Anime

Gensou Sangokushi: Tengen Reishinki

Gensou Sangokushi: Tengen Reishinki

Gensou Sangokushi: Tengen Reishinki อนิเมะแนวแอคชั่น แฟนตาซี อิงประวัติศาสตร์ ที่ถูกดัดแปลงมาจากวรรณกรรมจีนชื่อดัง “สามก๊ก” และเกมที่ออกมาในชื่อเดียวกัน เมื่อปี 2003 ถึง 2018  ผลงานอนิเมะได้รับการผลิตโดยสตูดิโอ GEEK TOYS สตูดิโออินดี้น้องใหม่ที่ฝากผลงานเอาไว้อยู่หลายเรื่องด้วยกัน อาทิ  Plunderer , Date A Bullet , Kawaikereba Hentai demo Suki ni Natte Kuremasu ka? , RErideD เป็นต้น อีกทั้งยังได้ผู้กำกับมากฝีมืออย่างคุณ Shunsuke Machitani และ คุณ Shinpei Nagai มารับผิดชอบดูแลให้กับเรื่องนี้อีกด้วย

กำหนดออกฉายอนิเมะฤดูหนาว ปี 2022

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวเริ่มขึ้นในประเทศจีนยุคโบราณที่สงครามเริ่มขึ้นไม่รู้จบ สงครามนั้นนำมาซึ่งความสูญเสียและแบ่งแผ่นดินออกเป็นหลายก๊กด้วยกัน ซึ่งแต่ล่ะก๊กเองก็แก่งแย่งและพยายามที่จะขึ้นเป็นใหญ่ แต่ทว่าเบื้องหลังของสงครามนั้น น้อยคนนักที่จะรู้ว่าแท้จริงแล้วเกิดขึ้นมาจากเหล่าปีศาจเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ทั้งหมด พวกมันนั้นแทรกซึมคอยกัดกินจิตใจผู้คน ทำให้ผู้คนเกิดความรู้สึกด้านลบ คอยยุแหย่ พร้อมทั้งพยายามทำให้ผู้คนเข้าต่อสู้ห่ำหั่นกัน จนก่อเกิดเป็นสงครามขึ้น!! 

เมื่อนั้นแล้วองกรณ์ที่ชื่อว่า “Tengen” จึงถือกำเนิดขึ้นมาพวกเขานั้นต่อสู้อย่างลับ ๆ เพื่อคอยกำจัดปีศาจร้ายที่สิงสู่ในร่างกายของผู้คน และนำความสงบกลับคืนมา

กองกำลังที่ 6 ที่ถูกจัดขึ้นมา พวกเขานั้นมีภารกิจที่สำคัญในการปกป้องผู้คนบริสุทธิ์และทำลายเหล่าปีศาจร้าย นำโดย Ouki ผู้ผนึก , Shunkyou ผู้ชำระวิญญาณ , Teiken ผู้พิทักษ์ และ Shorei ผู้ฆ่าปีศาจ ท่ามกลางสงครามที่ร้อนระอุ พวกเขาจำต้องใช้ฝีมือและความสามารถทั้งหมด ในการออกตามหาและกำจัดเหล่าปีศาจร้าย เพื่อนำความสงบสุขกลับคืนมายังแผ่นดินดังเดิม….

แนะนำตัวละคร

Ouki

ผู้นำของกองกำลังที่ 6 เขาเป็นคนที่มีความกระตือรือร้น มุ่งมั่นที่จะทำสิ่งใดแล้วเขาจะต้องทำมันให้สำเร็จ และเป็นคนที่ให้ความสำคัญกับคนในกลุ่ม ที่ถือว่าเป็นดั่งครอบครัวของเขา ที่ไม่ว่าจะด้วยสิ่งใดถ้าเพื่อครอบครัวแล้วเขาก็พร้อมที่จะทำมัน เขานั้นรัก Shorei เหมือนน้องสาว และคิดว่าเธอนั้นเหมือนน้องสาวของเขาที่เสียไปแล้ว จากเหตุการณ์กบฏไทปิง เหตุการณ์นั้นเองที่ทำให้เขากลายเป็นเด็กกำพร้าในเวลาต่อมา..

Shorei

สมาชิกประจำกองกำลังที่ 6 ผู้รับหน้าที่เป็นมือสังหารปีศาจ ด้วยพลังและฝีมือทางด้านการต่อสู้ของเธอที่โดดเด่น ถึงแม้ร่างกายภายนอกเธอจะเป็นเด็กผู้หญิงตัวเล็ก ๆ ก็ตาม แต่นั่นเองก็ไม่ได้แสดงว่าเธอจะอ่อนแอ เธอเป็นหนึ่งในเด็กกำพร้าที่กลุ่ม “Tengen” นำมาฝึกฝน จากเหตุการณ์ในอดีตที่เธอได้สูญเสียครอบไปนั้น ทำให้เธอกลายเป็นคนเย็นชา และไม่เปิดใจให้กับใคร จนกระทั่งได้มาเจอกับ Ouki ที่ปฎิบัติกับเธอเหมือนดั่งน้องสาวความรักที่พี่ชายมีให้เริ่มที่จะทำให้เธอเปิดใจได้ในที่สุด…

Shunkyou

สมาชิกประจำกองกำลังที่ 6 ผู้รับหน้าที่ชำระวิญญาณโดยใช้เครื่องดนตรีเอ้อหู บทเพลงที่เธอบรรเลงออกมานั้น สามารถทำให้วิญญาณที่คลุ่มคลั่งอยู่กับสงบลงได้ เธอเปรียบเสมือนพี่สาวที่แสนใจดีประจำกลุ่ม พลังของเธอนั้นหายาก และถือเป็นสิ่งสำคัญประจำกลุ่ม เพราะจะคอยช่วยเหลือทั้งเพิ่มพลังหรือสร้างบาเรียป้องกันขึ้นมาได้ เธออาสามาเข้าร่วมกองกำลังเพื่อออกตามหายาอายุวัฒนะ และนำมาใช้รักษาน้องชายของเธอต่อไป…

Teiken

สมาชิกประจำกองกำลังที่ 6 เขาเป็นคนที่ค่อนข้างเอาแต่ใจ และมักจะทำอะไรตามใจของตนเองอยู่เสมอ เป็นคนที่บางครั้งก็เข้าใจได้ยาก แต่ทว่ากับสมาชิกภายในกลุ่มแล้วเขากับยอมรับฟังเหตุผลอยู่เสมอ เขาถือว่าเป็นคนที่มีความรอบรู้รวมถึงความคิดแบบนักยุทธศาสตร์ที่มากด้วยความสามารถ นอกจากการต่อสู้แล้ว เขายังรับผิดชอบทำหน้าที่เป็นพ่อครัวให้แก่กลุ่ม ซึ่งฝีมือการทำอาหารของเขาก็เก่งเอาการเลยเหมือนกัน….

Gensou Sangokushi: Tengen Reishinki

Gensou SangokushiTengen Reishinki อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูหนาว ที่ถูกดัดแปลงมาจากวรรณกรรมจีน “สามก๊ก” ที่มีเนื้อหาที่ค่อนข้างน่าสนใจ และเป็นเหมือนกับการตีความออกมาในรูปแบบใหม่ โดยที่เรื่องราวจะดำเนินอยู่ในช่วงของยุคสงครามสามก๊ก แต่จะเป็นเรื่องราวของกลุ่มคนที่ถูกจัดตั้งขึ้นมาเพื่อปราบปรามเหล่าวิญญาณร้ายที่เป็นเหมือนต้นตอของปัญหาทั้งหมด และพวกเขาจะต้องเข้าแก้ปัญหา รวมถึงจะได้พบเจอกับบุคคลในประวัติศาสตร์ที่ถูกดัดแปลงเป็นตัวละคร 

ซึ่งในส่วนนี้เองถือว่าเป็นไฮไลท์ของเรื่องเลยก็ว่าได้ และการตีความใหม่ของเรื่องนี้เอง ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มโจรโผกผ้าเหลืองหรือกองทัพแต่ล่ะก๊กเองก็ดี ที่จะได้รับการดัดแปลงและทำให้ดูน่าสนใจเพิ่มมากขึ้นนั้นถือว่าเป็นเสน่ห์หลักของเรื่องนี้เลยล่ะ 

มาด้วยงานภาพที่ถือว่าทำออกมาได้ค่อนข้างดี ทั้งจากฉาก แสงสีเอง แต่ก็มีบางส่วนที่ทำออกมาได้แข็งอยู่ซักนิดดูแล้วไม่ค่อยรื่นไหลเสียเท่าไหร่ โดยรวมจึงสรุปได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะที่มีเรื่องราว รวมถึงงานภาพที่ทำออกมาได้ดีในระดับหนึ่ง เหมาะกับทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะถ้าใครชื่นชอบอนิเมะแนวอิงประวัติศาสตร์อยู่แล้ว ขอแนะนำอนิเมะเรื่องนี้เลย รับรองว่าดูเพลิน ๆ สนุกครบจบในเรื่องเดียวเลยล่ะ… บทความนี้ก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่บทความหน้า สวัสดีครับ

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Nozomanu Fushi no Boukensha : เส้นทางพลิกผันของราชันอมตะ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Rentt Faina" ชายหนุ่มนักผจญภัยที่มีความฝันว่าสักวันเขาจะต้องขึ้นเป็นนักผจญภัยระดับมิธริลให้ได้ แต่ทว่าตลอดระยะเวลาสิบปีที่ผ่านมาเขากับทำได้แค่เพียงอยู่ในระดับทองแดงเพียงเท่านั้น.
Anime

แนะนำอนิเมะ Surgeon Elise : เอลิเซ่ แพทย์หญิงทะลุมิติ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของศัลยแพทย์ผู้มากด้วยฝีมือที่ได้รับเลือกให้เป็นอาจารย์แพทย์ของมหาวิทยาลัยที่อายุน้อยที่สุด แต่ทว่าใครกันมั่งล่ะจะรู้ว่าการที่เธอพยายามอย่างหนัก เพื่อเป็นแพทย์ช่วยเหลือผู้คนนั้นจะทำไปเพราะว่าอยากชดเชยความผิดพลาดที่เธอทำไว้ในชาติก่อน?
Anime

แนะนำ 10 อนิเมะน่าดูประจำฤดูหนาว (Winter 2023-2024) Part1

อนิเมะฤดูหนาวของประเทศญี่ปุ่นนั้น จะมีกำหนดเริ่มฉายกันในช่วงเดือนธันวาคมไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเริ่มฉายกันจริง ๆ ในช่วงเดือนมกราคมเป็นต้นไป แต่ก็อาจจะมีบางเรื่องที่มีกำหนดฉายในช่วงเดือนธันวาคม จึงไม่แปลกที่จะถือได้ว่าอนิเมะช่วงฤดูหนาวจะเหมือนเป็นการสิ้นสุดและเริ่มต้นใหม่ก็ว่าได้

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Sasaki to Pi-chan : ซาซากิกับพีจัง (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Sasaki" พนักงานออฟฟิศชายวัยกลางคนที่ใช้ชีวิตแบบซังกะตาย “ตื่น ทำงาน นอน” วนลูปแบบนี้ไปทุกวัน แต่แล้ววันหนึ่งเขาก็ได้ตัดสินใจที่จะมองหาสัตว์เลี้ยงมาเลี้ยงเพื่อเพิ่มสีสันให้แก่ชีวิต ด้วยการซื้อนกเขาชวาอันแสนน่ารักพร้อมกับตั้งชื่อว่า Pii-chan ทว่านกเขาชวาที่เขาได้มากับไม่ใช่นกธรรมดาทั่วไป เพราะนกน้อยตัวนี้กับเป็น..
Anime

แนะนำอนิเมะ Yubisaki to Renren : ร้อยเรียงรักจากหัวใจ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "อิโตเสะ ยูกิ" สาวน้อยนักศึกษาที่เป็นผู้บกพร่องทางการได้ยิน และด้วยความพิเศษนี้เองจึงทำให้ตลอดเวลาที่ผ่านมาเธอมักจะมีปัญหาทางด้านการเข้าสังคม และรู้สึกว่าตนเองนั้นแตกต่างจากคนอื่นเป็นอย่างมาก. 
Anime

แนะนำอนิเมะ Oroka na Tenshi wa Akuma to Odoru (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวะคร)

เรื่องราวของ "Akutsu Masatora" ปีศาจหนุ่มที่ได้รับมอบหมายหน้าที่อันทรงเกียรติจากราชาปีศาจให้มาใช้ชีวิตเป็นนักเรียนในโลกมนุษย์ เพื่อค้นหามนุษย์ที่มีความสามารถและพากลับไปเป็นไอดอลของเหล่าปีศาจในนรก ซึ่งบุคคลที่ว่านั้นตัวของเขาก็ได้ตัดสินใจ