Anime

ไฮคิว คู่ตบฟ้าประทาน

เรื่องราวของ ‘ฮินาตะ โชโย’ ผู้ได้รับแรงบันดาลใจในการเล่นวอลเลย์บอลหลังจากชมการแข่งขันของผู้เล่นที่ได้รับฉายาว่า “เจ้ายักษ์น้อย” เพราะเป็นผู้เล่นที่ตัวเล็กเช่นเดียวกับเขา แต่ได้เป็นถึงเอส (ความหวัง/คนที่เก่งที่สุด) ของทีมในกีฬาที่ความสูงเป็นข้อได้เปรียบ เมื่อตอนมัธยมต้นเขาได้เข้าสู่การแข่งขันเป็นครั้งแรก แต่ก็ต้องพ่ายแพ้ให้กับทีมของ ‘คาเงยามะ โทบิโอะ’ นักวอลเลย์บอลอัจฉริยะ ผู้ได้รับฉายาว่า “ราชาแห่งสนาม”

ไฮคิว คู่ตบฟ้าประทาน

หลังจากนั้น ฮินาตะ ตัดสินใจเข้าโรงเรียนมัธยมปลายเดียวกับที่ “เจ้ายักษ์น้อย” เคยอยู่ และสมัครเข้าชมรมวอลเลย์บอล ด้วยความบังเอิญทำให้เขาได้กลับมาเจอกับ คาเงยามะ อีกครั้ง จากอดีตคู่แข่งที่ต้องเอาชนะให้ได้ กับกลายเป็นมิตรภาพของเพื่อนร่วมทีมคนสำคัญ

จากตัวละครหลักทั้งคู่ที่เคยไม่ถูกกัน ก็กลับกลายเป็นคู่หูที่เข้าใจซึ่งกันและกันมากที่สุด รวมถึงมิตรภาพระหว่างเพื่อนร่วมทีมและเพื่อนต่างทีม ที่ถึงแม้ว่าในการแข่งขันจะต่อสู้กันอย่างดุเดือดขนาดไหน แต่หลังจากก้าวออกจากสนามก็เป็นเพื่อนที่ดีต่อกันได้

ไฮคิว คู่ตบฟ้าประทาน

อย่างเช่นตัวฮินาตะเองก็ไม่ได้มีพื้นฐานที่ดีในตอนแรก แต่เขาก็ได้พยายามที่จะพัฒนาความสามารถของตัวเอง เพื่อที่จะพัฒนาไปอีกขั้นและเอาชนะคู่แข่งให้ได้ ทำให้เราสนุกยิ่งขึ้นที่จะได้เห็นการเติบโตขึ้นของเหล่าตัวละคร

ส่วนหนึ่งเป็นเพราะปกติการแข่งขันกีฬาวอลเลย์บอลก็สามารถเร้าใจคนดูได้ดีอยู่แล้ว และตัวอนิเมะเองก็นำเสนอเกมการแข่งขันออกมาได้ดี เริ่มด้วยการแข่งขันเล็กๆอย่างการแข่งขันระหว่างโรงเรียน ก่อนจะมุ่งเข้าสู่การแข่งขันใหญ่ระดับประเทศในช่วงท้าย ทำให้รู้สึกตื่นเต้นได้ตลอดเวลา ระหว่างดูหยดน้ำเองก็รู้สึกลุ้นแทนตัวเอกจนตัวโก่งเลยค่ะ

ไฮคิว คู่ตบฟ้าประทาน

ความใจสู้ของฮินาตะที่ไม่เคยยอมแพ้อะไรง่ายๆ แม้ว่าคู่ต่อสู้จะแข็งแกร่งขนาดไหน รู้สึกว่าเหมาะกับสถานการณ์ช่วงนี้ที่หลายๆคนอาจจะเก็บตัวอยู่บ้านจนรู้สึกหมดไฟ อย่างเช่นตัวผู้เขียนเองหลังจากดูอนิเมะเรื่องนี้แล้วก็รู้สึกกระตือรือร้น กระฉับกระเฉงขึ้นมาทันทีเหมือนได้รับการเติมพลังเลยค่ะ! หากใครสนใจสามารถตามไปดูซีซั่น 1 ที่ Netflix ได้เลยค่ะ ปัจจุบันมีทั้งหมด 5 ซีซั่น

อ่านบทความก่อนหน้า Tokyo Revengers ตอนที่ 18

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
1
Happy
0
In Love
1
Not Sure
0
Silly
1

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Watashi no Yuri wa Oshigoto Desu! (ลิลี่ผลิบานเพราะเป็นงานหรอกนะคะ!)

เรื่องราวของ Shiraki Hime สาวน้อยแสนสวยผู้ที่ได้รับสมญานามว่า "เจ้าหญิงแสนหวาน" เธอนั้นงดงามทั้งกริยาท่าทาง มารยาท การพูด จึงทำให้เธอได้รับความรักจากคนรอบข้างและรวมถึงความนิยมในโรงเรียนด้วยเช่นกัน แต่ทว่าแท้จริงแล้วเธอกับเป็นคนที่ทำอะไรโดยคิดถึงแต่เรื่องตัวเองเสมอเสียมากกว่า 
Anime

แนะนำอนิเมะ Megami no Cafe Terrace (คาเฟ่นี้มีนางฟ้ามาเสิร์ฟ)

เรื่องราวของร้านคาเฟ่แห่งหนึ่งที่มีบรรยากาศสุดสดใสที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มจากคุณย่าเจ้าของร้าน พร้อมด้วยบรรดาเด็กเสิร์ฟสาวแสนน่ารักที่คอยให้การต้อนรับด้วยรอยยิ้มอันแสนอบอุ่นที่สามารถเยียวยาจิตใจของผู้คนได้ และร้านแห่งนี้เองมีชื่อเรียกว่า "café Familia"
Anime

แนะนำอนิเมะ Boku no Kokoro no Yabai Yatsu (เธอผู้อันตรายต่อใจผม)

เรื่องราวของ Ichikawa Kyotaro นักเรียนชั้นมัธยมที่แสนมืดมนที่ใช้เวลาว่างหมกมุ่นอยู่กับหนังและสารคดีฆาตกรรม โดยเฉพาะเรื่องราวเกี่ยวกับฆาตกรโรคจิตที่เขาชื่นชอบเป็นพิเศษ จึงทำให้เขาเป็นคนที่ค่อนข้างเกลียดพวกเฮฮาโลกสวยเป็นอย่างมาก

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Kawaisugi Crisis (Too Cute Crisis)

เรื่องราวของ Liza Luna นักวิทยาศาสตร์และนักรบจากอาณาจักรอวกาศ Azatros อันแสนยิ่งใหญ่ โดยที่เธอได้รับภารกิจให้มาอยู่บนโลกเพื่อหาวิธีการทำลายล้างโลกให้สิ้นซาก!! หลังจากนั้นเธอก็ออกเดินทางจนมาถึงดาวโลกในที่สุด และในระหว่างกำลังวางแผนทำลายโลกอยู่ในร้านกาแฟนั้น
Anime

แนะนำอนิเมะ Skip to Loafer

เรื่องราวของ Iwakura Mitsum สาวน้อยจากชนบทอันแสนห่างไกลที่สามารถสอบจนได้มาศึกษาต่อที่โรงเรียนมัธยมปลายในโตเกียวได้สำเร็จ และในโตเกียวเมืองหลวงอันแสนศิวิไลซ์นี้เองที่แตกต่างจากบ้านของเธอเป็นอย่างมาก
Anime

แนะนำอนิเมะ Jijou wo Shiranai Tenkousei ga Guigui Kuru (เด็กใหม่แสนซื่อ รุกหนักขั้นสุด)

เรื่องราวของ Nishimura Akane เด็กนักเรียนหญิงชั้นประถมที่แสนมืดมน ผู้ที่มีดวงตาเหมือนกับปลาตายเธอนั้นมักจะถูกเพื่อน ๆ ในห้องต่างล้อเลียนและตั้งฉายาให้เธอว่า "ยมทูต" ผู้ที่จะนำเอาความโชคร้ายมาให้ และไม่ว่าเธอจะจับสิ่งใดสิ่งของนั่นก็จะกลายเป็นคำสาป