Anime

แนะนำอนิเมะ Hoshikuzu Telepath (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

แนะนำอนิเมะ Hoshikuzu Telepath (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

Hoshikuzu Telepath อนิเมะแนวแฟนตาซี คอมเมดี้ ชีวิตประจำวันที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ 4 ช่อง ผลงานของอาจารย์ Rasuko Ōkuma และได้ออกเผยแพร่ครั้งแรกในเดือนพฤษภาคม ปี 2019 ให้กับนิตยสาร Manga Time Kirara ของ Houbunsha ก่อนที่จะได้รับการรวมเล่มออกวางจำหน่ายในเวลาต่อมา จนมาถึงปัจจุบันฉบับมังงะก็ได้ออกมาแล้ว 4 เล่ม

ทางส่วนของงานภาพก็จะเป็นการจัดทำโดย Studio Gokumi ที่ก็เป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือ และยังเคยฝากผลงานในอนิเมะที่ผ่านมาแล้วอย่างมากมายด้วยกัน เช่น Jidou Hanbaiki ni Umarekawatta Ore wa Meikyuu wo Samayou , Tonari no Kyuuketsuki-san , Ramen Daisuki Koizumi-san , Yumemiru Danshi wa Genjitsushugisha , World’s End Harem เป็นต้น

กำหนดออกฉายในวันที่ 9 ตุลาคม ปี 2023 และสามารับชมได้ที่ Muse Thailand (อนิเมะฤดูใบไม้ร่วง Fall 2023)

เนื้อเรื่อง 

เรื่องราวของ “Konohoshi Umika” เด็กสาวแสนขี้อาย ที่มักจะประหม่าทุกครั้งเมื่อพูดคุยกับคนอื่นอยู่เป็นประจำ และเพราะความประหม่านี้เองก็ทำให้เธอไม่สามารถเข้ากับใครได้เลย จึงทำให้ตลอดเวลาที่ผ่านมาเธอนั้นไม่เคยมีเพื่อนเลยสักคน.

จนอยู่มาวันหนึ่งก็ได้มีเด็กนักเรียนย้ายมาใหม่เธอมีชื่อว่า “Akeuchi Yu” เด็กสาวแสนร่าเริง แต่ก็ดูลึกลับในเวลาเดียวกัน อีกทั้งเธอยังเข้าหา Umika พร้อมกับบอกความลับว่าเธอคือ “มนุษย์ต่างดาว” ที่มีความสามารถอ่านใจคนที่เธอสัมผัสหน้าผากได้! เสมือนโชคชะตาได้นำพาพวกเขาให้มาพบกัน ระหว่างเด็กสาวขี้อายและมนุษย์ต่างดาวสุดวิเศษกับมิตรภาพเหนือจินตนาการของพวกเขาก็ได้เริ่มต้นขึ้น..

แนะนำตัวละคร

Konohoshi Umika (CV: Yurie Funato)

เด็กสาวแสนขี้อายที่มักจะประหม่าเวลาอยู่ต่อหน้าคนอื่น ๆ และด้วยความประหม่านี้เองจึงทำให้เธอไม่สามารถสื่อสารแบบปกติกับคนอื่นได้เลย นั่นจึงกลายเป็นสาเหตุที่ตลอดเวลาที่ผ่านมาเธอไม่เคยมีเพื่อนเลยสักคน จนกระทั่งวันหนึ่งเธอก็ได้พบกับ “Akeuchi Yu” สาวน้อยที่ย้ายมาใหม่แสนลึกลับที่เข้ามาและทำให้ชีวิตของเธอเปลี่ยนไป..

Akeuchi Yu (CV: Seria Fukagawa)

สาวน้อยแสนร่าเริงที่ย้ายมาใหม่ เธอนั้นเป็นคนที่มีนิสัยร่าเริง เป็นกันเอง และยังเต็มไปด้วยปริศนามากมาย นอกจากนี้เธอเองยังมีความสามารถพิเศษในการอ่านใจคนที่เธอได้สัมผัสหน้าผาก และดูเหมือนว่าเธอจะไม่ใช่คนที่อยู่บนโลกนี้เสียด้วย…

Takaragi Haruno (CV: Moe Nagamuta)

เพื่อนร่วมชั้นของ Umika ที่นั่งอยู่โต๊ะข้าง ๆ เธอเป็นคนที่มีนิสัยอ่อนโยน เป็นกันเองและสามารถเข้าได้กับทุกคน นอกจากนี้เธอยังเป็นรองประธานนักเรียนที่มากด้วยความสามารถอีกด้วย…

Raimon Matataki (CV: Shiki Aoki)

เพื่อนร่วมชั้นของ Umika เธอเป็นนักประดิษฐ์ที่มีความรอบรู้และเชี่ยวชาญด้านเครื่องจักร มีนิสัยที่ค่อนข้างแปลก โลกส่วนตัวสูง และดูเหมือนว่าเธอจะใช้เวลาส่วนใหญ่ทำงานอยู่ที่บ้านมากกว่ามาโรงเรียนเสียอีก…

อนิเมะ Hoshikuzu Telepath

Hoshikuzu Telepath อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูใบไม้ร่วงที่ดัดแปลงมาจากมังงะ 4 ช่อง ผลงานของอาจารย์ Rasuko Ōkuma ที่บอกเล่าเรื่องราวมิตรภาพอันแสนอบอุ่นระหว่างเด็กสาวขี้อายกับมนุษย์ต่างดาวผู้มีพลังพิเศษ ที่ในแต่ละวันพวกเธอจะต้องพบเจอกับเรื่องราวต่าง ๆ มากมาย พร้อมกับการพยายามที่จะเปลี่ยนแปลงตนเอง และเรียนรู้ถึงความเข้าอกเข้าใจ การเอาใจใส่ต่อความรู้สึกผู้อื่น ที่เรื่องนี้นั้นสามารถถ่ายถอดออกมาได้อย่างดีเลยจริง ๆ แถมในบางช่วงยังให้ความรู้สึกอิ่มเอมใจ อมยิ้มและเป็นอีกเรื่องที่ฮิลใจได้ดีเลยล่ะ

พร้อมด้วยงานภาพที่ไม่ธรรมดาจากฝีมือการสร้างของ Studio Gokumi อีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือ อีกทั้งยังเคยฝากผลงานเอาไว้อย่างมากมาย และกับเรื่องนี้เองพวกเขาก็พร้อมที่จะจัดเต็มถ่ายทอดเรื่องราวมิตรภาพอันแสนอบอุ่นมาให้รับชมกัน หลังจากที่ได้รับชมตัวอย่างที่ปล่อยออกมาแล้ว ต้องบอกเลยว่างานภาพนั้นถือได้ว่าทำออกมาได้ค่อนข้างดี ทั้งจากฉาก แสงสี ตัวละครอันละเอียดอ่อน และเพลงประกอบที่ช่วยเติมเต็มอารมณ์ก็ยังทำออกมาได้อย่างลงตัว

โดยรวมจึงสรุปได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะที่น่าสนใจอีกหนึ่งเรื่องประจำอนิเมะฤดูใบไม้ร่วงที่กำลังจะนี้ ซึ่งก็น่าจะเหมาะกับผู้ชมที่ชื่นชอบเนื้อเรื่องแบบสโลว์ไลฟ์ อบอุ่นหัวใจ พร้อมด้วยความสัมพันธ์ของมิตรภาพอันแสนสวยงามด้วยแล้วล่ะก็ เราก็ขอแนะนำเรื่องนี้ไว้เลยว่าจะต้องสนุก ถูกอกถูกใจและคุ้มค่าที่จะรับชมอย่างแน่นอน… บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ….

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
1
In Love
1
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Nozomanu Fushi no Boukensha : เส้นทางพลิกผันของราชันอมตะ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Rentt Faina" ชายหนุ่มนักผจญภัยที่มีความฝันว่าสักวันเขาจะต้องขึ้นเป็นนักผจญภัยระดับมิธริลให้ได้ แต่ทว่าตลอดระยะเวลาสิบปีที่ผ่านมาเขากับทำได้แค่เพียงอยู่ในระดับทองแดงเพียงเท่านั้น.
Anime

แนะนำอนิเมะ Surgeon Elise : เอลิเซ่ แพทย์หญิงทะลุมิติ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของศัลยแพทย์ผู้มากด้วยฝีมือที่ได้รับเลือกให้เป็นอาจารย์แพทย์ของมหาวิทยาลัยที่อายุน้อยที่สุด แต่ทว่าใครกันมั่งล่ะจะรู้ว่าการที่เธอพยายามอย่างหนัก เพื่อเป็นแพทย์ช่วยเหลือผู้คนนั้นจะทำไปเพราะว่าอยากชดเชยความผิดพลาดที่เธอทำไว้ในชาติก่อน?
Anime

แนะนำ 10 อนิเมะน่าดูประจำฤดูหนาว (Winter 2023-2024) Part1

อนิเมะฤดูหนาวของประเทศญี่ปุ่นนั้น จะมีกำหนดเริ่มฉายกันในช่วงเดือนธันวาคมไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเริ่มฉายกันจริง ๆ ในช่วงเดือนมกราคมเป็นต้นไป แต่ก็อาจจะมีบางเรื่องที่มีกำหนดฉายในช่วงเดือนธันวาคม จึงไม่แปลกที่จะถือได้ว่าอนิเมะช่วงฤดูหนาวจะเหมือนเป็นการสิ้นสุดและเริ่มต้นใหม่ก็ว่าได้

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Sasaki to Pi-chan : ซาซากิกับพีจัง (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Sasaki" พนักงานออฟฟิศชายวัยกลางคนที่ใช้ชีวิตแบบซังกะตาย “ตื่น ทำงาน นอน” วนลูปแบบนี้ไปทุกวัน แต่แล้ววันหนึ่งเขาก็ได้ตัดสินใจที่จะมองหาสัตว์เลี้ยงมาเลี้ยงเพื่อเพิ่มสีสันให้แก่ชีวิต ด้วยการซื้อนกเขาชวาอันแสนน่ารักพร้อมกับตั้งชื่อว่า Pii-chan ทว่านกเขาชวาที่เขาได้มากับไม่ใช่นกธรรมดาทั่วไป เพราะนกน้อยตัวนี้กับเป็น..
Anime

แนะนำอนิเมะ Yubisaki to Renren : ร้อยเรียงรักจากหัวใจ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "อิโตเสะ ยูกิ" สาวน้อยนักศึกษาที่เป็นผู้บกพร่องทางการได้ยิน และด้วยความพิเศษนี้เองจึงทำให้ตลอดเวลาที่ผ่านมาเธอมักจะมีปัญหาทางด้านการเข้าสังคม และรู้สึกว่าตนเองนั้นแตกต่างจากคนอื่นเป็นอย่างมาก. 
Anime

แนะนำอนิเมะ Oroka na Tenshi wa Akuma to Odoru (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวะคร)

เรื่องราวของ "Akutsu Masatora" ปีศาจหนุ่มที่ได้รับมอบหมายหน้าที่อันทรงเกียรติจากราชาปีศาจให้มาใช้ชีวิตเป็นนักเรียนในโลกมนุษย์ เพื่อค้นหามนุษย์ที่มีความสามารถและพากลับไปเป็นไอดอลของเหล่าปีศาจในนรก ซึ่งบุคคลที่ว่านั้นตัวของเขาก็ได้ตัดสินใจ