Anime

แนะนำอนิเมะ Dungeon Meshi : สูตรลับตำรับดันเจียน (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

แนะนำอนิเมะ Dungeon Meshi : สูตรลับตำรับดันเจียน (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

Dungeon Meshi หรือในชื่อไทยว่า สูตรลับตำรับดันเจียน อนิเมะแนวคอมเมดี้ แอคชั่น แฟนตาซีที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ ผลงานของอาจารย์ Ryōko Kui ซึ่งก็ได้ออกเผยแพร่ครั้งแรกในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2014 ไปจนถึงเดือนกันยายนปี 2023 ให้กับนิตยสาร Seinen manga ของ Enterbrain Harta และได้รวมเล่มออกวางจำหน่ายในเวลาต่อมา จนมาถึงปัจจุบันฉบับมังงะก็ได้ออกมาแล้วทั้งสิ้น 12 เล่ม 

ทางส่วนของงานภาพก็จะเป็นการจัดทำของ Studio Trigger ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือ และยังเคยฝากผลงานขึ้นชื่อในเรื่องที่ผ่านมาแล้วอย่างมากมาย เช่น Cyberpunk: Edgerunners , Ninja Slayer , Kill la Kill , Little Witch Academia , Kiznaiver เป็นต้น

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูหนาว ปี 2024 และสามารถรับชมได้ทาง Netflix

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวในโลกแฟนตาซีแสนกว้างใหญ่ที่เต็มไปด้วยเรื่องเล่าและตำนานของเหล่าวีรชนที่สามารถพิชิตดันเจียนสุดอันตราย พวกเขาคือวีรบุรุษที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นผู้กล้า และการพิชิตดันเจียนนี้เองก็ได้นำมาซึ่งชื่อเสียงทรัพย์สินเงินทองมาสู่พวกเขา จึงไม่แปลกที่ผู้คนจำนวนมากจะต้องการพิสูจน์ตนเองด้วยการพิชิตดันเจียนมากมาย และหนึ่งในดันเจียนที่มีชื่อเสียงก็คงหนีไม่พ้นดันเจียนอาณาจักรทองคำ ที่ว่ากันว่าในดันเจียนแห่งนี้ได้ซุกซ่อนขุมทรัพย์ที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตของผู้ค้นพบไปอย่างตลอดกาล!.

นักรบหนุ่ม “Laios” เขาและพ้องเพื่อนก็เป็นหนึ่งในนักผจญภัยที่ต้องการพิชิตดันเจียนแห่งนี้ พวกเขาคือกลุ่มปาตี้สุดแข็งแกร่งที่เพรียบพร้อมไปด้วยทุกอย่าง และอาจจะกล่าวได้ว่า ในช่วงเวลานี้แทบไม่มีปาตี้ไหนเทียบเคียงกับพวกเขาได้ ทว่าในการผจญภัยครั้งนี้ได้นำพวกเขาไปเผชิญหน้ากับ Red Dragon มังกรโบราณสุดแข็งแกร่ง ซึ่งการได้เจอกับมังกรตัวนี้ก็นำมาซึ่งหายนะ และทำให้ปาตี้สุดแข็งแกร่งของพวกเขาต้องพ่ายแพ้ลงอย่างราบคาบและทำให้ Farin น้องสาวของ Lios ผู้เป็นหัวหน้าปาตี้ถูก Red Dragon กินลงไปนอนในท้องอีก!! แต่ก่อนที่เธอจะถูกกิน Farin ก็ได้ใช้พลังเฮือกสุดท้ายทำให้พวกเขารอดมาได้อย่างหวุดหวิด ถึงแม้ว่าจะรอดกันมาได้ทว่าของและเสบียงต่าง ๆ มากมายกับติดอยู่ในดันเจียนไปทั้งหมด จะเหลือก็แต่เพียงสมุดทำอาหารเล่มเก่า ๆ เท่านั้น? 

แม้จะไม่เหลือสิ่งของใด ๆ แต่เพื่อช่วยน้องสาว Laios จึงได้รวบรวมคนที่รอดอยู่กลับไปผจญภัยในดันเจียนอีกครั้ง โดยในครั้งนี้พวกเขาตัดสินใจที่จะใช้วัตถุดิบจากมอนสเตอร์มาทำเป็นอาหาร พร้อมกับยังได้ความช่วยเหลือจาก “Senshi” คนแคระผู้มากด้วยประสบการณ์ในการเอาชีวิตรอด และยังเป็นนักล่าอาหารที่ตระเวณค้นหาอาหารเลิศรสในดันเจียนมานานนับสิบปี!! ก็ได้นำพวกเขาไปสู่การผจญภัยสุดยิ่งใหญ่เพื่อช่วยน้องสาวและล้างแค้นเจ้า Red Dragon ในดันเจียนสุดอันตรายพร้อมด้วยอาหารเลิศรสต่าง ๆ มากมายของพวกเขาก็ได้เริ่มขึ้นแล้ว!!!…

แนะนำตัวละคร

Laios (CV: Kentarō Kumagai)

นักดาบหนุ่มหัวหน้าของปาตี้นักผจญภัยสุดแข็งแกร่ง เขานั้นเป็นคนที่มีความยุติธรรม รักพวกพ้อง และพร้อมที่จะเสียสละชีวิตตนอื่นเพื่อผู้อื่นได้ นอกจากฝีมือทางด้านการต่อสู้แล้วเขาเองยังมีทักษะในการเอาตัวรอดและสามารถเรียรู้สิ่งต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะการได้ลองผิดลองถูกในการนำเอาเนื้อของมอนสเตอร์มาทำอาหารที่เขารู้สึกสนใจเป็นพิเศษ!…

Marcille (CV: Sayaka Senbongi)

นักเวทย์อัจฉริยะที่เชี่ยวชาญทั้งเวทย์โจมตีและป้องกัน เธอนั้นเป็นหนึ่งในสมาชิกทีมของ “Laios” มีนิสัยเป็นกันเอง จริงจัง และซื่อสัตย์ต่อความรู้สึก ซึ่งนิสัยส่วนตัวของเธอนี้เองที่ทำให้เธอมักจะมีปากเสียงกับ “Chilchuck” อยู่เป็นประจำ อีกทั้งในเวลาต่อมาเมื่อทีมจำเป็นต้องนำเนื้อมอนสเตอร์มาทำอาหาร เธอก็รู้สึกต่อต้านและไม่พอใจอยู่ไม่ใช่น้อยเลยล่ะ..

Chilchuck (CV: Asuna Tomari)

เด็กหนุ่มเผ่า Harfoots ที่ถึงแม้จะมีรูปร่างหน้าตาหน้ารักแต่ทว่าเขากับร้ายกาจและมีความสามารถมากกว่าใคร โดยเฉพาะประสาทสัมผัสทั้งห้าที่ค่อนข้างไว จึงทำให้เขากลายเป็นสมาชิกที่สำคัญของทีม “Laios” ในการเครียห์ดันเจียนต่าง ๆ เพราะว่าเขาสามารถตรวจจับตำแหน่งของกับดัก รวมถึงกล่องสมบัติที่ถูกล็อคมากมายที่ตัวเขาสามารถเปิดได้อย่างง่ายดาย และดูเหมือนว่าเขามักจะมีปากเสียงกับ “Marcille” อยู่เป็นประจำเพราะไม่ชอบนิสัยโลกสวยเอาแต่ใจของเธอ..

Senshi (CV: Hiroshi Naka)

Dwart ผู้มากประสบการณ์ที่ถูกยกให้เป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านการเอาชีวิตรอดในเขาวงกต เขานั้นเป็นคนแคระที่มีนิสัยแปลก ๆ ชื่นชอบการได้นำเอาชิ้นส่วนของมอนสเตอร์มาทำอาหารเป็นชีวิตจิตใจ และด้วยความสามารถที่เขามีจึงทำให้เขาได้เข้ามาสู่ปาตี้ใหม่ของ “Laios” ในฐานะคนทำอาหารและผู้เชี่ยวชาญทางวัตถุ ถึงแม้ว่าภายนอกเขาจะดูเหมือนคนง่าย ๆ ทว่าเมื่อถึงเวลารับประทานอาหารเขาจะกลายเป็นคนที่เคร่งครัดในธรรมเนียมและมารยาท เมื่ออยู่บนโต๊ะอาหารมากกว่าใครเลยล่ะ..

อนิเมะ Dungeon Meshi : สูตรลับตำรับดันเจียน

Dungeon Meshi หรือ สูตรลับตำรับดันเจียน อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูหนาวผลงานโดยอาจารย์ Ryōko Kui ที่บอกเล่าเรื่องราวการผจญภัยในดันเจี้ยนของปาตี้หนึ่งที่ต้องการล้างแค้น และช่วยเหลือเหล่าพวกพ้องที่ถูกทำร้ายด้วยฝีมือของมังกรโบราณจ้าวดันเจี้ยนสุดแข็งแกร่ง! ซึ่งเรื่องราวของเรื่องนี้จะเป็นแนวแอคชั่น แฟนตาซีที่ผสมผสานความเป็นคอมเมดี้ และการทำอาหารเอาไว้ ที่ทั้งสนุก ตลก แถมยังได้เห็นรีแอ็คชั่นแปลก ๆ ของตัวละครที่ได้ลิ้มรสชาติอาหารที่ทำมาจากเนื้อมอนสเตอร์ที่โครตจะแฟนตาซี จนเกินกว่าที่เราจะสรรหามาทำตามได้ อีกทั้งการบรรยายถึงสรรพคุณวัตถุดิบที่ทำออกมาได้อย่างลื่นไหล พาให้เราเคลิ้มตามจนคิดว่ามันมีจริง ๆ ได้อีก(ฮา) นอกจากนี้มุขตลกหน้าตายก็ยังทำออกมาได้อย่างตลก ฮาท้องแข็งจนถือได้ว่าเป็นเสน่ห์ของเรื่องนี้กันเลยล่ะ..

นอกจากเนื้อเรื่องที่แสนสนุกแล้วมาต่อกันด้วยงานภาพจากฝีมือการสร้างของ Studio Trigger อีกหนึ่งสตูดิโอคุณภาพที่ฝากผลงานขึ้นชื่อไว้อย่างมากมาย และกับเรื่องนี้เองพวกเขาก็พร้อมที่จะจัดหนักจัดเต็มวาดลวดลายการผจญภัยครั้งนี้มาให้รับชมกัน หลังจากที่ได้รับชมตัวอย่างที่ปล่อยออกมาแล้ว ต้องบอกเลยว่าในส่วนของงานภาพนั้นถือได้ว่าทำออกมาได้ค่อนข้างดี ทั้งจากฉาก แสงสี ตัวละคร รวมถึงดนตรีประกอบเองก็ด้วยเช่นกัน 

ซึ่งมองดูรวม ๆ แล้วจึงขอสรุปว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะแฟนตาซี คอมเมดี้ที่มีเนื้อหาแปลกใหม่ไม่เหมือนใครที่มาพร้อมด้วยมุขตลกหน้าตาย และการตบมุขไปมายังมีชั้นเชิงที่เราอยากจะแนะนำสำหรับผู้ชมที่กำลังมองหาอนิเมะเนื้อหาสนุก ตลก พร้อมด้วยการผจญภัยสุดตื่นเต้นคลายเครียดด้วยแล้วล่ะก็ เรื่องนี้จะเป็นอีกเรื่องที่คุณไม่ควรพลาดอย่างแรง รับรองเลยว่าจะต้องสนุกและคุ้มค่าที่จะรับชมในช่วงอนิเมะฤดูหนาวที่กำลังจะถึงนี้อย่างแน่นอน.. บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในการแนะนำครั้งหน้า จะมีเรื่องอะไรบ้างติดตามกันนะครับ..

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ ATRI: My Dear Moments (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวในโลกยุคอนาคตที่ระดับน้ำทะเลสูงขึ้นจนกลืนกินผืนแผ่นดินของโลกส่วนใหญ่ไว้เบื้องล่าง "อิคารุกะ นัตสึกิ" ชายหนุ่มที่สูญเสียขาหนึ่งข้างและแม่ไปจากอุบัติเหตุ เขานั้นอาศัยอยู่กับยายเพียงลำพังสองคน ทว่าวันหนึ่งยายของเขาก็เสียชีวิตลงอย่างกระทันหัน
Anime

แนะนำอนิเมะ Make Heroine ga Oosugiru! : รักครั้งนี้มีคนนกเยอะไปมั้ย! (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "นุคุมิซึ คาซึฮิโกะ" เด็กหนุ่มนักเรียนมัธยมปลายแสนจืดจางที่มีความชื่นชอบการอ่านไลท์โนเวลแนวโรแมนติกเป็นชีวิตจิตใจ ที่อยู่มาวันหนึ่งตัวของเขาก็ต้องไปพบเหตุการณ์ไม่คาดฝันของ "อันนะ" เพื่อนสาวร่วมห้องที่กำลังผิดหวังจากความรักจากเพื่อนสนิทสมัยเด็กของเธอ
Anime

แนะนำอนิเมะ Bye Bye, Earth (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวบนโลกที่ผู้คนต่างเกิดมามีรูปร่างเป็นสัตว์ชนิดต่าง ๆ มากมาย แต่ทว่ามีเพียง "Belle Lablac" สาวน้อยที่เกิดมาโดยที่ไม่มีทั้งขนหรือเขี้ยวเล็บเหมือนคนอื่น ๆ จึงทำให้เธอถูกมองว่าเป็นตัวประหลาดตั้งแต่เด็ก พร้อมกับชื่อที่ถูกผู้คนเรียกว่า "Faceless" และต้องใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยวเรื่อยมา

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Naze Boku no Sekai wo Daremo Oboeteinai no ka? : โลกคู่ขนานกับตำนานวีรบุรุษที่ถูกลืม (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวในโลกที่มหาสงครามห้าเผ่าพันธุ์เพื่อชิงอำนาจเหนือผืนแผ่นดิน ได้สิ้นสุดลงด้วยชัยชนะของมนุษยชาติที่มีวีรบุรุษนามว่าซิดเป็นผู้นำ ซึ่งด้วยความสามารถของวีรบุรุษผู้นี้เองก็ทำให้อีกสี่เผ่าพันธุ์ถูกปิดผนึกลง! แต่ทว่าในวันหนึ่งโลกที่เคยถูกช่วยไว้กับถูกบางสิ่งบางอย่างได้ ‘เขียนทับ’ ขึ้นมาใหม่
Anime

แนะนำอนิเมะ Tsue to Tsurugi no Wistoria : ตำนานดาบและคทาแห่งวิสตอเรีย (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวในโลกที่เวทมนตร์ได้รับการยอมรับและถือว่าเป็นทุกสิ่งสำหรับโลกใบนี้ "Will Serfort" เด็กหนุ่มนักเรียนในสถาบันเวทมนตร์ที่ให้คำมั่นสัญญากับ "Elfaria Albis" เพื่อนสมัยเด็กที่ในปัจจุบันเธอได้เป็นถึงหนึ่งในห้าผู้ถือไม้เท้าศักดิ์สิทธิ์ผู้อยู่จุดสูงสุดของจอมเวท
Anime

แนะนำอนิเมะ Elf-san wa Yaserarenai (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "โทโมอัตสึ นาโอเอะ" นักกายภาพบำบัดในการลดน้ำหนักที่ต้องมาเป็นเทรนเนอร์ส่วนตัวให้กับ "เอลฟูดะ" สาวน้อยเผ่าเอลฟ์จากโลกแฟนตาซีเจ้าของตำนานเรื่องเล่าปรัมปราที่ได้มาใช้ขีวิตอย่างสงบยังโลกมนุษย์ และด้วยการใช้ชีวิตที่แสนเรียบง่ายรวมเข้ากับอาหารฟาสต์ฟู้ดแสนโปรด จึงทำให้ภาพลักษณ์เอลฟ์นักรบกลายเป็นคนอ้วนลงพุงไปโดยปริยาย!