Anime

180-byou de Kimi no Mimi wo Shiawase ni Dekiru ka?

180-byou de Kimi no Mimi wo Shiawase ni Dekiru ka?

180-byou de Kimi no Mimi wo Shiawase ni Dekiru ka? (Can I Make Your Ears Happy in 180 Seconds?) ซีรี่อนิเมะเรื่องสั้นแนว slice of life ที่จะบอกเล่าถึงเรื่องราวเกี่ยวกับ ASMR ผ่านมุมมองของ Sawake Akari เด็กหญิงที่หลงใหลใน ASMR จากผลงานร่วมกันสร้างจาก Indivision และ Ekachi Epilka ที่ฝากฝังผลงานเอาไว้ด้วยกันเช่น Maou-sama, Retry! , Fumikiri Jikan เป็นต้น

อีกทั้งยังได้คุณ Yoshinobu Kasai มาเป็นผู้กำกับและคุณ Takayuki Noguchi มาร่วมเป็นผู้ออกแบบตัวละครภายในเรื่องอีกด้วย..

กำหนดออกอากาศในทีวีอนิเมะประเทศญี่ปุ่นในวันที่ 14 ตุลาคม ปี 2021 

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้น หลังจากที่ Sawake Akari หรือ Gekko-chan ได้ซื้อไมโครโฟนหัวหุ่นจำลอง(binaural) นำมาลองใช้และดำดิ่งลงไปยังโลกแห่ง ASMR (Autonomous Sensory Meridian Response) ตามเพื่อนสมัยเด็กที่ห่างกันไป และค้นพบความจริงอันน่าหลงใหลจากเสียงที่ได้ยิน มันเป็นการเปิดโลกให้แก่เด็กหญิงนักเรียนม.ปลายตัวเล็กๆ คนหนึ่ง 

หลังจากวันนั้น Gekko-chan ก็เริ่มที่จะเรียนรู้และค้นพบถึงความน่าอัศจรรย์จากเสียง ไม่ใช่เพียงแค่เธอเท่านั้น แต่ยังรวมถึงเพื่อนร่วมชั้นของเธอ Akimizu-chan ก็เริ่มที่จะหลงใหลไปกับเสียง ภายหลังจากที่ได้ลองฟังเสียงที่ Gekko-chan ทำขึ้น.. 

ด้วยความหลงใหลเธอจึงขอยืม binaural นำกลับไปที่บ้านและเริ่มทำเสียงใหม่ๆขึ้นมาและสนุกไปกับเสียงที่ได้ยิน นอกจาก Akimizu-chan แล้ว ยังมีพี่สาวและแม่ของ Gekko-chan อีกที่บังเอิญไปเจอเข้ากับ binaural และรู้สึกชอบ ผ่อนคลายกับเสียงที่ได้ยิน    

ในขณะเดียวกัน Nanako และ Kanako น้องสาวเพื่อนสมัยเด็กของ Gekko-chan เริ่มที่จะรู้สึกไม่สบายใจเพราะพี่ของพวกเขาเริ่มที่จะติด ASMR เสียงที่เธอทำขึ้น พวกเธอจึงกลัวว่าพี่ของพวกเธอจะเปลี่ยนไป จึงพยายามต่อต้านและหาวิธีมาดึงพี่ของพวกเธอออกมา! จึงเกิดเป็นเรื่องราววุ่น ๆ และชวนหลงใหลจากเสียง ASMR ที่บัดนี้ไม่ใช่แค่เพียงสองคน แต่กลับกลายเป็นเรื่องราวของคนเจ็ดคนในวันที่น่าตื่นเต้นจากเสียง ASMR ก็ได้เริ่มขึ้น…

แนะนำตัวละคร

Sawake Akari (Gekko-chan)

เด็กนักเรียนม.ปลาย มีนิสัยเงียบๆ ไม่ค่อยพูด แต่แท้จริงแล้วเธอเป็นคนที่นิสัยดี แคร์คนรอบข้างเสมอ ภายหลังจากได้ข่าวว่าเพื่อนสมัยสนิทสมัยเด็กที่ห่างกันไป เริ่มสนใจและติด ASMR เธอจึงตัดสินใจซื้อ binaural เพื่อศึกษาเกี่ยวกับ ASMR อย่างจริงจัง และเริ่มที่จะหลงใหลไปกับมันอย่างปฏิเสธไม่ได้เลย…

Sawake Hikari  (Youkou-san)

พี่สาวของ Gekko-chan เธอเป็นพนักงานออฟฟิศที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์แบบหนึ่งห้อง เป็นคนสบาย ๆ ในเวลาพักเธอมักจะนั่งจิบกาแฟพร้อมเปิดเพลงเบาๆ และในวันหยุดเธอมักจะกลับไปยังบ้านพ่อแม่และพบกับน้องสาวอยู่เสมอ..

Kagami Shusui  (Akimizu-chan)

เพื่อนร่วมชั้นของ Gekko-chan เธอเป็นคนขี้อาย ไม่เก่งเรื่องการหาเพื่อนจึงทำให้เธอมักที่จะเก็บตัวอ่านหนังสือเกี่ยวกับวิธีการหาเพื่อนและนำเรื่องที่อ่านมาประยุกต์ใช้ในชีวิตจริง อีกทั้งเธอยังศึกษาเกี่ยวกับ ASMR เพื่อที่จะได้เป็นเพื่อนกันกับ Gekko-chan อีกด้วย…

Sawake Udoku 

คุณแม่ของ Gekko-chan และ Youkou-san เธอเป็นผู้หญิงที่ค่อนข้างเอาใจใส่และอ่อนหวาน บางครั้งเธอมักจะรู้สึกเป็นกังวลอยูบ่อย ๆ เมื่อลูกสาวของเธอทั้งคู่เริ่มโตขึ้นและความสัมพันธ์เริ่มที่จะห่างกัน เธอจึงพยายามอย่างหนักที่จะปรับตัวเข้าหาลูก จนมาพบเข้ากับ ASMR ที่ Gekko-chan สนใจ เธอจึงเริ่มศึกษา เพื่อที่จะทำให้ช่องว่างของเธอและลูกหายไป…

Nanako & Kanako 

น้องสาวฝาแฝดของเพื่อนสนิทสมัยเด็กของ Gekko-chan มีนิสัยร่าเริง ซุกซน ติดพี่ของเธอเป็นอย่างมาก ภายหลังทราบว่าพี่เริ่มติด ASMR จากเสียงที่ Gekko-chan ทำขึ้น พวกเธอจึงเริ่มคิดหาวิธีและพยายามเรียนรู้ในการทำเสียง เพื่อพาพี่ของพวกเธอกลับมา!!

Jirou 

คุณพ่อของ Akimizu-chan มีอาชีพเป็นบาร์เทนเดอร์อยู่ที่ชิบุย่าตั้งแต่ยุค 90 ถึงปี 2000 ถึงจะเป็นบาร์เทนเดอร์ก็จริง แต่ตัวเขาเองกับดื่มเหล้าไม่เก่ง ภายนอกดูเหมือนคนเจ้าชู้ แต่ลึก ๆ แล้วเป็นคนดี ชอบช่วยเหลือคนอื่นเหมือนกันนะ..

สรุป 180-byou de Kimi no Mimi wo Shiawase ni Dekiru ka?

180-byou de Kimi no Mimiwo Shiawase ni Dekiru ka? หรือ Can I Make Your Ears Happy in 180 Seconds? อนิเมะเรื่องสั้นประจำฤดูใบไม้ร่วง ที่มีเนื้อเรื่องที่ค่อนข้างหน้าสนใจ โดยเฉพาะเรื่องเกี่ยวกับ ASMR ที่กำลังได้รับความนิยมในขณะนี้ ถือว่าเป็นอนิเมะอีกเรื่องที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี มาพร้อมกับงานภาพที่จัดเต็ม สวยใสงดงามกันเลยทีเดียว ต้องบอกเลยว่าในส่วนงานภาพเรื่องนี้นั้นจัดเต็มมาก ทั้งฉาก ตัวละคร ที่ทำออกมาได้อย่างน่ารัก ชวนหลงใหล 

อีกทั้งเนื้อเรื่องยังมีความแปลกใหม่และยังไม่มีอนิเมะที่ทำเกี่ยวกับแนวนี้มาก่อน โดยรวมจึงถือได้ว่า อิเมะเมะเรื่อง 180-byou de Kimi no Mimi wo Shiawase ni Dekiru ka? ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะคุณภาพ ที่ถ้าหากใครต้องการอนิเมะสบาย ๆ เบาสมอง และมีเพลงผ่อนคลาย หรือ เป็นผู้ที่ชื่นชอบเสียง ASMR อยู่แล้ว อนิเมะเรื่องนี้ถือว่าตอบโจทย์พวกคุณได้เป็นอย่างดี รับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน!! ไว้พบกันใหม่บทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
1
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Watashi no Yuri wa Oshigoto Desu! (ลิลี่ผลิบานเพราะเป็นงานหรอกนะคะ!)

เรื่องราวของ Shiraki Hime สาวน้อยแสนสวยผู้ที่ได้รับสมญานามว่า "เจ้าหญิงแสนหวาน" เธอนั้นงดงามทั้งกริยาท่าทาง มารยาท การพูด จึงทำให้เธอได้รับความรักจากคนรอบข้างและรวมถึงความนิยมในโรงเรียนด้วยเช่นกัน แต่ทว่าแท้จริงแล้วเธอกับเป็นคนที่ทำอะไรโดยคิดถึงแต่เรื่องตัวเองเสมอเสียมากกว่า 
Anime

แนะนำอนิเมะ Megami no Cafe Terrace (คาเฟ่นี้มีนางฟ้ามาเสิร์ฟ)

เรื่องราวของร้านคาเฟ่แห่งหนึ่งที่มีบรรยากาศสุดสดใสที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มจากคุณย่าเจ้าของร้าน พร้อมด้วยบรรดาเด็กเสิร์ฟสาวแสนน่ารักที่คอยให้การต้อนรับด้วยรอยยิ้มอันแสนอบอุ่นที่สามารถเยียวยาจิตใจของผู้คนได้ และร้านแห่งนี้เองมีชื่อเรียกว่า "café Familia"
Anime

แนะนำอนิเมะ Boku no Kokoro no Yabai Yatsu (เธอผู้อันตรายต่อใจผม)

เรื่องราวของ Ichikawa Kyotaro นักเรียนชั้นมัธยมที่แสนมืดมนที่ใช้เวลาว่างหมกมุ่นอยู่กับหนังและสารคดีฆาตกรรม โดยเฉพาะเรื่องราวเกี่ยวกับฆาตกรโรคจิตที่เขาชื่นชอบเป็นพิเศษ จึงทำให้เขาเป็นคนที่ค่อนข้างเกลียดพวกเฮฮาโลกสวยเป็นอย่างมาก

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Kawaisugi Crisis (Too Cute Crisis)

เรื่องราวของ Liza Luna นักวิทยาศาสตร์และนักรบจากอาณาจักรอวกาศ Azatros อันแสนยิ่งใหญ่ โดยที่เธอได้รับภารกิจให้มาอยู่บนโลกเพื่อหาวิธีการทำลายล้างโลกให้สิ้นซาก!! หลังจากนั้นเธอก็ออกเดินทางจนมาถึงดาวโลกในที่สุด และในระหว่างกำลังวางแผนทำลายโลกอยู่ในร้านกาแฟนั้น
Anime

แนะนำอนิเมะ Skip to Loafer

เรื่องราวของ Iwakura Mitsum สาวน้อยจากชนบทอันแสนห่างไกลที่สามารถสอบจนได้มาศึกษาต่อที่โรงเรียนมัธยมปลายในโตเกียวได้สำเร็จ และในโตเกียวเมืองหลวงอันแสนศิวิไลซ์นี้เองที่แตกต่างจากบ้านของเธอเป็นอย่างมาก
Anime

แนะนำอนิเมะ Jijou wo Shiranai Tenkousei ga Guigui Kuru (เด็กใหม่แสนซื่อ รุกหนักขั้นสุด)

เรื่องราวของ Nishimura Akane เด็กนักเรียนหญิงชั้นประถมที่แสนมืดมน ผู้ที่มีดวงตาเหมือนกับปลาตายเธอนั้นมักจะถูกเพื่อน ๆ ในห้องต่างล้อเลียนและตั้งฉายาให้เธอว่า "ยมทูต" ผู้ที่จะนำเอาความโชคร้ายมาให้ และไม่ว่าเธอจะจับสิ่งใดสิ่งของนั่นก็จะกลายเป็นคำสาป