Anime

แนะนำอนิเมะ AYAKA : A Story of Bonds and Wounds (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่อง / แนะนำตัวละคร)

แนะนำอนิเมะ AYAKA : A Story of Bonds and Wounds (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่อง / แนะนำตัวละคร)

AYAKA : A Story of Bonds and Wounds อนิเมะแนวแอคชั่น แฟนตาซี ลี้ลับผลงานอนิเมะออริจินอลโดย GoRA กลุ่มครีเอเตอร์มากฝีมือที่ฝากผลงานในซีรี่อนิเมะเรื่อง “K” ร่วมกับ King Record ที่ฝากผลงานไว้ในอนิเมะชื่อดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Sakamoto desu ga? , Ajin และ Fruits Basket เป็นต้น พร้อมกับยังได้ผู้กำกับมากฝีมือคุณ Nagayama Nobuyoshi จากเรื่อง Happy Sugar Life และคุณ Misaki Kaneko จากเรื่อง Runway de Waratte มาร่วมออกแบบตัวละครให้กับเรื่องนี้อีกด้วย…

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูร้อนปี 2023

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ “Yanagi Yukito” เด็กหนุ่มกำพร้าที่เติบโตอยู่บนแผ่นดินใหญ่ จนกระทั่งวันหนึ่งเขาก็ได้พบกับ “Sagawa Jingi” เด็กหนุ่มรุ่นราวคราวเดียวกันที่บอกว่าตนเองเป็นลูกศิษย์ของพ่อที่ล่วงลับไปแล้วของเขา! พร้อมกับได้พาเขากลับไปยังเกาะ “Ayakashima” หนึ่งในเกาะหลักทั้ง 7 และเป็นที่ตั้งของศิลปะการต่อสู้รูปแบบพิเศษที่สืบทอดกันมาหลายชั่วอายุคน ซึ่งพ่อของ Yukito เองก็เป็นหนึ่งในผู้สืบทอดศิลปะการต่อสู้นี้ด้วย! 

ในเวลาต่อมาตัวของ Yukito ก็ได้เรียนรู้เรื่องราวต่าง ๆ พร้อมกับตำนานที่เกี่ยวกับ “Mitama” มังกรแห่งไฟและน้ำที่อาศัยอยู่ และบนเกาะนี้เองก็ทำให้เขาได้รู้จักกับลูกศิษย์อีก 2 คนของพ่อเขา ผู้เป็นพี่น้องกับ Sagawa อย่าง “Kurama Haruaki” และ “Ibuki Aka” พร้อมกับปริศนาอันแสนลึกลับบางอย่างของเกาะแห่งนี้ที่รอให้พวกเขาค้นหาก็ได้เริ่มขึ้น…

แนะนำตัวละคร

Yanagi Yukito (CV: Uemura Yuuto)

เด็กหนุ่มที่เติบโตมาในสถานสงเคราะห์เด็กที่แผ่นดินใหญ่ เขาเป็นคนที่ร่าเริง สดใส แต่ทว่าเพราะการเกิดมาพร้อมกับพลังพิเศษ จึงทำให้เขาไม่สามารถควบคุมพลังของตนเองได้ และได้สร้างอันตรายให้แก่บุคคลรอบข้าง และเพื่อความปลอดภัยเขาจึงพยายามไม่สนิทด้วยกับใคร ใช้ชีวิตด้วยตัวเองเพียงลำพัง จนกลายเป็นคนที่เงียบ ไม่มีสังคม ทั้งที่จริง ๆ แล้วตัวของเขานั้นกับโหยหาใครสักคนที่จะเป็นเพื่อนกับเขาได้ จนกระทั่งเขาได้มาพบกับ Jingi การเจอกันครั้งนี้เองก็ได้ทำให้ชีวิตของเขาเปลี่ยนไป…

Sagawa Jingi (CV: Terashima Takuma)

ศิษย์ลำดับที่สามของพ่อ Yukito หนุ่มเพลย์บอยที่มีนิสัยร่าเริง เป็นกันเองเข้าได้กับทุกคน และเขาเองยังเป็นผู้ที่มีพลังพิเศษในการควบคุมน้ำเหมือนกันกับ Yukito อีกทั้งเขายังเป็นผู้ที่พา Yukito กลับไปยังบ้านเกิดบนเกาะ Ayakashima อีกด้วย…

Kurama Haruaki (CV: Toriumi Kousuke)

ศิษย์ลำดับที่หนึ่งของพ่อ Yukito และปัจจุบันดำรงตำแหน่งหัวหน้านักบวชแห่งศาลเจ้าคาเซ็นบนเกาะซันโนะชิมะ เขานั้นเป็นคนที่มีความรับผิดชอบ เฉลียวฉลาด และยังเป็นพี่ใหญ่ที่แสนใจดี อ่อนโยนที่ปฏิบัติต่อทุกคนด้วยความเมตตา แต่จะยกเว้นเพียง Ibuki เพื่อนรวมรุ่นที่เขามักจะเย็นชาด้วยเสมอ…

Ibuki Aka (CV: Umehara Yuuichirou)

ศิษย์ลำดับที่สองของพ่อ Yukito หัวหน้าของ Ayaka Security องค์กรที่เชี่ยวชาญในการกำจัดภัยคุกคาม โดยใช้กระสุนที่สร้างมาด้วยพลังพิเศษ เขานั้นเป็นคนที่ค่อนข้างสุขุม รอบคอบ แต่ก็เย็นชาไม่ค่อยชอบพูดเรื่องที่ไม่จำเป็น และในอดีตเขาเคยสนิทกันกับ Kurama แต่เพราะเหตุผลบางอย่างจึงทำให้ในปัจจุบัน พวกเขานั้นไม่ค่อยจะลงรอยกันสักเท่าไหร่…

อนิเมะ AYAKA : A Story of Bonds and Wounds

AYAKA : A Story of Bonds and Wounds อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูร้อนและเป็นอนิเมะออริจินอลเรื่องใหม่จากฝีมือการสร้างของ GoRA และ King Record ที่บอกเล่าเรื่องราวสุดแฟนตาซีของหนุ่มน้อยที่มีพลังพิเศษ บนเกาะที่เต็มไปด้วยตำนานเรื่องเล่า พร้อมด้วยปริศนาและความท้าทายต่าง ๆ ที่รอคอยเขาอยู่! ซึ่งเนื้อหาของเรื่องนั้นจากตัวอย่าง และเนื้อเรื่องย่อจะเห็นได้ว่าเป็นการต่อสู้ด้วยพลังพิเศษที่ดูไปแล้วก็อาจจะคล้ายวิชาขององเมียวในอนิเมะเรื่องอื่น ๆ แต่ทว่าในเรื่องนี้กับทำออกมาได้ค่อนข้างน่าสนใจ โดยเฉพาะพลังที่ควบคุมธาตุต่าง ๆ ที่ทำออกมาได้อย่างดีเลยทีเดียว และยังรวมถึงงานภาพจากการสร้างของสองค่ายที่หลังจากปล่อยตัวอย่างออกมาแล้ว ต้องยอมรับเลยว่างานภาพนั้นทำออกมาได้ค่อนข้างดี ทั้งจากฉาก แสงสี และโดยเฉพาะดนตรีประกอบที่ทำออกมาได้อย่างไพเราะสุด ๆ จนทำให้เรื่องนี้ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ค่อนข้างน่าสนใจ ประจำอนิเมะฤดูร้อนที่กำลังจะถึงนี้ ถ้าหากว่าคุณเป็นผู้ที่ชื่นชอบอนิเมะแนวการต่อสู้ด้วยพลังวิเศษสไตล์องเมียวจิ พร้อมด้วยปริศนาและความลี้ลับด้วยแล้วล่ะก็ เรื่องนี้จะเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ตอบโจทย์พวกคุณได้อย่างดีเลยทีเดียวล่ะ… บทความแนะนำอนิมเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
2
In Love
2
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Sasayaku You ni Koi wo Utau : กระซิบรักเป็นทำนองร้องบอกเธอ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "คิโนะ ฮิมาริ" เด็กสาวนักเรียนมัธยมปลายน้องใหม่ที่พึ่งเข้ามาเรียนปีแรก และในวันเปิดภาคเรียนเธอก็ได้พบกับ "อาซานางิ โยริ" รุ่นพี่นักร้องนำวงดนตรีในคอนเสิร์ตงานรับน้อง เพียงแค่พบเห็นรุ่นพี่ก็ทำให้เธอตกหลุมรักอย่างเฉียบพลัน
Anime

แนะนำอนิเมะ Seiyuu Radio no Uraomote : เรื่องจริงหลังไมค์ของคู่หูยัยนักพากย์ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของสองสาวนักพากษ์มากฝีมือ “อุตาตาเนะ ยาสึมิ” นักพากย์สาวผู้ร่าเริงใสซื่อชวนให้ผู้คนเอ็นดู และ “ยูงุเระ ยูฮิ” นักพากย์สาวดาวรุ่งหน้าตาน่ารัก ทักษะการพากย์เป็นเลิศ พวกเธอคือคลื่นลูกใหม่แถวหน้าของวงการที่เปี่ยมด้วยพลัง และไม่ว่างานไหนที่พวกเธอจัดร่วมกันก็มักจะประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก
Anime

แนะนำอนิเมะ Boukyaku Battery : Oblivion Battery (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ “คิโยมิเนะ ฮารุกะ” นักกีฬาเบสบอลเจ้าของฉายา “แขนเหล็ก” ที่ถูกยกย่องให้เป็นนักกีฬาเบสบอลสุดแกร่งระดับมัธยมต้น และ “คานาเมะ เคอิ” มือรับลูกสุดโหดเจ้าของฉายา “สัตว์ประหลาดแบตเตอรี่” พวกเขาทั้งสองคือคู่หูนักเบสบอลที่สร้างตำนานในระดับมัธยมต้น ซึ่งด้วยชื่อเสียงนี้เองได้ทำให้พวกเขาได้รับโอกาสให้เขาเรียนในโรงเรียนชั้นนำต่าง ๆ มากมาย

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Lv2 kara Cheat datta Motoyuusha Kouho no Mattari Isekai Life : ชีวิตชิล ๆ ใน ต่างโลกกับอดีตแคนดิเดตผู้กล้าที่หลังจากเลเวล 2 ก็โคตรโกง (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Banaza" พ่อค้าหนุ่มที่อยู่มาวันหนึ่งเขาก็ถูกอัญเชิญมาต่างโลก ในฐานะผู้รับการคัดเลือกเพื่อเป็นผู้กล้าในการต่อสู้กับจอมมาร ทว่าด้วยทักษะที่อยู่ในระดับต่ำจึงทำให้ได้ถูกคัดออกอย่างทันที ส่งผลให้ตัวเขาถูกเนรเทศออกจากปราสาทให้มาใช้ชีวิตอยู่ในป่าลึกลับติดชายแดนอาณาจักรเผ่าปีศาจ!
Anime

แนะนำอนิเมะ Tadaima, Okaeri (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของสองคู่รักครอบครัว "Fujiyoshi" พวกเขาเป็นคู่รักที่รักใคร่กลมเกลียวกัน แต่ทว่าด้วยบริบทสังคมที่ยังไม่คอยยอมรับความรักระหว่าง "ชายรักชาย"' มากนักจึงทำให้พวกเขาตัดสินใจที่จะไปใช้ชีวิตยังชนบทห่างไกล พร้อมกับลูกชายสุดน่ารักในวัยเพียง 2 ขวบ
Anime

แนะนำอนิเมะ Yoru no Kurage wa Oyogenai : แมงกะพรุนว่ายน้ำตอนกลางคืนไม่ได้หรอกนะ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของเหล่าสาว ๆ ทั้ง 4 ที่มีความชอบและเอกลักษณ์แตกต่างกัน ที่ประกอบไปด้วย "Kozuki Mahiru" นักวาดภาพประกอบที่มากด้วยพรสวรรค์ , "Yamanouchi Kano" อดีตไอดอลที่อยากพิสูจน์ตัวเองด้วยการร้องเพลง , "Watase ...