Anime

Isekai Ojisan (ยอดคุณน้าจากต่างโลก)

Isekai Ojisan (ยอดคุณน้าจากต่างโลก)

Isekai Ojisan หรือในชื่อไทยว่า ยอดคุณน้าจากต่างโลก อนิเมะแนวแฟนตาซี คอมเมดี้ ต่างโลกที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะผลงานของอาจารย์ Hotondo Shindeiru ออกเผยแพร่ครั้งแรกบนเว็บไซต์มังงะออนไลน์ ComicWalker ของ Kadokawa Shoten ในเดือนมิถุนายน ปี 2018 ก่อนที่จะได้รับการตีพิมพ์รวมเล่มออกวางจำหน่ายโดย MF Comics จนถึงปัจจุบันฉบับมังงะออกมาแล้วทั้งสิ้น 7 เล่ม

จากกระแสการตอบรับที่ดีและการเรียกร้องจากเหล่าแฟน ๆ จึงได้ถูกรับเลือกให้ดัดแปลงเป็นอนิเมะ พร้อมทั้งมอบหมายให้สตูดิโอ AtelierPontdarc มารับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิตซึ่งมีผลงานที่เคยผ่านมาแล้วในเรื่อง Ganbare Douki-chan พร้อมทั้งยังได้ผู้กำกับมากฝีมือคุณ Kawai Shigeki มาร่วมในเรื่องนี้อีกด้วย 

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูร้อน ปี 2022

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ Yousuke Shibazaki หรือ Ojisan น้าชายสุดแปลกประหลาดของ Takafumi ที่กลายเป็นเจ้าชายนิทราหลังจากถูกรถบรรทุกพุ่งชนส่งผลให้เขาหลับไปกว่า 17 ปี 

จนกระทั่งวันหนึ่งหลังจากที่ Takafumi ทราบข่าวว่าน้าของเขาตื่นขึ้นมาแล้ว พร้อมด้วยคำพูดแปลก ๆ และเรื่องราวที่เกี่ยวกับต่างโลก จนทำให้ Takafumi คิดว่าน้าของเขาต้องเสียสติไปแล้วอย่างแน่นอน แต่แล้วทันใดนั้นเอง Ojisan ก็ได้แสดเวทมนต์จากต่างโลกให้เขาได้เห็น ซึ่งทำให้ Takafumi ตกใจเป็นอย่างมาก และสิ่งนี่เองที่เป็นการพิสูจน์แล้วว่าเรื่องที่เขาพูดมาคือเรื่องจริง! 

หลังจากวันนั้นพวกเขาทั้งสองก็ได้มาอาศัยอยู่ด้วยกัน พร้อมทั้งเรื่องราวจากต่างโลกที่โครตจะแฟนตาซีที่ได้ยินจากปากคุณน้า นอกจากความแฟนตาซีแล้วในเรื่องเล่ายังแฝงไว้ด้วยเรื่องราวอันข่มขื่น ทั้งจากการถูกไล่ฆ่า การทำร้ายเพราะเข้าใจผิดว่าเป็นมอนสเตอร์ โดนเอลฟ์ผลักไสด้วยถ้อยคำที่เชือดเฉือน

เจอสาวน้อยผู้ปิดกั้นหัวใจตัวเองก็ดันเข้าใจเธอผิด และเรื่องราวอีกมากมายที่เต็มไปด้วยกลิ่นคาวเลือดและหยาดน้ำตา ซึ่งสิ่งนี้เองคือเรื่องเล่าที่จะเปลี่ยนมุมมองของต่างโลกไปตลอดกาล…

แนะนำตัวละคร

Ojisan (Yousuke Shibazaki)

Ojisan หรือ Yousuke Shibazaki น้าชายของ Takafumi ที่พึ่งตื่นมาจากการเป็นเจ้าชายนิทรามากว่า 17 ปี พร้อมด้วยพลังเวทย์ที่เจ้าตัวไปฝึกมายังต่างโลก ชื่นชอบการเล่นเกมบนเครื่อเล่น Sega เป็นชีวิตจิตใจ อาศัยอยู่กับ Takafumi ผู้เป็นหลาน พร้อมทั้งการปรับเปลี่ยนตัวเองเพื่อเรียนรู้การใช้ชีวิตในโลกยุคปัจจุบัน ถึงแม้ว่าบางครั้งจะสับสนในเรื่องการใช้ภาษาอยู่บ้าง แต่ก็สามารถปรับเปลี่ยนนำเวทมนต์มาใช้เพื่อเป็นยูทูบเบอร์ จนสามารถสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำกันเลยทีเดียว…

Takafumi

หลานชายที่คอยดูแลคุณน้าที่เป็นเจ้าชายนิทรา จนกระทั่งวันหนึ่งคุณน้าของเขาก็ตื่นขึ้นมา พร้อมด้วยเรื่องราวที่เกี่ยวกับต่างโลกและรวมถึงเวทมนต์ที่เขาได้พิสูจน์ให้เห็นจน Takafumi ยอมรับว่าเรื่องทั้งหมดที่คุณน้าเล่ามาคือเรื่องจริง หลังจากวันนั้นตัวเขาและคุณน้าก็มาอาศัยอยู่ด้วยกัน และด้วยพลังของคุณน้าจึงทำให้พวกเขากลายเป็นยูทูบเบอร์ที่โด่งดัง เขานั้นเป็นคนที่เงียบขรึมและมีโลกส่วนตัวสูง แต่จะรู้สึกกระตือลือล้นทุกครั้งเมื่อได้ฟังเรื่องราวต่างโลกจากปากคุณน้า ถึงแม้ว่าเรื่องราวจะไม่เป็นไปอย่างที่เขาฝันไว้ก็ตามที…

Fujimiya

เพื่อนสมัยเด็กของ Takafumi ในช่วงที่เป็นเด็กเธอเป็นหญิงสาวที่ห้าวแบบผู้ชายและมักจะปกป้อง Takafumi จากการถูกรังแกเสมอ จนกระทั่งย่างเข้าสู่ช่วงมัธยมเธอก็เริ่มเปลี่ยนแปลงตัวเองและกลายเป็นผู้หญิงอย่างเต็มตัว พร้อมทั้งความรู้สึกพิเศษที่มีต่อ Takafumi และคิดว่าการที่คุณน้ามาอยู่กับ Takafumi นั้นทำให้เขาตกต่ำลง เธอจึงพยายามที่จะกีดกันให้คุณน้าของเขาออกไปโดยเร็วที่สุด..

Elf

เอลฟ์สาวที่ Ojisan ช่วยไว้ระหว่างเดินทาง เธอนั้นเป็นคนที่ขี้อาย ปากร้าย และมักจะไม่ยอมรับความจริง เป็นเอลฟ์ซึนเดเระที่หลงรัก Ojisan อย่างหัวปักหัวปำที่ไม่ว่าเขาจะไปที่ไหน เธอก็จะตามไปทุกที่ และพยายามรุกหาอย่างหนักถึงแม้ว่าผลลัพธ์ที่ออกมาจะตรงข้ามกับสิ่งที่เธอคิดไว้ก็ตาม…

Mabel

เด็กสาวผู้เป็นทายาทของเผ่าน้ำแข็งที่ปกป้องอาวุธ “ดาบเทพเจ้าน้ำแข็ง” ที่สืบทอดมาจากรุ่นสู่รุ่น เธอเป็นคนเย็นชา ปิดกั้นหัวใจและไม่ยอมพูดกับใคร อาศัยอยู่ในห้องของเธอเพียงลำพัง จนกระทั่งเธอได้มาพบกับ Ojisan การพบกันนั้นได้สร้างความกล้าที่จะทำให้เธอมีชีวิตชีวาขึ้นอีกครั้ง แต่พอเอาเข้าจริง ๆ สิ่งที่คุยกันกับให้ผลตรงข้ามเลยล่ะสิ…

Isekai Ojisan (ยอดคุณน้าจากต่างโลก)

Isekai Ojisan หรือในชื่อไทยว่า ยอดคุณน้าจากต่างโลก อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูร้อนที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับคุณน้าท่านหนึ่งที่บังเอิญประสบอุบัติเหตุถูกรถบรรทุกพุ่งชนจนไปต่างโลก(อีกแล้ว) และกลายเป็นเจ้าชายนิทราหลับไปถึง 17 ปีเต็ม จนกระทั่งวันหนึ่งเขาก็ได้ตื่นขึ้นมาเจอกับหลานชายที่โตเป็นหนุ่มนักศึกษา พร้อมด้วยพลังเวทย์ที่ตัวคุณน้าได้ฝึกและเรียนรู้มาจากต่างโลกก็สามารถนำมันออกมาใช้ในโลกปัจจุบันได้ จึงเกิดเป็นเรื่องราวต่าง ๆ ขึ้นมาที่มีทั้งความสนุก ดราม่า และรวมถึงมุมมองใหม่ ๆ ที่เกี่ยวกับต่างโลกที่พร้อมจะฉีกทุกอย่างที่เกี่ยวกับต่างโลกที่เราเคยรู้จัก! 

เราจะเห็นได้ว่านอกจากต่างโลกที่ใครหลายคนปรารถนาแล้ว ยังมีบางสิ่งที่แฝงไว้ด้วยเรื่องราวเคล้าน้ำตาและการเอาตัวรอด โดยที่เนื้อหาจะสอดแทรกด้วยมุขตลกมากมาย และรวมถึงความเป็นแฟนตาซีต่างโลก ที่ต้องบอกเลยว่าเรื่องนี้นั้นมีครบจบทุกอารมณ์ ที่มีทั้งเนื้อหาแปลกใหม่และรวมถึงมุขตลกที่มีอย่างมากมาย บางมุขนั้นก็ค่อนข้างเก่าอยู่บ้าง จึงอาจจะเหมาะกับคนดูที่มีอายุกันซักนิดถึงจะเก็ทในมุขที่ตัวละครเล่นได้ พร้อมด้วยการเชื่อมโยงเนื้อหาทั้งปัจจุบันและในต่างโลกที่สามารถทำออกมาได้อย่างลงตัว

นอกจากนี้ความนึกคิดของคุณน้าและการตบมุขของหลานชายก็ยังไหลลื่นพาให้ฮาท้องแข็งกันเลยทีเดียว ซึ่งมันก็เป็นสิ่งที่ทำให้เรื่องนี้ดูน่าสนใจ พร้อมทั้งพาให้เราอยากจะรู้ว่าแต่ล่ะตอนที่ผ่านมาคุณน้าต้องไปเจอกับอะไร และเขาเรียนรู้ที่จะแก้ปัญหานั้นอย่างไร ซึ่งแต่ละการแก้ปัญหานั้นก็ล้วนแปลกและตลกเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังเหนือความคาดหมายของเราเองอีกด้วย.

นอกจากนี้งานภาพที่ทำออกมายังถือได้ว่าทำมาได้ค่อนข้างดี หลังจากที่ปล่อยตัวอย่างออกมาให้รับชม ทั้งจากฉาก บรรยากาศ หน้าตาของตัวละคร ซาวดนตรี นั้นก็ทำออกมาได้อย่างกลมกลืนลงตัว จึงทำให้อนิเมะเรื่องนี้ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะต่างโลก อีกหนึ่งเรื่องประจำฤดูร้อนที่ควรค่าแก่การหามารับชมกัน ถ้าหากว่าคุณเป็นแฟนอนิเมะต่างโลกพร้อมด้วยเครื่องเกม Sega แล้วล่ะก็ เรื่องนี้จะถือได้ว่าตอบโจทย์พวกคุณอย่างสุด ๆ รับรองเลยว่าดูสนุก เพลิน ๆ กันไปเลยทีเดียวล่ะ… บทความนี้ก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหมในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ..

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
1
In Love
1
Not Sure
0
Silly
1

You may also like

Anime

แนะนำ 10 อนิเมะน่าดูประจำฤดูร้อน (Summer 2022) Part2

กลับมากันอีกครั้งกับการแนะนำอนิเมะน่าดูประจำฤดูร้อน หลังจากที่ได้แนะนำกันไปแล้วใน Part1 มาคราวนี้การแนะนำอนิเมะฤดูร้อนของเรายังไม่จบแต่เพียงเท่านี้ เพราะฤดูร้อนปีนี้ยอมรับเลยว่ามีแต่อนิเมะเข้าใหม่ที่มีเนื้อหาน่าสนใจและน่าดูกันเป็นจำนวนมาก
Anime

แนะนำอนิเมะ Lycoris Recoil

เรื่องราวของเหล่าพนักงานที่ทำงานในร้านกาแฟสไตล์ญี่ปุ่น "ริโกะริโค" ในตัวเมืองโตเกียว ที่ซึ่งร้านเปิดให้บริการแก่ลูกค้ามากมายทั่วไป ที่พร้อมเสริฟด้วยกาแฟรสชาติดีและขนมที่เป็นเอกลักษณ์ประจำร้าน มาพร้อมด้วยพนักงานสาวแสนน่ารักที่พร้อมต้อนรับทุกคนด้วยรอยยิ้ม
Anime

แนะนำอนิเมะ Soredemo Ayumu wa Yosetekuru

เรื่องราวของ Tanaka Ayumu หนุ่มรุ่นน้องชั้นมัธยมปลายปี 2 มือใหม่ชมรม Shogi(หมากรุกญี่ปุ่น) ที่หมายมั่นตั้งใจที่จะเอาชนะ Yaotome Urushi รุ่นพี่สาวประธานชมรม Shogi โดยที่เขาตั้งใจว่าเมื่อชนะการแข่งแล้วเขาจะบอกความรู้สึกภายในใจของตนออกไป

Leave a reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Hoshi no Samidare (ศึกอลวนต่างดาวป่วนโลก)

เรื่องราวของ อามามิยะ ยูฮิ หนุ่มนักศึกษาที่สุดแสนจะธรรมดา ๆ คนหนึ่ง ที่อยู่มาวันหนึ่งตัวเขานั้นได้พบเข้ากับกิ้งก่าปริศนาที่พูดภาษามนุษย์ได้ เท่านั้นยังไม่พอกิ้งก่าได้พูดถึง “วิกฤติของโลก” และขอร้องให้เขาร่วมมือเพื่อยับยั้งวิกฤตนั้น! แต่ยังไม่ทันที่ยูฮิจะตอบตกลงหรือปฎิเสธ
Anime

แนะนำ 10 อนิเมะน่าดูประจำฤดูร้อน (Summer 2022) Part1

กลับมากันอีกครั้งกับการแนะนำอนิเมะน่าดูประฤดูกาล มาในคราวนี้เราจะมาแนะนำอนิเมะฤดูร้อนที่กำลังจะถึงนี้กัน ในช่วงอนิเมะฤดูร้อนนั้นจะอิงตามฤดูกาลของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีทั้งสิ้น 4 ฤดู
Anime

อนิเมะ Yofukashi no Uta (เพลงรักมนุษย์ค้างคาว)

ยาโมริ โค หนุ่มน้อยนักเรียนชั้นมัธยมต้นผู้แสนมืดหม่นและกำลังประสบปัญหากับโรคที่นอนไม่หลับ พร้อมด้วยสาเหตุบางอย่างที่ทำให้เขาหยุดเรียนไป ชีวิตในแต่ล่ะวันของเขาหมดไปกับการคลุกตัวอยู่แต่ในห้อง จนอยู่มาคืนหนึ่งตัวเขาจึงได้ตัดสินใจแอบออกมาเดินเล่นตอนกลางคืนเพียงลำพัง