Anime

Ryman’s Club

Ryman’s Club

Ryman’s Club อนิเมะแนวกีฬา ตลกคอมเมดี้ ชีวิตประจำวัน ผลงานจาก Liden Films สตูดิโอที่มากด้วยฝีมือ ฝากผลงานที่โดดเด่นเอาไว้อยู่มากมาย อาทิ Tokyo Revengers , Yamada-kun to 7-nin no Majo , Berserk , Build Divide ที่มาคราวนี้พวกเขาได้หยิบยกนำเอากีฬาแบดมินตันมาดัดแปลงเป็นอนิเมะสุดมัน และได้ผู้กำกับคุณ Aimi Yamauchi มารับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต รวมถึงคุณ Yamauchi และ Teruko Utsumi มาดูแลทางด้านบทให้กับอนิเมะเรื่องนี้อีกด้วย

กำหนดออกฉายช่วงอนิเมะฤดูหนาว ปี 2022

เนื้อเรื่อง

Shiratori Mikoto นักแบดมินตันอัจฉริยะที่มีสายตาที่เฉียบแหลม เขามีพรสวรรค์และฝีมือในการเล่นแบดมินตั้นอยู่เป็นอย่างมาก ในช่วงม.ปลาย เขาถือว่าเป็นดาวเด่นและกลายเป็นเหมือนความคาดหวังจากผู้คนว่าในอนาคต เขาจะต้องติดทีมชาติได้อย่างแน่นอน 

แต่ทว่าความฝันของเขาก็กับพังทลายหลังจากได้รับอุบัติเหตุในการแข่งขัน อุบัติเหตุครั้งนั้นทำให้เขาบาดเจ็บจนไม่สามารถแสดงศักยภาพออกได้เท่าที่ควร จึงทำให้ต้องล้มเลิกความฝัน และเล่นแบดมินตันเพื่องานอดิเรกเพียงเท่านั้น พร้อมทั้งเข้าเรียนในมหาลัย

หลังจากจบมหาลัย Mikoto ก็ได้เข้าทำงานที่ธนาคารมิตซูโฮชิ พร้อมทั้งได้รับเลือกให้ร่วมทีมแบดมินตันอันแข็งแกร่ง อย่างไรก็ตามด้วยเหตุผลบางอย่างทำให้เขาถูกปลดออกจากทีม แถมยังถูกไล่ออกจากงานอีก แต่ทว่าในความโชคร้ายก็ยังมีความโชคดีอยู่บ้าง เมื่อเขาได้ข้อเสนอสุดพิเศษจากบริษัท Sunlight Beverage ให้มาร่วมงาน แต่มีข้อแม้ว่าเขาจะต้องลงเล่นในทีมแบดมินตันของบริษัทอีกด้วย 

ในฐานะพนักงานใหม่ Mikoto จำเป็นต้องปรับตัวอย่างหนัก ทั้งจากงานเองและกีฬาก็ตาม ท่ามกลางเพื่อนร่วมทีมวัยทำงานที่แสนจะวุ่นวาย เขาจะต้องดึงเอาศักยภาพของเพื่อนร่วมทีมและตนเองออกมา เพื่อใช้ในการฟันฝ่าและนำพาทีมบริษัท Sunlight Beverage ผงาดขึ้นเป็นทีมที่แข็งแกร่งนี้ต่อไป..

แนะนำตัวละคร

Shiratori Mikoto

นักแบดมินตันประจำแผนกฝ่ายขายของบริษัท Sunlight Beverage เขาเคยถูกเรียกว่าเป็นอัจฉริยะ จากพรสวรรค์และฝีมือในการเล่นแบดมินตัน ก่อนที่เขาจะได้รับอุบัติเหตุระหว่างการแข่งขัน จนไม่สามารถแสดงศักยภาพออกมาได้อย่างเต็มที่ เขาเป็นคนที่ชอบกินนัตโตะเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะนัตโตะโคล่าของบริษัท Sunlight Beverage สิ่งนี้เองที่กลายเป็นเหมือนเอกลักษณ์ของเขาในบริษัทเลยล่ะ..

Miyazumi Tatsuru 

พนักงานฝ่ายขายและเป็นหนึ่งในสมาชิกทีมแบดมินตันของบริษัท Sunlight Beverage รุ่นพี่ในที่ทำงานและเป็นคู่หูแบดมินตันของ Mikoto เขามีนิสัยเป็นกันเอง ชื่นชอบเรื่องสนุก ความเป็นกันเองของเขานั้นไร้ขอบเขต บางครั้งก็ทำให้คนรอบข้างรู้สึกอึดอัดได้ โดยเฉพาะ Mikoto อย่างไรก็ตามเขาก็ถือว่าเป็นพนักงานฝ่ายขายที่มากด้วยความสามารถ พร้อมทั้งฝีมือทางด้านกีฬาที่มีมากพอจะล้มอัจฉริยะอย่าง Mikoto ลงได้…

Saeki Sota 

พนักงานฝ่ายประกันคุณภาพของบริษัท Sunlight Beverage และเป็นผู้เล่นทีมเดี่ยวของทีมในบริษัท เขาเป็นพี่ชายของ Toya มีนิสัยสุขุม เงียบ เป็นคนที่มีบุคคลิกภาพที่ค่อนข้างน่าเชื่อถือ และยังมีฝีมือในการเล่นแบดมินตันที่ดีในระดับหนึ่ง นอกจากแบดมินตันแล้ว ในเวลาว่าง เขาก็มักจะเล่นเกมอยู่เป็นประจำ ซึ่งฝีมือในการเล่นเกมของเขาก็ดีระดับเดียวกับการเล่นแบดมินตันเลยล่ะ…

Saeki Toya 

พนักงานฝ่ายวางแผนของบริษัท Sunlight Beverage และเป็นสมาชิกทีมแบดมินตันในบริษัท ประเภทคู่ เขาเล่นคู่กันกับ Koki อีกทั้งยังเป็นเพื่อนในสมัยเรียนกันกับ Mikoto เขามีสัญชาติญาณ พร้อมทั้งเซ้นในการเล่นแบดมินตันที่ยอดเยี่ยม และมีความมุ่งมั่นรวมถึงพลังในตัวอย่างเต็มเปี่ยม เขานั้นเต็มที่กับทุกอย่าง ไม่ว่าเรื่องงานหรือกีฬาก็ตาม เขานั้นอาศัยอยู่กับพี่ชายในอพาทเมนต์เดียวกันเพื่อช่วยแชร์ค่าใช้จ่าย ซึ่งนับว่าแปลกมากในชีวิตมนุษย์เงินเดือน…

Takeda Koki 

พนักงานฝ่ายขายและเป็นหนึ่งในสมาชิกทีมแบดมินตันของบริษัท Sunlight Beverage เขาเป็นคนที่นิสัยดี ชื่นชอบเรื่องตลก เป็นสีสันและคอยสร้างเสียงหัวเราะให้กับเพื่อนร่วมทีม มีความสบาย ๆ ไม่ค่อยซีเรียสหรือวิตกอะไร เขาเล่นแบดมินตันและจับคู่กันกับ Toya ถึงจะบอกว่าเขาเป็นคนสบาย ๆ แต่ทว่าเมื่อเวลาต้องแข่งขันท่ามกลางผู้คนมากมายนั้นทำให้เขารู้สึกประหม่า กดดันจนทำอะไรไม่ถูก ซึ่งแตกต่างจากตอนเวลาปกติเป็นอย่างมากเลยล่ะ…

Ryman’s Club

Ryman’s Club อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูหนาว เป็นอนิเมะที่เกี่ยวกับกีฬาประเภทแบดมินตัน ที่ทำออกมาได้ดีและน่าสนใจ  เพราะอนิเมะแนวกีฬาประเภทนี้ไม่ค่อยได้ทำออกมาให้เห็นกันบ่อย ๆ พร้อมทั้งสตอรี่ที่จะพาเราไปพบกับกลุ่มมนุษย์เงินเดือนในวัย 30 ที่แต่ละวันพวกเขาจะต้องพบเจอกับอะไรบ้างทั้งจากงานเอง รวมถึงการแข่งขันกีฬาของบริษัท 

ซึ่งต้องบอกเลยว่าในส่วนเนื้อเรื่องนั้น มีความน่าสนใจ แปลกใหม่ ตรงที่เป็นรื่องราวของคนวัยทำงาน ซึ่งเราอาจจะไม่ค่อยได้เห็นซักเท่าไหร่ ส่วนใหญ่จะเป็นแนวม.ปลาย ที่ทำออกมาให้เรารับชมกันเสียมากกว่า ส่วนตัวคิดว่าเรื่องนี้ดำเนินเรื่องออกมาได้เป็นอย่างดี ทั้งมุขตลก ตามแบบชีวิตวัยทำงานที่ถึงแม้จะดูจืดชืด แต่กับมีสีสันและความเป็นเอกลักษณ์อย่างน่าประหลาดใจ 

มาพร้อมกับงานภาพระดับคุณภาพ ที่สามารถถ่ายทอดออกมาได้เป็นอย่างดี จึงถือได้ว่าเป็นอนิเมะอีกหนึ่งเรื่องประจำฤดูหนาว ที่ควรค่าแก่การรับชม เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ถ้าหากว่าคุณเป็นแฟนเมะสายกีฬาด้วยแล้วล่ะก็ บอกได้เลยว่าเรื่องนี้จะตอบโจทย์พวคุณได้เป็นพิเศษเลยล่ะ รับรองว่าดูสนุก เพลิน ๆ ในวันว่าง ๆ ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวเชียว…. บทความนี้ก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่บทความหน้า สวัสดีครับ..

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
1
In Love
1
Not Sure
0
Silly
1

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ ATRI: My Dear Moments (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวในโลกยุคอนาคตที่ระดับน้ำทะเลสูงขึ้นจนกลืนกินผืนแผ่นดินของโลกส่วนใหญ่ไว้เบื้องล่าง "อิคารุกะ นัตสึกิ" ชายหนุ่มที่สูญเสียขาหนึ่งข้างและแม่ไปจากอุบัติเหตุ เขานั้นอาศัยอยู่กับยายเพียงลำพังสองคน ทว่าวันหนึ่งยายของเขาก็เสียชีวิตลงอย่างกระทันหัน
Anime

แนะนำอนิเมะ Make Heroine ga Oosugiru! : รักครั้งนี้มีคนนกเยอะไปมั้ย! (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "นุคุมิซึ คาซึฮิโกะ" เด็กหนุ่มนักเรียนมัธยมปลายแสนจืดจางที่มีความชื่นชอบการอ่านไลท์โนเวลแนวโรแมนติกเป็นชีวิตจิตใจ ที่อยู่มาวันหนึ่งตัวของเขาก็ต้องไปพบเหตุการณ์ไม่คาดฝันของ "อันนะ" เพื่อนสาวร่วมห้องที่กำลังผิดหวังจากความรักจากเพื่อนสนิทสมัยเด็กของเธอ
Anime

แนะนำอนิเมะ Bye Bye, Earth (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวบนโลกที่ผู้คนต่างเกิดมามีรูปร่างเป็นสัตว์ชนิดต่าง ๆ มากมาย แต่ทว่ามีเพียง "Belle Lablac" สาวน้อยที่เกิดมาโดยที่ไม่มีทั้งขนหรือเขี้ยวเล็บเหมือนคนอื่น ๆ จึงทำให้เธอถูกมองว่าเป็นตัวประหลาดตั้งแต่เด็ก พร้อมกับชื่อที่ถูกผู้คนเรียกว่า "Faceless" และต้องใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยวเรื่อยมา

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Naze Boku no Sekai wo Daremo Oboeteinai no ka? : โลกคู่ขนานกับตำนานวีรบุรุษที่ถูกลืม (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวในโลกที่มหาสงครามห้าเผ่าพันธุ์เพื่อชิงอำนาจเหนือผืนแผ่นดิน ได้สิ้นสุดลงด้วยชัยชนะของมนุษยชาติที่มีวีรบุรุษนามว่าซิดเป็นผู้นำ ซึ่งด้วยความสามารถของวีรบุรุษผู้นี้เองก็ทำให้อีกสี่เผ่าพันธุ์ถูกปิดผนึกลง! แต่ทว่าในวันหนึ่งโลกที่เคยถูกช่วยไว้กับถูกบางสิ่งบางอย่างได้ ‘เขียนทับ’ ขึ้นมาใหม่
Anime

แนะนำอนิเมะ Tsue to Tsurugi no Wistoria : ตำนานดาบและคทาแห่งวิสตอเรีย (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวในโลกที่เวทมนตร์ได้รับการยอมรับและถือว่าเป็นทุกสิ่งสำหรับโลกใบนี้ "Will Serfort" เด็กหนุ่มนักเรียนในสถาบันเวทมนตร์ที่ให้คำมั่นสัญญากับ "Elfaria Albis" เพื่อนสมัยเด็กที่ในปัจจุบันเธอได้เป็นถึงหนึ่งในห้าผู้ถือไม้เท้าศักดิ์สิทธิ์ผู้อยู่จุดสูงสุดของจอมเวท
Anime

แนะนำอนิเมะ Elf-san wa Yaserarenai (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "โทโมอัตสึ นาโอเอะ" นักกายภาพบำบัดในการลดน้ำหนักที่ต้องมาเป็นเทรนเนอร์ส่วนตัวให้กับ "เอลฟูดะ" สาวน้อยเผ่าเอลฟ์จากโลกแฟนตาซีเจ้าของตำนานเรื่องเล่าปรัมปราที่ได้มาใช้ขีวิตอย่างสงบยังโลกมนุษย์ และด้วยการใช้ชีวิตที่แสนเรียบง่ายรวมเข้ากับอาหารฟาสต์ฟู้ดแสนโปรด จึงทำให้ภาพลักษณ์เอลฟ์นักรบกลายเป็นคนอ้วนลงพุงไปโดยปริยาย!