Anime

Gensou Sangokushi: Tengen Reishinki

Gensou Sangokushi: Tengen Reishinki

Gensou Sangokushi: Tengen Reishinki อนิเมะแนวแอคชั่น แฟนตาซี อิงประวัติศาสตร์ ที่ถูกดัดแปลงมาจากวรรณกรรมจีนชื่อดัง “สามก๊ก” และเกมที่ออกมาในชื่อเดียวกัน เมื่อปี 2003 ถึง 2018  ผลงานอนิเมะได้รับการผลิตโดยสตูดิโอ GEEK TOYS สตูดิโออินดี้น้องใหม่ที่ฝากผลงานเอาไว้อยู่หลายเรื่องด้วยกัน อาทิ  Plunderer , Date A Bullet , Kawaikereba Hentai demo Suki ni Natte Kuremasu ka? , RErideD เป็นต้น อีกทั้งยังได้ผู้กำกับมากฝีมืออย่างคุณ Shunsuke Machitani และ คุณ Shinpei Nagai มารับผิดชอบดูแลให้กับเรื่องนี้อีกด้วย

กำหนดออกฉายอนิเมะฤดูหนาว ปี 2022

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวเริ่มขึ้นในประเทศจีนยุคโบราณที่สงครามเริ่มขึ้นไม่รู้จบ สงครามนั้นนำมาซึ่งความสูญเสียและแบ่งแผ่นดินออกเป็นหลายก๊กด้วยกัน ซึ่งแต่ล่ะก๊กเองก็แก่งแย่งและพยายามที่จะขึ้นเป็นใหญ่ แต่ทว่าเบื้องหลังของสงครามนั้น น้อยคนนักที่จะรู้ว่าแท้จริงแล้วเกิดขึ้นมาจากเหล่าปีศาจเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ทั้งหมด พวกมันนั้นแทรกซึมคอยกัดกินจิตใจผู้คน ทำให้ผู้คนเกิดความรู้สึกด้านลบ คอยยุแหย่ พร้อมทั้งพยายามทำให้ผู้คนเข้าต่อสู้ห่ำหั่นกัน จนก่อเกิดเป็นสงครามขึ้น!! 

เมื่อนั้นแล้วองกรณ์ที่ชื่อว่า “Tengen” จึงถือกำเนิดขึ้นมาพวกเขานั้นต่อสู้อย่างลับ ๆ เพื่อคอยกำจัดปีศาจร้ายที่สิงสู่ในร่างกายของผู้คน และนำความสงบกลับคืนมา

กองกำลังที่ 6 ที่ถูกจัดขึ้นมา พวกเขานั้นมีภารกิจที่สำคัญในการปกป้องผู้คนบริสุทธิ์และทำลายเหล่าปีศาจร้าย นำโดย Ouki ผู้ผนึก , Shunkyou ผู้ชำระวิญญาณ , Teiken ผู้พิทักษ์ และ Shorei ผู้ฆ่าปีศาจ ท่ามกลางสงครามที่ร้อนระอุ พวกเขาจำต้องใช้ฝีมือและความสามารถทั้งหมด ในการออกตามหาและกำจัดเหล่าปีศาจร้าย เพื่อนำความสงบสุขกลับคืนมายังแผ่นดินดังเดิม….

แนะนำตัวละคร

Ouki

ผู้นำของกองกำลังที่ 6 เขาเป็นคนที่มีความกระตือรือร้น มุ่งมั่นที่จะทำสิ่งใดแล้วเขาจะต้องทำมันให้สำเร็จ และเป็นคนที่ให้ความสำคัญกับคนในกลุ่ม ที่ถือว่าเป็นดั่งครอบครัวของเขา ที่ไม่ว่าจะด้วยสิ่งใดถ้าเพื่อครอบครัวแล้วเขาก็พร้อมที่จะทำมัน เขานั้นรัก Shorei เหมือนน้องสาว และคิดว่าเธอนั้นเหมือนน้องสาวของเขาที่เสียไปแล้ว จากเหตุการณ์กบฏไทปิง เหตุการณ์นั้นเองที่ทำให้เขากลายเป็นเด็กกำพร้าในเวลาต่อมา..

Shorei

สมาชิกประจำกองกำลังที่ 6 ผู้รับหน้าที่เป็นมือสังหารปีศาจ ด้วยพลังและฝีมือทางด้านการต่อสู้ของเธอที่โดดเด่น ถึงแม้ร่างกายภายนอกเธอจะเป็นเด็กผู้หญิงตัวเล็ก ๆ ก็ตาม แต่นั่นเองก็ไม่ได้แสดงว่าเธอจะอ่อนแอ เธอเป็นหนึ่งในเด็กกำพร้าที่กลุ่ม “Tengen” นำมาฝึกฝน จากเหตุการณ์ในอดีตที่เธอได้สูญเสียครอบไปนั้น ทำให้เธอกลายเป็นคนเย็นชา และไม่เปิดใจให้กับใคร จนกระทั่งได้มาเจอกับ Ouki ที่ปฎิบัติกับเธอเหมือนดั่งน้องสาวความรักที่พี่ชายมีให้เริ่มที่จะทำให้เธอเปิดใจได้ในที่สุด…

Shunkyou

สมาชิกประจำกองกำลังที่ 6 ผู้รับหน้าที่ชำระวิญญาณโดยใช้เครื่องดนตรีเอ้อหู บทเพลงที่เธอบรรเลงออกมานั้น สามารถทำให้วิญญาณที่คลุ่มคลั่งอยู่กับสงบลงได้ เธอเปรียบเสมือนพี่สาวที่แสนใจดีประจำกลุ่ม พลังของเธอนั้นหายาก และถือเป็นสิ่งสำคัญประจำกลุ่ม เพราะจะคอยช่วยเหลือทั้งเพิ่มพลังหรือสร้างบาเรียป้องกันขึ้นมาได้ เธออาสามาเข้าร่วมกองกำลังเพื่อออกตามหายาอายุวัฒนะ และนำมาใช้รักษาน้องชายของเธอต่อไป…

Teiken

สมาชิกประจำกองกำลังที่ 6 เขาเป็นคนที่ค่อนข้างเอาแต่ใจ และมักจะทำอะไรตามใจของตนเองอยู่เสมอ เป็นคนที่บางครั้งก็เข้าใจได้ยาก แต่ทว่ากับสมาชิกภายในกลุ่มแล้วเขากับยอมรับฟังเหตุผลอยู่เสมอ เขาถือว่าเป็นคนที่มีความรอบรู้รวมถึงความคิดแบบนักยุทธศาสตร์ที่มากด้วยความสามารถ นอกจากการต่อสู้แล้ว เขายังรับผิดชอบทำหน้าที่เป็นพ่อครัวให้แก่กลุ่ม ซึ่งฝีมือการทำอาหารของเขาก็เก่งเอาการเลยเหมือนกัน….

Gensou Sangokushi: Tengen Reishinki

Gensou SangokushiTengen Reishinki อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูหนาว ที่ถูกดัดแปลงมาจากวรรณกรรมจีน “สามก๊ก” ที่มีเนื้อหาที่ค่อนข้างน่าสนใจ และเป็นเหมือนกับการตีความออกมาในรูปแบบใหม่ โดยที่เรื่องราวจะดำเนินอยู่ในช่วงของยุคสงครามสามก๊ก แต่จะเป็นเรื่องราวของกลุ่มคนที่ถูกจัดตั้งขึ้นมาเพื่อปราบปรามเหล่าวิญญาณร้ายที่เป็นเหมือนต้นตอของปัญหาทั้งหมด และพวกเขาจะต้องเข้าแก้ปัญหา รวมถึงจะได้พบเจอกับบุคคลในประวัติศาสตร์ที่ถูกดัดแปลงเป็นตัวละคร 

ซึ่งในส่วนนี้เองถือว่าเป็นไฮไลท์ของเรื่องเลยก็ว่าได้ และการตีความใหม่ของเรื่องนี้เอง ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มโจรโผกผ้าเหลืองหรือกองทัพแต่ล่ะก๊กเองก็ดี ที่จะได้รับการดัดแปลงและทำให้ดูน่าสนใจเพิ่มมากขึ้นนั้นถือว่าเป็นเสน่ห์หลักของเรื่องนี้เลยล่ะ 

มาด้วยงานภาพที่ถือว่าทำออกมาได้ค่อนข้างดี ทั้งจากฉาก แสงสีเอง แต่ก็มีบางส่วนที่ทำออกมาได้แข็งอยู่ซักนิดดูแล้วไม่ค่อยรื่นไหลเสียเท่าไหร่ โดยรวมจึงสรุปได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะที่มีเรื่องราว รวมถึงงานภาพที่ทำออกมาได้ดีในระดับหนึ่ง เหมาะกับทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะถ้าใครชื่นชอบอนิเมะแนวอิงประวัติศาสตร์อยู่แล้ว ขอแนะนำอนิเมะเรื่องนี้เลย รับรองว่าดูเพลิน ๆ สนุกครบจบในเรื่องเดียวเลยล่ะ… บทความนี้ก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่บทความหน้า สวัสดีครับ

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ ATRI: My Dear Moments (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวในโลกยุคอนาคตที่ระดับน้ำทะเลสูงขึ้นจนกลืนกินผืนแผ่นดินของโลกส่วนใหญ่ไว้เบื้องล่าง "อิคารุกะ นัตสึกิ" ชายหนุ่มที่สูญเสียขาหนึ่งข้างและแม่ไปจากอุบัติเหตุ เขานั้นอาศัยอยู่กับยายเพียงลำพังสองคน ทว่าวันหนึ่งยายของเขาก็เสียชีวิตลงอย่างกระทันหัน
Anime

แนะนำอนิเมะ Make Heroine ga Oosugiru! : รักครั้งนี้มีคนนกเยอะไปมั้ย! (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "นุคุมิซึ คาซึฮิโกะ" เด็กหนุ่มนักเรียนมัธยมปลายแสนจืดจางที่มีความชื่นชอบการอ่านไลท์โนเวลแนวโรแมนติกเป็นชีวิตจิตใจ ที่อยู่มาวันหนึ่งตัวของเขาก็ต้องไปพบเหตุการณ์ไม่คาดฝันของ "อันนะ" เพื่อนสาวร่วมห้องที่กำลังผิดหวังจากความรักจากเพื่อนสนิทสมัยเด็กของเธอ
Anime

แนะนำอนิเมะ Bye Bye, Earth (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวบนโลกที่ผู้คนต่างเกิดมามีรูปร่างเป็นสัตว์ชนิดต่าง ๆ มากมาย แต่ทว่ามีเพียง "Belle Lablac" สาวน้อยที่เกิดมาโดยที่ไม่มีทั้งขนหรือเขี้ยวเล็บเหมือนคนอื่น ๆ จึงทำให้เธอถูกมองว่าเป็นตัวประหลาดตั้งแต่เด็ก พร้อมกับชื่อที่ถูกผู้คนเรียกว่า "Faceless" และต้องใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยวเรื่อยมา

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Naze Boku no Sekai wo Daremo Oboeteinai no ka? : โลกคู่ขนานกับตำนานวีรบุรุษที่ถูกลืม (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวในโลกที่มหาสงครามห้าเผ่าพันธุ์เพื่อชิงอำนาจเหนือผืนแผ่นดิน ได้สิ้นสุดลงด้วยชัยชนะของมนุษยชาติที่มีวีรบุรุษนามว่าซิดเป็นผู้นำ ซึ่งด้วยความสามารถของวีรบุรุษผู้นี้เองก็ทำให้อีกสี่เผ่าพันธุ์ถูกปิดผนึกลง! แต่ทว่าในวันหนึ่งโลกที่เคยถูกช่วยไว้กับถูกบางสิ่งบางอย่างได้ ‘เขียนทับ’ ขึ้นมาใหม่
Anime

แนะนำอนิเมะ Tsue to Tsurugi no Wistoria : ตำนานดาบและคทาแห่งวิสตอเรีย (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวในโลกที่เวทมนตร์ได้รับการยอมรับและถือว่าเป็นทุกสิ่งสำหรับโลกใบนี้ "Will Serfort" เด็กหนุ่มนักเรียนในสถาบันเวทมนตร์ที่ให้คำมั่นสัญญากับ "Elfaria Albis" เพื่อนสมัยเด็กที่ในปัจจุบันเธอได้เป็นถึงหนึ่งในห้าผู้ถือไม้เท้าศักดิ์สิทธิ์ผู้อยู่จุดสูงสุดของจอมเวท
Anime

แนะนำอนิเมะ Elf-san wa Yaserarenai (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "โทโมอัตสึ นาโอเอะ" นักกายภาพบำบัดในการลดน้ำหนักที่ต้องมาเป็นเทรนเนอร์ส่วนตัวให้กับ "เอลฟูดะ" สาวน้อยเผ่าเอลฟ์จากโลกแฟนตาซีเจ้าของตำนานเรื่องเล่าปรัมปราที่ได้มาใช้ขีวิตอย่างสงบยังโลกมนุษย์ และด้วยการใช้ชีวิตที่แสนเรียบง่ายรวมเข้ากับอาหารฟาสต์ฟู้ดแสนโปรด จึงทำให้ภาพลักษณ์เอลฟ์นักรบกลายเป็นคนอ้วนลงพุงไปโดยปริยาย!