Anime

180-byou de Kimi no Mimi wo Shiawase ni Dekiru ka?

180-byou de Kimi no Mimi wo Shiawase ni Dekiru ka?

180-byou de Kimi no Mimi wo Shiawase ni Dekiru ka? (Can I Make Your Ears Happy in 180 Seconds?) ซีรี่อนิเมะเรื่องสั้นแนว slice of life ที่จะบอกเล่าถึงเรื่องราวเกี่ยวกับ ASMR ผ่านมุมมองของ Sawake Akari เด็กหญิงที่หลงใหลใน ASMR จากผลงานร่วมกันสร้างจาก Indivision และ Ekachi Epilka ที่ฝากฝังผลงานเอาไว้ด้วยกันเช่น Maou-sama, Retry! , Fumikiri Jikan เป็นต้น

อีกทั้งยังได้คุณ Yoshinobu Kasai มาเป็นผู้กำกับและคุณ Takayuki Noguchi มาร่วมเป็นผู้ออกแบบตัวละครภายในเรื่องอีกด้วย..

กำหนดออกอากาศในทีวีอนิเมะประเทศญี่ปุ่นในวันที่ 14 ตุลาคม ปี 2021 

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้น หลังจากที่ Sawake Akari หรือ Gekko-chan ได้ซื้อไมโครโฟนหัวหุ่นจำลอง(binaural) นำมาลองใช้และดำดิ่งลงไปยังโลกแห่ง ASMR (Autonomous Sensory Meridian Response) ตามเพื่อนสมัยเด็กที่ห่างกันไป และค้นพบความจริงอันน่าหลงใหลจากเสียงที่ได้ยิน มันเป็นการเปิดโลกให้แก่เด็กหญิงนักเรียนม.ปลายตัวเล็กๆ คนหนึ่ง 

หลังจากวันนั้น Gekko-chan ก็เริ่มที่จะเรียนรู้และค้นพบถึงความน่าอัศจรรย์จากเสียง ไม่ใช่เพียงแค่เธอเท่านั้น แต่ยังรวมถึงเพื่อนร่วมชั้นของเธอ Akimizu-chan ก็เริ่มที่จะหลงใหลไปกับเสียง ภายหลังจากที่ได้ลองฟังเสียงที่ Gekko-chan ทำขึ้น.. 

ด้วยความหลงใหลเธอจึงขอยืม binaural นำกลับไปที่บ้านและเริ่มทำเสียงใหม่ๆขึ้นมาและสนุกไปกับเสียงที่ได้ยิน นอกจาก Akimizu-chan แล้ว ยังมีพี่สาวและแม่ของ Gekko-chan อีกที่บังเอิญไปเจอเข้ากับ binaural และรู้สึกชอบ ผ่อนคลายกับเสียงที่ได้ยิน    

ในขณะเดียวกัน Nanako และ Kanako น้องสาวเพื่อนสมัยเด็กของ Gekko-chan เริ่มที่จะรู้สึกไม่สบายใจเพราะพี่ของพวกเขาเริ่มที่จะติด ASMR เสียงที่เธอทำขึ้น พวกเธอจึงกลัวว่าพี่ของพวกเธอจะเปลี่ยนไป จึงพยายามต่อต้านและหาวิธีมาดึงพี่ของพวกเธอออกมา! จึงเกิดเป็นเรื่องราววุ่น ๆ และชวนหลงใหลจากเสียง ASMR ที่บัดนี้ไม่ใช่แค่เพียงสองคน แต่กลับกลายเป็นเรื่องราวของคนเจ็ดคนในวันที่น่าตื่นเต้นจากเสียง ASMR ก็ได้เริ่มขึ้น…

แนะนำตัวละคร

Sawake Akari (Gekko-chan)

เด็กนักเรียนม.ปลาย มีนิสัยเงียบๆ ไม่ค่อยพูด แต่แท้จริงแล้วเธอเป็นคนที่นิสัยดี แคร์คนรอบข้างเสมอ ภายหลังจากได้ข่าวว่าเพื่อนสมัยสนิทสมัยเด็กที่ห่างกันไป เริ่มสนใจและติด ASMR เธอจึงตัดสินใจซื้อ binaural เพื่อศึกษาเกี่ยวกับ ASMR อย่างจริงจัง และเริ่มที่จะหลงใหลไปกับมันอย่างปฏิเสธไม่ได้เลย…

Sawake Hikari  (Youkou-san)

พี่สาวของ Gekko-chan เธอเป็นพนักงานออฟฟิศที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์แบบหนึ่งห้อง เป็นคนสบาย ๆ ในเวลาพักเธอมักจะนั่งจิบกาแฟพร้อมเปิดเพลงเบาๆ และในวันหยุดเธอมักจะกลับไปยังบ้านพ่อแม่และพบกับน้องสาวอยู่เสมอ..

Kagami Shusui  (Akimizu-chan)

เพื่อนร่วมชั้นของ Gekko-chan เธอเป็นคนขี้อาย ไม่เก่งเรื่องการหาเพื่อนจึงทำให้เธอมักที่จะเก็บตัวอ่านหนังสือเกี่ยวกับวิธีการหาเพื่อนและนำเรื่องที่อ่านมาประยุกต์ใช้ในชีวิตจริง อีกทั้งเธอยังศึกษาเกี่ยวกับ ASMR เพื่อที่จะได้เป็นเพื่อนกันกับ Gekko-chan อีกด้วย…

Sawake Udoku 

คุณแม่ของ Gekko-chan และ Youkou-san เธอเป็นผู้หญิงที่ค่อนข้างเอาใจใส่และอ่อนหวาน บางครั้งเธอมักจะรู้สึกเป็นกังวลอยูบ่อย ๆ เมื่อลูกสาวของเธอทั้งคู่เริ่มโตขึ้นและความสัมพันธ์เริ่มที่จะห่างกัน เธอจึงพยายามอย่างหนักที่จะปรับตัวเข้าหาลูก จนมาพบเข้ากับ ASMR ที่ Gekko-chan สนใจ เธอจึงเริ่มศึกษา เพื่อที่จะทำให้ช่องว่างของเธอและลูกหายไป…

Nanako & Kanako 

น้องสาวฝาแฝดของเพื่อนสนิทสมัยเด็กของ Gekko-chan มีนิสัยร่าเริง ซุกซน ติดพี่ของเธอเป็นอย่างมาก ภายหลังทราบว่าพี่เริ่มติด ASMR จากเสียงที่ Gekko-chan ทำขึ้น พวกเธอจึงเริ่มคิดหาวิธีและพยายามเรียนรู้ในการทำเสียง เพื่อพาพี่ของพวกเธอกลับมา!!

Jirou 

คุณพ่อของ Akimizu-chan มีอาชีพเป็นบาร์เทนเดอร์อยู่ที่ชิบุย่าตั้งแต่ยุค 90 ถึงปี 2000 ถึงจะเป็นบาร์เทนเดอร์ก็จริง แต่ตัวเขาเองกับดื่มเหล้าไม่เก่ง ภายนอกดูเหมือนคนเจ้าชู้ แต่ลึก ๆ แล้วเป็นคนดี ชอบช่วยเหลือคนอื่นเหมือนกันนะ..

สรุป 180-byou de Kimi no Mimi wo Shiawase ni Dekiru ka?

180-byou de Kimi no Mimiwo Shiawase ni Dekiru ka? หรือ Can I Make Your Ears Happy in 180 Seconds? อนิเมะเรื่องสั้นประจำฤดูใบไม้ร่วง ที่มีเนื้อเรื่องที่ค่อนข้างหน้าสนใจ โดยเฉพาะเรื่องเกี่ยวกับ ASMR ที่กำลังได้รับความนิยมในขณะนี้ ถือว่าเป็นอนิเมะอีกเรื่องที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี มาพร้อมกับงานภาพที่จัดเต็ม สวยใสงดงามกันเลยทีเดียว ต้องบอกเลยว่าในส่วนงานภาพเรื่องนี้นั้นจัดเต็มมาก ทั้งฉาก ตัวละคร ที่ทำออกมาได้อย่างน่ารัก ชวนหลงใหล 

อีกทั้งเนื้อเรื่องยังมีความแปลกใหม่และยังไม่มีอนิเมะที่ทำเกี่ยวกับแนวนี้มาก่อน โดยรวมจึงถือได้ว่า อิเมะเมะเรื่อง 180-byou de Kimi no Mimi wo Shiawase ni Dekiru ka? ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะคุณภาพ ที่ถ้าหากใครต้องการอนิเมะสบาย ๆ เบาสมอง และมีเพลงผ่อนคลาย หรือ เป็นผู้ที่ชื่นชอบเสียง ASMR อยู่แล้ว อนิเมะเรื่องนี้ถือว่าตอบโจทย์พวกคุณได้เป็นอย่างดี รับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน!! ไว้พบกันใหม่บทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

Kakkou no Iinazuke (รักอลวนคนสลับบ้าน)

รื่องราวเริ่มต้นขึ้นในวันที่ Umino Nagi เด็กนักเรียนม.ปลายลูกชายเจ้าของร้านอาหาร ที่มาทราบความจริงว่าตัวเขาเองนั้นไม่ใช่ลูกแท้ ๆ ของครอบครัว แต่เป็นเด็กที่ถูกสลับตัวกันตั้งแต่ยังเล็ก และครอบครัวที่แท้จริง
Anime

CUE! (See You Everyday)

AiRBLUE ค่ายน้องใหม่ไฟแรงที่เปิดตัวมาได้ไม่นาน เขาคือบริษัทผู้สร้างเหล่านักพากษ์ให้แก่ เกม อนิเมะชื่อดัง ที่ซึ่งต้องฟันฝ่าอุปสรรค์ต่าง ๆ มากมาย พร้อมทั้งการแข่งขันที่ดุเดือดในวงการ และมันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะก้าวผ่านไปได้
Anime

Summer Time Rendering

หลังจากที่ได้ทราบข่าวการเสียชีวิตอย่างกะทันหันของ Kofune Ushio เพื่อนในสมัยเด็กของ Ajiro Shinpei จึงทำให้เขาต้องเดินทางกลับมายังบ้านเกิดของตนที่เกาะฮิโตกาชิมะ นับเป็นครั้งแรกในรอบสองปีที่เขาได้กลับมายังบ้านเกิด

Leave a reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

More in:Anime

Anime

Kenja no Deshi wo Nanoru Kenja (ฉันเป็นศิษย์จอมปราชญ์จริงๆ นะ)

Sakimori Kagami หนุ่มวัยทำงานที่ชื่นชอบการเล่นเกมออนไลน์เป็นชีวิตจิตใจ เขาถือว่าเป็นหนึ่งในผู้เล่นระดับท็อปของเกม Ark Earth Online จนถึงขั้นถูกจัดให้เป็นหนึ่งใน 9 นักปราชญ์
Anime

Spriggan

ในอดีตก่อนที่อารยธรรมของมนุษย์จะถือกำเนิดขึ้น ได้มีผู้มาเยือนจากต่างดาวเดินทางมายังโลก พวกเขานั้นมีอารยธรรมและความรู้ รวมถึงเทคโนโลยีต่างๆ ที่เจริญมากเสียกว่ามนุษย์จะคิดได้ แต่ไม่ด้วยว่าเหตุผลอันใด
Anime

Sing a Bit of Harmony

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นในเมืองเล็ก ๆ แห่งหนึ่ง หลังจากการย้ายมาของ Shion สาวลึกลับที่ย้ายมาเรียนในโรงเรียน Kagebe High School เธอเป็นหญิงสาวจิตใจดี ชอบช่วยเหลือผู้คน จึงทำให้เธอสามารถเข้ากับเพื่อน ๆ ในโรงเรียนได้อย่างง่ายดาย