Anime

180-byou de Kimi no Mimi wo Shiawase ni Dekiru ka?

180-byou de Kimi no Mimi wo Shiawase ni Dekiru ka?

180-byou de Kimi no Mimi wo Shiawase ni Dekiru ka? (Can I Make Your Ears Happy in 180 Seconds?) ซีรี่อนิเมะเรื่องสั้นแนว slice of life ที่จะบอกเล่าถึงเรื่องราวเกี่ยวกับ ASMR ผ่านมุมมองของ Sawake Akari เด็กหญิงที่หลงใหลใน ASMR จากผลงานร่วมกันสร้างจาก Indivision และ Ekachi Epilka ที่ฝากฝังผลงานเอาไว้ด้วยกันเช่น Maou-sama, Retry! , Fumikiri Jikan เป็นต้น

อีกทั้งยังได้คุณ Yoshinobu Kasai มาเป็นผู้กำกับและคุณ Takayuki Noguchi มาร่วมเป็นผู้ออกแบบตัวละครภายในเรื่องอีกด้วย..

กำหนดออกอากาศในทีวีอนิเมะประเทศญี่ปุ่นในวันที่ 14 ตุลาคม ปี 2021 

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้น หลังจากที่ Sawake Akari หรือ Gekko-chan ได้ซื้อไมโครโฟนหัวหุ่นจำลอง(binaural) นำมาลองใช้และดำดิ่งลงไปยังโลกแห่ง ASMR (Autonomous Sensory Meridian Response) ตามเพื่อนสมัยเด็กที่ห่างกันไป และค้นพบความจริงอันน่าหลงใหลจากเสียงที่ได้ยิน มันเป็นการเปิดโลกให้แก่เด็กหญิงนักเรียนม.ปลายตัวเล็กๆ คนหนึ่ง 

หลังจากวันนั้น Gekko-chan ก็เริ่มที่จะเรียนรู้และค้นพบถึงความน่าอัศจรรย์จากเสียง ไม่ใช่เพียงแค่เธอเท่านั้น แต่ยังรวมถึงเพื่อนร่วมชั้นของเธอ Akimizu-chan ก็เริ่มที่จะหลงใหลไปกับเสียง ภายหลังจากที่ได้ลองฟังเสียงที่ Gekko-chan ทำขึ้น.. 

ด้วยความหลงใหลเธอจึงขอยืม binaural นำกลับไปที่บ้านและเริ่มทำเสียงใหม่ๆขึ้นมาและสนุกไปกับเสียงที่ได้ยิน นอกจาก Akimizu-chan แล้ว ยังมีพี่สาวและแม่ของ Gekko-chan อีกที่บังเอิญไปเจอเข้ากับ binaural และรู้สึกชอบ ผ่อนคลายกับเสียงที่ได้ยิน    

ในขณะเดียวกัน Nanako และ Kanako น้องสาวเพื่อนสมัยเด็กของ Gekko-chan เริ่มที่จะรู้สึกไม่สบายใจเพราะพี่ของพวกเขาเริ่มที่จะติด ASMR เสียงที่เธอทำขึ้น พวกเธอจึงกลัวว่าพี่ของพวกเธอจะเปลี่ยนไป จึงพยายามต่อต้านและหาวิธีมาดึงพี่ของพวกเธอออกมา! จึงเกิดเป็นเรื่องราววุ่น ๆ และชวนหลงใหลจากเสียง ASMR ที่บัดนี้ไม่ใช่แค่เพียงสองคน แต่กลับกลายเป็นเรื่องราวของคนเจ็ดคนในวันที่น่าตื่นเต้นจากเสียง ASMR ก็ได้เริ่มขึ้น…

แนะนำตัวละคร

Sawake Akari (Gekko-chan)

เด็กนักเรียนม.ปลาย มีนิสัยเงียบๆ ไม่ค่อยพูด แต่แท้จริงแล้วเธอเป็นคนที่นิสัยดี แคร์คนรอบข้างเสมอ ภายหลังจากได้ข่าวว่าเพื่อนสมัยสนิทสมัยเด็กที่ห่างกันไป เริ่มสนใจและติด ASMR เธอจึงตัดสินใจซื้อ binaural เพื่อศึกษาเกี่ยวกับ ASMR อย่างจริงจัง และเริ่มที่จะหลงใหลไปกับมันอย่างปฏิเสธไม่ได้เลย…

Sawake Hikari  (Youkou-san)

พี่สาวของ Gekko-chan เธอเป็นพนักงานออฟฟิศที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์แบบหนึ่งห้อง เป็นคนสบาย ๆ ในเวลาพักเธอมักจะนั่งจิบกาแฟพร้อมเปิดเพลงเบาๆ และในวันหยุดเธอมักจะกลับไปยังบ้านพ่อแม่และพบกับน้องสาวอยู่เสมอ..

Kagami Shusui  (Akimizu-chan)

เพื่อนร่วมชั้นของ Gekko-chan เธอเป็นคนขี้อาย ไม่เก่งเรื่องการหาเพื่อนจึงทำให้เธอมักที่จะเก็บตัวอ่านหนังสือเกี่ยวกับวิธีการหาเพื่อนและนำเรื่องที่อ่านมาประยุกต์ใช้ในชีวิตจริง อีกทั้งเธอยังศึกษาเกี่ยวกับ ASMR เพื่อที่จะได้เป็นเพื่อนกันกับ Gekko-chan อีกด้วย…

Sawake Udoku 

คุณแม่ของ Gekko-chan และ Youkou-san เธอเป็นผู้หญิงที่ค่อนข้างเอาใจใส่และอ่อนหวาน บางครั้งเธอมักจะรู้สึกเป็นกังวลอยูบ่อย ๆ เมื่อลูกสาวของเธอทั้งคู่เริ่มโตขึ้นและความสัมพันธ์เริ่มที่จะห่างกัน เธอจึงพยายามอย่างหนักที่จะปรับตัวเข้าหาลูก จนมาพบเข้ากับ ASMR ที่ Gekko-chan สนใจ เธอจึงเริ่มศึกษา เพื่อที่จะทำให้ช่องว่างของเธอและลูกหายไป…

Nanako & Kanako 

น้องสาวฝาแฝดของเพื่อนสนิทสมัยเด็กของ Gekko-chan มีนิสัยร่าเริง ซุกซน ติดพี่ของเธอเป็นอย่างมาก ภายหลังทราบว่าพี่เริ่มติด ASMR จากเสียงที่ Gekko-chan ทำขึ้น พวกเธอจึงเริ่มคิดหาวิธีและพยายามเรียนรู้ในการทำเสียง เพื่อพาพี่ของพวกเธอกลับมา!!

Jirou 

คุณพ่อของ Akimizu-chan มีอาชีพเป็นบาร์เทนเดอร์อยู่ที่ชิบุย่าตั้งแต่ยุค 90 ถึงปี 2000 ถึงจะเป็นบาร์เทนเดอร์ก็จริง แต่ตัวเขาเองกับดื่มเหล้าไม่เก่ง ภายนอกดูเหมือนคนเจ้าชู้ แต่ลึก ๆ แล้วเป็นคนดี ชอบช่วยเหลือคนอื่นเหมือนกันนะ..

สรุป 180-byou de Kimi no Mimi wo Shiawase ni Dekiru ka?

180-byou de Kimi no Mimiwo Shiawase ni Dekiru ka? หรือ Can I Make Your Ears Happy in 180 Seconds? อนิเมะเรื่องสั้นประจำฤดูใบไม้ร่วง ที่มีเนื้อเรื่องที่ค่อนข้างหน้าสนใจ โดยเฉพาะเรื่องเกี่ยวกับ ASMR ที่กำลังได้รับความนิยมในขณะนี้ ถือว่าเป็นอนิเมะอีกเรื่องที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี มาพร้อมกับงานภาพที่จัดเต็ม สวยใสงดงามกันเลยทีเดียว ต้องบอกเลยว่าในส่วนงานภาพเรื่องนี้นั้นจัดเต็มมาก ทั้งฉาก ตัวละคร ที่ทำออกมาได้อย่างน่ารัก ชวนหลงใหล 

อีกทั้งเนื้อเรื่องยังมีความแปลกใหม่และยังไม่มีอนิเมะที่ทำเกี่ยวกับแนวนี้มาก่อน โดยรวมจึงถือได้ว่า อิเมะเมะเรื่อง 180-byou de Kimi no Mimi wo Shiawase ni Dekiru ka? ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะคุณภาพ ที่ถ้าหากใครต้องการอนิเมะสบาย ๆ เบาสมอง และมีเพลงผ่อนคลาย หรือ เป็นผู้ที่ชื่นชอบเสียง ASMR อยู่แล้ว อนิเมะเรื่องนี้ถือว่าตอบโจทย์พวกคุณได้เป็นอย่างดี รับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน!! ไว้พบกันใหม่บทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
1
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำ 10 อนิเมะน่าดูประจำฤดูใบไม้ผลิ (spring 2024) Part1

ฤดูใบไม้ผลิถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งฤดูกาลที่มีความสำคัญต่อคนญี่ปุ่นอยู่ไม่ใช่น้อย เพราะมีความหมายที่เกี่ยวกับการเริ่มต้นใหม่อย่างเต็มรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นต้นไม้หรือดอกไม้ได้กลับมามีชีวิตชีวาขึ้นอีกครั้ง เป็นช่วงที่คนญี่ปุ่นจะออกไปใช้เวลาและกิจกรรมนอกบ้านกันได้อย่างเต็มที่
Anime

แนะนำอนิเมะ Unnamed Memory (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "ออสการ์" องค์ชายแห่งมหาอาณาจักรฟาลซัสอันรุ่งเรือง ที่มีทั้งความมั่งคั่งและพลังอำนาจสุดยิ่งใหญ่ แต่ทว่าตัวขององค์ชายหนุ่มออสการ์นั้นกับถูกแม่มดแห่งความเงียบร่ายคำสาปสุดร้ายกาจที่ทำให้เขา "ไม่สามารถมีทายาทได้" ซึ่งคำสาปนี้เองจะส่งผลทำให้ตระกูลของเขาต้องสูญสิ้น!
Anime

แนะนำอนิเมะ Kaii to Otome to Kamikakushi : เรื่องพิศวง เด็กสาว และเทพลักซ่อน (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Ogawa Sumireko" พนักงานร้านหนังสือแสนธรรมดาที่เคยมีความฝันว่าจะต้องเป็นนักเขียนนิยายมืออาชีพให้ได้ แต่พอเวลาผ่านไปตัวของเธอก็เริ่มหมดไฟและไม่สามารถแต่งนิยายได้เหมือนเดิม.. 

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Tensei Shitara dai Nana Ouji dattanode, Kimamani Majutsu wo Kiwamemasu : พอได้เกิดใหม่เป็นองค์ชายลำดับที่เจ็ด ก็เพื่อเรียนเวทย์ให้สนุก (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของจอมเวทย์หนุ่มนิรนามที่หลงใหลในศาสตร์แห่งเวทมนตร์ แต่ทว่าด้วยสายเลือดสามัญชนธรรมดานั้นได้ทำให้เขาไม่สามารถใช้เวทมนตร์ได้เหมือนกับผู้มีสายเลือด “ขุนนาง” จึงทำให้ในการต่อสู้ตัวของเขาได้พ่ายแพ้และต้องจบชีวิตลงในที่สุด!
Anime

แนะนำอนิเมะ Wind Breaker (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "ซากุระ ฮารุกะ" เด็กหนุ่มมัธยมปลายแสนเลือดร้อนที่มีเป้าหมายในการเป็นผู้ที่แข็งแกร่งที่สุดในโรงเรียนมัธยมปลายฟูริน ซึ่งเป็นโรงเรียนที่ขึ้นชื่อว่าเป็นศูนย์รวมหัวโจกทั้งหมดของแถบนี้! แต่ทว่าสิ่งที่เขาคิดกับไม่เป็นเช่นนั้น เมื่อโรงเรียนฟูรินแห่งนี้กับเป็นที่รวมของวัยโจ๋ที่มีหัวใจแห่งความยุติธรรมที่พร้อมจะเสียสละเพื่อปกป้องเมืองและผู้คน!! 
Anime

แนะนำอนิเมะ Tensei Kizoku, Kantei Skill de Nariagaru : เกิดใหม่เป็นขุนนาง ขึ้นเป็นใหญ่ด้วยสกิลประเมิน (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของพนักงานบริษัทชายวัยกลางคนที่จู่ ๆ ก็เสียชีวิตลงอย่างกระทันหันเนื่องมาจากการโหมงานหนักจนเกินไป และในขณะที่คิดว่าตัวเองได้ตายลงแล้ว ทันใดนั้นเองตัวของเขาก็ได้ฟื้นขึ้นมากลายเป็นเด็กทารกลูกของขุนนางท้องถิ่นที่มีชื่อเสียง ภายใต้ชื่อใหม่ว่า "Ars Louvent" และในโลกใหม่ใบนี้เองที่เต็มไปด้วยเวทมนตร์