Anime

แนะนำอนิเมะ AYAKA : A Story of Bonds and Wounds (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่อง / แนะนำตัวละคร)

แนะนำอนิเมะ AYAKA : A Story of Bonds and Wounds (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่อง / แนะนำตัวละคร)

AYAKA : A Story of Bonds and Wounds อนิเมะแนวแอคชั่น แฟนตาซี ลี้ลับผลงานอนิเมะออริจินอลโดย GoRA กลุ่มครีเอเตอร์มากฝีมือที่ฝากผลงานในซีรี่อนิเมะเรื่อง “K” ร่วมกับ King Record ที่ฝากผลงานไว้ในอนิเมะชื่อดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Sakamoto desu ga? , Ajin และ Fruits Basket เป็นต้น พร้อมกับยังได้ผู้กำกับมากฝีมือคุณ Nagayama Nobuyoshi จากเรื่อง Happy Sugar Life และคุณ Misaki Kaneko จากเรื่อง Runway de Waratte มาร่วมออกแบบตัวละครให้กับเรื่องนี้อีกด้วย…

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูร้อนปี 2023

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ “Yanagi Yukito” เด็กหนุ่มกำพร้าที่เติบโตอยู่บนแผ่นดินใหญ่ จนกระทั่งวันหนึ่งเขาก็ได้พบกับ “Sagawa Jingi” เด็กหนุ่มรุ่นราวคราวเดียวกันที่บอกว่าตนเองเป็นลูกศิษย์ของพ่อที่ล่วงลับไปแล้วของเขา! พร้อมกับได้พาเขากลับไปยังเกาะ “Ayakashima” หนึ่งในเกาะหลักทั้ง 7 และเป็นที่ตั้งของศิลปะการต่อสู้รูปแบบพิเศษที่สืบทอดกันมาหลายชั่วอายุคน ซึ่งพ่อของ Yukito เองก็เป็นหนึ่งในผู้สืบทอดศิลปะการต่อสู้นี้ด้วย! 

ในเวลาต่อมาตัวของ Yukito ก็ได้เรียนรู้เรื่องราวต่าง ๆ พร้อมกับตำนานที่เกี่ยวกับ “Mitama” มังกรแห่งไฟและน้ำที่อาศัยอยู่ และบนเกาะนี้เองก็ทำให้เขาได้รู้จักกับลูกศิษย์อีก 2 คนของพ่อเขา ผู้เป็นพี่น้องกับ Sagawa อย่าง “Kurama Haruaki” และ “Ibuki Aka” พร้อมกับปริศนาอันแสนลึกลับบางอย่างของเกาะแห่งนี้ที่รอให้พวกเขาค้นหาก็ได้เริ่มขึ้น…

แนะนำตัวละคร

Yanagi Yukito (CV: Uemura Yuuto)

เด็กหนุ่มที่เติบโตมาในสถานสงเคราะห์เด็กที่แผ่นดินใหญ่ เขาเป็นคนที่ร่าเริง สดใส แต่ทว่าเพราะการเกิดมาพร้อมกับพลังพิเศษ จึงทำให้เขาไม่สามารถควบคุมพลังของตนเองได้ และได้สร้างอันตรายให้แก่บุคคลรอบข้าง และเพื่อความปลอดภัยเขาจึงพยายามไม่สนิทด้วยกับใคร ใช้ชีวิตด้วยตัวเองเพียงลำพัง จนกลายเป็นคนที่เงียบ ไม่มีสังคม ทั้งที่จริง ๆ แล้วตัวของเขานั้นกับโหยหาใครสักคนที่จะเป็นเพื่อนกับเขาได้ จนกระทั่งเขาได้มาพบกับ Jingi การเจอกันครั้งนี้เองก็ได้ทำให้ชีวิตของเขาเปลี่ยนไป…

Sagawa Jingi (CV: Terashima Takuma)

ศิษย์ลำดับที่สามของพ่อ Yukito หนุ่มเพลย์บอยที่มีนิสัยร่าเริง เป็นกันเองเข้าได้กับทุกคน และเขาเองยังเป็นผู้ที่มีพลังพิเศษในการควบคุมน้ำเหมือนกันกับ Yukito อีกทั้งเขายังเป็นผู้ที่พา Yukito กลับไปยังบ้านเกิดบนเกาะ Ayakashima อีกด้วย…

Kurama Haruaki (CV: Toriumi Kousuke)

ศิษย์ลำดับที่หนึ่งของพ่อ Yukito และปัจจุบันดำรงตำแหน่งหัวหน้านักบวชแห่งศาลเจ้าคาเซ็นบนเกาะซันโนะชิมะ เขานั้นเป็นคนที่มีความรับผิดชอบ เฉลียวฉลาด และยังเป็นพี่ใหญ่ที่แสนใจดี อ่อนโยนที่ปฏิบัติต่อทุกคนด้วยความเมตตา แต่จะยกเว้นเพียง Ibuki เพื่อนรวมรุ่นที่เขามักจะเย็นชาด้วยเสมอ…

Ibuki Aka (CV: Umehara Yuuichirou)

ศิษย์ลำดับที่สองของพ่อ Yukito หัวหน้าของ Ayaka Security องค์กรที่เชี่ยวชาญในการกำจัดภัยคุกคาม โดยใช้กระสุนที่สร้างมาด้วยพลังพิเศษ เขานั้นเป็นคนที่ค่อนข้างสุขุม รอบคอบ แต่ก็เย็นชาไม่ค่อยชอบพูดเรื่องที่ไม่จำเป็น และในอดีตเขาเคยสนิทกันกับ Kurama แต่เพราะเหตุผลบางอย่างจึงทำให้ในปัจจุบัน พวกเขานั้นไม่ค่อยจะลงรอยกันสักเท่าไหร่…

อนิเมะ AYAKA : A Story of Bonds and Wounds

AYAKA : A Story of Bonds and Wounds อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูร้อนและเป็นอนิเมะออริจินอลเรื่องใหม่จากฝีมือการสร้างของ GoRA และ King Record ที่บอกเล่าเรื่องราวสุดแฟนตาซีของหนุ่มน้อยที่มีพลังพิเศษ บนเกาะที่เต็มไปด้วยตำนานเรื่องเล่า พร้อมด้วยปริศนาและความท้าทายต่าง ๆ ที่รอคอยเขาอยู่! ซึ่งเนื้อหาของเรื่องนั้นจากตัวอย่าง และเนื้อเรื่องย่อจะเห็นได้ว่าเป็นการต่อสู้ด้วยพลังพิเศษที่ดูไปแล้วก็อาจจะคล้ายวิชาขององเมียวในอนิเมะเรื่องอื่น ๆ แต่ทว่าในเรื่องนี้กับทำออกมาได้ค่อนข้างน่าสนใจ โดยเฉพาะพลังที่ควบคุมธาตุต่าง ๆ ที่ทำออกมาได้อย่างดีเลยทีเดียว และยังรวมถึงงานภาพจากการสร้างของสองค่ายที่หลังจากปล่อยตัวอย่างออกมาแล้ว ต้องยอมรับเลยว่างานภาพนั้นทำออกมาได้ค่อนข้างดี ทั้งจากฉาก แสงสี และโดยเฉพาะดนตรีประกอบที่ทำออกมาได้อย่างไพเราะสุด ๆ จนทำให้เรื่องนี้ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ค่อนข้างน่าสนใจ ประจำอนิเมะฤดูร้อนที่กำลังจะถึงนี้ ถ้าหากว่าคุณเป็นผู้ที่ชื่นชอบอนิเมะแนวการต่อสู้ด้วยพลังวิเศษสไตล์องเมียวจิ พร้อมด้วยปริศนาและความลี้ลับด้วยแล้วล่ะก็ เรื่องนี้จะเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ตอบโจทย์พวกคุณได้อย่างดีเลยทีเดียวล่ะ… บทความแนะนำอนิมเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
2
In Love
2
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ SYNDUALITY Noir (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่อง / แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวขึ้นในโลกยุคอนาคต ปี 2222 ที่โลกกำลังประสบปัญหาจากปรากฏการณ์ Tears of the New Moon หรือฝนลึกลับที่ตกลงมาจากฝากฟ้านานกว่า 40 วัน และฝนนี้เองก็มีสารบางอย่างที่เป็นพิษที่ได้พรากชีวิตผู้คนทั่วโลกไปอย่างมากมาย
Anime

แนะนำอนิเมะ AI no Idenshi (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่อง / แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นในโลกยุคอนาคตอันใกล้ ที่ประชากรบนโลกกว่า 10% เป็น “Humanoid” หรือก็คือหุ่นยนต์ AI อัจฉริยะที่มีรูปร่างเทียม ความคิด ความรู้สึกแบบมนุษย์ที่อาศัยอยู่ร่วมกัน และถึงแม้ว่าเหล่า Humanoid จะได้รับการยอมรับจากสังคมแล้วก็ตาม
Anime

แนะนำอนิเมะ Genjitsu no Yohane: Sunshine in the Mirror (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่อง / แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ โยฮาเนะ หรือ สึชิมะ โยชิโกะ เด็กสาวผู้เป็นจูนิเบียวและคิดว่าตนเองเป็นสาวน้อยเวทมนตร์ ที่ต้องออกผจญภัยในเมืองนูมาสึซึ่งเป็นเมืองท่าขนาดใหญ่ที่สวยงาม และห้อมล้อมไปด้วยทะเลกับภูเขา

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Jitsu wa Ore, Saikyou deshita? : ผมเทพสุดจริงเหรอ? (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่อง / แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของฮารุโตะชายหนุ่มวัยกลางคนที่เป็น NEET หลีกหนีจากสังคมที่อยู่มาวันหนึ่งเขาก็ได้รับการคัดเลือกโดยเทพธิดาให้ไปใช้ชีวิตใหม่ยังต่างโลก และในต่างโลกนี้เองตัวของเขาจะได้รับความสามารถพิเศษที่แข็งแกร่งมากกว่าคนทั่วไปอย่างสิ้นเชิง
Anime

แนะนำอนิเมะ Higeki no Genkyou To naru Saikyou Gedou Last Boss Joou wa Tami no Tame ni Tsukushimasu (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่อง / แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของนักเรียนชั้นมัธยมที่ชื่นชอบการเล่นโอโตเมะเกมเป็นชีวิตจิตใจ ที่อยู่มาวันหนึ่งเธอก็ได้ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตอย่างกระทันหัน และได้มาเกิดใหม่ในร่างของ Royal Ivy Pride ตัวละครภายในเกมโอโตเมะที่เธอเคยเล่น
Anime

แนะนำอนิเมะ Temple (TenPuru) : วัดป่วนชวนมารัก (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่อง / แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ “อากางามิ อาเกมิตสึ” ชายหนุ่มที่มีความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าในการเป็นยอดชายที่มีหัวใจหนักแน่นดุจหินผา และจะไม่หวั่นไหวต่อสิ่งรุมเร้ารอบตัว โดยเฉพาะเรื่องผู้หญิงที่ตัวเขาจะต้องไม่หวั่นไหวและหมกหมุ่นเหมือนกับพ่อของเขาเป็นอันขาด!