Anime

สาวน้อยผู้เห็นวิญญาณ (Mieruko-chan)

สาวน้อยผู้เห็นวิญญาณ (Mieruko-chan)

สาวน้อยผู้เห็นวิญญาณ อนิเมะแนวแฟนตาซี ระทึกขวัญ ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ ผลงานการเขียนของอาจารย์ Tomoki Izumi เผยแพร่ครั้งแรกบนเว็ปไซต์มังงะออนไลน์ของ Kadokawa Shoten ในเดือน พศจิกายน ปี 2018 ก่อนที่จะได้รับการจัดพิมพ์เป็นรูปเล่มและออกวางจำหน่าย ปัจจุบันมีอยู่ด้วยกัน 5 เล่ม

ด้วยกระแสการตอบรับที่ดีจากเหล่าแฟนคลับ จึงทำให้ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมะ โดยฝีมือสตูดิโอ Passione สตูดิโออินดี้ ที่มีเอกลักษณ์ในการทำตัวละครผู้หญิงได้ออกมาอย่างสดใส น่ารัก ฝากผลงานเอาไว้อย่างมากมาย อาทิเช่น High School DxD Hero , Hinako Note , Haitai Nanafa เป็นต้น

เนื้อเรื่องย่อ

เรื่องราวของ มิโกะ เด็กหญิงนักเรียนม.ปลาย ที่จู่ ๆ พลังพิเศษในการมองเห็นวิญญาณของเธอได้ตื่นขึ้น เธอสามารถมองเห็นเหล่าดวงวิญญาณ และสิ่งเร้นลับต่าง ๆ รอบตัวได้เป็นอย่างดี โดยที่เธอนั้นไม่ได้ปรารถนาในการมองเห็นสิ่งเหล่านี้เลย ในแต่ละวันเธอมักจะแกล้งที่จะทำเป็นมองไม่เห็นและทำเป็นเมินสิ่งลี้ลับเหล่านี้เสีย 

แต่แล้วไม่รู้ทำไม! ยิ่งเธอแกล้งทำเป็นมองไม่เห็นเท่าไหร่ บรรดาสิ่งลี้ลับกับยิ่งออกมาให้เห็นบ่อยขึ้น และนับวันสิ่งเหล่านี้ก็มักที่จะทวีความรุนแรงมากจนเธอเองก็ยิ่งจะทนไม่ไหว 

เพื่อให้หลุดพ้นจากการมองเห็นสิ่งลี้ลับเหล่านี้ เธอจึงพยายามตามหาเครื่องลางของขลังต่าง ๆ จนได้รับความช่วยเหลือจากเพื่อนสาวคนสนิท ฮานะ ที่ต้องการให้เพื่อนของเธอรู้สึกสบายใจ ด้วยการไปยังศาลเทพเจ้าแห่งหนึ่งบนภูเขา ทว่าการไปหาศาลเทพเจ้าแห่งนั้น จะเป็นบ่อเกิดเหตุการณ์และเรื่องราวปริศนา  พร้อมทั้งความลับอันน่าสะพรึงกลัวตามมาไม่รู้จบ ชีวิตที่โหยหาวิธีการกลับไปเป็นเหมือนเดิมของ ยตซึยะ มิโกะ ได้เริ่มต้นขึ้น…

แนะนำตัวละครหลักในเรื่อง

ยตซึยะ มิโกะ (Yotsuya Miko) 

ยตซึยะ มิโกะ เด็กนักเรียนม.ปลาย ผู้มีพลังพิเศษในการมองเห็นสิ่งลี้ลับต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นรอบตัว โดยที่ตัวเธอนั้นก็ไม่ทราบได้ว่า เพราะเหตุใด พลังพิเศษในการมองเห็นสิ่งลี้ลับเหล่านี้ถึงตื่นขึ้น 

มิโกะ ถึงแม้จะมีพลังพิเศษในการมองเห็นสิ่งลี้ลับ แต่ทว่าเธอก็เป็นคนที่ขี้กลัวอย่างสุดขีด เมื่อต้องเผชิญหน้ากับสิ่งลี้ลับ และเจ้าพวกนี้เองก็พยายามที่จะสื่อสารกับเธอ วิธีที่ดีที่สุดสำหรับเธอ ไม่ใช่การฝึกฝน ดึงพลังเพื่อต่อสู้ แต่กลับเป็นการ เมินอย่างสุดชีวิต ทำซะว่าสิ่งเหล่านั้นไม่เคยมีตัวตน แต่ดูเหมือนว่า ยิ่งทำก็เหมือนยิ่งดึงดูดสิ่งเหล่านั้นเข้าหาเธอมากกว่าแล้วสิ…

ยูริคาวะ ฮานะ (Yurikawa Hana) 

ยูริคาวะ ฮานะ นักเรียนม.ปลาย ผู้มีนิสัยร่าเริง ชื่นชอบการค้นหาร้านขนมหวานที่แสนอร่อย และยังเป็นเพื่อสนิทกับ มิโกะ บ่อยครั้งเธอจึงมักจะชวนมิโกะไปหาของอร่อย ๆ กินอยู่เสมอ

ฮานะ จัดว่าเป็นเด็กอีกคนที่มีพลังพิเศษ โดยที่พลังพิเศษของเธอ คือพลังแห่งชีวิตที่มีอย่างเต็มเปี่ยม ด้วยเหตุนี้เอง ตัวของฮาะจึงเป็นเสมือนแม่เหล็ก คอยดึงดูดเหล่าสิ่งลี้ลับที่ปรารถนาความอบอุ่นจากพลังนี้ จึงทำให้ มิโกะ ต้องพยายามที่จะหาทางช่วยเหลือฮานะอยู่เสมอ นอกจากนี้แล้ว การที่เธอถูกสิ่งลี้ลับตามรังควาน ยังเป็นสาเหตุที่ทำให้เธอกินจุอีกด้วย..

นิกุเรโดะ ยูเรีย (Niguredou Yuria)

นิกุเรโดะ ยูเรีย เด็กนักเรียนม.ปลาย โรงเรียนเดียวกันกับ มิโกะและฮานะ เป็นเด็กผู้หญิงที่มีพลังพิเศษในการมองเห็นสิ่งสิ่งเร้นลับ เช่นเดียวกับมิโกะ แต่ทว่าพลังที่เธอมองเห็นนั้น กับไม่มากและไม่สามารถมองเห็นบางสิ่งที่มิโกะมองเห็นได้ 

ยูเรีย เป็นคนที่ยอมรับในพลังของตัวเอง และคิดว่าตัวเองคือผู้มีพรสวรรค์ พร้อมทั้งพยายามที่จะหาวิธีฝึกฝนตนเอง เพื่อควบคุมพลังใช้เพื่อปราบเหล่าสิ้งลี้ลับต่าง ๆ ด้วยนิสัยประหลาดของเธอ จึงทำให้เธอไม่มีเพื่อนเลยซักคน 

ภายหลังจากรู้ความจริงว่า มิโกะมีพลังแบบตน และเข้าใจผิดคิดว่า มิโกะ คือผู้มีพลังวิเศษและสามารถทำลายสิ่งลี้ลับได้ จึงทำให้เธอรู้สึกสนใจในตัวมิโกะ และพยายามตามสืบว่าแท้จริงแล้ว มิโกะคือใครกันแน่? หลังจากตามสืบอยู่ซักพัก ไม่นาน เธอก็กลายเป็นเพื่อนสนิทของทั้งสองคน…

สรุป สาวน้อยผู้เห็นวิญญาณ (Mieruko-chan)

สาวน้อยผู้เห็นวิญญาณ อนิเมะมาใหม่ประจำฤดูใบไม้ร่วง(fall 2021) ที่ขณะนี้ได้ปล่อยตัวอย่างออกมาให้เราได้รับชมกันแล้ว จะเห็นได้ถึงงานภาพที่สวยงาม ตามแบบฉบับสตูดิโอ Passione ที่มากด้วยฝีมือในการสร้างตัวละคร โดยเฉพาะตัวละครผู้หญิง ที่ถือว่าเป็นจุดเด่นของสตูดิโอนี้ 

นอกจากงานภาพที่สวยงาม ในส่วนเนื้อเรื่องก็ยังสนุกมากอีกด้วย โดยเนื้อเรื่องจะเน้นไปที่กิจวัตรประจำวันของตัวมิโกะ ที่เธอจะต้องใช้ชีวิตและพบเจอสิ่งเร้นลับต่าง ๆ ต้องบอกเลยว่าสิ่งเร้นลับ หรือ วิญญาณ ในเรื่องนี้ทำออกมาได้โครตสยอง ไม่เหมือนอนิเมะแนววิญญาณทั่วไป ที่ในหลายเรื่องจะมีความใส ๆ แต่กับเรื่องนี้กับเต็มไปด้วยความสยองและรูปร่างของสิ่งเร้นลับยังมีรูปร่าง พร้อมทั้งนิสัยที่แปลกประหลาด บางครั้งก็ยากเกินเข้าใจความนึกคิด บ่อยครั้งพวกนั้นก็มักที่จะพยายามเข้ามาเพื่อที่จะพูดคุยกับเธอ  

ถ้าเป็นอนิเมะแนวพลังพิเศษที่มองเห็นวิญญาณทั่วไป เราจะเห็นได้ถึงพัฒนาการของตัวละคร ที่ต้องฝึกวิชาทั้งเวทย์มนต์ อาคม หรือ คุณไสย เพื่อใช้ต่อสู้กับสิ่งเหล่านี้ แต่เรื่องนี้ตัวเอกของเราไม่ทำเช่นนั้น เธอกลับทำตรงกันข้าม ด้วยการทำเป็นมองไม่เห็นและพยายามใช้ชีวิตต่อไปเป็นปกติเท่าที่ตัวเองจะทำได้ จึงทำให้ในแต่ละตอนจะมีทั้งความสนุกสนาน ตื่นเต้น และมุขตลกที่ตัวเอกพยายามจะกลบเกลื่อน ซึ่งสิ่งนี้เองที่ถือว่าเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของอนิเมะเรื่องนี้ 

นอกจากเรื่องราววุ่นวายในแต่ละวัน ตัวเรื่องก็จะนำเราไปพบกับปริศนาบางอย่าง ที่ชวนให้เราลุ้นระทึก กับปมบางอย่าง และสาเหตุว่าทำไม มิโกะถึงได้รับพลังนี้ พร้อมทั้งเปิดเผยถึงเรื่องราวที่เต็มไปด้วยความสยอง.. ต้องบอกเลยว่า อนิเมะเรื่องนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะ ที่ควรค่าแก่การหามารับชมกัน ในช่วงอนิเมะฤดูใบไม้ร่วง และมาช่วยกันลุ้นไปกับมิโกะว่า เธอจะมามารถใช้ชีวิตในแต่ละวันด้วยการเมิน และพยายามไม่ให้พวกสิ่งเร้นลับ รู้ตัวว่าเธอมองเห็นพวกมันแล้วได้อย่างไร..ในสาวน้อยผู้มองวิญญาณ ตุลาคมนี้แน่นอน…

อนิเมะเรื่อง สาวน้อยผู้เห็นวิญญาณ ในประเทศไทยสามารถรัชมได้อย่างถูกลิขสิทธิ์ได้ที่ muse thailand… ไว้พบกันใหม่บทความหน้า สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
1
Happy
1
In Love
3
Not Sure
1
Silly
1

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ ATRI: My Dear Moments (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวในโลกยุคอนาคตที่ระดับน้ำทะเลสูงขึ้นจนกลืนกินผืนแผ่นดินของโลกส่วนใหญ่ไว้เบื้องล่าง "อิคารุกะ นัตสึกิ" ชายหนุ่มที่สูญเสียขาหนึ่งข้างและแม่ไปจากอุบัติเหตุ เขานั้นอาศัยอยู่กับยายเพียงลำพังสองคน ทว่าวันหนึ่งยายของเขาก็เสียชีวิตลงอย่างกระทันหัน
Anime

แนะนำอนิเมะ Make Heroine ga Oosugiru! : รักครั้งนี้มีคนนกเยอะไปมั้ย! (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "นุคุมิซึ คาซึฮิโกะ" เด็กหนุ่มนักเรียนมัธยมปลายแสนจืดจางที่มีความชื่นชอบการอ่านไลท์โนเวลแนวโรแมนติกเป็นชีวิตจิตใจ ที่อยู่มาวันหนึ่งตัวของเขาก็ต้องไปพบเหตุการณ์ไม่คาดฝันของ "อันนะ" เพื่อนสาวร่วมห้องที่กำลังผิดหวังจากความรักจากเพื่อนสนิทสมัยเด็กของเธอ
Anime

แนะนำอนิเมะ Bye Bye, Earth (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวบนโลกที่ผู้คนต่างเกิดมามีรูปร่างเป็นสัตว์ชนิดต่าง ๆ มากมาย แต่ทว่ามีเพียง "Belle Lablac" สาวน้อยที่เกิดมาโดยที่ไม่มีทั้งขนหรือเขี้ยวเล็บเหมือนคนอื่น ๆ จึงทำให้เธอถูกมองว่าเป็นตัวประหลาดตั้งแต่เด็ก พร้อมกับชื่อที่ถูกผู้คนเรียกว่า "Faceless" และต้องใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยวเรื่อยมา

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Naze Boku no Sekai wo Daremo Oboeteinai no ka? : โลกคู่ขนานกับตำนานวีรบุรุษที่ถูกลืม (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวในโลกที่มหาสงครามห้าเผ่าพันธุ์เพื่อชิงอำนาจเหนือผืนแผ่นดิน ได้สิ้นสุดลงด้วยชัยชนะของมนุษยชาติที่มีวีรบุรุษนามว่าซิดเป็นผู้นำ ซึ่งด้วยความสามารถของวีรบุรุษผู้นี้เองก็ทำให้อีกสี่เผ่าพันธุ์ถูกปิดผนึกลง! แต่ทว่าในวันหนึ่งโลกที่เคยถูกช่วยไว้กับถูกบางสิ่งบางอย่างได้ ‘เขียนทับ’ ขึ้นมาใหม่
Anime

แนะนำอนิเมะ Tsue to Tsurugi no Wistoria : ตำนานดาบและคทาแห่งวิสตอเรีย (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวในโลกที่เวทมนตร์ได้รับการยอมรับและถือว่าเป็นทุกสิ่งสำหรับโลกใบนี้ "Will Serfort" เด็กหนุ่มนักเรียนในสถาบันเวทมนตร์ที่ให้คำมั่นสัญญากับ "Elfaria Albis" เพื่อนสมัยเด็กที่ในปัจจุบันเธอได้เป็นถึงหนึ่งในห้าผู้ถือไม้เท้าศักดิ์สิทธิ์ผู้อยู่จุดสูงสุดของจอมเวท
Anime

แนะนำอนิเมะ Elf-san wa Yaserarenai (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "โทโมอัตสึ นาโอเอะ" นักกายภาพบำบัดในการลดน้ำหนักที่ต้องมาเป็นเทรนเนอร์ส่วนตัวให้กับ "เอลฟูดะ" สาวน้อยเผ่าเอลฟ์จากโลกแฟนตาซีเจ้าของตำนานเรื่องเล่าปรัมปราที่ได้มาใช้ขีวิตอย่างสงบยังโลกมนุษย์ และด้วยการใช้ชีวิตที่แสนเรียบง่ายรวมเข้ากับอาหารฟาสต์ฟู้ดแสนโปรด จึงทำให้ภาพลักษณ์เอลฟ์นักรบกลายเป็นคนอ้วนลงพุงไปโดยปริยาย!