Anime

อุตส่าห์มีคนมาชอบทั้งที ทำไมต้องเป็นยัยนี่ด้วยนะ

อุตส่าห์มีคนมาชอบทั้งที ทำไมต้องเป็นยัยนี่ด้วยนะ หรือ ore wo suki nano wa omae dake ka yo อนิเมะเรื่องนี้นะต้นฉบับมาจากไลท์โนเวล สไตล์ school, love, life มีจุดเด่นตรงคอมเมดี้นิดๆ เพราะเรื่องเลยค่ะที่สุดแสนจะบังเอิญตามสไตล์การ์ตูนแนวๆ นี้

แต่สิ่งที่เรื่องนี้ทำได้ดีนั้นก็คือความฮาและการไปให้สุดแล้วหยุดที่การต่อมุก ตอนแรกที่ผู้เขียนดูเรื่องนี้ก็งงว่าทำไมเขาถึงบอกคนรู้ว่าสาวๆ พวกนี้ไม่ได้มาชอบพระเอกนะ พระเอกเนี่ยเป็นแค่ทางผ่านสำหรับพวกเธอนะ พวกเธอชอบเพื่อนพระเอกนะ

อุตส่าห์มีคนมาชอบทั้งที ทำไมต้องเป็นยัยนี่ด้วยนะ

ทำไมเป็นคนเขียนเนี่ยเขาต้องบอกให้เรารู้ล่วงหน้าแบบนี้ด้วยวะอะไรประมาณนี้นะคะ แต่ความเป็นจริงแล้วน่าจะเป็นเพราะความตั้งใจเล่นของผู้แต่งที่จะเล่าออกมาตรงๆ แบบนี้แล้วตั้งใจทำให้ฉากสารภาพรักให้มันน่าตื่นเต้น แล้วก็น่าค้นหา

จริงๆ คนดูจะไม่ได้จะตื่นเต้นกับคำสารภาพรักของพวกเธอเลย เพราะว่าผู้แต่งบอกความรู้สึกนึกคิดของพวกเธอออกมาแล้ว แต่เราเนี่ยกลับรู้สึกว่าตื่นเต้นไปตรง Reaction ของพระเอก ที่ลุ้นกับคำสารภาพรักกับเพื่อนของเรา

หรือว่าคนดูแบบเราเนี่ยรู้อยู่แล้วว่ามันจะมีจุดจบยังไง แต่มันก็ยังมีความฮานะคะ เช่น ตอนที่พระเอกต้องมาเจอความชอบแบบเดจาวูนะ ทั้งสองคนเนี่ยต่างก็ชอบเพื่อนของพระเอก ทำให้พระเอกของเราเนี่ยกลายเป็นแค่หมาหัวเน่าตัวหนึ่ง

อุตส่าห์มีคนมาชอบทั้งที ทำไมต้องเป็นยัยนี่ด้วยนะ

ซึ่งเป็นอะไรที่ดูแล้วมันก็รู้สึกสนุก ฮา เพราะว่ามีการตบมุก ใส่เอฟเฟคตีแผ่ความรู้สึกนึกคิดของพระเอก เรื่องนี้จะพยายามที่จะทำให้ตัวเอกเป็นเหมือนกับคนดูมากที่สุด ทำให้เราสัมผัสได้เลยว่าเหมือนเราไปนั่งอยู่ตรงนั้นเลย

เหมือนเราถูกสารภาพอะไรออกมาอย่างนี้เลย ความฮาเนี่ยมันก็มีต่อกันมาเรื่อยๆ นะคะ ไม่ว่าจะเป็นการเข้าสู่ด้านมืดของพระเอกแบบจริงจัง หรือจะเป็นการเรียกเพื่อนสมัยเด็กที่มันผิดแปลกไปจากเดิมจากที่เคยเป็นหญิงสาวน่ารักสดใสก็ต้องกลายเป็นยัยบิดซะงั้น

เรื่องนี้อาจจะหยาบคายหน่อยนะคะ แต่มันก็เป็นมุกที่ดูแล้วมันก็คิดว่าถ้าเป็นตัวเราเองเนี่ยก็อาจจะมีความรู้สึกนึกคิดคล้ายๆ กับพระเอกอะไรประมาณนั้น ซึ่งเรื่องนี้ก็ทำออกมาได้ดี ถูกจุดมากๆ เลยค่ะ เรียกได้ว่าอย่างฮา

ด้านรุ่นพี่สาวสวยเหมือนแบบเจ้าหญิงผู้สูงส่ง แต่ไปๆ มาๆ เนี่ยพระเอกก็กลับมองว่าเธอเนี่ยมันก็ไม่ได้ต่างอะไรจากคนไร้ยางอาย ไอ้พวกผู้หญิงหน้าด้านอะไรประมาณนั้นกันเลยทีเดียว เพราะชอบเพื่อนของพระเอกมากๆ

อุตส่าห์มีคนมาชอบทั้งที ทำไมต้องเป็นยัยนี่ด้วยนะ

ก็ลองไปหาดูกันนะคะ ถือว่าสนุกมากๆ คลายเครียดได้เป็นอย่างดี ซึ่งแต่ละอย่างที่ออกมาเนี่ยมันก็เป็นเหมือนกับเฟืองชิ้นเล็กชิ้นน้อยที่ค่อยๆ ขับเคลื่อนเครื่องยนต์แห่งความฮาของเรื่องนี้

สำหรับลายเส้น เรื่องเล่า การวางตัวทำออกมาได้ดีและน่าสนใจมากค่ะการเคลื่อนไหวต่างๆ เนี่ยมันช่างดูนุ่มนวล แล้วก็ละมุนละไม ถือว่าเป็นภาพและการเคลื่อนไหวที่มันดูเพลิน แล้วก็ดูสะอาดตาไม่มีอะไรที่มันตะขิดตะขวงใจ

สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งนั่นก็คือเรื่อง Sound ประกอบค่ะ ที่ทำออกมาได้ดีแล้วก็มีความเป็นเอกลักษณ์สูงมากเลย ตบมุกกันโบ๊ะบ๊ะ แถมยัง เพลงเพราะๆ ไหลลื่นกันเลยทีเดียว ใครสนใจก็สามารถหาดูกันได้บนเว็บไซต์เลยนะคะ

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Keywordsfun และ Foong-Trending

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Sasayaku You ni Koi wo Utau : กระซิบรักเป็นทำนองร้องบอกเธอ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "คิโนะ ฮิมาริ" เด็กสาวนักเรียนมัธยมปลายน้องใหม่ที่พึ่งเข้ามาเรียนปีแรก และในวันเปิดภาคเรียนเธอก็ได้พบกับ "อาซานางิ โยริ" รุ่นพี่นักร้องนำวงดนตรีในคอนเสิร์ตงานรับน้อง เพียงแค่พบเห็นรุ่นพี่ก็ทำให้เธอตกหลุมรักอย่างเฉียบพลัน
Anime

แนะนำอนิเมะ Seiyuu Radio no Uraomote : เรื่องจริงหลังไมค์ของคู่หูยัยนักพากย์ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของสองสาวนักพากษ์มากฝีมือ “อุตาตาเนะ ยาสึมิ” นักพากย์สาวผู้ร่าเริงใสซื่อชวนให้ผู้คนเอ็นดู และ “ยูงุเระ ยูฮิ” นักพากย์สาวดาวรุ่งหน้าตาน่ารัก ทักษะการพากย์เป็นเลิศ พวกเธอคือคลื่นลูกใหม่แถวหน้าของวงการที่เปี่ยมด้วยพลัง และไม่ว่างานไหนที่พวกเธอจัดร่วมกันก็มักจะประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก
Anime

แนะนำอนิเมะ Boukyaku Battery : Oblivion Battery (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ “คิโยมิเนะ ฮารุกะ” นักกีฬาเบสบอลเจ้าของฉายา “แขนเหล็ก” ที่ถูกยกย่องให้เป็นนักกีฬาเบสบอลสุดแกร่งระดับมัธยมต้น และ “คานาเมะ เคอิ” มือรับลูกสุดโหดเจ้าของฉายา “สัตว์ประหลาดแบตเตอรี่” พวกเขาทั้งสองคือคู่หูนักเบสบอลที่สร้างตำนานในระดับมัธยมต้น ซึ่งด้วยชื่อเสียงนี้เองได้ทำให้พวกเขาได้รับโอกาสให้เขาเรียนในโรงเรียนชั้นนำต่าง ๆ มากมาย

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Lv2 kara Cheat datta Motoyuusha Kouho no Mattari Isekai Life : ชีวิตชิล ๆ ใน ต่างโลกกับอดีตแคนดิเดตผู้กล้าที่หลังจากเลเวล 2 ก็โคตรโกง (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Banaza" พ่อค้าหนุ่มที่อยู่มาวันหนึ่งเขาก็ถูกอัญเชิญมาต่างโลก ในฐานะผู้รับการคัดเลือกเพื่อเป็นผู้กล้าในการต่อสู้กับจอมมาร ทว่าด้วยทักษะที่อยู่ในระดับต่ำจึงทำให้ได้ถูกคัดออกอย่างทันที ส่งผลให้ตัวเขาถูกเนรเทศออกจากปราสาทให้มาใช้ชีวิตอยู่ในป่าลึกลับติดชายแดนอาณาจักรเผ่าปีศาจ!
Anime

แนะนำอนิเมะ Tadaima, Okaeri (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของสองคู่รักครอบครัว "Fujiyoshi" พวกเขาเป็นคู่รักที่รักใคร่กลมเกลียวกัน แต่ทว่าด้วยบริบทสังคมที่ยังไม่คอยยอมรับความรักระหว่าง "ชายรักชาย"' มากนักจึงทำให้พวกเขาตัดสินใจที่จะไปใช้ชีวิตยังชนบทห่างไกล พร้อมกับลูกชายสุดน่ารักในวัยเพียง 2 ขวบ
Anime

แนะนำอนิเมะ Yoru no Kurage wa Oyogenai : แมงกะพรุนว่ายน้ำตอนกลางคืนไม่ได้หรอกนะ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของเหล่าสาว ๆ ทั้ง 4 ที่มีความชอบและเอกลักษณ์แตกต่างกัน ที่ประกอบไปด้วย "Kozuki Mahiru" นักวาดภาพประกอบที่มากด้วยพรสวรรค์ , "Yamanouchi Kano" อดีตไอดอลที่อยากพิสูจน์ตัวเองด้วยการร้องเพลง , "Watase ...