Anime

แนะนำอนิเมะ Deaimon

แนะนำอนิเมะ Deaimon

Deaimon อนิเมะแนวชีวิตประจำวัน Seinen ที่ถูกดัดแปลงมาจากมังะผลงานของอาจารย์ Asano Rin เผยแพร่ครั้งแรกบนนิตยสารมังงะ YoungAce ของ Kadokawa Shoten ในเดือนพฤษภาคม ปี 2016 ก่อนที่จะได้รับการรวมเล่มออกวางจำหน่ายในเวลาต่อมา ปัจจุบันฉบับมังงะออกมาแล้วทั้งสิ้น 12 เล่ม

ภายหลังจึงได้รับเลือกให้ดัดแปลงเป็นอนิเมะ พร้อมทั้งได้มอบหมายให้สตูดิโอ Encourage Films มารับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยความสามารถ ฝากผลงานในอนิเมะที่ผ่านมาแล้วอยู่หลายเรื่องด้วยกัน อาทิ Hitorijime My Hero , Gochuumon wa Usagi Desu ka? Bloom , Etotama , Senki Zesshou Symphogear , Miyakawa-ke no Kuufuku เป็นต้น

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูใบไม้ผลิ ปี 2022

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ Irino  Nagomu ชายหนุ่มลูกชายเจ้าของร้านขนมญี่ปุ่นชื่อดังซึ่งมีความฝันที่จะเป็นนักร้องชื่อดัง ด้วยเหตุนี้เองเขาจึงเดินทางออกจากบ้านและมุ่งสู่โตเกียวเพื่อตามความฝัน จนเวลาผ่านไปเขาก็มาได้ทราบข่าวว่าพ่อขอเขาได้ล้มป่วย จึงเป็นเหตุทำให้เขาต้องกลับบ้านที่ซึ่งเขาไม่ได้กลับมากว่า 10 ปี และการกลับมาครั้งนี้เขาจะต้องรับหน้าที่อันสำคัญในการเป็นผู้สืบทอดกิจการรุ่นต่อไป 

แต่ทว่ากลับไม่ได้เป็นเช่นนั้นเพราะตัวเขาได้เคยปฎิเสธไปแล้วครั้งหนึ่ง และการกลับมาครั้งนี้เขาจะต้องมารับหน้าที่เป็นเสมือนพ่อเลี้ยงที่ต้องคอยดูแลเด็กหญิงที่แสนน่ารักนามว่า Yukihira Itsuka แถมตัวเธอยังรู้สึกไม่ค่อยชอบตัวเขาอย่างสุด ๆ อีกต่างหาก พร้อมทั้งบททดสอบอีกมากมาย ถ้าหากว่าเขายังต้องการรักษาร้านนี้เอาไว้ เขาจะต้องพิสูจน์ตนเองพร้อมฟันฝ่าอุปสรรค์ต่าง ๆ ทั้งเรื่องภายในร้านและการทำหน้าที่ผู้ดูแลควบคู่กันไป ชีวิตที่ไม่มีอะไรง่ายเลยของเขาจึงได้เริ่มขึ้น…

แนะนำตัวละคร

Irino Nagomu 

ลูกชายของร้านขนมหวาน “เรียวคุโช” เขาเป็นคนที่จริงจังและมักทำอะไรตามใจตนเอง ภายหลังจากเรียนจบมหาลัยเขาก็เลือกที่จะปฎิเสธในการเป็นผู้สืยทอดกิจการร้าน และไปทำตามความฝันในการเป็นนักดนตรีที่โตเกียว ถึงแม้ตัวเขาจะกลายเป็นนักดนตรีแต่นั่นก็ไม่ทำให้เขาลืมเรื่องขนมไปได้เลย เขาจึงรีบกลับมาบ้านโดยทันทีเมื่อทราบข่าวการไม่สบายของพ่อ พร้อมทั้งหน้าที่ในการสืบทอดกิจการร้าน ซึ่งเวลาก็ล่วงเลยมากว่า 10 ปีเลยทีเดียว…

Yukihira Itsuka 

เด็กสาวที่มาอาศัยอยู่ในบ้านพ่อแม่ของ Nagomu เธอเป็นที่รักใคร่ของผู้คนทั้งจากภายในร้านเองหรือลูกค้าก็ตาม อาจจะเพราะนิสัยที่น่ารักและความขยันขันแข็งของเธอ ที่ทำให้เธอได้รับการยอมรับจากผู้คนให้เป็นเหมือนผู้ที่สืบทอดร้านในอนาคต ด้วยการที่เธอรักขนมและร้านนี้เป็นอย่างมาก เธอจึงค่อนข้างมีอคติต่อ Nagomu จากเรื่องที่เขาปฎิเสธการเป็นผู้สืบทอดและทิ้งร้านไปนั่นเอง..

lrino Heigo

พ่อของ Nagomu และเป็นเจ้าของรานขนมหวาน “เรียวคุโช” มีนิสัยหัวแข็งดือรั้น และเป็นคนที่พูดอย่างตรงไปตรงมา มีความเชี่ยวชาญทางด้านการทำขนมที่ได้รับสืบทอดต่อกันมาจากรุ่นสู่รุ่น ด้วยความที่เป็นคนหัวแข็งเขาจึงไม่ค่อยจะฟังคำพูดของใคร โดยเฉพาะคำเตือนของหมอที่มักบอกให้เขาพักผ่อน และสิ่งนี้เองที่ทำให้ร่างกายของเขาเริ่มทรุดหนักลง…

Irino Fuki

คุณแม่ของ Nagomu เธอเป็นคุณแม่ที่แสนใจดี คอยดูแลและจัดการความเป็นระเบียบภายในร้าน เป็นดั่งที่รักของทุกคนภายในร้าน และเธอยังมีฝีมือการชงชาที่เก่งเป็นพิเศษอีกด้วย..

Tatsumi Masa

ช่างทำขนมหวานที่มากด้วยประสบการณ์แห่งร้าน “เรียวคุโช” เป็นคนที่อาวุโสที่สุดภายในร้าน พร้อมทั้งฝีมือการทำขนมที่เก่งจนหาใครเทียบได้ยาก เขามีอีกชื่อที่คนชอบเรียกว่า “โบจัง”

Sato Saki

ช่างฝีมือทำขนมหวานฝึกหัดในร้าน “เรียวคุโช” เขาเป็นคนที่ไม่ค่อยมีความมั่นใจ พร้อมทั้งมักประหม่าอยู่เสมอในตอนที่ทำขนม ภายใต้การแนะนำของ Masa ที่ทำให้เขารู้สึกกดดันอยู่บ่อย ๆ และตัวเขาเองก็พยายามอย่างหนัก เพื่อที่ะได้รับการยอมรับจากทุกคนภายในร้านให้ได้…

Deaimon

Deaimon อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูใบไม้ผลิ บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับร้านทำขนมญี่ปุ่นที่ถูกถ่ายทอดต่อกันมาจากรุ่นสู่รุ่น จนมาถึงรุ่นของตัวเอก แต่ทว่าตัวเอกของเราดันหายออกจากบ้านไปกว่า 10 ปี เพื่อไล่ตามความฝันในการเป็นนักดนตรี และปฎิเสธการรับสืบทอดกิจการจากผู้เป็พ่อไปแล้วครั่งหนึ่ง จึงไม่ใช่เรื่องง่ายที่ตัวเขาจะได้กลับมาสืบทอดกิจการอีกครั้ง แถมตัวเขายังต้องถูกกลับมาเป็นเสมือนพ่อบุญธรรมให้แก่เด็กผู้หญิง อายุ 11 ปี ที่อาศัยอยู่ที่บ้านของเขามาแล้วกว่า 1 ปี อีกต่างหาก!!

จึงเกิดเป็นเรื่องราวต่าง ๆ รวมถึงสายสัมพันธ์ที่เชื่อมโยงพวกเขาเข้าหากัน ผ่านการถ่ายทอดออกมาจากขนมญี่ปุ่นและรวมถึงจิตวิญญาณที่สืบทอดจากรุ่นสู่รุ่น ซึ่งตรงจุดนี้เองถือว่าเป็นเนื้อเรื่องหลักสำคัญ และถือได้ว่าการดำเนินเรื่องผ่านขนมหวานที่ถือว่าเป็นเสน่ห์ของเรื่องนี้ก็ไม่ธรรมดาเลยจริง ๆ มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่สามารถสะกดเราเอาไว้ได้เลยล่ะ.

มาทางส่วนของงานภาพ หลังจากที่ปล่อยตัวอย่างออกมา เราจะเห็นได้ถึงงานภาพที่พยายามถ่ายทอดเรื่องราวออกมาทั้งบรรยากาศเอง ฉาก การใช้แสงสีที่ทำออกมาได้อย่างลงตัว ให้ความรู้สึกแบบสบาย ๆ พร้อมทั้งบรรยากาศและภาพขนมหวานที่ทำออกมาได้เป็นอย่างดี เล่นเอาเราอยากที่จะลองหาขนมหวานญี่ปุ่นในอนิเมะมาลองกินกันเลยทีเดียว

โดยรวมจึงสรุปได้ว่าเป็นอนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูใบไม้ผลิที่มีเนื้อหาเบาสมอง เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ถ้าหากใครต้องการหาอนิเมะเกี่ยวกับการทำขนม พร้อมด้วยเรื่องราวที่จะมาเติมเต็มหัวใจของคุณด้วยแล้วล่ะก็ เราก็ขอแนะนำอนิเมะเรื่องนี้เอาไว้เลยรับรองว่าถูกอกถูกใจพวกคุณได้อย่างแน่นอน… บทความนี้ก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ….

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
1
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Sasayaku You ni Koi wo Utau : กระซิบรักเป็นทำนองร้องบอกเธอ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "คิโนะ ฮิมาริ" เด็กสาวนักเรียนมัธยมปลายน้องใหม่ที่พึ่งเข้ามาเรียนปีแรก และในวันเปิดภาคเรียนเธอก็ได้พบกับ "อาซานางิ โยริ" รุ่นพี่นักร้องนำวงดนตรีในคอนเสิร์ตงานรับน้อง เพียงแค่พบเห็นรุ่นพี่ก็ทำให้เธอตกหลุมรักอย่างเฉียบพลัน
Anime

แนะนำอนิเมะ Seiyuu Radio no Uraomote : เรื่องจริงหลังไมค์ของคู่หูยัยนักพากย์ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของสองสาวนักพากษ์มากฝีมือ “อุตาตาเนะ ยาสึมิ” นักพากย์สาวผู้ร่าเริงใสซื่อชวนให้ผู้คนเอ็นดู และ “ยูงุเระ ยูฮิ” นักพากย์สาวดาวรุ่งหน้าตาน่ารัก ทักษะการพากย์เป็นเลิศ พวกเธอคือคลื่นลูกใหม่แถวหน้าของวงการที่เปี่ยมด้วยพลัง และไม่ว่างานไหนที่พวกเธอจัดร่วมกันก็มักจะประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก
Anime

แนะนำอนิเมะ Boukyaku Battery : Oblivion Battery (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ “คิโยมิเนะ ฮารุกะ” นักกีฬาเบสบอลเจ้าของฉายา “แขนเหล็ก” ที่ถูกยกย่องให้เป็นนักกีฬาเบสบอลสุดแกร่งระดับมัธยมต้น และ “คานาเมะ เคอิ” มือรับลูกสุดโหดเจ้าของฉายา “สัตว์ประหลาดแบตเตอรี่” พวกเขาทั้งสองคือคู่หูนักเบสบอลที่สร้างตำนานในระดับมัธยมต้น ซึ่งด้วยชื่อเสียงนี้เองได้ทำให้พวกเขาได้รับโอกาสให้เขาเรียนในโรงเรียนชั้นนำต่าง ๆ มากมาย

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Lv2 kara Cheat datta Motoyuusha Kouho no Mattari Isekai Life : ชีวิตชิล ๆ ใน ต่างโลกกับอดีตแคนดิเดตผู้กล้าที่หลังจากเลเวล 2 ก็โคตรโกง (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Banaza" พ่อค้าหนุ่มที่อยู่มาวันหนึ่งเขาก็ถูกอัญเชิญมาต่างโลก ในฐานะผู้รับการคัดเลือกเพื่อเป็นผู้กล้าในการต่อสู้กับจอมมาร ทว่าด้วยทักษะที่อยู่ในระดับต่ำจึงทำให้ได้ถูกคัดออกอย่างทันที ส่งผลให้ตัวเขาถูกเนรเทศออกจากปราสาทให้มาใช้ชีวิตอยู่ในป่าลึกลับติดชายแดนอาณาจักรเผ่าปีศาจ!
Anime

แนะนำอนิเมะ Tadaima, Okaeri (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของสองคู่รักครอบครัว "Fujiyoshi" พวกเขาเป็นคู่รักที่รักใคร่กลมเกลียวกัน แต่ทว่าด้วยบริบทสังคมที่ยังไม่คอยยอมรับความรักระหว่าง "ชายรักชาย"' มากนักจึงทำให้พวกเขาตัดสินใจที่จะไปใช้ชีวิตยังชนบทห่างไกล พร้อมกับลูกชายสุดน่ารักในวัยเพียง 2 ขวบ
Anime

แนะนำอนิเมะ Yoru no Kurage wa Oyogenai : แมงกะพรุนว่ายน้ำตอนกลางคืนไม่ได้หรอกนะ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของเหล่าสาว ๆ ทั้ง 4 ที่มีความชอบและเอกลักษณ์แตกต่างกัน ที่ประกอบไปด้วย "Kozuki Mahiru" นักวาดภาพประกอบที่มากด้วยพรสวรรค์ , "Yamanouchi Kano" อดีตไอดอลที่อยากพิสูจน์ตัวเองด้วยการร้องเพลง , "Watase ...