Anime

แนะนำอนิเมะ Tsurune: Tsunagari no Issha (สึรุเนะ ชมรมคนยิงธนู)

แนะนำอนิเมะ Tsurune: Tsunagari no Issha (สึรุเนะ ชมรมคนยิงธนู)

Tsurune: Tsunagari no Issha หรือ สึรุเนะ ชมรมคนยิงธนู อนิเมะแนวชีวิตประจำวัน กีฬาที่ถูกดัดแปลงมาจากไลท์โนเวล ผลงานของคุณ Kotoko Ayano และวาดภาพประกอบโดยคุณ Chinatsu Morimoto เผยแพร่ครั้งแรกโดย Kyoto Animation ในเดือนธันวาคม ปี 2016 จนถึงปัจจุบันฉบับไลท์โนเวลก็ได้ออกมาแล้วทั้งสิ้น 3 เล่ม

ทางส่วนของงานภาพก็ได้ถูกดัดแปลงโดยสตูดิโอ Kyoto Animation ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือและเคยฝากผลงานในอนิเมะที่ผ่านมาแล้วอย่างมากมาย เช่น A Silent Voice , Violet Evergarden , Hyouka , Miss Kobayashi’s Dragon Maid , K-On! Movie เป็นต้น

กำหนดออกฉายซีซั่นที่ 2 ในช่วงอนิเมะฤดูหนาว ปี 2023

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ Narumiya Minato นักเรียนชั้นมัธยมปลาย ที่ในอดีตเคยเป็นนักกีฬาคิวโดประจำโรงเรียน เขานั้นเป็นคนเก่งที่มากด้วยความสามารถ แต่ทว่าในระหว่างการแข่งขันครั้งสุดท้าย ได้เกิดเหตุการณ์บางอย่างขึ้นที่ทำให้เขาตัดสินใจเลิกเล่นคิวโดไปในที่สุด.

จนกระทั่งวันเปิดเทอมวันแรกของโรงเรียนใหม่ที่ทำให้เขาพบกับ Takehaya Seiya และ Yamanouchi Ryohei เพื่อนสนิทสมัยเด็ก ซึ่งทั้งสองคนก็ต่างรู้จักกิตติศัพท์ในอดีตของ Minato เป็นอย่างดี จึงได้พยายามที่จะชวนเขาเข้าร่วมชมรมคิวโดของโรงเรียน แต่ไม่ว่าจะพยายามชวนมากแค่ไหน Minato ก็ปฏิเสธอยู่เรื่อยมา 

จนมาวันหนึ่งตัวของ Minato ก็ได้ไปพบผู้ชายปริศนาที่สนามยิงธนูในป่า การพบเจอครั้งนั้นได้เป็นเหมือนแรงบันดาลใจที่ปลุกไฟในตัวของเขาให้ตื่นขึ้น! และทำให้เขาหวนคืนสู่การยิงธนูอีกครั้ง พร้อมกับความหวังครั้งใหม่ที่จะพาชมรมคิวโดนี้ชนะการแข่งขันระดับประเทศให้ได้…

แนะนำตัวละคร

Narumiya Minato (CV: Uemura Yuto)

นักเรียนชั้นมัธยมปลายปี 1 เขานั้นเป็นคนที่สุภาพ อ่อนโยน และมีความสามารถรวมถึงพรสวรรค์ทางด้านการยิงธนู แต่ทว่าด้วยเหตุผลบางอย่างจึงทำให้เขาเลิกเล่นไปเสียอย่างนั้น จนกระทั่งวันหนึ่งเขาก็ได้พบกับชายลึกลับที่เข้ามาและทำให้เขาหวนคืนสู่การเล่นคิวโดอีกครั้ง..

Takehaya Seiya (CV: Ichikawa Aoi)

นักเรียนชั้นมัธยมปลายปี 1 หนึ่งในเพื่อนสนิทของ Minato และ Ryohei เขานั้นเป็นคนฉลาดที่มีผลการเรียนดีเป็นอันดับหนึ่งของสายชั้น แต่เพราะต้องการตาม Minato กลับมาเล่นคิวโดอีกครั้ง จึงทำให้เขาตัดสินใจไม่เรียนต่อที่โรงเรียน Kirisaki ที่มีชื่อเสียงกว่าโรงเรียน Kazemai เพราะสำหรับเขาแล้วมิตรภาพนั้นสำคัญกว่าสิ่งใด..

Yamanouchi Ryohei (CV: Suzuki Ryota)

นักเรียนชั้นมัธยมปลายปี 1 หนึ่งในเพื่อนสนิทของ Minato และ Seiya เขาเป็นคนที่เฮฮา ร่าเริง สดใสและมักจะเป็นห่วงความรู้สึกของเพื่อน ๆ อยู่เสมอ และเขายังเป็นอีกหนึ่งคนที่พยายามตาม Minato ให้กับมาเล่นคิวโดอีกครั้ง เพราะเห็นถึงพรสวรรค์และความสามารถที่เพื่อนมี ดูเหมือนว่าเขาจะเข้าร่วมชมรมคิวโดของโรงเรียนและกลายเป็นมือใหม่สุด ๆ เสียด้วย…

Kisaragi Nanao (CV: Yano Shougo)

นักเรียนชั้นมัธยมปลายปี 1 หนึ่งในสมาชิกชมรมคิวโดของโรงเรียน เขานั้นเป็นลูกพี่ลูกน้องกับ Kaito เป็นคนที่สดใส ร่าเริง เป็นกันเองและดูเหมือนว่าเขาจะได้รับความนิยมในหมู่สาว ๆ อีกด้วย..

Onogi Kaito (CV: Ishikawa Kaito) 

นักเรียนชั้นมัธยมปลายปี 1 หนึ่งในสมาชิกชมรมคิวโดของโรงเรียน เขานั่นเป็นลูกพี่ลูกน้องกับ Nanao เป็นคนที่มีนิสัยจริงจัง ที่พร้อมจะทุ่มเทให้กับการฝึกซ้อมคิวโด สำหรับเขาแล้วการเล่นคิวโดคือการใส่จิตวิญญาณลงไป จึงทำให้เขามักจะมีปากเสียงกับคนอื่นที่ไม่ค่อยทุ่มเทให้กับการฝึกซ้อมอยู่เป็นประจำ..

Takigawa Masaki (CV: Asanuma Shintarou)

นักบวชอาวุโสประจำศาลเจ้ายูตะ ที่มีความสามารถทางด้านการยิงธนู จึงทำให้เวลาต่อมาเขาได้เป็นโค้ชของชมรมคิวโดที่มีชื่อเสียง และกลายเป็นเหมือนแรงบันดาลใจที่ทำให้ Minato กลับมาเล่นคิวโดอีกครั้ง..

แนะนำอนิเมะ Tsurune: Tsunagari no Issha (สึรุเนะ ชมรมคนยิงธนู)

สึรุเนะ ชมรมคนยิงธนู อนิเมะแนวชีวิตประจำวัน กีฬาที่ถูกดัดแปลงมาจากไลท์โนเวล ผลงานของคุณ Kotoko Ayano ที่ได้รับรางวัล Special Judge Award ในปี 2016 บอกเล่าเรื่องราวของชายหนุ่มจากชมรมคิวโดที่จะต้องพยายามฟันฝ่าอุปสรรคต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นคู่แข่ง การฝึกซ้อมอันหนักหนาสาหัส และการพิชิตใจของตนเอง ที่จะหล่อหลอมตัวเขาเพื่อนำชัยชนะการแข่งระดับประเทศให้ได้ ซึ่งต้องบอกเลยว่าเนื้อหาของเรื่องนี้ทำออกมาได้สนุกอย่างสุด ๆ ทั้งเรื่องราวของการใช้ชีวิต การฝึกซ้อมคิวโด การเตรียมพร้อมทั้งร่างกายหรือจิตใจ องค์ประกอบหลายอย่างที่นำเสนอนั้นทำให้เรื่องนี้ดูมีเสน่ห์ พร้อมกับความแปลกใหม่ของเรื่องราวที่เกี่ยวกับการเล่นคิวโดที่ไม่บ่อยเท่าไหร่นักที่เราจะได้เห็นอนิเมะแนวนี้กัน จึงยิ่งทำให้เรื่องนี้กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ได้รับความสนใจและน่าดูอย่างสุด ๆ เลยล่ะ

พร้อมด้วยงานภาพจากฝีมือการสร้างของ Kyoto Animation สตูดิโอที่มากด้วยฝีมือที่เคยฝากผลงานเอาไว้อย่างมากมาย ที่มาคราวนี้พวกเขาก็พร้อมจะจัดหนักจัดเต็มให้แก่เรื่องนี้โดยเฉพาะ เราจะเห็นได้ถึงงานภาพที่ทำออกมาได้อย่างดี ทั้งจากฉาก แสงสี ซาวด์ดนตรี ที่สามารถถ่ายทอดออกมาได้ดีเลยทีเดียว จึงเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่าสนใจประจำอนิเมะฤดูหนาวนี้ ที่ถ้าหากว่าคุณเป็นคนที่ชอบอนิเมะแนวชีวิตประจำวัน เรื่อย ๆ แต่มีความเข้มข้นของเนื้อเรื่องด้วยแล้ว เราก็ขอแนะนำเรื่องนี้เอาไว้เลยว่าจะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน… บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
1
In Love
1
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Watashi no Yuri wa Oshigoto Desu! (ลิลี่ผลิบานเพราะเป็นงานหรอกนะคะ!)

เรื่องราวของ Shiraki Hime สาวน้อยแสนสวยผู้ที่ได้รับสมญานามว่า "เจ้าหญิงแสนหวาน" เธอนั้นงดงามทั้งกริยาท่าทาง มารยาท การพูด จึงทำให้เธอได้รับความรักจากคนรอบข้างและรวมถึงความนิยมในโรงเรียนด้วยเช่นกัน แต่ทว่าแท้จริงแล้วเธอกับเป็นคนที่ทำอะไรโดยคิดถึงแต่เรื่องตัวเองเสมอเสียมากกว่า 
Anime

แนะนำอนิเมะ Megami no Cafe Terrace (คาเฟ่นี้มีนางฟ้ามาเสิร์ฟ)

เรื่องราวของร้านคาเฟ่แห่งหนึ่งที่มีบรรยากาศสุดสดใสที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มจากคุณย่าเจ้าของร้าน พร้อมด้วยบรรดาเด็กเสิร์ฟสาวแสนน่ารักที่คอยให้การต้อนรับด้วยรอยยิ้มอันแสนอบอุ่นที่สามารถเยียวยาจิตใจของผู้คนได้ และร้านแห่งนี้เองมีชื่อเรียกว่า "café Familia"
Anime

แนะนำอนิเมะ Boku no Kokoro no Yabai Yatsu (เธอผู้อันตรายต่อใจผม)

เรื่องราวของ Ichikawa Kyotaro นักเรียนชั้นมัธยมที่แสนมืดมนที่ใช้เวลาว่างหมกมุ่นอยู่กับหนังและสารคดีฆาตกรรม โดยเฉพาะเรื่องราวเกี่ยวกับฆาตกรโรคจิตที่เขาชื่นชอบเป็นพิเศษ จึงทำให้เขาเป็นคนที่ค่อนข้างเกลียดพวกเฮฮาโลกสวยเป็นอย่างมาก

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Kawaisugi Crisis (Too Cute Crisis)

เรื่องราวของ Liza Luna นักวิทยาศาสตร์และนักรบจากอาณาจักรอวกาศ Azatros อันแสนยิ่งใหญ่ โดยที่เธอได้รับภารกิจให้มาอยู่บนโลกเพื่อหาวิธีการทำลายล้างโลกให้สิ้นซาก!! หลังจากนั้นเธอก็ออกเดินทางจนมาถึงดาวโลกในที่สุด และในระหว่างกำลังวางแผนทำลายโลกอยู่ในร้านกาแฟนั้น
Anime

แนะนำอนิเมะ Skip to Loafer

เรื่องราวของ Iwakura Mitsum สาวน้อยจากชนบทอันแสนห่างไกลที่สามารถสอบจนได้มาศึกษาต่อที่โรงเรียนมัธยมปลายในโตเกียวได้สำเร็จ และในโตเกียวเมืองหลวงอันแสนศิวิไลซ์นี้เองที่แตกต่างจากบ้านของเธอเป็นอย่างมาก
Anime

แนะนำอนิเมะ Jijou wo Shiranai Tenkousei ga Guigui Kuru (เด็กใหม่แสนซื่อ รุกหนักขั้นสุด)

เรื่องราวของ Nishimura Akane เด็กนักเรียนหญิงชั้นประถมที่แสนมืดมน ผู้ที่มีดวงตาเหมือนกับปลาตายเธอนั้นมักจะถูกเพื่อน ๆ ในห้องต่างล้อเลียนและตั้งฉายาให้เธอว่า "ยมทูต" ผู้ที่จะนำเอาความโชคร้ายมาให้ และไม่ว่าเธอจะจับสิ่งใดสิ่งของนั่นก็จะกลายเป็นคำสาป