Anime

แนะนำอนิเมะ Inu ni Nattara Suki na Hito ni Hirowareta (My Life as Inukai-san’s Dog)

แนะนำอนิเมะ Inu ni Nattara Suki na Hito ni Hirowareta (My Life as Inukai-san’s Dog)

My Life as Inukai-san’s Dog อนิเมะแนวโรแมนติกคอมเมดี้ แฟนตาซี ชีวิตประจำวันที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะผลงานของอาจารย์ Itsutsuse ออกเผยแพร่ครั้งแรกบนเว็บไซต์ Magazine Pocket ของ Kodansha ในเดือนสิงหาคม ปี 2020 ก่อนที่จะย้ายมายัง Suiyōbi no Sirius และ YanMaga ในเดือนมีนาคม ปี 2022 จนถึงปัจจุบันฉบับมังงะได้ออกมาแล้วทั้งสิ้น 6 เล่ม

จากกระแสการตอบรับที่ดีและการเรียกร้องจากเหล่าแฟนคลับ จึงได้รับโอกาสให้ดัดแปลงเป็นอนิเมะ พร้อมทั้งมอบหมายให้สตูดิโอ Quad มารับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือทำงานอยู่เบื้องหลังให้กับอนิเมะอยู่หลายเรื่อง และยังเคยฝากผลงานไว้กับอนิเมะเรื่อง Kaijin Kaihatsu-bu no Kuroitsu-san อีกด้วย

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูหนาว เดือนมกราคม ปี 2023

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของชายหนุ่มคนหนึ่งที่ได้ตื่นมาขึ้นมาในร่างของลูกสุนัขแสนน่ารัก ในขณะที่กำลังงุนงงว่าตัวเองมาอยู่ในร่างลูกสุนัขได้ไง ตัวเขานั้นก็ได้ถูกอุ้มขึ้นมาโดยเด็กผู้หญิงนักเรียนม.ปลาย Inukai Karen เพื่อนร่วมห้องแสนเย็นชาของเขา และดูเหมือนว่าเธอจะสนใจเขาในร่างสุนัขเป็นพิเศษเสียด้วย 

หลังจากนั้นตัวของเขาก็ได้กลายมาเป็นสุนัขของ Karen พร้อมกับได้รับชื่อใหม่ว่า “Pochita” ในระหว่างที่อยู่ด้วยกันนั้นทำให้เขาได้เห็นอีกด้านหนึ่งของเธอที่แตกต่างจากตอนที่อยู่โรงเรียน และดูเหมือนว่าเธอจะเป็นคนที่คลั่งไคล้สุนัขเป็นพิเศษ พร้อมกันกับเพื่อน ๆ ของเธอที่ต่างก็เข้ามาและทำให้เขาเริ่มที่จะหวั่นไหว ซึ่งตัวเขานั้นจำเป็นต้องใช้ชีวิตร่วมกันกับเธอและต้องพยายามฝืนความรู้สึกตัวเองก่อนที่จะกลายเป็นสุนัขไปจริง ๆ และนี่เองคือเรื่องราวของเด็กหนุ่มที่ต้องมาใช้ชีวิตในร่างของลูกสุนัข ซึ่งแต่ล่ะวันตัวเขาจะต้องพบเจอกับเรื่องราวต่าง ๆ มากมายที่จะทำให้ชีวิตของเขานั้นไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป…

แนะนำตัวละคร

Pochita (CV: Shuuichirou Umeda)

เด็กมัธยมปลายที่จู่ ๆ ก็กลายเป็นลูกสุนัขอีกทั้งตัวเขาก็ได้รับการเลี้ยงดูโดย Inukai Karen เพื่อร่วมห้องที่แสนเย็นชา แถมเธอยังเป็นคนที่เขาแอบหลงรักเสียด้วย ในขณะที่ตัวเขากำลังค้นหาวิธีและพยายามหลุดพ้นจากร่างสุนัขนี้ตัวเขากับพบถึงนิสับบางอย่างที่ตัวของ Karen ปิดบังเอาไว้ ซึ่งสิ่งนี้เองที่ทำให้ความตั้งใจของเขานั้นสั่นคลอนและเริ่มทำให้เขาชอบกับการได้เป็นลูกสุนัขไปเสียแล้วสิ…

Inukai Karen (CV: Saya Aizawa)

เพื่อนร่วมชั้นเรียนของ Pochita ในครั้งที่ยังเป็นมนุษย์ เธอเป็นคนที่มีบุคลิกเย็นชา น่ากลัว และไม่ชอบสุงสิงกับใครมากนัก จะมีก็แต่เพียงเพื่อนไม่กี่คนที่เธอจะสนิทสนมด้วย แต่ทว่าเธอกับมีอีกบุคลิกหนึ่งที่ปิดบังไว้และจะแสดงออกมาก็ต่อเมื่ออยู่ต่อหน้าสุนัขที่เธอเลี้ยงที่ทั้งน่ารักและน่ากลัวในเวลาเดียวกัน นอกจากนี้เธอยังมีกลิ่นของหอมลาเวนเดอร์อยู่รอบ ๆ ตัวเสียด้วย..

Tsukishiro Usagi (CV: Kozakai Yurie)

เพื่อนสมัยเด็กและร่วมชั้นของ Karen เธอนั้นเป็นสาวสุดน่ารักมีนิสัยเฮฮาเป็นกันเอง และอาศัยอยู่บ้านข้าง ๆ กันกับพ่อและแม่ของ Pochita ในร่างมนุษย์ นอกจากนี้เธอยังเป็นพวกที่กลัวสุนัขอย่างสุด ๆ จึงมักพยายามที่จะอยู่ห่าง ๆ Pochita อยู่เสมอ และเธอยังมีกลิ่นหอมเหมือนทิวลิปอีกด้วย..

Nekotani Mike (CV: Sagara Mayu)

รุ่นน้องที่อยู่ในชมรมเดียวกันกับ Pochita ในตอนที่ยังเป็นมนุษย์ เธอนั้นมีนิสัยที่ค่อนข้างมั่นใจในตนเอง และในบางครั้งก็ยังเป็นคนที่ชอบพูดตรง ๆ และรวมถึงการแขวะ Pochita ต่อหน้าอยู่เสมอ ถึงแม้ว่าเธอจะชอบแขวะเขาอยู่บ่อย ๆ แต่เธอกับมีความรู้สึกดี ๆ ให้แก่เขาอยู่ไม่ใช่น้อยเลยเหมือนกัน นอกจากนี้เธอยังมีกลิ่นหอมเหมือนกันกับดอกไม้ทะเลเสียด้วย…

แนะนำอนิเมะ Inu ni Nattara Suki na Hito ni Hirowareta.

อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูหนาวที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ ผลงานของอาจารย์ Itsutsuse ที่บอกเล่าเรื่องราวของชายหนุ่มที่ต้องใช้ชีวิตในร่างสุนัขไปกับเด็กสาวเพื่อนนักเรียนที่เขาแอบชอบผ่านมุมมองแบบ POV ซึ่งในแต่ละวันตัวเขาจะต้องพบเจอกับเรื่องราววุ่นวายมากมาย แถมเมื่ออยู่ในร่างสุนัขแล้วตัวเขากับได้รับความรักจากสาว ๆ เป็นพิเศษเสียด้วย ต้องบอกเลยว่าเนื้อเรื่องของเรื่องนี้ถือได้ว่ามีความแปลกใหม่และเป็นการถ่ายถอดเรื่องราวผ่านมุมมองของสุนัขที่ทั้งสนุก ตลก และมีกลิ่นอายของความเป็นอีโรติก ซึ่งต้องยอมรับเลยว่าตัวอาจารย์นั้นสามารถถ่ายทอดเรื่องราวออกมาได้อย่างดีเลยทีเดียว เป็นการผสมผสานที่ทำออกมาได้อย่างลงตัว แถมด้วยฉากเซอร์วิสอีกมากมายที่น่าจะถูกอกถูกใจใครหลายคนเลยเหมือนกัน

พร้อมด้วยงานภาพจากฝีมือสตูดิโอ Quad ที่พร้อมจัดหนักจัดเต็มให้กับเรื่องนี้โดยเฉพาะหลังจากที่ได้ปล่อยตัวอย่างออกมาให้รับชม เราจะเห็นได้ถึงงานภาพที่ทำออกมาได้เป็นอย่างดี ทั้งจากฉาก บรรยากาศ หน้าตาของตัวละคร โดยรวมจึงสรุปได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะน้ำดีอีกหนึ่งเรื่องที่น่าจับตาในช่วงอนิเมะฤดูหนาวที่กำลังจะถึงนี้ ถ้าหากว่าใครชื่นชอบอนิเมะแนวแปลกใหม่ พร้อมกันกับสาว ๆ น่ารักแล้วล่ะก็เรื่องนี้ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่จะตอบโจทย์พวกคุณได้เป็นอย่างกันเลยทีเดียวล่ะ รับรองได้ว่าดูสนุกไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน…. บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
2
In Love
2
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Giji Harem : ฮาเร็มนี้มีแต่เธอ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "คิตาฮานะ เอย์จิ" เด็กหนุ่มนักเรียนมัธยมปลายที่หลงใหลชีวิตแบบฮาเร็มเหมือนในการ์ตูน กับ "นานาคุระ ริน" สาวน้อยจากชมรมการแสดงที่มากด้วยความสามารถที่กำลังตกหลุมรักเอย์จิเข้าอย่างจัง
Anime

แนะนำอนิเมะ Isekai Yururi Kikou : บันทึกการเดินทางแสนเอื่อยในต่างโลก (เลี้ยงลูกพร้อมกับเป็นนักผจญภัย) (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Kayano Takumi" ชายหนุ่มที่บังเอิญเสียชีวิตอย่างกระทันหัน อันเนื่องมาจากความผิดพลาดของ "Sylphyleel" หนึ่งในพระเจ้าที่ยิ่งใหญ่จากต่างโลก และเพื่อแสดงความรับผิดชอบ พระเจ้าจึงได้เสนอให้เขามาใช้ชีวิตใหม่ยังต่างโลก พร้อมด้วยสเตตัสและสกิลสุดโหด
Anime

แนะนำอนิเมะ Katsute Mahou Shoujo to Aku wa Tekitai Shite Ita (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Mira" เสนาธิการมือขวาของหัวหน้าองค์กรสุดแสนชั่วร้ายที่มุ่งหวังจะทำลายทุกสิ่งและยึดครองโลก! แต่ในขณะที่กำลังดำเนินแผนการณ์อยู่นั้น ตัวของเขาก็ได้พบกับ "Mimori Byakuya" สาวน้อยเวทมนตร์แสนน่ารักที่พยายามเข้าต่อสู้เพื่อหยุดยั้งแผนการณ์ของเขา

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Isekai Shikkaku : สูญสิ้นที่ต่างโลก (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Sensei" นักประพันธ์ผู้มืดมนที่มากด้วยฝีมือ เขานั้นเป็นผู้ที่มีความปรารถนาที่จะตายด้วยการปลิดชีพตนเองไปพร้อมกับ "Sacchan" ลูกศิษย์สาวด้วยการกระโดดสะพานลงบนแม่น้ำอันหนาวเหน็บ! แต่ทว่าในขณะที่กำลังจะลงมืออยู่นั้นตัวของเขาและลูกศิษย์ก็ได้ถูกรถบรรทุกลึกลับพุ่งชนเข้าอย่างจัง!!
Anime

แนะนำอนิเมะ Sasayaku You ni Koi wo Utau : กระซิบรักเป็นทำนองร้องบอกเธอ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "คิโนะ ฮิมาริ" เด็กสาวนักเรียนมัธยมปลายน้องใหม่ที่พึ่งเข้ามาเรียนปีแรก และในวันเปิดภาคเรียนเธอก็ได้พบกับ "อาซานางิ โยริ" รุ่นพี่นักร้องนำวงดนตรีในคอนเสิร์ตงานรับน้อง เพียงแค่พบเห็นรุ่นพี่ก็ทำให้เธอตกหลุมรักอย่างเฉียบพลัน
Anime

แนะนำอนิเมะ Seiyuu Radio no Uraomote : เรื่องจริงหลังไมค์ของคู่หูยัยนักพากย์ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของสองสาวนักพากษ์มากฝีมือ “อุตาตาเนะ ยาสึมิ” นักพากย์สาวผู้ร่าเริงใสซื่อชวนให้ผู้คนเอ็นดู และ “ยูงุเระ ยูฮิ” นักพากย์สาวดาวรุ่งหน้าตาน่ารัก ทักษะการพากย์เป็นเลิศ พวกเธอคือคลื่นลูกใหม่แถวหน้าของวงการที่เปี่ยมด้วยพลัง และไม่ว่างานไหนที่พวกเธอจัดร่วมกันก็มักจะประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก