Anime

แนะนำอนิเมะ Hyouken no Majutsushi ga Sekai o Suberu (เรย์ไวท์ จอมเวทดาบเหมันต์)

แนะนำอนิเมะ Hyouken no Majutsushi ga Sekai o Suberu (เรย์ไวท์ จอมเวทดาบเหมันต์)

“เรย์ไวท์ จอมเวทดาบเหมันต์” อนิเมะแนวแอคชั่น คอมเมดี้ แฟนตาซีที่ถูกดัดแปลงมาจากไลท์โนเวลผลงานของคุณ Nana Mikoshiba และวาดภาพประกอบโดยคุณ Riko Korie ออกเผยแพร่ครั้งแรกบนเว็บไซต์นิยายออนไลน์ Shōsetsuka ni Narō ในเดือนตุลาคม ปี 2019 ก่อนที่จะได้รับการตีพิมพ์ออกวางจำหน่ายโดยสำนักพิมพ์ Kodansha Ranobe Bunko จนถึงปัจจุบันฉบับไลท์โนเวลได้ออกมาแล้วทั้งสิ้น 5 เล่ม อีกทั้งยังได้รับการดัดแปลงเป็นมังงะเพื่อเป็นส่วนช่วยในการโปรโมทย์ไลท์โนเวลและยังได้อาจารย์ Norihito Sasaki มาร่วมวาดภาพภายในเรื่องให้อีกด้วย ซึ่งตัวฉบับมังงะได้ออกเผยแพร่ในปี 2020 และมีออกมาแล้วทั้งสิ้นกว่า 9 เล่ม

ภายหลังจากกระแสการตอบรับที่ดีและการเรียกร้องจากเหล่าแฟน ๆ จึงได้รับโอกาสให้ดัดแปลงเป็นอนิเมะ พร้อมทั้งมอบหมายให้สตูดิโอ Cloud Hearts มารับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต ซึ่งเป็นสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือทำงานอยู่เบื้องหลังและเคยฝากผลงานร่วมกันไว้ในเรื่อง Battle Game in 5 Seconds , Tawawa on Monday Two และ The Promised Neverland

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูหนาว เดือนมกราคม ปี 2023

เนื้อเรื่อง

จอมเวทย์ดาบน้ำแข็งหรือดาบเหมันต์คือสัญลักษณ์ที่มอบให้แก่ผู้ที่มีฝีมือทางด้านเวทมนตร์แข็งแกร่งที่สุด และถูกจัดให้เป็นหนึ่งในเจ็ดของจอมเวทย์ผู้ยิ่งใหญ่ของโลกที่ว่ากันว่าเพียงร่ายรำดาบแค่เพียงครั้งเดียวก็สามารถสังหารศัตรูที่อยู่ตรงหน้าได้จนหมดสิ้น! และดูเหมือนว่าข่าวลือที่บอกเล่ากันมาอย่างยาวนานจะดูท่าเป็นเรื่องจริง!! เมื่อการปรากฎตัวของ Ray White เด็กชายผู้สืบทอดพลังของจอมเวทดาบเหมันต์ เขานั้นได้เข้าทำการต่อสู้กับเหล่านักรบของจักรวรรดิตะวันออกและกลายเป็นผู้ยุติสงครามอันแสนยาวนาน บ้างก็ยกย่องให้เขาเป็นฮีโร่แต่ก็มีบางคนที่กล่าวถึงเขาในฐานะฆาตกรสังหารหมู่ อย่างไรก็ตามหลังสิ้นสุดสงครามไม่มีใครรู้ว่าเขาหายตัวไปไหน จนเกิดเป็นข่าวลือต่าง ๆ มากมาย แต่ไม่ว่าเขาจะไปอยู่ที่ไหนก็คงจะมีเพียงบาดแผลในใจของสงครามอันแสนเจ็บปวดเท่านั้นที่จะตามเขาไปด้วยทุกที่.

จนกระทั่งเวลาได้ล่วงเลยผ่านไป 3 ปี Ray White ก็ได้ปรากฏตัวขึ้นอีกครั้ง ในครั้งนี้ตัวเขานั้นไม่ได้มาในฐานะนักรบอีกแล้ว แต่กลับมาในฐานะนักเรียนแทน อีกทั้งเขายังเป็นสามัญชนคนแรกที่ได้รับโอกาสให้เข้าเรียนในโรงเรียนเวทมนตร์อาโนลด์ ที่ซึ่งเป็นโรงเรียนที่สอนแต่เหล่าลูกขุนนางระดับหัวกระทิจากทั่วอาณาจักร ในโรงเรียนนี้เอง Ray White จะต้องปรับตัวและเรียนรู้การใช้ชีวิต ทั้งการหาเพื่อน การได้ออกไปท่องเที่ยว ใช้ชีวิตให้เหมือนกับวัยรุ่นทั่วไป ถึงแม้จะถูกผู้คนมากมายต่างดูถูกเหยียดหยามในเรื่องชนชั้นก็ตาม แต่ทว่านั่นก็ไม่ได้เป็นอุปสรรค์ของเขาเลย เพราะที่แห่งนี้เป็นเหมือนสถานที่ที่เขาจะได้พักผ่อนอย่างสงบสุขเสียที จนกระทั่งการปรากฏตัวขององค์กรลึกลับหนึ่งที่มีแผนการในการทำลายความสงบสุขของโลก Ray White จึงต้องออกค้นหาต้นตอและกำจัดภัยคุกคามเสียก่อนที่เรื่องวุ่นวายเหล่านี้จะขยายตัวออกไป เพื่อรักษาไว้ซึ่งความสงบสุขตามเดิม….

แนะนำตัวละคร

Ray White (CV: Junya Enoki)

ผู้สืบทอดพลังของจอมเวทย์ดาบเหมันต์ ในอดีตเขานั้นเป็นนักรบให้กองทัพเข้าต่อสู้ในศึกมากมายและกลายเป็นวีรบุรุษผู้หยุดยั้งสงครามกับจักรวรรดิตะวันออก เขานั้นเป็นคนที่จิตใจดี มีเมตตา ไม่ค่อยถือตัว และด้วยเหตุผลบางอย่างได้ทำให้เขากลายเป็นสามัญชนคนแรกที่ได้เข้าเรียนในโรงเรียนเวทมนตร์อาโนลด์ที่ซึ่งโรงเรียนแห่งนี้เองนั้นเต็มไปด้วยลูกขุนนางระดับหัวกระทิจากทั่วอาณาจักร เขาจึงต้องปรับตัวอย่างหนัก เพื่อจะเรียนรู้การใช้ชีวิตในฐานะนักเรียนคนหนึ่งไปพร้อมกับภารกิจลับบางอย่างที่ส่งตรงถึงเขา…

Amelia Rose (CV: Iori Saeki)

เด็กสาวนักเรียนโรงเรียนเวทมนตร์อาโนลด์ เธอเป็นลูกขุนนางที่มาจากตระกูล Rose หนึ่งในสามตระกูลใหญ่แห่งอาณาจักร มีนิสัยที่เป็นกันเอง ใจดีและเอาใจใส่คนรอบข้าง พร้อมทั้งความคิดที่ไม่ยึดติดเรื่องการแบ่งชนชั้นที่แตกต่างจากลูกขุนนางคนอื่น ๆ และดูเหมือนว่าเธอจะกลายเป็นเพื่อนคนแรกของ Ray White เสียด้วย

Elisa Griffith (CV: Nana Harumura)

สาวลูกครึ่งเอลฟ์ตัวเล็กที่เรียนในห้องเดียวกันกับ Ray White และ Amelia Rose เธอนั้นเป็นคนที่ค่อนข้างเงียบและมักจะแยกตัวไปนั่งอ่านหนังสือคนเดียวอยู่เสมอ ด้วยสาเหตุมาจากในอดีตที่เธอมักจะถูกล้อเรื่องหูที่ยาวอยู่บ่อย ๆ จึงทำให้เธอกลายเป็นคนที่ไม่มีความมั่นใจและมักจะส่วมฮู้ดปิดบังใบหน้าเอาไว้ตลอดเวลา จนกระทั่งได้มาเจอกับ Ray White ที่เข้ามามอบความกล้าและทำให้เธอเปลี่ยนไป…

แนะนำนอิเมะ Hyouken no Majutsushi ga Sekai o Suberu (เรย์ไวท์ จอมเวทดาบเหมันต์)

เรย์ไวท์ จอมเวทดาบเหมันต์ อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูหนาวที่ถูกดัดแปลงมาจากไลท์โนเวลผลงานของคุณ Riko Korie ที่บอกเล่าเรื่องราวของเด็กหนุ่มที่ได้รับการสืบทอดพลังให้กลายเป็นนักเวทย์ดาบเหมันต์ที่มาพร้อมกับพลังอันแข็งแกร่ง ด้วยสิ่งนี้เองที่ทำให้เขาต้องเข้าต่อสู้ในสงครามต่าง ๆ มากมาย นับตั้งแต่อายุเพียงแค่ 12 ปี และเขาก็ได้กลายเป็นวีรบุรุษผู้หยุดสงครามกับจักรวรรดิตะวันออกอันแสนยาวนานได้สำเร็จ ถึงแม้ว่าสงครามจะยุติไปแล้วแต่ผลพวงของสงครามครั้งนั้นได้ทำให้เขาเกิดเป็นแผลลึกในใจที่ยากจะลืมเลือนหลังจากนั้นตัวเขาก็ได้ถูกส่งให้มาใช้ชีวิตในฐานะนักเรียนในโรงเรียนเวทมนต์อันยิ่งใหญ่ ซึ่งในแต่ละวันตัวเขาจะต้องพบเจอกับเรื่องราวที่แสนวุ่นวายต่าง ๆ ไปพร้อมกันกับการเรียนรู้ที่จะใช้ชีวิตเหมือนกับวัยรุ่นทั่วไป พร้อมกันกับภารกิจลับบางอย่างที่เขาจะต้องสืบหาต้นตอขององค์กรลึกลับที่กำลังเคลื่อนไหวเพื่อทำให้โลกนี้วุ่นวายต่อไป 

ซึ่งเรื่องราวนั้นจะเป็นเนื้อหาที่เกี่ยวกับการใช้ชีวิตในโรงเรียนที่ซึ่งตัวเอกจะต้องเรียนรู้วิชาต่าง ๆ ไปพร้อมกันกับการผูกมิตรและหาเพื่อน ที่ดูท่าจะไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะในโรงเรียนมีการแบ่งแยกชนชั้นกันอย่างชัดเจน ตัวเอกของเราจึงต้องรับแรงกดดันทั้งการดูถูกเหยีดหยามจากคนรอบข้าง ความรู้สึกผิดอันเป็นเหตุมาจากผลพวงของสงคราม ที่ต้องบอกเลยว่าเรื่องนี้นั้นให้ครบจบทุกอารมณ์เลยจริง ๆ ทั้งการต่อสู้ การใช้เวทมนต์ที่สนุกโดดเด่นไม่แพ้เรื่องไหน ๆ ความเป็นดราม่าและการผูกปมของตัวละครยังทำออกมาได้อย่างดีเลยทีเดียว เราจะเห็นได้ถึงหลายมุมมอง หลายความคิดที่บอกเล่าผ่านตัวละครต่าง ๆ ที่ทำให้เรื่องนี้สนุกอย่างสุด ๆ กันเลยล่ะ

พร้อมด้วยงานภาพจากฝีมือสตูดิโอ Cloud Hearts ที่พร้อมจัดหนักจัดเต็มให้แก่เรื่องนี้โดยเฉพาะ และเรื่องนี้เองอาจถือได้ว่าเป็นเรื่องเปิดตัวเรื่องแรกของสตูดิโอเลยก็ว่าได้ หลังจากที่สตูดิโอนี้ทำงานอยู่เบื้องหลังร่วมกันกับเรื่ออื่นอยู่มานาน จากตัวอย่างที่ได้ปล่อยออกมาให้รับชมกัน เราจะเห็นได้ถึงฉาก บรรยากาศ หน้าตาของตัวละคร ที่สรรสร้างออกมาได้อย่างดีเลยทีเดียว โดยรวมจึงสรุปได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะที่น่าจับตาอีกหนึ่งเรื่องในช่วงอนิเมะฤดูหนาวที่กำลังจะถึงนี้ที่มีทั้งเนื้อหาที่น่าสนใจ ความสนุกที่ไม่แพ้เรื่องไหน รับรองได้เลยว่าเรื่องนี้จะเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน…. บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Kubo-san wa Mobu wo Yurusanai

เรื่องราวของ Shiraishi Junta เด็กหนุ่มนักเรียนมัธยมปลายปี 1 ผู้แสนจืดจาง ความจืดจางของเขาเข้าขั้น “ตัวประกอบ” อย่างแท้จริง ถึงขนาดที่เขานั่งอยู่ในห้องหรือลุกขึ้นเดินก็ยังไม่มีใครสังเกตุเห็น ต่อให้ถ่ายรูปหมู่กันก็ตามก็ยังไม่เคยมีใครสังเกตุว่ามีเขาอยู่ในรูปเลยเสียงั้น 
Anime

แนะนำอนิเมะ Eiyuu Ou, Bu wo Kiwameru Tame Tensei Su – Soshite, Sekai Saikyou no Minarai Kishi ♀

เรื่องราวของราชา Inglis ราชาผู้เป็นวีรชนสุดยิ่งใหญ่ที่ได้รับพรจากเทพธิดาให้กลายเป็น “อัศวินเทพ” พร้อมด้วยพันธะสัญญาหน้าที่สุดยิ่งใหญ่ในการช่วยเหลือเพื่อสร้างประเทศให้ทุกคนได้มีชีวิตอยู่อย่างเป็นสุข ในเวลาที่ผ่านมาตัวเขาได้อุทิศชีวิตทั้งชีวิตของตนเพื่อประเทศและประชาชน
Anime

แนะนำอนิเมะ Tensei Oujo to Tensai Reijou no Mahou Kakumei

เรื่องราวของ Anisphia เจ้าหญิงแห่งอาณาจักรพัลเลตเทียร์ที่แสนยิ่งใหญ่ เธอเกิดมาในโลกที่ผู้คนรู้จักการใช้เวทมนตร์ แต่ทว่าไม่รู้ว่าด้วยเหตุผลใดเธอกับเกิดมาโดยปราศจากพลังเวทย์จึงทำให้เธอไม่สามารถใช้เวทมนตร์ได้เลย

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำ 10 อนิเมะน่าดูประจำฤดูหนาว (Winter 2022-2023) Part2

หลังจากที่แนะนำอนิเมะฤดูหนาวกันไปแล้วใน Part1 มาคราวนี้เราก็ยังจะขอแนะนำอนิเมะฤดูหนาวที่น่าสนใจกันต่อ ต้องบอกเลยว่าช่วงอนิเมะฤดูหนาวที่กำลังจะถึงนี้ล้วนแล้วแต่มีเรื่องโดน ๆ หลากหลายแนวที่ทั้งสนุก ตลก และนับเป็นการเปิดม่านของอนิเมะ
Anime

แนะนำอนิเมะ Koori Zokusei Danshi to Cool na Douryou Joshi (บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล)

เรื่องราวของ Himuro ชายหนุ่มพนักงานออฟฟิศผู้ซึ่งสืบเชื้อสายมาจากเจ้าหญิงหิมะหรือยูกิอนนะ ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้เขาสามารถเสกพายุหิมะออกมาได้อย่างไม่รู้ตัว และเมื่อเวลาเจอเรื่องน่าตื่นเต้นเขาจะแช่แข็งสิ่งที่อยู่ตรงหน้าไปเสียงั้น!
Anime

แนะนำอนิเมะ Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi (สกิลสุดพิสดารกับมื้ออาหารในต่างโลก)

เรื่องราวของ Mukouda Tsuyoshi ชายหนุ่มพนักงานบริษัทที่แสนธรรมดาที่บังเอิญถูกส่งไปยังต่างโลกในฐานะผู้กล้า แต่ทว่าการอัญเชิญมายังต่างโลกนี้แต่เดิมนั้นต้องการผู้กล้าเพียงแค่สามคน เขาซึ่งเป็นคนที่สี่จึงกลายเป็นผู้กล้าที่ถูกลูกหลงในเหตุการณ์นี้