Anime

แนะนำอนิเมะ Zom 100: Bucket List of the Dead : 100 สิ่งที่อยากทำก่อนจะกลายเป็นซอมบี้ (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่อง / แนะนำตัวละคร)

แนะนำอนิเมะ Zom 100: Bucket List of the Dead : 100 สิ่งที่อยากทำก่อนจะกลายเป็นซอมบี้ (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่อง / แนะนำตัวละคร)

Zom 100: Bucket List of the Dead หรือในชื่อไทยว่า 100 สิ่งที่อยากทำก่อนจะกลายเป็นซอมบี้ อนิเมะแนวคอมเมดี้ สยองขวัญที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ ผลงานเรื่องใหม่ของอาจารย์ Haro Aso และวาดภาพประกอบโดยอาจารย์ Kotaro Takata ได้ออกเผยแพร่ครั้งแรกในนิตยสารมังงะ Monthly Sunday Gene-X ของ Shogakukan ตั้งแต่เดือนตุลาคม ปี 2018 พร้อมกับได้รับการรวมเล่มออกวางจำหน่ายในเวลาต่อมา จนถึงปัจจุบันฉบับมังงะก็ได้ออกมาแล้ว 13 เล่ม

ภายหลังจากกระแสตอบรับที่ดีและการเรียกร้องจากเหล่าแฟน ๆ จึงได้รับโอกาสให้ดัดแปลงเป็นอนิเมะ พร้อมกับมอบหมายให้สตูดิโอ Bug Films สตูดิโอน้องใหม่ไฟแรงมารับผิดชอบดูแลการผลิตให้แก่เรื่องนี้อีกด้วย..

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูร้อน ปี 2023

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ “เท็นโด อากิระ” ชายหนุ่มพนักงานบริษัทที่แสนธรรมดาในวัย 24 ปี เขานั้นเป็นคนที่ขยันทำงานและทุ่มเทให้แก่บริษัท จนแทบจะไม่มีเวลาว่างให้ใช้ชีวิตของตนเองเลย และไม่นานตัวของเขาก็เริ่มเบื่อหน่ายกับความซ้ำซากจำเจในชีวิตประจำวัน พร้อมกับความคิดที่อยากจะมีชีวิตอิสระได้ทำอะไรตามใจต้องการเสียที

จนอยู่มาวันหนึ่งทุกสิ่งก็เริ่มเปลี่ยนไป หลังจากการแพร่ระบาดของไวรัสซอมบี้ ที่ทำให้เมืองทั้งเมืองเกิดความโกลาหล สถานการณ์ในครั้งนี้ได้ส่งผลกระทบต่ออากิระและทำให้เขาต้องต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอด แต่แทนที่เขาจะรู้สึกตกใจกลัวกลับกันเขากับรู้สึกดีใจที่จะได้มีชีวิตอย่างอิสระเสียที พร้อมกับเป็นจุดเริ่มต้นในการทำ 100 สิ่งที่อยากทำก่อนจะกลายเป็นซอมบี้ให้สำเร็จ! ท่ามกลางความสับสนวุ่นวายและโกลาหล ชีวิตใหม่เพื่อทำตาม 100 สิ่งที่อยากทำของเขาได้เริ่มขึ้นแล้ว…

แนะนำตัวละคร

เท็นโด อากิระ (Tendo Akira) CV:  Umeda Shuichiro

ชายหนุ่มพนักงานบริษัทในวัย 24 ปี ที่ทำงานในบริษัทผลิตสื่อชื่อดัง แต่ทว่าด้วยงานที่หนักและวันหยุดอันน้อยนิดจึงทำให้เขาเหมือนกับ “ศพเดินได้” ที่ทำงานอยู่ไปวัน ๆ จนกระทั่งการระบาดของเชื้อไวรัสซอมบี้ที่ทำให้เขาหลุดพ้น และทำให้เขากลายเป็นคนที่มีอิสระที่จะทำตามสิ่งที่ตนเองต้องการ พร้อมกับความคิดที่จะต้องทำ 100 สิ่งที่อยากทำก่อนที่จะกลายเป็นซอมบี้ให้ได้…

มิกาซึกิ ชิซึกะ (Mikazuki Shizuka) CV: Shiraishi Mai 

พนักงานบริษัทวัย 26 ปี ที่ทำงานให้กับบริษัทการเงินระหว่างประเทศ เธอเป็นคนที่มีความสุขุม รอบคอบ และมักจะวางแบบแผนชีวิตของเธอไว้ล่วงหน้าเสมอ จึงไม่แปลกที่พอเหตุการณ์เชื้อไวรัสซอมบี้ระบาดเธอจะเตรียมตัวป้องกันไว้ได้ดี อีกทั้งเธอยังเป็นคนที่เริ่มสร้าง “100 สิ่งที่ต้องทำเพื่อไม่ให้กลายเป็นซอมบี้” อีกด้วย….

อนิเมะ Zom 100: Bucket List of the Dead (100 สิ่งที่อยากทำก่อนจะกลายเป็นซอมบี้)

Zom 100: Bucket List of the Dead หรือในชื่อไทยว่า 100 สิ่งที่อยากทำก่อนจะกลายเป็นซอมบี้ อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูร้อนที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ ผลงานเรื่องใหม่ของอาจารย์ Haro Aso ที่เคยฝากผลงานไว้ในเรื่อง Hyde & Closer และ Alice in Borderland ที่มาคราวนี้ตัวของอาจารย์เองก็พร้อมที่จะมาวาดลวดลายสร้างเรื่องราวสุดฮา ในธีมโลกที่ล่มสลายด้วยฝีมือของซอมบี้ ผ่านมุมมองของพนักงานบริษัทที่ต้องการการหลุดพ้นจากการทำงานที่แสนหนักและน่าเบื่อหน่าย ซึ่งต้องบอกเลยว่าเรื่องนี้นั้นถ่ายทอดออกมาได้อย่างน่าสนุก น่าติดตาม และเป็นการผสมผสานความสยองขวัญและอารมณ์ขันที่ไม่เหมือนใคร พร้อมด้วยความสนุกและน่าตื่นเต้นในการผจญภัยของโลกที่ล่มสลาย รวมถึงเรื่องราวที่เต็มไปด้วยการหักมุมที่ถือได้ว่าเป็นเสน่ห์อีกหนึ่งอย่างของเรื่องเลยทีเดียวล่ะ

พร้อมด้วยงานภาพจากฝีมือการสร้างของสตูดิโอ Bug Films หนึ่งในสตูดิโอน้องใหม่ที่พร้อมจะวาดลวดลายจัดหนักจัดเต็ม และนับเป็นก้าวแรกในการเปิดตัวอนิเมะของสตูดิโอนี้ให้รับชม หลังจากที่ปล่อยตัวอย่างออกมาแล้ว เราจะเห็นได้ถึงงานภาพที่ทำออกมาได้ค่อนข้างดี ทั้งจากฉาก แสงสี บรรยากาศ ตัวละคร หรือแม้แต่ซาวด์ดนตรีเองก็ตามที่ก็ทำออกมาได้อย่างลงตัว โดยรวมจึงขอสรุปว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะแนวคอมเมดี้สยองขวัญที่น่าดูประจำอนิเมะฤดูร้อนที่กำลังจะถึงนี้ ที่ทั้งสนุก ตลก และเต็มไปด้วยเรื่องราวการผจญภัยที่น่าสนใจ ชวนติดตามเป็นอย่างมากเลยจริง ๆ จึงขอแนะนำว่าถ้าหากใครเป็นผู้ที่ชื่นชอบเรื่องราวแนวสยองขวัญ ตลกด้วยแล้วล่ะก็ เรื่องนี้ถือได้ว่าจะไม่ทำให้คุณผิดหวัง และคุ้มค่าแก่การอ่านหรือรับชมอย่างแน่นอน.. บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
3
In Love
3
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ SYNDUALITY Noir (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่อง / แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวขึ้นในโลกยุคอนาคต ปี 2222 ที่โลกกำลังประสบปัญหาจากปรากฏการณ์ Tears of the New Moon หรือฝนลึกลับที่ตกลงมาจากฝากฟ้านานกว่า 40 วัน และฝนนี้เองก็มีสารบางอย่างที่เป็นพิษที่ได้พรากชีวิตผู้คนทั่วโลกไปอย่างมากมาย
Anime

แนะนำอนิเมะ AI no Idenshi (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่อง / แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นในโลกยุคอนาคตอันใกล้ ที่ประชากรบนโลกกว่า 10% เป็น “Humanoid” หรือก็คือหุ่นยนต์ AI อัจฉริยะที่มีรูปร่างเทียม ความคิด ความรู้สึกแบบมนุษย์ที่อาศัยอยู่ร่วมกัน และถึงแม้ว่าเหล่า Humanoid จะได้รับการยอมรับจากสังคมแล้วก็ตาม
Anime

แนะนำอนิเมะ Genjitsu no Yohane: Sunshine in the Mirror (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่อง / แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ โยฮาเนะ หรือ สึชิมะ โยชิโกะ เด็กสาวผู้เป็นจูนิเบียวและคิดว่าตนเองเป็นสาวน้อยเวทมนตร์ ที่ต้องออกผจญภัยในเมืองนูมาสึซึ่งเป็นเมืองท่าขนาดใหญ่ที่สวยงาม และห้อมล้อมไปด้วยทะเลกับภูเขา

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Jitsu wa Ore, Saikyou deshita? : ผมเทพสุดจริงเหรอ? (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่อง / แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของฮารุโตะชายหนุ่มวัยกลางคนที่เป็น NEET หลีกหนีจากสังคมที่อยู่มาวันหนึ่งเขาก็ได้รับการคัดเลือกโดยเทพธิดาให้ไปใช้ชีวิตใหม่ยังต่างโลก และในต่างโลกนี้เองตัวของเขาจะได้รับความสามารถพิเศษที่แข็งแกร่งมากกว่าคนทั่วไปอย่างสิ้นเชิง
Anime

แนะนำอนิเมะ Higeki no Genkyou To naru Saikyou Gedou Last Boss Joou wa Tami no Tame ni Tsukushimasu (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่อง / แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของนักเรียนชั้นมัธยมที่ชื่นชอบการเล่นโอโตเมะเกมเป็นชีวิตจิตใจ ที่อยู่มาวันหนึ่งเธอก็ได้ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตอย่างกระทันหัน และได้มาเกิดใหม่ในร่างของ Royal Ivy Pride ตัวละครภายในเกมโอโตเมะที่เธอเคยเล่น
Anime

แนะนำอนิเมะ Temple (TenPuru) : วัดป่วนชวนมารัก (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่อง / แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ “อากางามิ อาเกมิตสึ” ชายหนุ่มที่มีความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าในการเป็นยอดชายที่มีหัวใจหนักแน่นดุจหินผา และจะไม่หวั่นไหวต่อสิ่งรุมเร้ารอบตัว โดยเฉพาะเรื่องผู้หญิงที่ตัวเขาจะต้องไม่หวั่นไหวและหมกหมุ่นเหมือนกับพ่อของเขาเป็นอันขาด!