกได้! แต่ทว่าตัวของเขานั้นกับอ่อนแอและเป็นเพียงเด็กคนเดียวที่ไม่มีพรสวรรค์อะไรเลย จึงทำให้ไม่มีเทพองค์ใดเหลียวแลที่จะยอมดูแลและมอบพลังให้แก่เขา จะมีก็แต่เพียงเทพธิดาเฮสเทียเพียงองค์เดียวเท่านั้น ที่ยอมลงมาดูแลและนำเขาเข้าสู่เฮสเทียแฟมิเลีย (Hestia Familia) โดยมีเพียงเขาคนเดียวเท่านั้นที่เป็นสาวก!! 

จึงเกิดเป็นเรื่องราวต่าง ๆ มากมายขึ้นมาของเด็กหนุ่มที่มีจิตใจกล้าหาญที่จะเป็นนักผจญภัยเพื่อปกป้องผู้คน ภายใต้การดูแลของเทพเฮสเทียที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตของเขา และบนเส้นทางนี้เองที่ทำให้เขาได้รู้จักกับไอส์ วาเลนสไตน์ นักดาบสาวผมบลอนด์สุดสวยที่จะกลายเป็นรักแรกของเขาในดันเจี้ยนแห่งนี้เสียด้วย…

แนะนำตัวละคร

เบล คาแนล (Bell Carnal)

เด็กหนุ่มที่มีความฝันจะเป็นนักผจญภัยสุดแข็งแกร่ง เพื่อออกต่อสู้และช่วยเหลือผู้คนจากเหล่ามอนสเตอร์ เขานั้นเป็นคนที่มีจิตใจกล้าหาญ เด็ดเดี่ยว อ่อนโยนและนอบน้อมถ่อมตัวอย่างสุด ๆ ถึงแม้ว่าภายนอกเขาจะเป็นคนที่อ่อนแอที่หลาย ๆ แฟมิเลียต่างปฏิเสธเขาเข้าร่วม จนกระทั่งเขาได้รับความเมตตาให้เข้าร่วมเฮสเทียแฟมิเลีย ซึ่งสิ่งนี้เองที่เปลี่ยนแปลงชีวิตของเขาและทำให้เขาแข็งแกร่งขึ้นอย่างสุด ๆ เลยล่ะ…

เฮสเทีย (Hestia)

เทพธิดาสาวที่รับเบลเข้าสู่แฟมิเรียของตนเอง เธอเป็นเทพธิดาที่ใจดี อ่อนโยน ถึงแม้ว่าบางครั้งเธอจะมีนิสัยเหมือนเด็ก ๆ อยู่บ้าง และดูเหมือนว่าผู้คนจะคิดว่าเธอนั้นเป็นเทพที่อ่อนแอ แต่ทว่าเมื่อถึงคราวจำเป็นเธอก็พร้อมที่จะแสดงพลังออกมาได้อย่างน่าเหลือเชื่อเลยทีเดียวล่ะ…

ไอส์ วาเลนสไตน์ (Aizu Wallenstein)

นักดาบสาวผมบลอนด์สุดสวยที่แข็งแกร่งที่สุดในโอราริโอ อยู่ Level 5 ผู้ได้รับฉายาว่า “เจ้าหญิงแห่งดาบ” จาก โลกิ แฟมิเลีย (Loki Familia) เธอเป็นคนที่เงียบ ๆ ไม่ค่อยพูดและออกแนวเย็นชาเป็นอย่างมาก อีกทั้งเธอยังเป็นคนที่ระวังตัวเองอย่างสุด ๆ จนถึงขั้นที่เทพโลกิประจำแฟมิเลียก็ยังไม่เคยได้สัมผัสตัวเธอเลยสักครั้ง..

ลิลิรูก้า (Liliruca Arde)

เด็กผู้หญิงมนุษย์สัตว์ (เชียนสโรป) เธอเป็นคนที่มีนิสัยแปลก ๆ ที่จะแสดงออกมาทั้งดีใจ ร่าเริง และดูถูกตัวเองอย่างสุด ๆ จนบางครั้งเธอก็เหมือนคนไม่ค่อยมีความมั่นใจในตนเองเสียเท่าไหร่ และเธอยังเป็นคนที่ได้รับพลังและอยู่ใน Soma’s Familia อีกด้วย..

เวลฟ์ ครอซโซ่ (Welf Crozzo) 

ช่างตีเหล็กต่อสู้ที่มากด้วยพรสวรรค์ เขานั้นเป็นคนที่มุ่งมั่น เลือดร้อน แต่ทว่าก็เป็นคนที่จริงใจมาก ๆ คนหนึ่ง หลังจากที่ได้พบกับเบลเขาก็ได้สัญญาพิเศษและกลายเป็นพี่ชายที่แสนดีคนหนึ่งของเบล อีกทั้งตัวเขาเองยังนับถือเทพ Hephaestus เทพเจ้าแห่งช่างตีเหล็กและกลายเป็นหนึ่งในสมาชิกแฟมิเลียของเทพ Hephaestus…

มิโกโตะ ยามาโตะ (Mikoto Yamato)

นักผจญภัยจากตะวันออกไกลที่ทั้งสวยและสุภาพกับทุกคน เธอมีบุคลิกนิสัยที่ตรงไปตรงมามีความสามารถทางด้านการต่อสู้ที่เหมือนกับนินจา โดยใช้ศิลปะการต่อสู้และเวทมนตร์ที่เธอได้เรียนรู้มาจากเทพเจ้าแห่งสงครามและสายฟ้า Takemikazuchi นอกจากนี้เธอยังมีความสามารถทางด้านการทำอาหารที่เป็นเลิศ จนถึงขนานได้รับการยอมรับว่าเก่งที่สุดของแฟมิเลียเสียด้วย…

แนะนำอนิเมะ DanMachi (มันผิดรึไงถ้าใจอยากจะพบรักในดันเจี้ยน)

DanMachi หรือในชื่อไทยว่า มันผิดรึไงถ้าใจอยากจะพบรักในดันเจี้ยน อนิเมะแนวแฟนตาซี ผจญภัยผลงานจากคุณ Fujino Ōmori ที่ถ่ายทอดเรื่องราวของเด็กหนุ่มแสนอาภัพที่มีความมุ่งมั่นที่จะเป็นนักผจญภัยเพื่อปกป้องผู้คน เขานั้นต้องดิ้นรนเพื่อฝึกฝนตนเองไปพร้อมกับการสนับสนุนจากเทพธิดาองค์หนึ่งที่ดูเผิน ๆ เหมือนคนไม่เอาไหน แต่ทว่าตัวเธอกับแฝงไว้ด้วยพลังบางอย่างที่ซุกซ่อนอยู่เอาไว้ ซึ่งเนื้อหานั้นจะเป็นแนวผจญภัยต่อสู้ฝึกฝนตนเองที่ทั้งสนุก และมีมุขตลกแฝงไว้เป็นระยะ ๆ พร้อมด้วยเนื้อหาสุดเข้มข้นที่ชวนน่าติดตาม ทั้งจากการผจญภัยสุดมันส์ การต่อสู้ที่แสนดุเดือด ไปจนถึงความเป็นเลิฟคอมที่เรื่องนี้ก็สามารถถ่ายทอดออกมาได้อย่างลงตัว และน่าสนใจอย่างสุด ๆ เลยล่ะ

พร้อมด้วยงานภาพจากฝีมือการสร้างโดย J.C.Staff ที่ทำออกมาได้อย่างดีจนมาถึงซีซั่นที่ 4 นี้กันเลยทีเดียวทั้งจากฉาก แสงสี บรรยากาศ ซาวด์ดนตรี โดยรวมจึงสรุปได้ว่าอนิเมะเรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ควรค่าแก่การหาดูอย่างสุด ๆ พร้อมกับเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ได้รับความนิยมจนดำเนินมาถึงซีซั่นที่ 4 ที่ต้องบอกเลยว่าถ้าพวกคุณมีเวลาว่างและอยากจะหาอนิเมะมันส์ ๆ เนื้อเรื่องสุดเข้มข้นสักเรื่องไว้ดูแล้วล่ะก็ เรื่องนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน และเพื่อความสนุกที่เพิ่มขึ้นก็ขอแนะนำให้ลองหาซีซั่นก่อนหน้ามารับชมกันก่อนจะดีมาก ซึ่งก็สามารถหารับชมกันได้ทางแพล็ตฟอร์มชั้นนำทั่ว ๆ ไป และคุณจะหลงรักและเก็บเรื่องนี้ให้เป็นอีกหนึ่งเรื่องโปรดของคุณได้เลยล่ะ.. บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในการแนะนำครั้งหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
1
In Love
1
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Watashi no Yuri wa Oshigoto Desu! (ลิลี่ผลิบานเพราะเป็นงานหรอกนะคะ!)

เรื่องราวของ Shiraki Hime สาวน้อยแสนสวยผู้ที่ได้รับสมญานามว่า "เจ้าหญิงแสนหวาน" เธอนั้นงดงามทั้งกริยาท่าทาง มารยาท การพูด จึงทำให้เธอได้รับความรักจากคนรอบข้างและรวมถึงความนิยมในโรงเรียนด้วยเช่นกัน แต่ทว่าแท้จริงแล้วเธอกับเป็นคนที่ทำอะไรโดยคิดถึงแต่เรื่องตัวเองเสมอเสียมากกว่า 
Anime

แนะนำอนิเมะ Megami no Cafe Terrace (คาเฟ่นี้มีนางฟ้ามาเสิร์ฟ)

เรื่องราวของร้านคาเฟ่แห่งหนึ่งที่มีบรรยากาศสุดสดใสที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มจากคุณย่าเจ้าของร้าน พร้อมด้วยบรรดาเด็กเสิร์ฟสาวแสนน่ารักที่คอยให้การต้อนรับด้วยรอยยิ้มอันแสนอบอุ่นที่สามารถเยียวยาจิตใจของผู้คนได้ และร้านแห่งนี้เองมีชื่อเรียกว่า "café Familia"
Anime

แนะนำอนิเมะ Boku no Kokoro no Yabai Yatsu (เธอผู้อันตรายต่อใจผม)

เรื่องราวของ Ichikawa Kyotaro นักเรียนชั้นมัธยมที่แสนมืดมนที่ใช้เวลาว่างหมกมุ่นอยู่กับหนังและสารคดีฆาตกรรม โดยเฉพาะเรื่องราวเกี่ยวกับฆาตกรโรคจิตที่เขาชื่นชอบเป็นพิเศษ จึงทำให้เขาเป็นคนที่ค่อนข้างเกลียดพวกเฮฮาโลกสวยเป็นอย่างมาก

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Kawaisugi Crisis (Too Cute Crisis)

เรื่องราวของ Liza Luna นักวิทยาศาสตร์และนักรบจากอาณาจักรอวกาศ Azatros อันแสนยิ่งใหญ่ โดยที่เธอได้รับภารกิจให้มาอยู่บนโลกเพื่อหาวิธีการทำลายล้างโลกให้สิ้นซาก!! หลังจากนั้นเธอก็ออกเดินทางจนมาถึงดาวโลกในที่สุด และในระหว่างกำลังวางแผนทำลายโลกอยู่ในร้านกาแฟนั้น
Anime

แนะนำอนิเมะ Skip to Loafer

เรื่องราวของ Iwakura Mitsum สาวน้อยจากชนบทอันแสนห่างไกลที่สามารถสอบจนได้มาศึกษาต่อที่โรงเรียนมัธยมปลายในโตเกียวได้สำเร็จ และในโตเกียวเมืองหลวงอันแสนศิวิไลซ์นี้เองที่แตกต่างจากบ้านของเธอเป็นอย่างมาก
Anime

แนะนำอนิเมะ Jijou wo Shiranai Tenkousei ga Guigui Kuru (เด็กใหม่แสนซื่อ รุกหนักขั้นสุด)

เรื่องราวของ Nishimura Akane เด็กนักเรียนหญิงชั้นประถมที่แสนมืดมน ผู้ที่มีดวงตาเหมือนกับปลาตายเธอนั้นมักจะถูกเพื่อน ๆ ในห้องต่างล้อเลียนและตั้งฉายาให้เธอว่า "ยมทูต" ผู้ที่จะนำเอาความโชคร้ายมาให้ และไม่ว่าเธอจะจับสิ่งใดสิ่งของนั่นก็จะกลายเป็นคำสาป