Anime

ขอให้โชคดีมีชัยในโลกแฟนตาซี! (Kono Subarashii Sekai ni Shukufuku wo!)

ขอให้โชคดีมีชัยในโลกแฟนตาซี! (Kono Subarashii Sekai ni Shukufuku wo!)

ขอให้โชคดีมีชัยในโลกแฟนตาซี! อนิเมะแนวแฟนตาซี คอมเมดี้ ต่างโลก ถูกดัดแปลงมาจากไลต์โนเวลของคุณ Natsume Akatsuki และวาดภาพประกอบโดยคุณ Kurone Mishima ก่อนจะได้รับการตีพิมพ์โดยสำนักพิมพ์คาโดกาวะ ออกจำหน่ายในเดือนตุลาคม พ.ศ. 2556 มีจำนวนทั้งสิ้น 15 เล่ม ในส่วนของมังงะได้รับการตีพิมพ์และออกจำหน่ายในเดือน กันยายน พ.ศ. 2557 มีจำนวนทั้งสิ้น 8เล่ม

ด้วยกระแสตอบรับที่ดีของเหล่าแฟนคลับจึงได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมะ โดยฝีมือการสร้างของ Studio Deen ที่มากด้วยฝีมือและฝากผลงานเอาไว้อย่างมากมาย อาทิเช่น Sakamoto Desu ga? , Nanatsu no Taizai: Kamigami no Gekirin , Rurouni Kenshin: Meiji Kenkaku Romantan เป็นต้น

ในประเทศไทยสามารถรับชมแบบถูกลิขสิทธิ์ได้ทาง  Bilibili Thailand , Netflix Thailand

เนื้อเรื่องย่อ

เรื่องราวของ ซาโต้ คาซุม่า ชายหนุ่มผู้ชื่นชอบการเล่นเกมป็นชีวิตจิตใจ ที่อยู่มาวันหนึ่งตัวเขาเองได้ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตลงอย่างกะทันหัน แต่แล้วเสมือนชีวิตของเขายังไม่พบจุดจบอย่างแท้จริง คาซุม่าได้ถูกรับเลือกและถูกเชิญมาต่างโลก ที่โลกนี้มีทั้งจอมมารและผู้กล้า ความแฟนตาซีเสมือนเกม RPG ที่เขาเคยเล่น พร้อมทั้งยังพบเจอกับเทพธิดาที่มีนามว่า “อควา” ที่เธอเป็นผู้รับผิดชอบดูแลโลกแห่งนี้ 

เทพธิดาได้ยื่นข้อเสนอให้เขาเลือกอะไรติดตัวไปก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นอาวุธเทพ หรือ ความสามารถเทพๆ แต่คาซุม่า ดันเลือกเทพธิดาให้ติดตามเข้าไปด้วยซะยังงั้น.. จึงเกิดเป็นเรื่องราวการผจญภัยวุ่น ๆ ในต่างโลกขึ้นมาของ คาซุม่า ชายหนุ่มผู้ติดเกมที่ปรารถนาการมีชีวิตใหม่อย่างสงบที่ต่างโลก 

แต่แล้วการที่เขานำเทพธิดามาด้วย เพื่อช่วยให้เขาได้มีชีวิตอย่างสงบก็เป็นการคิดผิด เมื่อเทพธิดาจอมปัญหาผู้ติดตาม ดันไปหาเรื่องกับลูกน้องจอมมาร จนโดนหมายหัวจากจอมมารในต่างโลกซะเนี่ย.. เท่านั้นยังไม่พอ เขายังจับผลัด จับผลูได้สาวน้อยจอมเวทย์ที่ไม่ค่อยเต็มมาร่วมทีมอีกด้วย! 

เฮ้อ…ชีวิตใหม่ที่แสนจะสงบในต่างโลกคงต้องพับเก็บไว้ก่อน และมาเริ่มต้นด้วยการผจญภัยที่สุดแสนจะวายปวงนี้กันเถอะ!!….

แนะนำตัวละครหลักในเรื่อง

ซาโต้ คาซุมะ (Satō Kazuma)

ซาโต้ คาซุมะ เด็กหนุ่มวัยสิบหก ที่ชื่นชอบการเล่นเกมเป็นชีวิตจิตใจ วันๆ เขาจะหมกตัวอยู่แต่ในห้องและเล่นเกมตลอดเวลา แทบไม่ออกไปไหน จนวันหนึ่งเขาจำใจต้องออกมาจากห้อง เพื่อออกไปซื้อเกมที่เขาชื่นชอบ ในระหว่างที่เดินทาง คาซึม่าได้บังเอิญไปเห็นเด็กผู้หญิงคนหนึ่งกำลังจะถูกรถชน เขาจึงรีบเข้าไปเพื่อช่วยเธอ เป็นเหตุให้เขาต้องเสียชีวิตก่อนวัยอันควร พร้อมทั้งได้มาเจอกับเทพธิดาแห่งสายน้ำ อควา ที่ให้ทางเลือกแกเขาว่าจะไปเกิดใหม่ที่ต่างโลก หรือขึ้น สวรรค์ 

พร้อมทั้งยังมารับรู้ความจริงอีกว่า แท้จริงผู้หญิงที่เขาช่วยไม่ได้กำลังจะถูกรถชนแต่อย่างใด เพราะรถที่เขาเห็นนั้นก็คือรถแทคเตอร์ที่ขับเคลื่อนที่ช้าอยู่แล้ว เขาจึงไม่ได้ถูกรถชนจนตาย แต่ดันมาตายเพราะ “อาการช็อคด้วยความตกใจสุดขีด” (ฮ่า) ด้วยการตายที่สุดแสนจะพิลึก จึงทำให้เทพธิดาหลุดที่จะขำไม่ได้ จึงทำให้ คาซุมะรู้สึกโมโห และพอถึงเวลาให้เลือกสิ่งของหนึ่งอย่าง เขาก็ดันเลือกเทพธิดาให้ตามเขาไปยังต่างโลกด้วย! 

นับเป็นความผิดพลาดย่างใหญ่หลวงในชีวิตของคาซึม่า ที่เลือกนำเทพธิดามาด้วย เพราะความจริงแล้วเทพธิดาไม่ได้เก่งในแบบที่เขาคิด อีกทั้งความกาวที่มากกว่าใครจะคิด ชีวิตที่เริ่มใหม่ของเขาจึงสุดแสนจะวุ่นวาย แต่ถึงยังไงชีวิตก็คือการเดินหน้าต่อไป คาซุมะจึงจำใจต้องยอมรับและออกผจญภัยในโลกใหม่นี้ พร้อมทั้งรับอาชีพเป็นนักผจญภัย ที่มีสกิลการขโมยที่เก่งอย่างสุด ๆ แถมด้วยพลังความโชคดีที่มากกว่าใครทั้งหมด….

อควา (Aqua)

อควา เทพธิดาแห่งสายน้ำ ผู้มีหน้าที่คัดเลือกและนำพาผู้ตายไปยังสวรรค์ หรือ โลกใหม่ มีนิสัยที่ค่อนข้างมั่นใจในตัวเอง บางครั้งด้วยความมั่นใจในตัวเองมักที่จะนำพาความเดือดร้อนมาให้ ด้วยการที่เธอมีหน้าที่นำพาดวงวิญญาณของผู้ที่ตายแล้วไปยังโลกหน้า เธอจึงได้มานำพาดวงวิญญาณของเด็กหนุ่มที่มีชื่อว่า คาซุมะ ไปยังเส้นทางที่เขาเลือกคือ สวรรค์ หรือ ต่างโลก แต่ด้วยความทะเล้นของเธอเองที่หลุดขำถึงการตายของคาซุมะ จึงทำให้เธอต้องซวยโดน คาซุมะ ลากมายังต่างโลกด้วย! 

ในโลกใหม่นี้ เธอต้องเริ่มต้นชีวิตใหม่ จากเทพธิดากลายเป็นนักผจญภัย ด้วยพลังติดตัวที่โหดมาแต่เดิมแทบจะทุกด้าน ยกเว้นเพียงความฉลาดและโชค จึงทำให้เธอได้เลือกอาชีพเป็นนักบวชขั้นสูง หรือ อาร์คพรีส (Archpriest) นั่นเอง..

เมกุมิน (Megumin)

เมกุมิน จอมเวทย์สาวจากเผ่าปีศาจ “สีชาด” ที่เกิดมาพร้อมด้วยความฉลาดและมีพลังเวทย์ติดตัวมามากเป็นพิเศษ ด้วยความสามารถของเธอจึงทำให้เธอได้รับอาชีพเป็น จอมเวทย์ชั้นสูง หรือ อาร์ควิซาร์ด เชี่ยวชาญการใช้เวทย์ที่มีพลังทำลายล้างสูงนั่นคือ เวทย์ระเบิด(explosion) แต่ก็ต้องแลกมากับการใช้มานาที่มากเสียจนที่เธอสามารถจะใช้เวทย์นี้ได้ เพียงแค่ครั้งเดียวต่อหนึ่งวันเท่านั้น แถมตัวเธอเองดันใช้เวทย์อื่นไม่เป็นซะด้วยอีก(…)  

เมกุมินได้เข้ามาเป็นหนึ่งในสมาชิกปาตี้เดียวกับพระเอก เป็นสมาชิกคนแรกของปาตี้พระเอก ที่ถึงแม้คาซุมะจะพยายามสลัดอย่างไหร่ เมกุมินก็ไม่ยอมไปไหน จนตัวเขาต้องยอมแพ้และต้องรับเธอเข้ามาอยู่ในปาตี้ จึงยิ่งเพิ่มความเพี้ยนให้แก่กลุ่มเพิ่มมากขึ้นอีก นอกจากนี้ความเบียวของเธอยังเต็ม MAX อีกด้วย..

ดาร์คเนส (Darkness)

ดาร์คเนส นักรบหญิงสุดแกร่งคลาสครูเซเดอร์ (Crusader) ที่มาขอเข้าร่วมปาตี้พระเอก กลายเป็นสมาชิกที่เข้าร่วมเป็นคนที่สองต่อจากเมกุมิน ด้วยคลาสครูเซเดอร์ของเธอ จึงทำให้หน้าที่การเป็นตัวชนมอนสเตอร์จึงตกมาเป็นของเธอ แต่คาซุมะกับรู้ได้ทันทีว่า ดาร์คเนส คือ มาโซดิสน์ตัวแม่ ที่ปรารถนาการถูกทำร้าย เธอจึงเลือกที่จะมารับหน้าที่นี่เอง ถึงแม้คาซุมะจะไม่อยากรับเข้ากลุ่ม แต่ด้วยลูกตื้อของดาร์คเนส จึงทำให้เขาจำต้องรับเธอเข้ากลุ่ม 

หลังจากนั้น ปาตี้ของเขาก็กลายเป็นกลุ่มที่รวมตัวไว้ด้วย สมาชิกหลุดโลกที่ไม่เคยมีที่ไหนมาก่อน อีกทั้ง ดาร์คเนสยังเป็นลูกขุนนางที่มีอิทธิพลอย่างมาก โดยชื่อเต็มของเธอคือ “ลาลาติน่า  ดัสทิเนส  ฟอร์ด” (Lalatina Dustiness Ford)

เอริส (eris) 

เอริส เทพธิดารุ่นน้องของ อควา มีนิสัยใจดี สุขุม ชอบช่วยเหลือผู้อื่น เธอยังเป็นห่วง เป็นใยและพร้อมที่จะดูแลพวกพ้องของเธอเสมอ ไอริสมีนิสัยที่ร่าเริงมาก แต่บางครั้งเธอก็มักทำตัวเป็นเด็ก โดยเฉพาะเรื่องที่เธอไม่มั่นใจในขนาดหน้าอกของเธอ จึงมักที่จะใช้ฟองน้ำมายัดหน้าอกอยูเสมอ จึงกลายเป็นจุดอ่อนที่ อควา มักจะแกล้งเธอให้ขายหน้าต่อคนอื่นอยู่เสมอ จึงทำให้บ่อยคั้งทั้งคู่ มักจะทะเลาะกันอยู่บ่อย ๆ ด้วยสิ..

ยุนยุน (Yunyun)

ยุนยุน เธอเป็นหนึ่งในกลุ่มชนเผ่าปีศาจสีชาดเหมือนกันกับเมกุมิน  มีอายุรุ่นราวคราวเดียวกันกับเมกุมิน จึงตั้งให้เมกุมินเป็นคู่แข่งที่เธอจะต้องเอาชนะให้ได้ พวกเธอจึงมักจะดวลฝีมือกันอยู่บ่อย ๆ ถึงแม้จะเป็นพี่น้องร่วมเผ่า แต่ร่างกายเธอกับเจริญเติบโตมากกว่าเมกุมินเสียอีก…

เคียวยะ  มิซึรุงิ (Kyōya Mitsurugi)

เคียวยะ  มิซึรุงิ ชายหนุ่มที่ถูก อควา ส่งมายังต่างโลกเหมือนกันกับคาซุมะ โดยการมาต่างโลกนี้เขาได้เลือกดาบต้องสาปที่มีชื่อว่า “แกรม” (Gram) ติดตัวมาด้วย และด้วยพลังของดาบต้องสาปจึงทำให้เขาได้รับคลาสเป็น “ซอร์ดมาสเตอร์” สุดแข็งแกร่ง เขาจึงรักและนับถือเทพธิดาอควาอย่างสุดใจ จนมาเห็นการกระทำของคาซุม่าต่ออควาเทพธิดาที่เขาเคารพรัก จึงทำให้เขาท้าดวลกับพระเอก และก็แพ้ไปในที่สุด อีกทั้งยังต้องเสียดาบ แกรม ให้แก่พระเอกอีกด้วย…

สรุป ขอให้โชคดีมีชัยในโลกแฟนตาซี! (Kono Subarashii Sekai ni Shukufuku wo!)

อนิเมะ ขอให้โชคดีมีชัยในโลกแฟนตาซี! ถือว่าเป็นอนิเมะเบาสมอง สำหรับไว้ดูคลายเครียดได้ดี เพราะมีทั้งความสนุก ความฮา และที่สำคัญความกาวของตัวละคร ที่ทำออกมาได้ดี จัดว่าเป็นอนิเมะที่สนุกอีกหนึ่งเรื่องเลยจริง ๆ แถมตัวละครแต่ละตัวก็เต็มเปี่ยมไปด้วยบุคคลิกเฉพาะตัว ทั้งจากตัวเอกเอง หรือ เพื่อนร่วมทีมคนอื่น โดยเฉพาะความเบียวของเมกุมิน ที่ทำให้ขำจนท้องแข็งได้เลยจริงเชียว อีกทั้งโลกแฟนตาซีนี้ ยังให้ความรู้สึกเหมือนกำลังเล่นเกมRPGอยู่ เพราะมีระบบเลเวล ลำดับชั้น คลาสอาชีพ และระบบสกิลให้เรียนรู้ได้อย่างมากมาย 

ในส่วนของงานภาพทำออกมาได้สวยงาม ฉากการต่อสู้ โดยเฉพาะแสงสี เสียง จัดว่าทำออกมาได้ดีพอสมควร อาจจะมีบางฉากที่รู้สึกงานเผาไปสักนิด แต่ก็ถือว่าไม่ค่อยจะกระทบกับตัวเรื่องไปซะเท่าไหร่ โดยรวมถือว่าอยู่ในระดับที่ดี เป็นอีกหนึ่งอนิเมะที่ถือแม้จะออกมานานแล้ว แต่ก็ขอแนะนำคุณผู้อ่านท่านใดที่ยังไม่เคยดู ต้องไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง และคุณจะหลงรักในเสน่ห์ความกาวของพวกเขาเลยหล่ะ…

(ปัจจุบัน อนิเมะออกมาแล้ว 2season มีจำนวนทั้งสิ้น 25 ตอน แต่ได้มีข่าวหลุดออกมาแว่ว ๆ ว่า season3 กำลังอยู่ในขั้นตอนการผลิตและคาดว่าจะเข้าฉายในกลางปีหน้า แต่ทั้งนี้ ทั้งนั้น ข่าวลือนี้ก็ขอให้เชื่อไว้ส่วนหนึ่ง เพราะยังไม่ได้รับการยืนยันที่แน่นอน แต่ถ้าเพื่อน ๆ ท่านใดคิดถึงพวกเขาล่ะก็ สามารถไปโหลดเกมKono Subarashii Sekai ni Shukufuku wo! ที่เปิดตัวให้โหลดมาเล่นกันได้แล้วในระบบมือถือ มาเล่นให้หายคิดถึงกันได้เลยน้า.. ไว้พบกันใหม่บทความหน้า สวัสดีครับ..) # ขอให้โชคดีมีชัยในโลกแฟนตาซี! (Kono Subarashii Sekai ni Shukufuku wo!)

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

ขอให้โชคดีมีชัยในโลกแฟนตาซี! (Kono Subarashii Sekai ni Shukufuku wo!)

8.9

ข้อดี
  • ดำเนินเรื่องได้สนุก ดูได้อย่างเพลิน ๆ เบาสมอง ตัวละครแต่ล่ะตัวมีคาแรคเตอร์ของตัวเอง ตบมุขกันโบ๊ะบ๊ะกันเลยทีเดียว
ข้อเสีย
  • บางฉากของเรื่องเหมือนงานเผาอยู่บ้าง แต่ก็ไม่ได้เยอะเท่าไหร่ สิ่งที่ควรระวังคือความกาวของตัวละครที่จะทำให้เราติดได้ (ฮ่า ฮ่า)

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
1
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Tonikaku Kawaii (จะยังไงภรรยาของผมก็น่ารัก)

เรื่องราวของเด็กหนุ่มชั้นมัธยม "Yuzaki Nasa" เขาคืออัจฉริยะที่มีผลการเรียนดี และถือได้ว่าเป็นนักเรียนตัวอย่างที่จะต้องสอบเข้ามหาลัยชั้นนำของประเทศได้อย่างแน่นอน จนอยู่มาวันหนึ่งเขาก็ได้บังเอิญไปพบกับ Tsukuyomi Tsukasa สาวน้อยสุดแสนน่ารักที่ทำให้เขารู้สึกตกหลุมรักตั้งแต่แรกเห็น
Anime

แนะนำอนิเมะ Maho Tsukai no Yome (เจ้าสาวผมแดงกับจอมเวทอสูร)

เรื่องราวของ ฮัตโตริ จิเสะ เด็กกำพร้าสาวที่กำลังสิ้นหวังในชีวิต หลังจากที่สูญเสียครอบครัวไปเธอก็เคว้งคว้างตลอดมา  แถมด้วยพลังพิเศษที่เธอมียังเป็นที่ต้องการของใครหลายคน ในฐานะ "สเลย์ เวก้า" และในช่วงที่กำลังสับสนอยู่นั้นเธอก็ตัดสินใจขายตัวเองให้กับงานประมูลใต้ดิน!
Anime

แนะนำอนิเมะ Isekai wa Smartphone to Tomo ni (ไปต่างโลกก็ต้องไปกับสมาร์ทโฟนสิ)

เรื่องราวของ โมจิซึคิ โทยะ เด็กหนุ่มชั้นมัธยมวัย 15 ปีที่จู่ ๆ ก็เสียชีวิตลงอย่างกระทันหันด้วยความผิดพลาดของพระเจ้า แต่ถึงแม้ว่าเขาจะตายเพราะอุบัติเหตุไม่คาดฝันทว่าเขาก็ไม่ทุกข์ร้อนใจ หรือร้อนรนแม้แต่อย่างใด มิหนำซ้ำเขายังนั่งคุยกับผู้ที่ใช้ชื่อว่าพระเจ้าอย่างชิว ๆ อีกด้วย

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Kuma Kuma Kuma Bear (คุมะ คุมะ คุมะ แบร์) 

เรื่องราวของ Yuna สาวน้อยวัย 15 ปี แสนอัจฉริยะที่ร่ำรวยมาด้วยการเทรดหุ้น ด้วยความฉลาดของเธอจึงทำให้หลายคนยกให้เธอเป็นแม่มดแห่งวงการเทรดหุ้น แต่ทว่าตัวตนจริง ๆ ของเธอนั้นกับนีทจอมเก็บตัวที่ชื่นชอบการเล่นเกมเป็นชีวิตจิตใจ
Anime

แนะนำอนิเมะ Mix Meisei Story (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่องย่อ / แนะนำตัวละคร)

หลังจากที่ผู้เล่นเบสบอลในตำนานแห่งโรงเรียนเมเซย์ "Uesugi Tatsuya" จบการศึกษาออกไป ชมรมเบสบอลของโรงเรียนเมเซย์ก็เริ่มตกต่ำลงอย่างเห็นได้ชัด พวกเขาไม่เคยชนะ หรือได้เป็นตัวแทนเข้าแข่งเพื่อชิงแชมป์ระดับประเทศได้อีกเลย
Anime

แนะนำอนิเมะ Mahou Shoujo Magical Destroyers (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่องย่อ / แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวเริ่มขึ้นในอนาคตของประเทศญี่ปุ่น ที่ซึ่งศิลปะวัฒนธรรมโอตาคุกลายเป็นสิ่งต้องห้าม! ไม่ว่าจะเป็นเกม อนิเมะ มังงะ ฟิกเกอร์ ดนตรี หรือคอสเพลย์ต่างก็ถูกแบนและถูกกำจัดออกจากสังคมจนหมดสิ้น ภายใต้การนำขององค์กรพัฒนาชาติ SSC