Anime

แนะนำอนิเมะ Ragna Crimson : ตำนานนักล่ามังกร (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

แนะนำอนิเมะ Ragna Crimson : ตำนานนักล่ามังกร (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

Ragna Crimson หรือ ตำนานนักล่ามังกร อนิเมะแนวแอคชั่น ดาร์กแฟนตาซีที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ ผลงานของอาจารย์ Daiki Kobayashi และได้ออกเผยแพร่ครั้งแรกในเดือนมีนาคม ปี 2017 ให้กับ Gangan Joker (ฉบับรายเดือน) ของ Square Enix ก่อนที่จะได้รับการรวมเล่มออกวางจำหน่ายในเวลาต่อ จนถึงปัจจุบันฉบับมังงะก็ได้ออกมาแล้วกว่า 12 เล่ม

ทางส่วนของงานภาพอนิเมะก็จะเป็นการจัดทำโดยสตูดิโอ Silver Link ซึ่งก็เป็นหนึ่งในสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือและประสบการณ์ อีกทั้งพวกเขายังเคยฝากผลงานไว้ในอนิเมะขึ้นชื่อไว้หลายเรื่องด้วยกัน เช่น Masamune-kun no Revenge , Sekai Saikou no Ansatsusha Isekai Kizoku ni Tensei suru , Non Non Biyori , Isekai Shokudou , Shijou Saikyou no Daimaou Murabito A ni Tensei suru เป็นต้น

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูใบไม้ร่วง ปี 2023

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวในโลกที่มนุษย์นั้นถูกรุกรานจากสิ่งมีชีวิตที่ถูกเรียกว่า ‘มังกร’ สัตว์ร้ายสุดน่าสะพรึ่งที่ล่าเหยื่อและโจมตีด้วยสัญชาตญาณ พวกมันเปรียบเสมือนเหมือนฝันร้ายที่ไล่พรากชีวิตของเหล่าผู้คน และเพื่อหลีกหนีจากโศกนาฏกรรมอันเลวร้ายมนุษย์จึงต้องลุกขึ้นสู้ด้วยการสร้างเหล่า “นักล่ามังกร” ขึ้นมาเพื่อตอบโต้ และการมีอยู่ของพวกเขาก็ได้ทำการสังหารเหล่ามังกรลงไปเป็นจำนวนมาก แต่ทว่าในหมู่มังกรเหล่านี้เองกับมีบางตัวที่มีสติปัญญาไม่แตกต่างจากมนุษย์ และพวกมันเองก็เป็นเหมือนสิ่งมีชีวิตที่อยู่บนจุดสูงสุดของห่วงโซ่อาหาร!

Ragna นักล่ามังกรแสนธรรมดา เขานั้นเป็นคนที่มีฝีมือการต่อสู้ที่ต่ำ และพละกำลังที่อ่อนกว่านักล่าทั่วไป ทว่าตัวเขาเองกับจับคู่กับ Leonica เด็กสาวนักล่ามังกรอัจฉริยะที่ไม่ว่าจะสู้กับมังกรตัวไหนเธอก็สามารถสังหารพวกมันได้อย่างง่ายดาย สำหรับ Ragna แล้วเธอคือเทพธิดานักรบที่แสนสง่างาม 

จนกระทั่งวันหนึ่งเขาก็ได้รับนิมิตความฝันว่าในอนาคต Leonica ที่เขารักจะถูกมังกรสังหารอย่างโหดเหี้ยม และดูเหมือนว่าสิ่งที่เขาเห็นในฝันจะกลายเป็นจริงขึ้นมา เมื่อมังกรระดับสูงได้ปรากฏตัวขึ้น! Ragna จึงได้ทำทุกวิถีทางและนำเอาพลังจากตัวเขาเองในอนาคตมาใช้ต่อสู้ พร้อมกับความพยายามที่จะเปลี่ยนแปลงอนาคตด้วยการร่วมมือกันกับ Crimson อดีตราชามังกรที่ทรยศเผ่าพันธุ์!! ในศึกที่จะตัดสินชะตากรรมของมวลมนุษย์ที่ผลของสงครามครั้งนี้ไม่ว่าใครฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งจะต้องหายไป…

แนะนำตัวละคร

Ragna (CV: Chiaki Kobayashi)

ชายหนุ่มนักล่ามังกรและเป็นคู่หูกับ Leonica สาวน้อยนักล่ามังกรอัจฉริยะ ถึงแม้ว่าเขาจะไม่มีพรสวรรค์หรือความสามารถในการต่อสู้ ทว่าเขากับเป็นคนที่มีไหวพริบ ใจดี และพร้อมช่วยเหลือคนอื่น อีกทั้งเขาเองยังเป็นคนที่คอยดูแลเรื่องส่วนตัวให้แก่ Leonica และทำทุกอย่างที่มีประโยชน์สำหรับเธอ จนกระทั่งวันหนึ่งเขาก็ได้รับนิมิตฝันประหลาดจากอนาคตและด้วยความฝันนี้เองก็ได้ทำให้เขาเปลี่ยนไป..

Crimson (CV: Ayumu Murase)

นักเวทย์ลึกลับที่สามารถเปลี่ยนแปลงเพศหรือรูปร่างหน้าตาของตัวเองได้อย่างใจนึก เขานั้นเป็นคนที่ค่อนข้างเย็นชา ฉลาด และเป็นจอมวางแผนที่น่าสะพรึงกลัว และเชื่อว่าในอดีตเขานั้นเคยเป็นหนึ่งในราชามังกรที่แสนน่ากลัว แต่เพราะเหตุผลบางอย่างได้ทำให้เขาร่วมมือกันกับ Ragna ในการสังหารมังกรทุกตัวบนโลกนี้ให้ได้…

Leonica (CV: Inori Minase)

เด็กสาวนักล่ามังกรอัจฉริยะ เธอนั้นเป็นเด็กสาวที่เกิดมาพร้อมพรสวรรค์ของการเป็นนักล่ามังกร ทั้งพละกำลัง ความมุ่งมั่น และยังฝีมือทางด้านการใช้ดาบที่ไม่ว่ามังกรตัวไหนได้พบกับเธอจะต้องพบเจอกับความตายเพียงเท่านั้น และดูเหมือนว่าเธอจะให้ความสำคัญกับ Ragna เป็นพิเศษเสียด้วย…

Slime (CV: Fairouz Ai)

หนึ่งในสามข้ารับใช้ที่ซื่อสัตย์ของ Crimson เขาเป็นสไลม์ที่มีรูปร่างภายนอกเป็นเด็กผู้ชาย มีนิสัยไร้เดียงสาเหมือนกับเด็ก ๆ แถมเจ้าตัวเองยังขึ้นชื่อเรื่องปากเสียอย่างสุด ๆ และตัวเขาเองยังมีพลังพิเศษบางอย่างที่สามารถกินมังกรได้อีกด้วย..

Ultimatia (CV: Reina Ueda)

มังกรผู้เป็นเจ้าของกลุ่ม “Winged Blood Clan” ที่ขึ้นตรงต่อเทพเจ้ามังกร เธอเป็นคนที่มีนิสัยอ่อนโยน มีเมตตา และไม่ต้องการที่จะฆ่าผู้คนโดยเปล่าประโยชน์ แต่ทว่าเมื่อเธอต้องสังหารผู้คนตามความปรารถนาของ “พระเจ้า” แล้วล่ะก็ เธอก็จะพยายามทำให้คนเหล่านั้นตายลงแบบเจ็บปวดน้อยที่สุด และดูเหมือนว่าเธอจะมีความสามารถพิเศษในการควบคุมเวลาเสียด้วย…

Woltekamui (CV: Junichi Suwabe)

หนึ่งในสมาชิกของกลุ่ม “Winged Blood Clan” มังกรผู้ที่ได้รับการยอมรับว่าแข็งแกร่งที่สุดในกลุ่ม อีกทั้งตัวเขาเองยังมีความสามารถทางด้านการต่อสู้ ไม่ว่าทั้งร่างกาย หรือพลังเวทย์ก็ตาม แถมเจ้าตัวเองยังได้รับการกล่าวขานว่าเป็น “มังกรสายฟ้า” แสนโหดเหี้ยมที่กระหายการต่อสู้อย่างสุด ๆ อีกด้วย…

อนิเมะ Ragna Crimson : ตำนานนักล่ามังกร (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

Ragna Crimson หรือในชื่อไทยว่า ตำนานนักล่ามังกร อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูใบไม้ร่วงที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ ผลงานของอาจารย์ Daiki Kobayashi ที่บอกเล่าเรื่องราวการต่อสู้สุดยิ่งใหญ่ของเด็กหนุ่มนักล่ามังกรที่ได้รับพลังมาจากอนาคต เพื่อมาเปลี่ยนแปลงโชคชะตาแห่งการสูญเสีย ที่ต้องบอกเลยว่าเนื้อหาของเรื่องนั้นจะเป็นการต่อสู้ที่แสนดุเดือด และอัดแน่นไปด้วยฉากแอคชั่นสุดมันส์ พร้อมด้วยเนื้อเรื่องที่แสนเข้มข้น ที่จะทำให้เราลุ้นตามการตัดสินใจของการต่อสู้ของตัวเอก อีกทั้งเรื่องนี้ยังมีการหักมุมชนิดที่คาดไม่ถึงกันเลยล่ะ แถมตัวละคนต่าง ๆ ก็ยังมีเอกลักษณ์ ความสามารถ ประวัติเบื้องหลังที่พร้อมจะกระฉากน้ำตาของเราได้อย่างง่าย ๆ เลยอีกด้วย

นอกจากเนื้อหาที่เข้มข้นสนุกแล้ว งานภาพของอนิเมะเรื่องนี้ก็ไม่น้อยหน้าเช่นกัน ด้วยฝีมือการสร้างของสตูดิโอ Silver Link ที่เป็นอีกหนึ่งสตูดิโอแถวหน้าของวงการ ที่มาคราวนี้พวกเขาก็พร้อมจัดหนักจัดเต็มถ่ายทอดเรื่องราวการต่อสู้อันแสนดุเดือดมาให้รับชมกัน หลังจากที่ได้ปล่อยตัวอย่างออกมาแล้ว เราจะเห็นได้ถึงงานภาพที่ทำออกมาได้อย่างดี ทั้งจากฉาก แสงสี ตัวละคร หรือแม้แต่ดนตรีก็ยังทำออกมาได้อย่างลงตัว จนต้องขอบอกเลยว่าเรื่องนี้ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่าสนใจและเป็นอีกหนึ่งอนิเมะที่คุณไม่ควรพลาดในฤดูใบไม้ร่วงนี้เลย ซึ่งถ้าหากว่าคุณชื่นชอบแนวแอคชั่น แฟนตาซี ดาร์ก ๆ แล้วล่ะก็เรื่องนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน.. บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ..

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
4
In Love
4
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Megumi no Daigo: Kyuukoku no Orange : สิงห์ผจญเพลิง (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่อวราวของนักดับเพลิงรุ่นใหม่ไฟแรงที่ประกอบไปด้วย "Toake Daigo" หนุ่มอัจฉริยะจอมทุ่มเทที่เตรียมใจไว้ว่าจะถูกเผาตลอดเวลา , "Onoda Shun" หนุ่มที่มีความมุ่งมั่นและไม่ยอมแพ้ต่อวิถีของตนเอง และ "Nakamura Yuki" สาวน้อย..
Anime

แนะนำอนิเมะ Watashi no Oshi wa Akuyaku Reijou : ทำไงดีเกมนี้นางร้ายน่ารัก (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของพนักงานออฟฟิศสาว "Ohashi Rei" ผู้ที่รักในการเล่นโอโตเมะเกมอย่างสุดใจ แต่ในวันหนึ่งเธอก็พบว่าตนเองได้มาเกิดใหม่เป็น "Rae Taylor" ตัวเอกสาวในเกมจีบหนุ่ม ‘Revolution' ที่เธอชื่นชอบ! แถมในแต่ละวันเธอก็มักจะถูกบรรดาหนุ่มหล่อพระเอกหลายคน
Anime

แนะนำอนิเมะ Seiken Gakuin no Makentsukai : จอมมารเกิดใหม่ วิทยาลัยผู้พิทักษ์ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Leonis Death Magnus" จอมมารที่กำลังจะเสียท่าพ่ายแพ้ให้กับ '6 วีรชน' ผู้กล้าของเหล่ามนุษย์ และในขณะกำลังเข้าตาจนเขาก็ได้ใช้เวทมนตร์ลึกลับผนึกตัวเองไว้ พร้อมกับคำพูดทิ้งท้ายว่าจะมาตัดสินการต่อสู้กันใหม่ในอีก 1,000ปีข้างหน้า 

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Boushoku no Berserk: Ore dake Level to Iu Gainen wo Toppa suru : Berserk of Gluttony (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Fate Graphite" เด็กหนุ่มกำพร้าผู้ถือของสกิล 'ความตะกละ' ที่ทำให้เขามักจะหิวอยู่ตลอดเวลา และด้วยการที่โลกแห่งนี้ทุกสิ่งทุกอย่างตัดสินด้วยความสามารถของสกิล จึงทำให้เขากลายเป็นคนที่ค่อนข้างไร้ประโยชน์ และมักจะถูกกลั่นแกล้ง
Anime

แนะนำ 10 อนิเมะน่าดูประจำฤดูใบไม้ร่วง (Fall 2023) Part2

อนิเมะฤดูใบไม้ร่วงที่กำลังจะเริ่มฉายในช่วงเดือนตุลาคมเป็นต้นไป ต้องขอบอกเลยว่าในช่วงนี้นั้นล้วนแต่มีอนิเมะโดน ๆ สนุก ๆ หลากหลายแนวมาให้รับชมกันเป็นจำนวนมาก และอาจจะกล่าวได้ว่าช่วงเวลานี้เองเป็นช่วงปล่อยของจากหลาย ๆ สตูดิโอมากมายที่มีทั้งใหญ่บ้าง
Anime

แนะนำอนิเมะ Hikikomari Kyuuketsuki no Monmon : สารพันปัญหาวุ่นวาย ของยัยแวมไพร์ขี้จุ๊ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Terakomari Gandesblood" แวมไพร์จากตระกูลขุนนางชนชั้นสูงที่ว่ากันว่าสืบทอดพลังโบราณสุดแข็งแกร่ง แต่ทว่าด้วยเหตุผลบางอย่างจึงทำให้เธอไม่สามารถดื่มเลือดได้เหมือนแวมไพร์ทั่วไป และการที่เธอไม่ดื่มเลือดนั้นก็ทำให้เธออ่อนแอ