Anime

แนะนำอนิเมะ Seija Musou: Salaryman, Isekai de Ikinokoru Tame ni Ayumu Michi (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่อง / แนะนำตัวละคร)

แนะนำอนิเมะ Seija Musou: Salaryman, Isekai de Ikinokoru Tame ni Ayumu Michi (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่อง / แนะนำตัวละคร)

Seija Musou: Salaryman, Isekai de Ikinokoru Tame ni Ayumu Michi อนิเมะแนวแฟนตาซี คอมเมดี้ ต่างโลกที่ถูกดัดแปลงมาจากไลท์โนเวลผลงานของคุณ Broccoli Lion และได้ออกเผยแพร่ครั้งแรกให้กับเว็บไซต์นิยายออนไลน์ Shōsetsuka ni Narō ในเดือนตุลาคม ปี 2015 ก่อนที่จะย้ายมาลงให้กับ Micro Magazine จนถึงปัจจุบันฉบับไลท์โนเวลก็ได้ออกมาแล้วกว่า 10 เล่ม พร้อมกับได้รับการดัดแปลงเป็นมังงะ เพื่อเป็นส่วนช่วยในการโปรโมทไลท์โนเวล และยังได้อาจารย์ Hiiro Akikaze มาวาดภาพประกอบภาบในเรื่อง ซึ่งก็ได้ออกเผยแพร่บน Suiyōbi no Sirius ของ Niconico ในเดือนมิถุนายน ปี 2017 ก่อนที่จะได้รับการรวมเล่มออกวางจำหน่ายในเวลาต่อมา จนถึงปัจจุบันฉบับมังงะก็ได้ออกมาแล้ว 11 เล่ม

ทางส่วนของงานภาพอนิเมะก็ได้มอบหมายให้สตูดิโอ Yokohama Animation Laboratory และ Cloud Hearts สองสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือที่เคยฝากผลงานสร้างรวมกันไว้ในเรื่อง Hyouken no Majutsushi ga Sekai o Suberu หรือ เรย์ไวท์ จอมเวทดาบเหมันต์.

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูร้อน ปี 2023

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของพนักงานบริษัทที่แสนธรรมดาทั่วไป ที่พยายามอย่างหนักเพื่อจะประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน และดูเหมือนว่าความปรารถนาของเขาเองก็ใกล้จะเป็นจริงแล้ว แต่ในขณะนั้นเองเขาก็ดันไปพลาดท่าถูกลูกหลงถูกยิงเข้าที่หน้าอกจนเสียชีวิต แต่โชคยังดีที่เขานั้นได้รับความเมตตาจากพระเจ้าที่จะมอบชีวิตใหม่ให้แก่เขา ด้วยการส่งเขาไปเกิดใหม่ยังต่างโลกที่เต็มไปด้วยความแฟนตาซี เสมือนกับเกม RPG ผจญภัยเลยก็ว่าได้ อีกทั้งเขายังได้รับความสามารถพิเศษเป็นสกิลติดตัวที่เกี่ยวกับการรักษาที่ดูท่าจะจำเป็นต่อโลกนี้ไม่น้อยเลยเหมือนกัน! และนี่เองคือเรื่องราวชีวิตใหม่ของอดีตมนุษย์เงินเดือนทั่วไป ที่จะต้องต่อสู้ฟันฝ่าอุปสรรค์ไปบนเส้นทางที่จะทำให้เขากลายเป็นนักบวชผู้ยิ่งใหญ่แห่งโลกนี้!!…

แนะนำตัวละคร

Luciel (CV: Kawashima Reiji)

ชายหนุ่มที่เป็นร่างใหม่ของพนักงานเงินเดือนที่เสียชีวิตจากการถูกยิงที่หน้าอก และได้ถูกพระเจ้าแห่งโชคชะตามอบชีวิตใหม่ยังต่างโลก เขาเป็นคนที่มีไหวพริบ ฉลาด พร้อมด้วยทักษะการพูดคุยเจรจาชั้นเซียนที่ติดตัวมาจากโลกเดิม และตัวของเขายังเลือกรับสกิลการรักษา ซึ่งก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสกิลที่หายากและจำเป็นต่อโลกนี้อีกด้วย…

Lumina (CV: Kinugawa Rika)

ผู้บัญชาการอัศวินวาลคิรีศักดิ์สิทธิ์ ที่ทรงอิทธิพลในเมืองและโบถส์ St. Shurule อีกทั้งเธอยังเป็นคนที่แนะนำ Luciel ในการเข้ากิลด์เพื่อเป็นผู้รักษาประจำเมือง..

Brod (CV: Otsuka Akio)

ผู้ฝึกสอนประจำกิลด์ เขาเป็นชายวัยกลางคนผมสีขาวที่มีบุคคลิกภายนอกดูน่ากลัว แต่ทว่านิสัยจริง ๆ ของเขากับเป็นคนที่ใจดี อ่อนโยน และชอบช่วยเหลือคนอื่นอีกด้วย..

Gulgar (CV: Maeno Tomoaki)

มนุษย์สัตว์และเป็นหนึ่งในสมาชิกกิลด์นักผจญภัย เขานั้นรับผิดชอบหน้าที่เป็นพ่อครัวประจำกิลด์ และยังคอยดูแลช่วยเหลือ Luciel ในฐานะผู้รักษา อีกทั้งเขายังมีเครื่องดื่มชูกำลังสูตรเด็ดที่ช่วยเพิ่มพลังได้อย่างมากเลยล่ะ…

Galba (CV: Ono Daisuke)

มนุษย์สัตว์และเป็นหนึ่งในสมาชิกกิลด์นักผจญภัย พี่ชายที่แสนใจดีของ Gulgar เขาเป็นคนที่ค่อนข้างรักสันโดษไม่ค่อยสุงสิงกับใคร รับผิดชอบดูแลเรื่องชิ้นส่วนมอนสเตอร์ประจำกิลด์ และเขาเองยังเป็นคนที่คอยสอนให้ Luciel เรียนรู้วิธีการชำแหละมอนสเตอร์อีกด้วย…

Kururu (CV: Mikoi Sasaki)

พนักงานต้อนรับที่สาขา Merratoni ของ Healers’ Guild พี่สาวแสนใจดีที่คอยดูแลจัดการปัญหาต่าง ๆ ภายในกิลด์ เธอเป็นคนที่มักจะบอกว่าตัวเองนั่นยุ่งอยู่ตลอดเวลา ทั้งที่จริงแล้วเธอกับดูเหมือนว่างอยู่มากกว่า และเธอยังให้ความสนใจในตัวของ Luciel ในการเป็นผู้รักษาอีกด้วย…

Monika (CV: Iwami Manaka)

พนักงานต้อนรับที่สาขา Merratoni ของ Healers’ Guild เธอเป็นคนที่มีจิตใจดี อ่อนโยน และเป็นมิตรกับทุกคน อีกทั้งเธอยังสนับสนุนความคิดของ Luciel ในการเป็นผู้รักษาที่คอยช่วยเหลือผู้คนอย่างเป็นธรรม…

Nanaella (CV: Tachibana Hina)

พนักงานต้อนรับที่สาขา Merratoni ของสมาคมนักผจญภัย เธอเป็นกระต่ายสาวแสนน่ารักที่มุ่งมั่นกับการทำงาน ใจดีและเป็นกันเองกับทุกคน และเธอเองยังคอยช่วยเหลือ Luciel ในการซักผ้าอยู่เป็นประจำเลยล่ะ…

อนิเมะ Seija Musou: Salaryman, Isekai de Ikinokoru Tame ni Ayumu Michi

Seija Musou: Salaryman, Isekai de Ikinokoru Tame ni Ayumu Michi อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูร้อนที่ถูกดัดแปลงมาจากไลท์โนเวลผลงานของคุณ Broccoli Lion ที่บอกเล่าเรื่องราวของชีวิตใหม่ของเซลล์แมนแสนธรรมดาที่บังเอิญไปถูกลูกหลงจนเสียชีวิต และได้เกิดมาใช้ชีวิตใหม่ยังต่างโลก ในฐานะผู้รักษาที่มีสกิลสุดเทพติดตัวมาด้วย ซึ่งเนื้อหาของเรื่องก็จะเป็นแนวต่างโลกแบบสโลว์ไลฟ์ พร้อมด้วยมุขตลกและความกาวที่สร้างเสียงหัวเราะคลายเครียดได้เป็นอย่างดี ถึงแม้ว่าเนื้อหาต่างโลกของเรื่องนี้จะดูเป็นแบบสำเร็จทั่วไปอยู่บ้าง แต่ทว่าก็ยังมีอยู่บางจุดที่ก็ทำออกมาได้ค่อนข้างน่าสนใจ ที่ทำให้เรื่องยังมีอะไรน่าติดตามมากกว่าที่คิดอีกด้วย

พร้อมด้วยงานภาพจากฝีมือการสร้างของ Yokohama Animation Laboratory และ Cloud Hearts สองสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือซึ่งก็เคยฝากผลงานร่วมกันไว้ในเรื่อง Hyouken no Majutsushi ga Sekai o Suberu หรือ เรย์ไวท์ จอมเวทดาบเหมันต์ และกับเรื่องนี้เองพวกเขาก็พร้อมที่จะจัดเต็มถ่ายทอดเรื่องราวแฟนตาซีต่างโลกให้รับชมกัน หลังจากที่ปล่อยตัวอย่างออกมาแล้ว เราจะเห็นได้ถึงงานภาพที่ทำออกมาได้ค่อนข้างดี ทั้งจากฉาก แสงสี ซาวด์ดนตรี โดยรวมแล้วจึงสรุปได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ค่อนข้างน่าสนใจประจำอนิเมะฤดูร้อนที่กำลังจะถึงนี้ ที่ถ้าหากว่าคุณเป็นแฟน ๆ แนวอิเซไก หรือชื่นชอบอนิเมะแนวคอมเมดี้ เบาสมองด้วยแล้วล่ะก็ เราก็ขอแนะนำให้เรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณได้เลยล่ะ.. บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Nozomanu Fushi no Boukensha : เส้นทางพลิกผันของราชันอมตะ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Rentt Faina" ชายหนุ่มนักผจญภัยที่มีความฝันว่าสักวันเขาจะต้องขึ้นเป็นนักผจญภัยระดับมิธริลให้ได้ แต่ทว่าตลอดระยะเวลาสิบปีที่ผ่านมาเขากับทำได้แค่เพียงอยู่ในระดับทองแดงเพียงเท่านั้น.
Anime

แนะนำอนิเมะ Surgeon Elise : เอลิเซ่ แพทย์หญิงทะลุมิติ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของศัลยแพทย์ผู้มากด้วยฝีมือที่ได้รับเลือกให้เป็นอาจารย์แพทย์ของมหาวิทยาลัยที่อายุน้อยที่สุด แต่ทว่าใครกันมั่งล่ะจะรู้ว่าการที่เธอพยายามอย่างหนัก เพื่อเป็นแพทย์ช่วยเหลือผู้คนนั้นจะทำไปเพราะว่าอยากชดเชยความผิดพลาดที่เธอทำไว้ในชาติก่อน?
Anime

แนะนำ 10 อนิเมะน่าดูประจำฤดูหนาว (Winter 2023-2024) Part1

อนิเมะฤดูหนาวของประเทศญี่ปุ่นนั้น จะมีกำหนดเริ่มฉายกันในช่วงเดือนธันวาคมไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเริ่มฉายกันจริง ๆ ในช่วงเดือนมกราคมเป็นต้นไป แต่ก็อาจจะมีบางเรื่องที่มีกำหนดฉายในช่วงเดือนธันวาคม จึงไม่แปลกที่จะถือได้ว่าอนิเมะช่วงฤดูหนาวจะเหมือนเป็นการสิ้นสุดและเริ่มต้นใหม่ก็ว่าได้

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Sasaki to Pi-chan : ซาซากิกับพีจัง (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Sasaki" พนักงานออฟฟิศชายวัยกลางคนที่ใช้ชีวิตแบบซังกะตาย “ตื่น ทำงาน นอน” วนลูปแบบนี้ไปทุกวัน แต่แล้ววันหนึ่งเขาก็ได้ตัดสินใจที่จะมองหาสัตว์เลี้ยงมาเลี้ยงเพื่อเพิ่มสีสันให้แก่ชีวิต ด้วยการซื้อนกเขาชวาอันแสนน่ารักพร้อมกับตั้งชื่อว่า Pii-chan ทว่านกเขาชวาที่เขาได้มากับไม่ใช่นกธรรมดาทั่วไป เพราะนกน้อยตัวนี้กับเป็น..
Anime

แนะนำอนิเมะ Yubisaki to Renren : ร้อยเรียงรักจากหัวใจ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "อิโตเสะ ยูกิ" สาวน้อยนักศึกษาที่เป็นผู้บกพร่องทางการได้ยิน และด้วยความพิเศษนี้เองจึงทำให้ตลอดเวลาที่ผ่านมาเธอมักจะมีปัญหาทางด้านการเข้าสังคม และรู้สึกว่าตนเองนั้นแตกต่างจากคนอื่นเป็นอย่างมาก. 
Anime

แนะนำอนิเมะ Oroka na Tenshi wa Akuma to Odoru (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวะคร)

เรื่องราวของ "Akutsu Masatora" ปีศาจหนุ่มที่ได้รับมอบหมายหน้าที่อันทรงเกียรติจากราชาปีศาจให้มาใช้ชีวิตเป็นนักเรียนในโลกมนุษย์ เพื่อค้นหามนุษย์ที่มีความสามารถและพากลับไปเป็นไอดอลของเหล่าปีศาจในนรก ซึ่งบุคคลที่ว่านั้นตัวของเขาก็ได้ตัดสินใจ