Anime

แนะนำอนิเมะ Soredemo Ayumu wa Yosetekuru

Soredemo Ayumu wa Yosetekuru

Soredemo Ayumu wa Yosetekuru อนิเมะแนวเลิฟคอมเมดี้ ชีวิตในโรงเรียน ที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะผลงานเรื่องใหม่ของอาจารย์ Yamamoto Sōichirō ออกเผยแพร่ครั้งแรกบนนิตยสาร Shonen Magazine ของ Kodansha ในเดือนมีนาคม ปี 2019 จนถึงปัจจุบันฉบับมังงะได้ออกมาแล้วทั้งสิ้นกว่า 11 เล่ม

ภายหลังจึงได้รับเลือกให้ดัดแปลงเป็นอนิเมะ พร้อมทั้งมอบหมายให้สตูดิโอ Silver Link มารับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือและเคยฝากผลงานในอนิมเมะเอาไว้อย่างมากมาย เช่น Masamune-kun no Revenge , Non Non Biyori , Sekai Saikou no Ansatsusha , Isekai Shokudou , Shijou Saikyou no Daimaou เป็นต้น

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูร้อน ปี 2022

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ Tanaka Ayumu หนุ่มรุ่นน้องชั้นมัธยมปลายปี 2 มือใหม่ชมรม Shogi(หมากรุกญี่ปุ่น) ที่หมายมั่นตั้งใจที่จะเอาชนะ Yaotome Urushi รุ่นพี่สาวประธานชมรม Shogi โดยที่เขาตั้งใจว่าเมื่อชนะการแข่งแล้วเขาจะบอกความรู้สึกภายในใจของตนออกไป 

ถึงแม้ว่าทักษะการเล่น Shogi จะห่างชั้นกันอยู่มากก็ตาม แต่ทว่าด้วยลีลาการพูดรุกเข้าหาอย่างหนักหน่วง ก็เริ่มทำให้รุ่นพี่ถึงกับต้องเขินอายไปไม่เป็นกันเลยทีเดียว และนี่เองคือเรื่องราวของความรักที่เกิดขึ้นท่ามกลางการเล่น Shogi ที่ผลัดกันรับผลัดกันรุกจนโลกกลายเป็นสีชมพูกันเลยทีเดียวเชียว…

แนะนำตัวละคร

Tanaka Ayumu

น้องใหม่ของชมรม Shogi(หมากรุกญี่ปุ่น) ผู้แอบหลงรัก Yaotome Urushi ประธานชมรม Shogi พร้อมทั้งสาบานกับตัวเองว่าเขาจะสารภาพรักทันทีเมื่อเอาชนะรุ่นพี่ได้แล้ว ถึงแม้ว่าฝีมือของเขาจะห่างชั้นกับรุ่นพี่ก็ตาม แต่ด้วยลีลาคำพูดการรุกหาก็เริ่มทำให้รุ่นพี่เขินอายได้เลยเหมือนกัน เขาเป็นคนที่จริงจังต่อความรู้สึก และด้วยสีหน้าของเขาแล้วก็เป็นเรื่องยากที่จะเดาความรู้สึกของเขาได้…

Yaotome Urushi

ประธานชมรม Shogi(หมากรุกญี่ปุ่น) รับผิดชอบดูแลงานและรวมถึงสอนสมาชิกใหม่ให้รู้จักกับการเล่น Shogi เธอเป็นผู้เล่น Shogi ที่มากด้วยฝีมือ มีเทคนิคในการเล่นอย่างมากมาย และเชื่อว่าเธอได้รับการสืบทอดเทคนิคมาจากคุณตาผู้ล่วงลับ เธอเป็นคนที่ซื่อสัตย์ต่อความรู้สึกของตัวเองมาก และมั่นใจว่า Tanaka Ayumu นั้นชอบเธอ เธอจึงพยายามที่จะรุกและทำให้เขาสารภาพออกมาให้ได้ แต่ก็ต้องล้มเหลวและมักจะถูกเขาโต้กลับจนต้องเขินอายกันเลยทีเดียว…

Kakuryu Takeru

เพื่อนสมัยเด็กของ Ayumu และ Sakurako เขาเป็นคนที่มีความกระตือลือล้น และมักจะพูดอยู่บ่อย ๆ เกี่ยวกับการดำเนินชีวิตแบบลูกผู้ชาย เข้าสู่ชมรม Shogi ตามคำเรียกร้องจาก Ayumu ซึ่งในทีแรกเขาก็ไม่ได้รู้สึกชอบมันมากนัก แต่พอได้ลองเล่นแล้วก็เริ่มทำให้เขาสนุก และเขาเองยังหวังว่าสักวันจะมีความกล้าพอบอกความรู้สึกภายในใจให้ Sakurako เพื่อนในสมัยเด็กได้รับรู้…

Mikage Sakurako

เพื่อนสมัยเด็กของ Ayumu และ Takeru เธอเป็นคนเงียบ ขี้อาย และมีความเป็นโลกส่วนตัวสูง มีความสามารถพิเศษทางด้านการสะกดจิต และรับผิดชอบเป็นกรรมการประจำห้องสมุด เธอนั้นเป็นผู้ที่สนับสนุนให้ Ayumu สมหวังในความรักกับรุ่นพี่ พร้อมทั้งคำแนะนำที่เกี่ยวกับความรัก ถึงแม้ว่าเธอจะไม่ทันสังเกตุความรู้สึกที่ Takeru มีต่อเธอก็ตามที…

Kagawa Rin

รุ่นน้องจากชมรมเคนโด้ที่ Ayumu เคยอยู่ เธอนั้นเป็นคนที่ค่อนข้างหัวรั้น จริงจัง และมีความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าที่จะประสบความสำเร็จในการเล่นเคนโด้ นับถือในฝีมือของ Ayumu และปรารถนาว่าสักวันเธอจะเก่งได้เหมือนเขา จนกระทั่งเรียนจบเธอจึงตัดสินใจที่จะตามมาเรียนที่เดียวกับเขาและหวังวาเขาจะเป็นที่หนึ่งของชมรม แต่พอมาทราบข่าวว่าเขาเลือกเข้าชมรม Shogi ก็ทำให้เธอรู้สึกช็อคและเริ่มสืบหาความจริงว่าอะไรทำให้เขาเปลี่ยนไป…

Maki

เพื่อนร่วมชั้นและยังเป็นเพื่อนสนิทกับ Urushi ชื่นชอบเรื่องราวความรักโรแมนติกเป็นชีวิตจิตใจ และคิดว่าเรื่องราวเหล่านั้นทั้งสนุกและชวนค้นหา จึงรู้สึกสนใจเป็นพิเศษระหว่างเพื่อนของเธอกับหนุ่มรุ่นน้องว่าเรื่องราวความรักนี้จะจบลงเช่นไร สำหรับเธอแล้วคงไม่มีอะไรดีไปกว่าความรักที่สุดแสนโรแมนติกอีกแล้ว…

แนะนำอนิเมะ Soredemo Ayumu wa Yosetekuru

อนิมเมะเข้าใหม่ประจำฤดูร้อนผลงานล่าสุดของอาจารย์ Yamamoto Sōichirō เจ้าของผลงานเลิฟคอมเมดี้เรื่องดัง Karakai Jouzu no Takagi-san หรือ แกล้งนัก รักนะ รู้ยัง ที่มาคราวนี้อาจารย์ก็ได้หยิบยกเรื่องราวที่เกี่ยวกับการเล่น Shogi หรือ หมากรุกญี่ปุ่น มาดำเนินเป็นธีมหลักภายในเรื่อง โดยที่นอกจากการเล่นหมากรุกแล้ว เนื้อหายังสอดแทรกด้วยความเป็นเลิฟคอมเมดี้ อบอุ่น และเขินจนจิกหมอนกันเลยทีเดียว ต้องยอมรับเลยว่าการสื่อสารทั้งจากภาพ เนื้อหา นั้นสามารถดึงอารมณ์ของเราให้เข้าร่วมได้เป็นอย่างดีเลยจริงเชียว ทั้งจากความน่ารักของตัวพระเอกหรือนางเอกเองก็แล้ว ก็สามารถทำออกมาได้อย่างดีเลยทีเดียว เอาซะนึกว่าเป็นทาคากิกับนิชิคาตะในเวอร์ชั่นใหม่กันเลยล่ะ(ฮา) 

นอกจากนี้แล้วการดำเนินเนื้อเรื่องก็ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ของตัวอาจารย์เองไว้ได้เป็นอย่างดี แถมยังได้ความรู้ใหม่ ๆ ของการเล่นหมากรุกญี่ปุ่นกันอีกด้วย นอกจากเนื้อหาที่น่าสนใจแล้ว เรามาต่อกันที่งานภาพ หลังจากที่ปล่อยตัวอย่างออกมาให้รับชมกันไปแล้ว เราจะเห็นได้ถึงงานภาพที่ทำออกมาได้ค่อนข้างดี ทั้งจากฉากเอง บรรยากาศโดยรอบ ซาวดนตรีประกอบ ตัวละครที่ทำออกมาได้เป็นอย่างดี พร้อมด้วยโทนสีที่ทำออกมาได้อย่างสบาย ๆ 

จึงสรุปได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะเลิฟคอมที่น่าดูอีกหนึ่งเรื่องประจำฤดูร้อนที่กำลังจะถึงนี้ และเป็นอนิเมะที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย เด็กดูได้ผู้ใหญ่ดูดี ถ้าคุณกำลังมองหาอนิเมะเนื้อหาสบาย ๆ เบาสมอง แฝงด้วยความรักของหนุ่มสาวแล้วละก็ ต้องขอแนะนำเรื่องนี้เอาไว้เลย รับรองได้ว่าพวกคุณจะดูสนุก และฟินไปกับคู่พระนางนี้อย่างแน่นอน รอรับชมกันได้เลยน้า… บทความนี้ก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
1
In Love
1
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำ 10 อนิเมะน่าดูประจำฤดูร้อน (Summer 2022) Part2

กลับมากันอีกครั้งกับการแนะนำอนิเมะน่าดูประจำฤดูร้อน หลังจากที่ได้แนะนำกันไปแล้วใน Part1 มาคราวนี้การแนะนำอนิเมะฤดูร้อนของเรายังไม่จบแต่เพียงเท่านี้ เพราะฤดูร้อนปีนี้ยอมรับเลยว่ามีแต่อนิเมะเข้าใหม่ที่มีเนื้อหาน่าสนใจและน่าดูกันเป็นจำนวนมาก
Anime

แนะนำอนิเมะ Lycoris Recoil

เรื่องราวของเหล่าพนักงานที่ทำงานในร้านกาแฟสไตล์ญี่ปุ่น "ริโกะริโค" ในตัวเมืองโตเกียว ที่ซึ่งร้านเปิดให้บริการแก่ลูกค้ามากมายทั่วไป ที่พร้อมเสริฟด้วยกาแฟรสชาติดีและขนมที่เป็นเอกลักษณ์ประจำร้าน มาพร้อมด้วยพนักงานสาวแสนน่ารักที่พร้อมต้อนรับทุกคนด้วยรอยยิ้ม
Anime

Isekai Ojisan (ยอดคุณน้าจากต่างโลก)

เรื่องราวของ Yousuke Shibazaki หรือ Ojisan น้าชายสุดแปลกประหลาดของ Takafumi ที่กลายเป็นเจ้าชายนิทราหลังจากถูกรถบรรทุกพุ่งชนส่งผลให้เขาหลับไปกว่า 17 ปี 

Leave a reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Hoshi no Samidare (ศึกอลวนต่างดาวป่วนโลก)

เรื่องราวของ อามามิยะ ยูฮิ หนุ่มนักศึกษาที่สุดแสนจะธรรมดา ๆ คนหนึ่ง ที่อยู่มาวันหนึ่งตัวเขานั้นได้พบเข้ากับกิ้งก่าปริศนาที่พูดภาษามนุษย์ได้ เท่านั้นยังไม่พอกิ้งก่าได้พูดถึง “วิกฤติของโลก” และขอร้องให้เขาร่วมมือเพื่อยับยั้งวิกฤตนั้น! แต่ยังไม่ทันที่ยูฮิจะตอบตกลงหรือปฎิเสธ
Anime

แนะนำ 10 อนิเมะน่าดูประจำฤดูร้อน (Summer 2022) Part1

กลับมากันอีกครั้งกับการแนะนำอนิเมะน่าดูประฤดูกาล มาในคราวนี้เราจะมาแนะนำอนิเมะฤดูร้อนที่กำลังจะถึงนี้กัน ในช่วงอนิเมะฤดูร้อนนั้นจะอิงตามฤดูกาลของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีทั้งสิ้น 4 ฤดู
Anime

อนิเมะ Yofukashi no Uta (เพลงรักมนุษย์ค้างคาว)

ยาโมริ โค หนุ่มน้อยนักเรียนชั้นมัธยมต้นผู้แสนมืดหม่นและกำลังประสบปัญหากับโรคที่นอนไม่หลับ พร้อมด้วยสาเหตุบางอย่างที่ทำให้เขาหยุดเรียนไป ชีวิตในแต่ล่ะวันของเขาหมดไปกับการคลุกตัวอยู่แต่ในห้อง จนอยู่มาคืนหนึ่งตัวเขาจึงได้ตัดสินใจแอบออกมาเดินเล่นตอนกลางคืนเพียงลำพัง