Anime

แนะนำอนิเมะ Inu ni Nattara Suki na Hito ni Hirowareta (My Life as Inukai-san’s Dog)

แนะนำอนิเมะ Inu ni Nattara Suki na Hito ni Hirowareta (My Life as Inukai-san’s Dog)

My Life as Inukai-san’s Dog อนิเมะแนวโรแมนติกคอมเมดี้ แฟนตาซี ชีวิตประจำวันที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะผลงานของอาจารย์ Itsutsuse ออกเผยแพร่ครั้งแรกบนเว็บไซต์ Magazine Pocket ของ Kodansha ในเดือนสิงหาคม ปี 2020 ก่อนที่จะย้ายมายัง Suiyōbi no Sirius และ YanMaga ในเดือนมีนาคม ปี 2022 จนถึงปัจจุบันฉบับมังงะได้ออกมาแล้วทั้งสิ้น 6 เล่ม

จากกระแสการตอบรับที่ดีและการเรียกร้องจากเหล่าแฟนคลับ จึงได้รับโอกาสให้ดัดแปลงเป็นอนิเมะ พร้อมทั้งมอบหมายให้สตูดิโอ Quad มารับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือทำงานอยู่เบื้องหลังให้กับอนิเมะอยู่หลายเรื่อง และยังเคยฝากผลงานไว้กับอนิเมะเรื่อง Kaijin Kaihatsu-bu no Kuroitsu-san อีกด้วย

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูหนาว เดือนมกราคม ปี 2023

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของชายหนุ่มคนหนึ่งที่ได้ตื่นมาขึ้นมาในร่างของลูกสุนัขแสนน่ารัก ในขณะที่กำลังงุนงงว่าตัวเองมาอยู่ในร่างลูกสุนัขได้ไง ตัวเขานั้นก็ได้ถูกอุ้มขึ้นมาโดยเด็กผู้หญิงนักเรียนม.ปลาย Inukai Karen เพื่อนร่วมห้องแสนเย็นชาของเขา และดูเหมือนว่าเธอจะสนใจเขาในร่างสุนัขเป็นพิเศษเสียด้วย 

หลังจากนั้นตัวของเขาก็ได้กลายมาเป็นสุนัขของ Karen พร้อมกับได้รับชื่อใหม่ว่า “Pochita” ในระหว่างที่อยู่ด้วยกันนั้นทำให้เขาได้เห็นอีกด้านหนึ่งของเธอที่แตกต่างจากตอนที่อยู่โรงเรียน และดูเหมือนว่าเธอจะเป็นคนที่คลั่งไคล้สุนัขเป็นพิเศษ พร้อมกันกับเพื่อน ๆ ของเธอที่ต่างก็เข้ามาและทำให้เขาเริ่มที่จะหวั่นไหว ซึ่งตัวเขานั้นจำเป็นต้องใช้ชีวิตร่วมกันกับเธอและต้องพยายามฝืนความรู้สึกตัวเองก่อนที่จะกลายเป็นสุนัขไปจริง ๆ และนี่เองคือเรื่องราวของเด็กหนุ่มที่ต้องมาใช้ชีวิตในร่างของลูกสุนัข ซึ่งแต่ล่ะวันตัวเขาจะต้องพบเจอกับเรื่องราวต่าง ๆ มากมายที่จะทำให้ชีวิตของเขานั้นไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป…

แนะนำตัวละคร

Pochita (CV: Shuuichirou Umeda)

เด็กมัธยมปลายที่จู่ ๆ ก็กลายเป็นลูกสุนัขอีกทั้งตัวเขาก็ได้รับการเลี้ยงดูโดย Inukai Karen เพื่อร่วมห้องที่แสนเย็นชา แถมเธอยังเป็นคนที่เขาแอบหลงรักเสียด้วย ในขณะที่ตัวเขากำลังค้นหาวิธีและพยายามหลุดพ้นจากร่างสุนัขนี้ตัวเขากับพบถึงนิสับบางอย่างที่ตัวของ Karen ปิดบังเอาไว้ ซึ่งสิ่งนี้เองที่ทำให้ความตั้งใจของเขานั้นสั่นคลอนและเริ่มทำให้เขาชอบกับการได้เป็นลูกสุนัขไปเสียแล้วสิ…

Inukai Karen (CV: Saya Aizawa)

เพื่อนร่วมชั้นเรียนของ Pochita ในครั้งที่ยังเป็นมนุษย์ เธอเป็นคนที่มีบุคลิกเย็นชา น่ากลัว และไม่ชอบสุงสิงกับใครมากนัก จะมีก็แต่เพียงเพื่อนไม่กี่คนที่เธอจะสนิทสนมด้วย แต่ทว่าเธอกับมีอีกบุคลิกหนึ่งที่ปิดบังไว้และจะแสดงออกมาก็ต่อเมื่ออยู่ต่อหน้าสุนัขที่เธอเลี้ยงที่ทั้งน่ารักและน่ากลัวในเวลาเดียวกัน นอกจากนี้เธอยังมีกลิ่นของหอมลาเวนเดอร์อยู่รอบ ๆ ตัวเสียด้วย..

Tsukishiro Usagi (CV: Kozakai Yurie)

เพื่อนสมัยเด็กและร่วมชั้นของ Karen เธอนั้นเป็นสาวสุดน่ารักมีนิสัยเฮฮาเป็นกันเอง และอาศัยอยู่บ้านข้าง ๆ กันกับพ่อและแม่ของ Pochita ในร่างมนุษย์ นอกจากนี้เธอยังเป็นพวกที่กลัวสุนัขอย่างสุด ๆ จึงมักพยายามที่จะอยู่ห่าง ๆ Pochita อยู่เสมอ และเธอยังมีกลิ่นหอมเหมือนทิวลิปอีกด้วย..

Nekotani Mike (CV: Sagara Mayu)

รุ่นน้องที่อยู่ในชมรมเดียวกันกับ Pochita ในตอนที่ยังเป็นมนุษย์ เธอนั้นมีนิสัยที่ค่อนข้างมั่นใจในตนเอง และในบางครั้งก็ยังเป็นคนที่ชอบพูดตรง ๆ และรวมถึงการแขวะ Pochita ต่อหน้าอยู่เสมอ ถึงแม้ว่าเธอจะชอบแขวะเขาอยู่บ่อย ๆ แต่เธอกับมีความรู้สึกดี ๆ ให้แก่เขาอยู่ไม่ใช่น้อยเลยเหมือนกัน นอกจากนี้เธอยังมีกลิ่นหอมเหมือนกันกับดอกไม้ทะเลเสียด้วย…

แนะนำอนิเมะ Inu ni Nattara Suki na Hito ni Hirowareta.

อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูหนาวที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ ผลงานของอาจารย์ Itsutsuse ที่บอกเล่าเรื่องราวของชายหนุ่มที่ต้องใช้ชีวิตในร่างสุนัขไปกับเด็กสาวเพื่อนนักเรียนที่เขาแอบชอบผ่านมุมมองแบบ POV ซึ่งในแต่ละวันตัวเขาจะต้องพบเจอกับเรื่องราววุ่นวายมากมาย แถมเมื่ออยู่ในร่างสุนัขแล้วตัวเขากับได้รับความรักจากสาว ๆ เป็นพิเศษเสียด้วย ต้องบอกเลยว่าเนื้อเรื่องของเรื่องนี้ถือได้ว่ามีความแปลกใหม่และเป็นการถ่ายถอดเรื่องราวผ่านมุมมองของสุนัขที่ทั้งสนุก ตลก และมีกลิ่นอายของความเป็นอีโรติก ซึ่งต้องยอมรับเลยว่าตัวอาจารย์นั้นสามารถถ่ายทอดเรื่องราวออกมาได้อย่างดีเลยทีเดียว เป็นการผสมผสานที่ทำออกมาได้อย่างลงตัว แถมด้วยฉากเซอร์วิสอีกมากมายที่น่าจะถูกอกถูกใจใครหลายคนเลยเหมือนกัน

พร้อมด้วยงานภาพจากฝีมือสตูดิโอ Quad ที่พร้อมจัดหนักจัดเต็มให้กับเรื่องนี้โดยเฉพาะหลังจากที่ได้ปล่อยตัวอย่างออกมาให้รับชม เราจะเห็นได้ถึงงานภาพที่ทำออกมาได้เป็นอย่างดี ทั้งจากฉาก บรรยากาศ หน้าตาของตัวละคร โดยรวมจึงสรุปได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะน้ำดีอีกหนึ่งเรื่องที่น่าจับตาในช่วงอนิเมะฤดูหนาวที่กำลังจะถึงนี้ ถ้าหากว่าใครชื่นชอบอนิเมะแนวแปลกใหม่ พร้อมกันกับสาว ๆ น่ารักแล้วล่ะก็เรื่องนี้ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่จะตอบโจทย์พวกคุณได้เป็นอย่างกันเลยทีเดียวล่ะ รับรองได้ว่าดูสนุกไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน…. บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
2
In Love
2
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Kubo-san wa Mobu wo Yurusanai

เรื่องราวของ Shiraishi Junta เด็กหนุ่มนักเรียนมัธยมปลายปี 1 ผู้แสนจืดจาง ความจืดจางของเขาเข้าขั้น “ตัวประกอบ” อย่างแท้จริง ถึงขนาดที่เขานั่งอยู่ในห้องหรือลุกขึ้นเดินก็ยังไม่มีใครสังเกตุเห็น ต่อให้ถ่ายรูปหมู่กันก็ตามก็ยังไม่เคยมีใครสังเกตุว่ามีเขาอยู่ในรูปเลยเสียงั้น 
Anime

แนะนำอนิเมะ Eiyuu Ou, Bu wo Kiwameru Tame Tensei Su – Soshite, Sekai Saikyou no Minarai Kishi ♀

เรื่องราวของราชา Inglis ราชาผู้เป็นวีรชนสุดยิ่งใหญ่ที่ได้รับพรจากเทพธิดาให้กลายเป็น “อัศวินเทพ” พร้อมด้วยพันธะสัญญาหน้าที่สุดยิ่งใหญ่ในการช่วยเหลือเพื่อสร้างประเทศให้ทุกคนได้มีชีวิตอยู่อย่างเป็นสุข ในเวลาที่ผ่านมาตัวเขาได้อุทิศชีวิตทั้งชีวิตของตนเพื่อประเทศและประชาชน
Anime

แนะนำอนิเมะ Tensei Oujo to Tensai Reijou no Mahou Kakumei

เรื่องราวของ Anisphia เจ้าหญิงแห่งอาณาจักรพัลเลตเทียร์ที่แสนยิ่งใหญ่ เธอเกิดมาในโลกที่ผู้คนรู้จักการใช้เวทมนตร์ แต่ทว่าไม่รู้ว่าด้วยเหตุผลใดเธอกับเกิดมาโดยปราศจากพลังเวทย์จึงทำให้เธอไม่สามารถใช้เวทมนตร์ได้เลย

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำ 10 อนิเมะน่าดูประจำฤดูหนาว (Winter 2022-2023) Part2

หลังจากที่แนะนำอนิเมะฤดูหนาวกันไปแล้วใน Part1 มาคราวนี้เราก็ยังจะขอแนะนำอนิเมะฤดูหนาวที่น่าสนใจกันต่อ ต้องบอกเลยว่าช่วงอนิเมะฤดูหนาวที่กำลังจะถึงนี้ล้วนแล้วแต่มีเรื่องโดน ๆ หลากหลายแนวที่ทั้งสนุก ตลก และนับเป็นการเปิดม่านของอนิเมะ
Anime

แนะนำอนิเมะ Koori Zokusei Danshi to Cool na Douryou Joshi (บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล)

เรื่องราวของ Himuro ชายหนุ่มพนักงานออฟฟิศผู้ซึ่งสืบเชื้อสายมาจากเจ้าหญิงหิมะหรือยูกิอนนะ ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้เขาสามารถเสกพายุหิมะออกมาได้อย่างไม่รู้ตัว และเมื่อเวลาเจอเรื่องน่าตื่นเต้นเขาจะแช่แข็งสิ่งที่อยู่ตรงหน้าไปเสียงั้น!
Anime

แนะนำอนิเมะ Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi (สกิลสุดพิสดารกับมื้ออาหารในต่างโลก)

เรื่องราวของ Mukouda Tsuyoshi ชายหนุ่มพนักงานบริษัทที่แสนธรรมดาที่บังเอิญถูกส่งไปยังต่างโลกในฐานะผู้กล้า แต่ทว่าการอัญเชิญมายังต่างโลกนี้แต่เดิมนั้นต้องการผู้กล้าเพียงแค่สามคน เขาซึ่งเป็นคนที่สี่จึงกลายเป็นผู้กล้าที่ถูกลูกหลงในเหตุการณ์นี้