Anime

อุตส่าห์มีคนมาชอบทั้งที ทำไมต้องเป็นยัยนี่ด้วยนะ

อุตส่าห์มีคนมาชอบทั้งที ทำไมต้องเป็นยัยนี่ด้วยนะ หรือ ore wo suki nano wa omae dake ka yo อนิเมะเรื่องนี้นะต้นฉบับมาจากไลท์โนเวล สไตล์ school, love, life มีจุดเด่นตรงคอมเมดี้นิดๆ เพราะเรื่องเลยค่ะที่สุดแสนจะบังเอิญตามสไตล์การ์ตูนแนวๆ นี้

แต่สิ่งที่เรื่องนี้ทำได้ดีนั้นก็คือความฮาและการไปให้สุดแล้วหยุดที่การต่อมุก ตอนแรกที่ผู้เขียนดูเรื่องนี้ก็งงว่าทำไมเขาถึงบอกคนรู้ว่าสาวๆ พวกนี้ไม่ได้มาชอบพระเอกนะ พระเอกเนี่ยเป็นแค่ทางผ่านสำหรับพวกเธอนะ พวกเธอชอบเพื่อนพระเอกนะ

อุตส่าห์มีคนมาชอบทั้งที ทำไมต้องเป็นยัยนี่ด้วยนะ

ทำไมเป็นคนเขียนเนี่ยเขาต้องบอกให้เรารู้ล่วงหน้าแบบนี้ด้วยวะอะไรประมาณนี้นะคะ แต่ความเป็นจริงแล้วน่าจะเป็นเพราะความตั้งใจเล่นของผู้แต่งที่จะเล่าออกมาตรงๆ แบบนี้แล้วตั้งใจทำให้ฉากสารภาพรักให้มันน่าตื่นเต้น แล้วก็น่าค้นหา

จริงๆ คนดูจะไม่ได้จะตื่นเต้นกับคำสารภาพรักของพวกเธอเลย เพราะว่าผู้แต่งบอกความรู้สึกนึกคิดของพวกเธอออกมาแล้ว แต่เราเนี่ยกลับรู้สึกว่าตื่นเต้นไปตรง Reaction ของพระเอก ที่ลุ้นกับคำสารภาพรักกับเพื่อนของเรา

หรือว่าคนดูแบบเราเนี่ยรู้อยู่แล้วว่ามันจะมีจุดจบยังไง แต่มันก็ยังมีความฮานะคะ เช่น ตอนที่พระเอกต้องมาเจอความชอบแบบเดจาวูนะ ทั้งสองคนเนี่ยต่างก็ชอบเพื่อนของพระเอก ทำให้พระเอกของเราเนี่ยกลายเป็นแค่หมาหัวเน่าตัวหนึ่ง

อุตส่าห์มีคนมาชอบทั้งที ทำไมต้องเป็นยัยนี่ด้วยนะ

ซึ่งเป็นอะไรที่ดูแล้วมันก็รู้สึกสนุก ฮา เพราะว่ามีการตบมุก ใส่เอฟเฟคตีแผ่ความรู้สึกนึกคิดของพระเอก เรื่องนี้จะพยายามที่จะทำให้ตัวเอกเป็นเหมือนกับคนดูมากที่สุด ทำให้เราสัมผัสได้เลยว่าเหมือนเราไปนั่งอยู่ตรงนั้นเลย

เหมือนเราถูกสารภาพอะไรออกมาอย่างนี้เลย ความฮาเนี่ยมันก็มีต่อกันมาเรื่อยๆ นะคะ ไม่ว่าจะเป็นการเข้าสู่ด้านมืดของพระเอกแบบจริงจัง หรือจะเป็นการเรียกเพื่อนสมัยเด็กที่มันผิดแปลกไปจากเดิมจากที่เคยเป็นหญิงสาวน่ารักสดใสก็ต้องกลายเป็นยัยบิดซะงั้น

เรื่องนี้อาจจะหยาบคายหน่อยนะคะ แต่มันก็เป็นมุกที่ดูแล้วมันก็คิดว่าถ้าเป็นตัวเราเองเนี่ยก็อาจจะมีความรู้สึกนึกคิดคล้ายๆ กับพระเอกอะไรประมาณนั้น ซึ่งเรื่องนี้ก็ทำออกมาได้ดี ถูกจุดมากๆ เลยค่ะ เรียกได้ว่าอย่างฮา

ด้านรุ่นพี่สาวสวยเหมือนแบบเจ้าหญิงผู้สูงส่ง แต่ไปๆ มาๆ เนี่ยพระเอกก็กลับมองว่าเธอเนี่ยมันก็ไม่ได้ต่างอะไรจากคนไร้ยางอาย ไอ้พวกผู้หญิงหน้าด้านอะไรประมาณนั้นกันเลยทีเดียว เพราะชอบเพื่อนของพระเอกมากๆ

อุตส่าห์มีคนมาชอบทั้งที ทำไมต้องเป็นยัยนี่ด้วยนะ

ก็ลองไปหาดูกันนะคะ ถือว่าสนุกมากๆ คลายเครียดได้เป็นอย่างดี ซึ่งแต่ละอย่างที่ออกมาเนี่ยมันก็เป็นเหมือนกับเฟืองชิ้นเล็กชิ้นน้อยที่ค่อยๆ ขับเคลื่อนเครื่องยนต์แห่งความฮาของเรื่องนี้

สำหรับลายเส้น เรื่องเล่า การวางตัวทำออกมาได้ดีและน่าสนใจมากค่ะการเคลื่อนไหวต่างๆ เนี่ยมันช่างดูนุ่มนวล แล้วก็ละมุนละไม ถือว่าเป็นภาพและการเคลื่อนไหวที่มันดูเพลิน แล้วก็ดูสะอาดตาไม่มีอะไรที่มันตะขิดตะขวงใจ

สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งนั่นก็คือเรื่อง Sound ประกอบค่ะ ที่ทำออกมาได้ดีแล้วก็มีความเป็นเอกลักษณ์สูงมากเลย ตบมุกกันโบ๊ะบ๊ะ แถมยัง เพลงเพราะๆ ไหลลื่นกันเลยทีเดียว ใครสนใจก็สามารถหาดูกันได้บนเว็บไซต์เลยนะคะ

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Keywordsfun และ Foong-Trending

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Watashi no Yuri wa Oshigoto Desu! (ลิลี่ผลิบานเพราะเป็นงานหรอกนะคะ!)

เรื่องราวของ Shiraki Hime สาวน้อยแสนสวยผู้ที่ได้รับสมญานามว่า "เจ้าหญิงแสนหวาน" เธอนั้นงดงามทั้งกริยาท่าทาง มารยาท การพูด จึงทำให้เธอได้รับความรักจากคนรอบข้างและรวมถึงความนิยมในโรงเรียนด้วยเช่นกัน แต่ทว่าแท้จริงแล้วเธอกับเป็นคนที่ทำอะไรโดยคิดถึงแต่เรื่องตัวเองเสมอเสียมากกว่า 
Anime

แนะนำอนิเมะ Megami no Cafe Terrace (คาเฟ่นี้มีนางฟ้ามาเสิร์ฟ)

เรื่องราวของร้านคาเฟ่แห่งหนึ่งที่มีบรรยากาศสุดสดใสที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มจากคุณย่าเจ้าของร้าน พร้อมด้วยบรรดาเด็กเสิร์ฟสาวแสนน่ารักที่คอยให้การต้อนรับด้วยรอยยิ้มอันแสนอบอุ่นที่สามารถเยียวยาจิตใจของผู้คนได้ และร้านแห่งนี้เองมีชื่อเรียกว่า "café Familia"
Anime

แนะนำอนิเมะ Boku no Kokoro no Yabai Yatsu (เธอผู้อันตรายต่อใจผม)

เรื่องราวของ Ichikawa Kyotaro นักเรียนชั้นมัธยมที่แสนมืดมนที่ใช้เวลาว่างหมกมุ่นอยู่กับหนังและสารคดีฆาตกรรม โดยเฉพาะเรื่องราวเกี่ยวกับฆาตกรโรคจิตที่เขาชื่นชอบเป็นพิเศษ จึงทำให้เขาเป็นคนที่ค่อนข้างเกลียดพวกเฮฮาโลกสวยเป็นอย่างมาก

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Kawaisugi Crisis (Too Cute Crisis)

เรื่องราวของ Liza Luna นักวิทยาศาสตร์และนักรบจากอาณาจักรอวกาศ Azatros อันแสนยิ่งใหญ่ โดยที่เธอได้รับภารกิจให้มาอยู่บนโลกเพื่อหาวิธีการทำลายล้างโลกให้สิ้นซาก!! หลังจากนั้นเธอก็ออกเดินทางจนมาถึงดาวโลกในที่สุด และในระหว่างกำลังวางแผนทำลายโลกอยู่ในร้านกาแฟนั้น
Anime

แนะนำอนิเมะ Skip to Loafer

เรื่องราวของ Iwakura Mitsum สาวน้อยจากชนบทอันแสนห่างไกลที่สามารถสอบจนได้มาศึกษาต่อที่โรงเรียนมัธยมปลายในโตเกียวได้สำเร็จ และในโตเกียวเมืองหลวงอันแสนศิวิไลซ์นี้เองที่แตกต่างจากบ้านของเธอเป็นอย่างมาก
Anime

แนะนำอนิเมะ Jijou wo Shiranai Tenkousei ga Guigui Kuru (เด็กใหม่แสนซื่อ รุกหนักขั้นสุด)

เรื่องราวของ Nishimura Akane เด็กนักเรียนหญิงชั้นประถมที่แสนมืดมน ผู้ที่มีดวงตาเหมือนกับปลาตายเธอนั้นมักจะถูกเพื่อน ๆ ในห้องต่างล้อเลียนและตั้งฉายาให้เธอว่า "ยมทูต" ผู้ที่จะนำเอาความโชคร้ายมาให้ และไม่ว่าเธอจะจับสิ่งใดสิ่งของนั่นก็จะกลายเป็นคำสาป