Anime

แนะนำอนิเมะ Yumemiru Danshi wa Genjitsushugisha : เด็กหนุ่มจอมเพ้อฝัน ผู้ตื่นมามองความเป็นจริง (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่อง / แนะนำตัวละคร)

แนะนำอนิเมะ Yumemiru Danshi wa Genjitsushugisha : เด็กหนุ่มจอมเพ้อฝัน ผู้ตื่นมามองความเป็นจริง (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่อง / แนะนำตัวละคร)

Yumemiru Danshi wa Genjitsushugisha หรือในชื่อไทยว่า เด็กหนุ่มจอมเพ้อฝัน ผู้ตื่นมามองความเป็นจริง อนิเมะแนวเลิฟคอมเมดี้ ชีวิตประจำวันที่ถูกดัดแปลงมาจากไลท์โนเวล ผลงานของคุณ Okemaru และวาดภาพประกอบโดยคุณ Saba Mizore ซึ่งได้ออกเผยแพร่ครั้งแรกในเดือนธันวาคม ปี 2018 ให้กับเว็บไซต์นิยายออนไลน์ Shōsetsuka ni Narō และในเวลาต่อมาก็ได้รับการจัดตีพิมพ์ออกวางจำหน่ายโดย HJ Bunko ในเครือห์ Hobby Japan จนถึงปัจจุบันฉบับไลท์โนเวลก็ได้ออกมาแล้ว 8 เล่ม พร้อมกับได้รับการดัดแปลงเป็นมังงะ เพื่อเป็นส่วนช่วยในการโปรโมทไลท์โนเวล และยังได้อาจารย์ Popuri Yoshikita มาร่วมวาดภาพประกอบ ซึ่งฉบับมังงะจนถึงปัจจุบันก็ได้ออกมาแล้ว 3 เล่ม

ภายหลังจากกระแสตอบรับที่ดี และการเรียกร้องจากเหล่าแฟน ๆ ก็ได้รับโอกาสให้ดัดแปลงเป็นอนิเมะ พร้อมกับมอบหมายให้สตูดิโอ AXsiZ และ Studio Gokumi มารับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต ซึ่งทั้งสองนั้นเป็นสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือ และยังเคยฝากผลงานร่วมกันไว้ในเรื่อง Shuumatsu no Harem , Seiren , Tonari no Kyuuketsuki-san และ Ramen Daisuki Koizumi-san อีกด้วย…

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูร้อน ปี 2023

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ “ซาโจ วาตารุ” นักเรียนมัธยมปลายที่หลงรัก “นัตสึคาวะ ไอกะ” เพื่อนร่วมห้องอย่างหัวปักหัวปำ นั่นจึงทำให้เขาพยายามที่จะตามจีบและเข้าหาเธออยู่เสมอ แต่ทว่าไอกะคนที่เขาแอบรักกลับแสดงท่าทีเย็นชาใส่ และทำเป็นไม่สนใจเขาเสียทุกครั้งไป จนกระทั่งวันหนึ่งตัวของวาตารุก็ได้ตัดสินใจที่จะยอมรับความจริงได้ว่าตัวของเขาและเธอนั้นแตกต่างกัน เสมือนดอกฟ้ากับหมาวัด แต่ในขณะที่ตัวเขากำลังจะยอมแพ้อยู่นั้น ไอกะเองก็กลับเริ่มเปลี่ยนไปเป็นในแบบที่เขาคาดไม่ถึงเลยล่ะ…

แนะนำตัวละคร

ซาโจ วาตารุ (Sajo Wataru) CV: Naoya Miyase

ชานหนุ่มนักเรียนมัธยมปลายที่หลงรัก “นัตสึคาวะ ไอกะ” เพื่อนร่วมห้องอย่างหัวปักหัวปำ และทำให้เขานั้นกระตือรือร้นที่จะเข้าหาเธออยู่เสมอ แต่พอเวลาผ่านไปตัวของเขาก็เริ่มยอมรับความจริงว่าเขาและเธอนั้นแตกต่างกัน สิ่งนี้เองที่ได้ทำให้เขาถอยห่างมาจากเธอในที่สุด…

นัตสึคาวะ ไอกะ (Natsukawa Aika) CV: Suzumoto Akiho

นักเรียนมัธยมปลายเพื่อนร่วมห้องและเป็นคนที่ “ซาโจ วาตารุ” แอบหลงรัก เธอนั้นเป็นคนที่มีความมั่นใจในตนเอง ปากแข็งและมีบุคคลิกที่เป็นเอกลักษณ์ พร้อมด้วยหน้าตาน่ารักจึงทำให้เธอกลายเป็นหนึ่งในสาวงามประจำห้อง จนอยู่มาวันหนึ่งวาตารุเพื่อนร่วมห้องที่ตามจีบเธอก็เปลี่ยนไป และพยายามเว้นระยะห่างจากเธอเสมอ นั่นจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เธอเสียความมั่นใจ จนกระทั่งเผยความรู้สึกภายในออกมาว่าแท้จริงแล้วเธอนั้ยสนใจเขามากแค่ไหน…

อาชิดะ เคย์ (Ashida Kei) CV: Hanamori Yumiri

นักเรียนชั้นมัธยมปลายเพื่อนสนิทของไอกะ เธอเป็นคนที่สดใส ร่าเริง และเต็มไปด้วยพลังคิดบวก จึงไม่แปลกที่เธอะกลายเป็นเพื่อนและที่ปรึกษาที่ดีในเวลาเดียวกัน นอกจากนี้เธอยังเป็นสมาชิกของชมรมวอลเลย์บอลที่มีชื่อเสียงอีกด้วย…

ซาโจ คาเอเดะ (Sajo Kaede) CV: Komatsu Mikako

นักเรียนชั้นมัธยมปลายและเป็นรองประธานสภานักเรียนที่ได้รับความนับถือ อีกทั้งเธอยังเป็นพี่สาวของวาตารุอีกด้วย..

ชิโนมิยะ ริน (Shinomiya Rin) CV: Ishihara Kaori

นักเรียนชั้นมัธยมปลายและเป็นประธานคณะกรรมการวินัยของโรงเรียน เธอเป็นคนที่มุ่งมั่น จริงจังในการทำงานอยู่เสมอ และด้วยบุคคลิกที่ทั้งสวยและเท่ จึงทำให้เธอได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในโรเรียน นอกจากนี้เธอยังเป็นเพื่อนสนิทของคาเอเดะพี่สาวของวาตารุเสียด้วย..

อนิเมะ Yumemiru Danshi wa Genjitsushugisha (เด็กหนุ่มจอมเพ้อฝัน ผู้ตื่นมามองความเป็นจริง)

Yumemiru Danshi wa Genjitsushugisha หรือในชื่อไทยว่า เด็กหนุ่มจอมเพ้อฝัน ผู้ตื่นมามองความเป็นจริง อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูร้อนที่ถูกดัดแปลงมาจากไลท์โนเวล ผลงานของคุณ Okemaru ที่อกเล่าเรื่องราวชีวิตในวัยเรียนของเด็กหนุ่มที่พยายามจีบสาวที่ตัวเองหลงรักอย่างหนัก แต่ทว่าไม่ว่าเขาจะพยายามเท่าไหร่คนที่เขาแอบรักก็ดูจะไม่สนใจ แถมยังเย็นชาใส่เขาอยู่เสมอ และพอเวลาผ่านไปตัวของเขาก็ตัดใจรับความจริงได้ว่าไม่ว่าเขาจะพยายามแค่ไหนเธอก็คงไม่สนใจ จึงทำให้หลังจากนั้นเขาได้พยายามเว้นระยะห่างจากเธออยู่เสมอ แต่ทว่าการกระทำในครั้งนี้ของเขากับไปกระตุ้นบางอย่างจากคนที่แอบชอบ และได้ทำให้เธอคนนั้นเปลี่ยนไป!

ซึ่งเนื้อหาภายในเรื่องนั้นจะเป็นแนวเลิฟคอมที่ค่อนข้างสนุก ตลก และทำออกมาได้อย่างหวานกำลังดีไม่เลี่ยนมากไป อีกทั้งความน่ารักของคู่พระนางยังทำออกมาได้อย่างเป็นเอกลักษณ์ดูน่าสนใจ และทำให้เรื่องนี้น่าติดตามมากยิ่งขึ้น ถึงแม้ว่าในบางครั้งจะให้ความรู้สึกรำคาญนางเอกอยู่หน่อย ๆ ก็เหอะ(ฮา) แต่ถ้าข้ามตรงจุดนี้ไปได้ คุณจะสัมผัสได้ถึงความน่ารัก และการเอาใจใส่ที่แสดงออกมาผ่านเรื่องนี้ได้เลยล่ะ

พร้อมด้วยงานภาพจากฝีมือการสร้างของสตูดิโอ AXsiZ และ Studio Gokumi สองสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือและยังเคยฝากผลงานร่วมกันเอาไว้อย่างมากมาย ที่มาคราวนี้พวกเขาก็พร้อมที่จะมาสรรสร้างเรื่องราวความรักในวัยเรียนให้รับชมกัน หลังจากที่ได้ปล่อยตัวอย่างออกมาแล้ว เราจะเห็นได้ถึงงานภาพที่ทำออกมาได้เป็นอย่างดี ทั้งจากฉาก แสงสี ซาวด์ดนตรีที่ก็ต่างทำออกมาได้อย่างลงตัว โดยรวมจึงสรุปได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะเลิฟคอมที่ค่อนข้างน่าสนใจประจำอนิเมะฤดูร้อนที่กำลังจะถึง ที่ทั้งสนุก ตลก และยังให้กลิ่นอายของความน่ารักในวัยเรียน ของการแอบรักและพยายามของคนคนหนึ่งที่อยู่ ๆ ความพยายามนั้นก็ส่งผลออกมาอย่างไม่ทันได้คาดคิด และทำให้เรื่องนี้กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่อยากจะขอแนะนำ สำหรับใครที่ต้องการจะหาอนิเมะแนวเลิฟคอม น่ารัก ๆ อบอุ่นไว้รับชมแล้วล่ะก็ เรื่องนี้ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่จะตอบโจทย์พวกคุณได้อย่างดีเลยทีเดียวล่ะ… บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
2
In Love
2
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ ATRI: My Dear Moments (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวในโลกยุคอนาคตที่ระดับน้ำทะเลสูงขึ้นจนกลืนกินผืนแผ่นดินของโลกส่วนใหญ่ไว้เบื้องล่าง "อิคารุกะ นัตสึกิ" ชายหนุ่มที่สูญเสียขาหนึ่งข้างและแม่ไปจากอุบัติเหตุ เขานั้นอาศัยอยู่กับยายเพียงลำพังสองคน ทว่าวันหนึ่งยายของเขาก็เสียชีวิตลงอย่างกระทันหัน
Anime

แนะนำอนิเมะ Make Heroine ga Oosugiru! : รักครั้งนี้มีคนนกเยอะไปมั้ย! (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "นุคุมิซึ คาซึฮิโกะ" เด็กหนุ่มนักเรียนมัธยมปลายแสนจืดจางที่มีความชื่นชอบการอ่านไลท์โนเวลแนวโรแมนติกเป็นชีวิตจิตใจ ที่อยู่มาวันหนึ่งตัวของเขาก็ต้องไปพบเหตุการณ์ไม่คาดฝันของ "อันนะ" เพื่อนสาวร่วมห้องที่กำลังผิดหวังจากความรักจากเพื่อนสนิทสมัยเด็กของเธอ
Anime

แนะนำอนิเมะ Bye Bye, Earth (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวบนโลกที่ผู้คนต่างเกิดมามีรูปร่างเป็นสัตว์ชนิดต่าง ๆ มากมาย แต่ทว่ามีเพียง "Belle Lablac" สาวน้อยที่เกิดมาโดยที่ไม่มีทั้งขนหรือเขี้ยวเล็บเหมือนคนอื่น ๆ จึงทำให้เธอถูกมองว่าเป็นตัวประหลาดตั้งแต่เด็ก พร้อมกับชื่อที่ถูกผู้คนเรียกว่า "Faceless" และต้องใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยวเรื่อยมา

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Naze Boku no Sekai wo Daremo Oboeteinai no ka? : โลกคู่ขนานกับตำนานวีรบุรุษที่ถูกลืม (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวในโลกที่มหาสงครามห้าเผ่าพันธุ์เพื่อชิงอำนาจเหนือผืนแผ่นดิน ได้สิ้นสุดลงด้วยชัยชนะของมนุษยชาติที่มีวีรบุรุษนามว่าซิดเป็นผู้นำ ซึ่งด้วยความสามารถของวีรบุรุษผู้นี้เองก็ทำให้อีกสี่เผ่าพันธุ์ถูกปิดผนึกลง! แต่ทว่าในวันหนึ่งโลกที่เคยถูกช่วยไว้กับถูกบางสิ่งบางอย่างได้ ‘เขียนทับ’ ขึ้นมาใหม่
Anime

แนะนำอนิเมะ Tsue to Tsurugi no Wistoria : ตำนานดาบและคทาแห่งวิสตอเรีย (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวในโลกที่เวทมนตร์ได้รับการยอมรับและถือว่าเป็นทุกสิ่งสำหรับโลกใบนี้ "Will Serfort" เด็กหนุ่มนักเรียนในสถาบันเวทมนตร์ที่ให้คำมั่นสัญญากับ "Elfaria Albis" เพื่อนสมัยเด็กที่ในปัจจุบันเธอได้เป็นถึงหนึ่งในห้าผู้ถือไม้เท้าศักดิ์สิทธิ์ผู้อยู่จุดสูงสุดของจอมเวท
Anime

แนะนำอนิเมะ Elf-san wa Yaserarenai (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "โทโมอัตสึ นาโอเอะ" นักกายภาพบำบัดในการลดน้ำหนักที่ต้องมาเป็นเทรนเนอร์ส่วนตัวให้กับ "เอลฟูดะ" สาวน้อยเผ่าเอลฟ์จากโลกแฟนตาซีเจ้าของตำนานเรื่องเล่าปรัมปราที่ได้มาใช้ขีวิตอย่างสงบยังโลกมนุษย์ และด้วยการใช้ชีวิตที่แสนเรียบง่ายรวมเข้ากับอาหารฟาสต์ฟู้ดแสนโปรด จึงทำให้ภาพลักษณ์เอลฟ์นักรบกลายเป็นคนอ้วนลงพุงไปโดยปริยาย!