Anime

แนะนำอนิเมะ Hoshi no Samidare (ศึกอลวนต่างดาวป่วนโลก)

แนะนำอนิเมะ Hoshi no Samidare (ศึกอลวนต่างดาวป่วนโลก)

Hoshi no Samidare หรือ ศึกอลวนต่างดาวป่วนโลก อนิเมะแนวแฟนตาซี แอคชั่น ผจญภัย ที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะผลงานของอาจารย์ Mizukami Satoshi ออกเผยแพร่ครั้งแรกในนิตยสาร Young King Ours เมื่อเดือนเมษายน ปี 2005 จนถึงเดือนสิงหาคม ปี 2010 มีจำนวนทั้งสิ้น 10 เล่ม

ภายหลังด้วยกระแสการเรียกร้องจากเหล่าแฟน ๆ ที่มีอย่างยาวนานจึงได้รับเลือกให้ดัดแปลงเป็นอนิเมะ พร้อมทั้งมอบหมายให้สตูดิโอ NAZ มารับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่เปี่ยมด้วยฝีมือและเคยฝากผลงานในอนิเมะที่ผ่านแล้วอยู่หลายเรื่องด้วยกัน เช่น Id:Invaded , Captain Tsubasa , Natsume Yuujinchou Roku Specials , Hajimete no Gal , Angolmois: Genkou Kassenki เป็นต้น

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูร้อน ปี 2022

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ อามามิยะ ยูฮิ หนุ่มนักศึกษาที่สุดแสนจะธรรมดา ๆ คนหนึ่ง ที่อยู่มาวันหนึ่งตัวเขานั้นได้พบเข้ากับกิ้งก่าปริศนาที่พูดภาษามนุษย์ได้ เท่านั้นยังไม่พอกิ้งก่าได้พูดถึง “วิกฤติของโลก” และขอร้องให้เขาร่วมมือเพื่อยับยั้งวิกฤตนั้น! แต่ยังไม่ทันที่ยูฮิจะตอบตกลงหรือปฎิเสธ กิ้งก่าก็ได้ยัดเยียดแหวนกับพลังพิเศษให้เสียแล้ว แถมพอได้พลังมาไม่นานเขาก็ถูกศัตรูเข้าโจมตีอย่างฉับผลัน ในช่วงเวลาหน้าสิ่วหน้าขวานจวนตัวที่จะถูกจัดการ เขาก็ได้รับการช่วยเหลือจากสาวน้อยเพื่อนบ้าน “ซามิดาเระ” ได้อย่างทันท่วงที 

หลังจากนั้นยูฮิได้ปฎิญาณตนเข้าร่วมต่อสู้พร้อมกันกับซามิดาเระ โดยที่ไม่รู้เลยว่านอกจากการกอบกู้โลกแล้ว ซามิดาเระคนนี้ก็ยังปิดบังความลับบางอย่างเอาไว้ และนี่เองคือเรื่องราวของชายหนุ่มที่สุดแสนจะธรรมดากับภารกิจกอบกู้โลกที่จะผสมผสานระหว่างโลกธรรมดาและโลกประหลาดเอาไว้ด้วยกัน! โชคชะตาที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงของเขาได้เริ่มขึ้นแล้ว…

แนะนำตัวละคร

อามามิยะ ยูฮิ (Amamiya Yuuhi) 

นักศึกษาหนุ่มสุดแสนธรรมดา ที่จู่ ๆ ก็ถูกดึงเข้าไปสู่การต่อสู้เพื่อกอบกู้โลกจากกิ่งก่าพูดได้ พร้อมทั้งได้รับแหวนและรวมถึงพลังพิเศษที่สามารถใช้ในการต่อสู้ เขาเป็นคนที่ค่อนข้างเก็บตัว เย็นชา และพยายามไม่สุงสิงหรือผูกมิตรกับใคร ส่วนหนึ่งมาจากการเลี้ยงดูในวัยเด็กของปู่ที่สอนให้เขาไม่ไว้ใจใคร เพราะไม่อยากจะให้เป็นเหมือนพ่อที่ถูกเพื่อนสนิทหักหลัง แต่พอหลังจากได้รับการช่วยเหลือจากซามิดาเระแล้ว ก็เริ่มทำให้เขาเปลี่ยนไป….

อาซาฮินะ ซามิดาเระ (Asahina Samidare)  

หญิงสาวผู้เป็นหัวหน้าของกลุ่มอัศวิน Anima เธอเป็นคนที่มีพลังแข็งแกร่ง มีความสามารถที่หลากหลายและเข้าใจถึงความเป็นไปของโลกนี้อย่างดีที่สุด เธอเป็นคนฉลาด รู้จักปรับเปลี่ยนเพื่อเข้าหาและใช้ประโยชน์จากผู้อื่นได้ มีความต้องการที่จะเปลี่ยนแปลงโลกนี้หลังจากที่การต่อสู้จบลง! 

ในอดีตเธอเคยป่วยด้วยโรคประหลาดที่ไม่มีทางรักษา และใช้ชีวิตอยู่แต่ในโรพยาบาลเสียส่วนใหญ่ ด้วยเหตุนี้เองเธอจึงเข้าใจอะไรต่อมิอะไรหลายอย่างที่เกี่ยวกับชีวิต จนกระทั่งได้รับเลือกจากเหล่า Anima การถูกเลือกครั้งนั้นทำให้เธอกลับมาแข็งแรงขึ้นอีกครั้ง แต่ก็ต้องแลกมาด้วยภารกิจในการกอบกู้โลกจากวิกฤตที่กำลังจะมาถึงนี้ และเธอเองยังมีความลับบางอย่างที่จะทำหลังจากชนะในศึกครั้งนี้อีกด้วย…

Hoshi no Samidare (ศึกอลวนต่างดาวป่วนโลก)

Hoshi no Samidare หรือในชื่อไทยว่า ศึกอลวนต่างดาวป่วนโลก อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูร้อน ผลงานจากอาจารย์ Mizukami Satoshi ที่เคยฝากผลงานอนิเมะขึ้นชื่อเอาไว้อยู่มากมาย เช่น Trigun , Piyopiyo และ Sanjin Sadou มาในเรื่องนี้ก็ยังคงคอนเซ็ปของความเป็นแฟนตาซี ที่ตัวอาจารย์แกถนัดเอาไว้อย่างเหมือนเดิม โดยที่เรื่องราวจะเกี่ยวข้องกับเด็กหนุ่มนักศึกษาที่แสนธรรมดาที่ต้องจับผลัดจับผลูกลายเป็นผู้กล้าที่จะต้องกอบกู้โลกเอาไว้จากวิกฤต แถมเจ้าตัวเองยังไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่าเด็กสาวข้างบ้านก็เป็นคนที่มีพลังวิเศษเหมือนกัน พร้อมด้วยความลึกลับชวนค้นหาว่าแท้จริงแล้วเป้าหมายของวิกฤตครั้งนี้คืออะไร และใครคือผู้อยู่เบื้องหลังทั้งหมด! 

ซึ่งเนื้อหานอกจากการต่อสู้ที่แสนแฟนตาซีแล้ว ยังเต็มไว้ด้วยปริศนาและลูกเล่นต่าง ๆ ของอาจารย์อีกอย่างมากมาย แลดูน่าค้นหาเป็นอย่างมากเลยจริง ๆ นอกจากนี้อนิเมะเรื่องนี้ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะที่มีเหล่าแฟน ๆ จากทั่วโลกต่างเรียกร้องและตั้งหน้าตั้งตารอคอยกันมาอย่างยาวนานมาก ๆ ซึ่งเป็นเวลากว่า 15 ปี เลยทีเดียว นับตั้งแต่ที่มีการออกวางตีพิมพ์เลยก็ว่าได้ ซึ่งตัวอาจารย์เองยังทวีตตอบเลยว่า “รู้สึกดีใจและเป็นเกียรติที่ในที่สุด เรื่องนี้ก็ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมะเสียที” เท่านั้นยังไม่พอ ตัวอาจารย์เองยังบอกด้วยว่า อนิมเมะเรื่องนี้เนื้อหาภายในเรื่องนอกจากจะอิงตามฉบับมังงะแทบทั้งหมดแล้ว ตัวเขายังใส่เนื้อหาเสริมเข้าไป และรับรองเลยว่าแฟนคลับของเรื่องจะต้องเซอไพร์และสนุกเป็นพิเศษอย่างแน่นอน!

มากันต่อในส่วนของงานภาพ หลังจากที่ปล่อยตัวอย่างออกมาให้ได้รับชมกันไปแล้ว เราจะเห็นได้ถึงงานภาพที่ทำออกมาได้เป็นอย่างดี ทั้งจากดนตรีประกอบ บรรยากาศภายในเรื่อง หรือแม้แต่หน้าตาของตัวละครเองก็ตาม ต่างก็ทำออกมาได้ดีอย่างที่ควร โดยรวมจึงสรุปว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะประจำฤดูร้อนอีกหนึ่งเรื่องที่ควรค่าแก่การหามารับชมกัน ถ้าหากว่าคุณเป็นแฟนของเรื่องนี้อยู่แล้วก็คงจะไม่พลาดอย่างแน่นอน และสำหรับใครที่ไม่เคยอ่านเรื่องนี้มาก่อน ก็สามารถหามาอ่านกันได้เลยตามร้านขายหนังสือมือสองหรือเว็บไซต์ชั้นนำของร้านหนังสือทั่วไป แต่อาจจะหายากกันอยู่ซักนิด เพราะเป็นมังงะที่ออกมานานแล้ว แต่ถ้าหาไม่ได้ก็ไม่ต้องเสียใจไป อดใจรอกันอีกสักนิด และมารอรับชมกันได้เลยในอนิเมะฤดูร้อนที่กำลังจะถึงนี้ รับรองได้เลยว่าจะต้องสนุกเหมาะแก่การรอคอยอย่างแน่นอน…. บทความนี้ก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า สวัสดีครับ..

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
1
In Love
3
Not Sure
1
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Nozomanu Fushi no Boukensha : เส้นทางพลิกผันของราชันอมตะ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Rentt Faina" ชายหนุ่มนักผจญภัยที่มีความฝันว่าสักวันเขาจะต้องขึ้นเป็นนักผจญภัยระดับมิธริลให้ได้ แต่ทว่าตลอดระยะเวลาสิบปีที่ผ่านมาเขากับทำได้แค่เพียงอยู่ในระดับทองแดงเพียงเท่านั้น.
Anime

แนะนำอนิเมะ Surgeon Elise : เอลิเซ่ แพทย์หญิงทะลุมิติ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของศัลยแพทย์ผู้มากด้วยฝีมือที่ได้รับเลือกให้เป็นอาจารย์แพทย์ของมหาวิทยาลัยที่อายุน้อยที่สุด แต่ทว่าใครกันมั่งล่ะจะรู้ว่าการที่เธอพยายามอย่างหนัก เพื่อเป็นแพทย์ช่วยเหลือผู้คนนั้นจะทำไปเพราะว่าอยากชดเชยความผิดพลาดที่เธอทำไว้ในชาติก่อน?
Anime

แนะนำ 10 อนิเมะน่าดูประจำฤดูหนาว (Winter 2023-2024) Part1

อนิเมะฤดูหนาวของประเทศญี่ปุ่นนั้น จะมีกำหนดเริ่มฉายกันในช่วงเดือนธันวาคมไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเริ่มฉายกันจริง ๆ ในช่วงเดือนมกราคมเป็นต้นไป แต่ก็อาจจะมีบางเรื่องที่มีกำหนดฉายในช่วงเดือนธันวาคม จึงไม่แปลกที่จะถือได้ว่าอนิเมะช่วงฤดูหนาวจะเหมือนเป็นการสิ้นสุดและเริ่มต้นใหม่ก็ว่าได้

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Sasaki to Pi-chan : ซาซากิกับพีจัง (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Sasaki" พนักงานออฟฟิศชายวัยกลางคนที่ใช้ชีวิตแบบซังกะตาย “ตื่น ทำงาน นอน” วนลูปแบบนี้ไปทุกวัน แต่แล้ววันหนึ่งเขาก็ได้ตัดสินใจที่จะมองหาสัตว์เลี้ยงมาเลี้ยงเพื่อเพิ่มสีสันให้แก่ชีวิต ด้วยการซื้อนกเขาชวาอันแสนน่ารักพร้อมกับตั้งชื่อว่า Pii-chan ทว่านกเขาชวาที่เขาได้มากับไม่ใช่นกธรรมดาทั่วไป เพราะนกน้อยตัวนี้กับเป็น..
Anime

แนะนำอนิเมะ Yubisaki to Renren : ร้อยเรียงรักจากหัวใจ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "อิโตเสะ ยูกิ" สาวน้อยนักศึกษาที่เป็นผู้บกพร่องทางการได้ยิน และด้วยความพิเศษนี้เองจึงทำให้ตลอดเวลาที่ผ่านมาเธอมักจะมีปัญหาทางด้านการเข้าสังคม และรู้สึกว่าตนเองนั้นแตกต่างจากคนอื่นเป็นอย่างมาก. 
Anime

แนะนำอนิเมะ Oroka na Tenshi wa Akuma to Odoru (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวะคร)

เรื่องราวของ "Akutsu Masatora" ปีศาจหนุ่มที่ได้รับมอบหมายหน้าที่อันทรงเกียรติจากราชาปีศาจให้มาใช้ชีวิตเป็นนักเรียนในโลกมนุษย์ เพื่อค้นหามนุษย์ที่มีความสามารถและพากลับไปเป็นไอดอลของเหล่าปีศาจในนรก ซึ่งบุคคลที่ว่านั้นตัวของเขาก็ได้ตัดสินใจ