Anime

แนะนำอนิเมะ Onipan!

แนะนำอนิเมะ Onipan!

Onipan! อนิเมะแนวคอมเมดี้ ชีวิตในโรงเรียน ผลงานอนิเมะจาก WIT STUDIO สตูดิโอเจ้าเก่าเจ้าเดิมที่มากด้วยฝีมือที่เคยฝากผลงานไว้ในอนิเมะที่โดดเด่นอยู่หลายเรื่องด้วยกัน เช่น Attack on Titan , Koutetsujou no Kabaneri , Ousama Ranking , Hoozuki no Reitetsu , Vivy: Fluorite Eye’s Song เป็นต้น

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูใบไม้ผลิ ปี 2022

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของกลุ่มยักษ์ปีศาจในตำนานจากประเทศญี่ปุ่น ที่มีชื่อเสียงไปในทางที่แย่ว่าพวกเขาเป็นปีศาจที่แสนอันตรายที่ชื่นชอบการกินมนุษย์เป็นชีวิตจิตใจ น่ากลัวและชั่วร้าย ซึ่งสิ่งนี้เองถือว่าเป็นความเชื่ออย่างผิด ๆ ที่เกี่ยวกับยักษ์และเพื่อเป็นการให้มนุษย์ได้เข้าใจพวกยักษ์มากขึ้น เหล่ายักษ์รุ่นใหม่ที่นำโดย Tsutsuji, Himawari และ Tsuyukusa จึงต้อลุกขึ้นมาเพื่อเปลี่ยนแปลงภาพลักษณ์ของเหล่ายักษ์ใหม่ทั้งการ 

ด้วยแผนการย้ายเกาะยักษ์มาอยู่ในโรงเรียนม.ต้น พร้อมทั้งใช้ชีวิตเป็นนักเรียนและคอยช่วยเหลือมนุษย์ อีกทั้งยังพยายามพิสูจน์ว่ายักษ์กับมนุษย์ก็สามารถอยู่ด้วยกันได้ ท่ามกลางเหล่าบรรดาผู้ไม่ค่อยเห็นด้วยโดยเฉพาะเหล่าผู้สืบเชื้อสายจาก Momotaro ที่คิดว่าพวกเธอเป็นอันตรายและต้องถูกกำจัด!! เรื่องราวของยักษ์สาวสามตนที่หวังเพื่อกู้ภาพลักษ์ของยักษ์ขึ้นมาท่ามกลางความวุ่นวายและเรื่องชวนปวดหัว ทั้งชีวิตนักเรียนหรือการเป็นไอดอลก็ตาม ด้วยพลังแห่ง Onipan พวกเธอจะต้องทำให้ได้….

แนะนำตัวละคร

Tsutsuji

ยักษ์สาวผมแดงจากโอนิกาชิมะ เธออายุ 14 ปี มีนิสัยร่าเริงเป็นกันเอง และความกระตือลือล้นอยากรู้อยากเห็นในสิ่งใหม่ ๆ อยู่เสมอ เธอนั้นย้ายมายังโตเกียวเพื่อเข้าเรียนในโรงเรียนมัทธยมต้น พร้อมทั้งศึกษาเรื่องเกี่ยวกับมนุษย์ และพยายามแก้ไขเรื่องไม่ดีที่เกี่ยวกับพวกยักษ์ ในทีแรกที่เธอย้ายมาเธอค่อนข้างขี้อาย ไม่กล้าแสดงออก แต่พอเวลาผ่านไปเธอก็พยายามปรับตัวและกลายเป็นเพื่อนกับทุกคนได้ในที่สุด เธอนั้นรักเมืองนี้พร้อมทั้งสนใจแฟชั่นและพยายามตามเทรนอยู่เสมอเลยล่ะ…

Himawari

ยักษ์สาวผมทองจากโอนิกาชิมะ เธออายุ 14 ปี ย้ายมาอยู่โรงเรียนมัทธยมต้นที่โตเกียวพร้อมกันกับ Tsutsuji และ Tsuyukusa เธอมีนิสัยที่ค่อนข้างซุกซน ชอบคิดและทำอะไรแผลง ๆ อยู่เสมอ บ่อยครั้งจึงมักนำปัญหามาให้เพื่อน ๆ ได้ปวดหัวกันตลอด ชอบคิดและทำอะไรตามใจตัวเอง แต่อย่างไรก็ตามเธอก็มีอีกนิสัยที่ดีอย่างน่าเหลือเชื่อ เป็นเพื่อนที่ดีที่พร้อมจะช่วยเหลือทุกคนที่มีปัญหา นอกจากนี้เธอยังมีฝีมือในการทำอาหาร รวมถึงงานบ้านทุกอย่าง และใช้ทักษะนี้ของเธอช่วยเหลือเพื่อนอีกสองคนที่ไม่ค่อยจะเอาไหนตลอดเลยด้วยสิ…

Tsuyukusa

ยักษ์สาวผมฟ้าจากโอนิกาชิมะ เธออายุ 14 ปี ย้ายมาอยู่โรงเรียนมัทธยมต้นที่โตเกียวพร้อมกันกับ Tsutsuji และ Himawari เธอเป็นสาวสวยที่ไม่ค่อยจะยีหร่ะเรื่องรอบตัวเสียเท่าไหร่ บางครั้งเธอก็ค่อนข้างจะเย็นชา พูดน้อย แต่แท้จริงแล้วเธอเป็นคนที่ขี้เกียจและเบื่อหน่ายอะไรอย่างง่ายดายสุด ๆ ถ้าสิ่งใดที่เธอทำแล้วรู้สึกเบื่อเธอจะโยนให้เพื่อนทั้งสองเป็นคนทำทันที ทั้งที่จริงแล้วนั้นเธอคืออัจฉริยะที่ไม่ว่าจะทำอะไรแล้ว  เธอก็มักจะทำมันจนสำเร็จได้ เพียงใช้ความสามารถเล็กน้อยเท่านั้นเอง และเธอก็เป็นคนที่มีความคิดเป็นผู้ใหญ่มากที่สุดในทั้งสาม จะมีเพียงเรื่องขนมหวานเพียงเท่านั้นที่ทำให้เธอกลายเป็นเด็กได้…

Onipan!

Onipan! อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูใบไม้ผลิและเป็นอนิเมะคุณภาพอีกหนึ่งเรื่องจาก WIT STUDIO สตูดิโอที่มากด้วยฝีมือสุดเก๋าที่ฝากผลงานขึ้นหิ้งไว้หลายเรื่อง ที่กลับมาคราวนี้พวกเขาได้หยิบยกนำเอาตำนานยักษ์ของประเทศญี่ปุ่น มาดัดแปลงตีความเสียใหม่ให้แตกต่างจากต้นฉบับเดิมที่เคยได้ยินกันมา ในเรื่องนี้เหล่ายักษ์รุ่นใหม่จำเป็นต้องลุกขึ้นมาเพื่อเปลี่ยนแปลงความคิดเดิม พร้อมทั้งพิสูจน์ให้มนุษย์ได้เห็นว่าแท้จริงยักษ์ก็สามารถอยู่ร่วมกับมนุษย์ได้อย่างสันติ 

จึงเกิดเป็นเรื่องราวต่าง ๆ ที่แสนสนุกปนน่ารักขึ้นมา และแน่นอนอุปสรรค์ก็ต้องมีมาจากเหล่าผู้สืบเชื้อสายโมโมทาโร่ผู้ฆ่ายักษ์นั่นเอง ซึ่งตรงจุดนี้ถือว่าเป็นเนื้อเรื่องหลักในอนิเมะเรื่องนี้เลย รวมด้วยการตีความใหม่ทั้งจากตำนานพื้นบ้านเองที่ทำให้เรื่องนี้สนุกมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะความฮาและน่ารักของตัวละคร รวมถึงการใช้ชีวิตในโรงเรียนและการสื่อถึงพลังจากแพนทรีที่พวกยักษ์ใช้อยู่ผสมด้วยความคิดทางสังคมสมัยใหม่ จึงทำให้เรื่องนี้ดูน่าสนใจมากขึ้น

มาทางส่วนงานภาพหลัจากที่ปล่อยตัวอย่างออกมา เราจะเห็นได้ถึงงานภาพที่ทำออกมาได้เป็นอย่างดี ทั้งจากฉาก บรรยากาศโดยรวม หน้าตาตัวละครที่ทำออกมาได้เป็นดีเลยทีเดียว โดยรวมจึงถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะคอมเมดี้ประจำฤดูใบไม้ผลิ ที่มีเรื่องราวค่อนข้างหน้าสนใจ เป็นอนิเมะเนื้อหาเบาสมอง เหมาะแก่การดูเพื่อคลายเครียดและเพลิดเพลินไปกับวันว่าง ๆ ได้ดีเลยทีเดียวเชียว และคุณจะหลงรักกลุ่มยักษ์สาวแสนน่ารักเหล่านี้กันเลยล่ะ…. บทความนี้ก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้าขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ….

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
1
Happy
2
In Love
4
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Ore wa Subete o “Parry” Suru (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

ชายหนุ่มที่ฝันอยากจะเป็นนักผจญภัย แต่พอเมื่อเขาอายุ 12 ปี เขาก็ได้ทดสอบว่าเป็นคน “ไร้พรสวรรค์” ที่ไม่สามารถฝึกฝนสกิลต่าง ๆ ให้สูงมากกว่าขั้นพื้นฐานได้ ถึงแม้ว่าจะมีอุปสรรค์แต่ตัวของนูร์ก็พยายามอย่างหนักที่จะฝึกฝนร่างกายของตนเอง
Anime

แนะนำอนิเมะ Shoushimin Series (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Kobato Jogoro" เด็กหนุ่มที่ต้องการใช้ชีวิตอย่างสงบสุข เพราะต้องการลืมประสบการณ์อันแสนเจ็บปวดเมื่อในอดีต พร้อมกันกับ "Osanai Yuki" สาวน้อยเพื่อนร่วมห้องที่ปรารถนาการได้ใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายเหมือนคนธรรมดาทั่วไป
Anime

แนะนำอนิเมะ Gimai Seikatsu : แง้มหัวใจยัยน้องสาวจำเป็น (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "อาซามุระ ยูตะ" ที่ได้พบกับน้องสาวต่างแม่คนใหม่ "อายาเสะ ซากิ" หลังจากที่พ่อของเขาแต่งงานใหม่ จนทำให้ทั้งสองได้มาอาศัยอยู่ร่วมกัน โดยที่ซากินั้นเป็นนักเรียนที่สวยที่สุดและได้รับการยอมรับในโรงเรียน จึงทำให้ทั้งสองได้ตกลงที่จะปิดบังความสัมพันธ์รักษาระยะห่างที่เหมาะสม

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Giji Harem : ฮาเร็มนี้มีแต่เธอ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "คิตาฮานะ เอย์จิ" เด็กหนุ่มนักเรียนมัธยมปลายที่หลงใหลชีวิตแบบฮาเร็มเหมือนในการ์ตูน กับ "นานาคุระ ริน" สาวน้อยจากชมรมการแสดงที่มากด้วยความสามารถที่กำลังตกหลุมรักเอย์จิเข้าอย่างจัง
Anime

แนะนำอนิเมะ Isekai Yururi Kikou : บันทึกการเดินทางแสนเอื่อยในต่างโลก (เลี้ยงลูกพร้อมกับเป็นนักผจญภัย) (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Kayano Takumi" ชายหนุ่มที่บังเอิญเสียชีวิตอย่างกระทันหัน อันเนื่องมาจากความผิดพลาดของ "Sylphyleel" หนึ่งในพระเจ้าที่ยิ่งใหญ่จากต่างโลก และเพื่อแสดงความรับผิดชอบ พระเจ้าจึงได้เสนอให้เขามาใช้ชีวิตใหม่ยังต่างโลก พร้อมด้วยสเตตัสและสกิลสุดโหด
Anime

แนะนำอนิเมะ Katsute Mahou Shoujo to Aku wa Tekitai Shite Ita (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Mira" เสนาธิการมือขวาของหัวหน้าองค์กรสุดแสนชั่วร้ายที่มุ่งหวังจะทำลายทุกสิ่งและยึดครองโลก! แต่ในขณะที่กำลังดำเนินแผนการณ์อยู่นั้น ตัวของเขาก็ได้พบกับ "Mimori Byakuya" สาวน้อยเวทมนตร์แสนน่ารักที่พยายามเข้าต่อสู้เพื่อหยุดยั้งแผนการณ์ของเขา