Anime

อุตส่าห์มีคนมาชอบทั้งที ทำไมต้องเป็นยัยนี่ด้วยนะ

อุตส่าห์มีคนมาชอบทั้งที ทำไมต้องเป็นยัยนี่ด้วยนะ หรือ ore wo suki nano wa omae dake ka yo อนิเมะเรื่องนี้นะต้นฉบับมาจากไลท์โนเวล สไตล์ school, love, life มีจุดเด่นตรงคอมเมดี้นิดๆ เพราะเรื่องเลยค่ะที่สุดแสนจะบังเอิญตามสไตล์การ์ตูนแนวๆ นี้

แต่สิ่งที่เรื่องนี้ทำได้ดีนั้นก็คือความฮาและการไปให้สุดแล้วหยุดที่การต่อมุก ตอนแรกที่ผู้เขียนดูเรื่องนี้ก็งงว่าทำไมเขาถึงบอกคนรู้ว่าสาวๆ พวกนี้ไม่ได้มาชอบพระเอกนะ พระเอกเนี่ยเป็นแค่ทางผ่านสำหรับพวกเธอนะ พวกเธอชอบเพื่อนพระเอกนะ

อุตส่าห์มีคนมาชอบทั้งที ทำไมต้องเป็นยัยนี่ด้วยนะ

ทำไมเป็นคนเขียนเนี่ยเขาต้องบอกให้เรารู้ล่วงหน้าแบบนี้ด้วยวะอะไรประมาณนี้นะคะ แต่ความเป็นจริงแล้วน่าจะเป็นเพราะความตั้งใจเล่นของผู้แต่งที่จะเล่าออกมาตรงๆ แบบนี้แล้วตั้งใจทำให้ฉากสารภาพรักให้มันน่าตื่นเต้น แล้วก็น่าค้นหา

จริงๆ คนดูจะไม่ได้จะตื่นเต้นกับคำสารภาพรักของพวกเธอเลย เพราะว่าผู้แต่งบอกความรู้สึกนึกคิดของพวกเธอออกมาแล้ว แต่เราเนี่ยกลับรู้สึกว่าตื่นเต้นไปตรง Reaction ของพระเอก ที่ลุ้นกับคำสารภาพรักกับเพื่อนของเรา

หรือว่าคนดูแบบเราเนี่ยรู้อยู่แล้วว่ามันจะมีจุดจบยังไง แต่มันก็ยังมีความฮานะคะ เช่น ตอนที่พระเอกต้องมาเจอความชอบแบบเดจาวูนะ ทั้งสองคนเนี่ยต่างก็ชอบเพื่อนของพระเอก ทำให้พระเอกของเราเนี่ยกลายเป็นแค่หมาหัวเน่าตัวหนึ่ง

อุตส่าห์มีคนมาชอบทั้งที ทำไมต้องเป็นยัยนี่ด้วยนะ

ซึ่งเป็นอะไรที่ดูแล้วมันก็รู้สึกสนุก ฮา เพราะว่ามีการตบมุก ใส่เอฟเฟคตีแผ่ความรู้สึกนึกคิดของพระเอก เรื่องนี้จะพยายามที่จะทำให้ตัวเอกเป็นเหมือนกับคนดูมากที่สุด ทำให้เราสัมผัสได้เลยว่าเหมือนเราไปนั่งอยู่ตรงนั้นเลย

เหมือนเราถูกสารภาพอะไรออกมาอย่างนี้เลย ความฮาเนี่ยมันก็มีต่อกันมาเรื่อยๆ นะคะ ไม่ว่าจะเป็นการเข้าสู่ด้านมืดของพระเอกแบบจริงจัง หรือจะเป็นการเรียกเพื่อนสมัยเด็กที่มันผิดแปลกไปจากเดิมจากที่เคยเป็นหญิงสาวน่ารักสดใสก็ต้องกลายเป็นยัยบิดซะงั้น

เรื่องนี้อาจจะหยาบคายหน่อยนะคะ แต่มันก็เป็นมุกที่ดูแล้วมันก็คิดว่าถ้าเป็นตัวเราเองเนี่ยก็อาจจะมีความรู้สึกนึกคิดคล้ายๆ กับพระเอกอะไรประมาณนั้น ซึ่งเรื่องนี้ก็ทำออกมาได้ดี ถูกจุดมากๆ เลยค่ะ เรียกได้ว่าอย่างฮา

ด้านรุ่นพี่สาวสวยเหมือนแบบเจ้าหญิงผู้สูงส่ง แต่ไปๆ มาๆ เนี่ยพระเอกก็กลับมองว่าเธอเนี่ยมันก็ไม่ได้ต่างอะไรจากคนไร้ยางอาย ไอ้พวกผู้หญิงหน้าด้านอะไรประมาณนั้นกันเลยทีเดียว เพราะชอบเพื่อนของพระเอกมากๆ

อุตส่าห์มีคนมาชอบทั้งที ทำไมต้องเป็นยัยนี่ด้วยนะ

ก็ลองไปหาดูกันนะคะ ถือว่าสนุกมากๆ คลายเครียดได้เป็นอย่างดี ซึ่งแต่ละอย่างที่ออกมาเนี่ยมันก็เป็นเหมือนกับเฟืองชิ้นเล็กชิ้นน้อยที่ค่อยๆ ขับเคลื่อนเครื่องยนต์แห่งความฮาของเรื่องนี้

สำหรับลายเส้น เรื่องเล่า การวางตัวทำออกมาได้ดีและน่าสนใจมากค่ะการเคลื่อนไหวต่างๆ เนี่ยมันช่างดูนุ่มนวล แล้วก็ละมุนละไม ถือว่าเป็นภาพและการเคลื่อนไหวที่มันดูเพลิน แล้วก็ดูสะอาดตาไม่มีอะไรที่มันตะขิดตะขวงใจ

สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งนั่นก็คือเรื่อง Sound ประกอบค่ะ ที่ทำออกมาได้ดีแล้วก็มีความเป็นเอกลักษณ์สูงมากเลย ตบมุกกันโบ๊ะบ๊ะ แถมยัง เพลงเพราะๆ ไหลลื่นกันเลยทีเดียว ใครสนใจก็สามารถหาดูกันได้บนเว็บไซต์เลยนะคะ

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Keywordsfun และ Foong-Trending

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Vampire in the Garden

เรื่องราวของมนุษย์และแวมไพร์ที่ต่อสู้กันมาอย่างยาวนาน ผลของสงครามครั้งนั้นนำมาซึ่งความพ่ายแพ้ของมนุษย์ชาติ ในช่วงฤดูหนาวที่แสนหฤโหด มนุษย์ที่เหลืออยู่เพียงน้อยนิดจำต้องหนีตายละทิ้งแผ่นดินเกิด เพื่อนำทรัพยากรที่ยังเหลืออยู่มาสร้างกำแพงขนาดยักษ์ขึ้นมาปกป้องพวกเขาจากอันตราย
Anime

Bubble (บับเบิ้ล)

เรื่องราวเกิดขึ้นในโตเกียว หลังจากบับเบิ้ลทลายกฎแรงโน้มถ่วงและตกลงเหมือนสายฝนสู่โลก ส่งผลให้เมืองโตเกียวทั้งเมืองถูกตัดขาดออกจากโลกภายนอกอย่างสิ้นเชิง เมืองโตเกียวที่ล่มสลายและกลายเป็นนครที่ไร้แรงโน้มถ่วงพร้อมทั้งเหล่าเด็ก ๆ ที่ต่างเติบโตขึ้นมา
Anime

Ao Ashi (แข้งเด็กหัวใจนักสู้)

เรื่องราวของ Aoi Ashito เด็กหนุ่มมัธยมต้นปีที่ 3 จากจังหวัด Ehime ที่มีพรสวรรค์และความสามารถทางด้านการเล่นฟุตบอล แต่แล้ววันหนึ่งหลังจากการแข่งขันนัดสำคัญในทัวนาเม้น ตัวเขาได้ทำฟาวล์จนทำให้โดนใบแดงไล่ออกจากสนาม

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Estab Life: Great Escape

เรื่องราวเริ่มขึ้นในยุคอนาคตที่มนุษย์กำลังประสบปัญหาประชากรลดลงอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ในหลาย ๆ เมืองจำต้องปิดตัวลงและกลายเป็นเมืองร้างเพราะไร้ซึ่งมนุษย์ที่จะอาศัยอยู่ เมื่อนั้นเหล่านักวิทยาศาสตร์จำนวนหนึ่งจึงรวมตัวกันและพยายามคิดค้นหาวิธีแก้ไขเหตุการณ์ครั้งนี้
Anime

Gunjou no Fanfare (สู่เส้นชัยวัยคว้าฝัน)

Ariyuma Yu ไอดอลหนุ่มสุดโด่งดังผู้หลงใหลการแข่งม้า จึงทำให้เขาสนใจที่จะสมัครเรียนต่อในสถาบันสอนการขี่ม้า Keiba ที่ซึ่งสถาบันแห่งนี้มีอัตราสอบเข้าเพียง 0.05% เท่านั้น และคุณสมบัติของผู้ที่จะเข้ามาเรียน ไม่เพียงแต่ต้องผ่านการสอบวัดระดับความรู้เท่านั้น
Anime

แนะนำอนิเมะ Love All Play

Mizushima Ryou เด็กหนุ่มที่หลงใหลในกีฬาแบดมินตันอย่างสุดหัวใจ ตัวเขานั้นฝึกฝนตัวเองและมีความมุ่งมั่นเกินร้อยในการที่จะเป็นนักกีฬาแบดมินตันมืออาชีพให้ได้ ในช่วงมัธยมต้น ด้วยความสามารถที่เขามีได้ไปสู่การแข่งระดับจังหวัดได้ด้วยตนเองจนสำเร็จ