Breaking News

“แอ๊ด คาราบาว” ออกตัวยืนข้าง ชัยวัฒน์

“แอ๊ด คาราบาว” ออกตัวยืนข้าง ชัยวัฒน์

“แอ๊ด คาราบาว” ออกตัวยืนข้าง ชัยวัฒน์ 

จากกรณีที นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ผอ.สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ ที่ 9 อุบลราชธานี อดีตหัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ถูกปลดออกจากราชการ หลังจากนั้นก็มีหลากหลายคนที่แสดงความคิดเห็นกันแตกต่างกันออกไป หนึ่งในคนที่แสดงจุดยืนชัดเจนว่ายืนเคียงข้างนายชัยวัฒน์นั่นก็คือ “แอ๊ด คาราบาว” นั่นเอง

เมื่อวันที่ 26 มีนาคมที่ผ่านมา นายยืนยง โอภากุล หรือ “แอ๊ด คาราบาว” ศิลปิน-นักแต่งเพลงคนดัง โพสต์ข้อความผ่าน Facebook ส่วนตัว มีใจความให้กำลังใจ นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร อดีตหัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน หลังถูกคณะอนุกรรมการข้าราชการพลเรือน (อ.ก.พ.) กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) ปลดออกจากราชการ ฐานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ตามมาตรา 157 ประมวลกฎหมายอาญา โดยการเผาทำทำลายทรัพย์สินของชาวบ้านบางกลอยในป่าแก่งประจาน โดยมีการโพสเป็นข้อความดังนี้

“อยากให้พี่น้องผองเพื่อนของผมได้เข้าใจความจริง ว่า ข้าราชการกรมอุทยานท่านนี้ คุณชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร หรือหัวหน้าอี่ น้องรักของผมได้ปฏิบัติหน้าที่ของการเป็นผู้พิทักษ์ป่าเเละสัตว์ป่าด้วยครรลองของข้าราชการที่ดี เที่ยงธรรม และบริสุทธิ์ หลายเรื่องหลายปีที่ผ่านมา เขาเข้าจับกุม นายทุน ข้าราชการ นักการเมืองที่ทำผิดมากมาย ไม่ใช่ว่าทำได้โดยง่าย เพราะบ้านนี้เมืองนี้ทุกคนล้วนมีเส้นสาย ไม่แปลกเลยที่คุณชัยวัฒน์จึงได้กลายเป็นตำบลกระสุนตก

วันนี้ ปปท.หน่วยงานของรัฐแท้ๆ กับมีคำสั่งให้เขาออกจากราชการ ผมถามพี่น้องของผมว่ามันยุติธรรมแล้วหรือ เรื่องแบบนี้ผมไม่ยอมแน่ เพราะผมรักป่ารักสัตว์ป่าและรักความเป็นธรรม ขอเสือกด้วยคนใครอยากเสือกกับผมมาเลยครับเรามาร่วมกัน “เซฟชัยวัฒน์” ครับ รายละเอียดต่างๆ จะถูกโพสต์ในเฟสนี้ของผมเป็นระยะๆ ครับ โปรดคอยติดตามเเละเป็นกำลังใจให้คุณชัยวัฒน์ด้วยครับพี่น้อง”

หลังจากที่ แอ๊ด คาราบาว ได้ออกมาปกป้องนายชัยวัฒน์ ก็ได้มีการพูดถึงการออกมาแสดงจุดยืนที่ชัดเจนของเขาออกเป็นสองทาง หลายคนที่แสดงความเห็นว่า แอ๊ด คาราบาว ทำไม่ถูกต้องที่ออกมาปกป้องคนที่โดนคำสั่งตัดสินไปแล้วเพียงเพราะเห็นว่าเป็นคนที่ตนสนิทด้วย ซึ่งหนึ่งในคนที่ออกมาตอบโต้ก็คือ น.ส.เบญจา แสงจันทร์ ส.ส.พรรคก้าวไกล ได้มีการแชร์โพสดังกล่าวแล้วระบุข้อความตอบกลับว่า 

“อย่าเรียกว่าเป็น ศิลปินเพื่อชีวิต ถ้าไม่เข้าใจเรื่องชีวิต ไม่มีความเป็นมนุษย์ ไม่เข้าใจเรื่องสิทธิมนุษยชน ไม่เข้าใจความเป็นมนุษย์หรือศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์เลย”

นอกจากนี้ยังมีนักวิชาการอีกท่านที่เห็นไม่ตรงกับ แอ๊ด คาราบาว นั่นก็คือ ผศ.ดร.ไชยณรงค์ เศรษฐเชื้อ อาจารย์ภาควิชาสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่าน Facebook ส่วนตัว โดยตั้งคำถามเอาไว้ดังนี้

“ผมอยากถามแอ๊ดว่า ถ้าใครเผาบ้านคุณ ไล่คุณออกจากบ้าน ใครออกมาต่อสู้ให้คุณก็ต้องตายหรือไม่ก็ถูกอุ้มหายโดยที่เขามีเอี่ยว เขาเป็นคนดีมั้ยครับ?”

และทั้งหมดนี้เป็นความเคลื่อไหวล่าสุดที่เรารวบรวมมาฝากทุกคนค่ะ หากมีข้อมูลอัพเดตเพิ่มเติม จะรีบมาแจ้งทุกคนอีกอย่างแน่นอนค่ะ 

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Keywordsfun และ Foong-Trending

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

เปิดกำหนดการกระจายวัคซีน COVID-19 ล่าสุด
Breaking News

กำหนดการกระจายวัคซีน COVID-19 ล่าสุด

ในช่วงนี้ทั่วโลกต่างก็ยังคงได้รับผลกระทบจากโรคระบาด COVID-19 กันอยู่ ประเทศไทยบ้านเราที่ยังต้องดูแลปัญหานี้อย่างใกล้ชิด ในส่วนของวัคซีนเองที่หลายคนยังคงสงสัยอยู่ ว่ากำหนดการกระจายวัคซีนนั้นจะสามารถแจกจ่ายได้เพียงพอหรือไม่อย่างไรนั้น โดยรายละเอียดจะมีดังนี้
กลืนไม่ลง!! เบื้องหลังการผลิต “กิมจิ” จากแดนมังกร
Breaking News

กลืนไม่ลง!! เบื้องหลังการผลิต “กิมจิ” จากจีน

บทความนี้เราจะกล่าวถึงอาหารขึ้นชื่อของประเทศเกาหลีอย่าง “กิมจิ” นั่นเองค่ะ หลายคนคงคุ้นเคยกันดีกับกิมจิจากประเทศเกาหลี แต่ก็ยังมีหลายคงยังคงไม่ทราบว่ากิมจินั้น ก็เป็นอาหารพื้นบ้านของประเทศจีนเช่นกันค่ะ

Leave a reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ความสำคัญของการ “เลือกตั้ง” เลือกตั้งเทศบาล 28 มีนาคม 2564
Breaking News

ความสำคัญของการ “เลือกตั้ง” เลือกตั้งเทศบาล 28 มีนาคม 2564

ในวันวันอาทิตย์ ที่ 28 มีนาคม 2564 คณะกรรมการการเลือกตั้งได้กำหนดให้มีการเลือกตั้ง “สมาชิกสภาเทศบาลและนายกเทศมนตรี” จำนวนเทศบาลทั้งสิ้น 2,472 แห่ง
ตัดสินแล้ว! "เสก โลโซ" 2 ปี 18 เดือน
Breaking News

ตัดสินแล้ว! “เสก โลโซ” 2 ปี 18 เดือน

หัวข้อในวันนี้เราจะพูดถึงเรื่องของ “เสก โลโซ” นั่นเองค่ะ ความคืบหน้าจากคดีที่ผ่านมาเป็นเวลานานก็ได้รับการตัดสินจากศาลแล้ว เนื้อหารายละเอียดจะมีความน่าสนใจอย่างไรนั้น รอติดตามกันได้เลยค่ะ