Anime

Ryman’s Club

Ryman’s Club

Ryman’s Club อนิเมะแนวกีฬา ตลกคอมเมดี้ ชีวิตประจำวัน ผลงานจาก Liden Films สตูดิโอที่มากด้วยฝีมือ ฝากผลงานที่โดดเด่นเอาไว้อยู่มากมาย อาทิ Tokyo Revengers , Yamada-kun to 7-nin no Majo , Berserk , Build Divide ที่มาคราวนี้พวกเขาได้หยิบยกนำเอากีฬาแบดมินตันมาดัดแปลงเป็นอนิเมะสุดมัน และได้ผู้กำกับคุณ Aimi Yamauchi มารับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต รวมถึงคุณ Yamauchi และ Teruko Utsumi มาดูแลทางด้านบทให้กับอนิเมะเรื่องนี้อีกด้วย

กำหนดออกฉายช่วงอนิเมะฤดูหนาว ปี 2022

เนื้อเรื่อง

Shiratori Mikoto นักแบดมินตันอัจฉริยะที่มีสายตาที่เฉียบแหลม เขามีพรสวรรค์และฝีมือในการเล่นแบดมินตั้นอยู่เป็นอย่างมาก ในช่วงม.ปลาย เขาถือว่าเป็นดาวเด่นและกลายเป็นเหมือนความคาดหวังจากผู้คนว่าในอนาคต เขาจะต้องติดทีมชาติได้อย่างแน่นอน 

แต่ทว่าความฝันของเขาก็กับพังทลายหลังจากได้รับอุบัติเหตุในการแข่งขัน อุบัติเหตุครั้งนั้นทำให้เขาบาดเจ็บจนไม่สามารถแสดงศักยภาพออกได้เท่าที่ควร จึงทำให้ต้องล้มเลิกความฝัน และเล่นแบดมินตันเพื่องานอดิเรกเพียงเท่านั้น พร้อมทั้งเข้าเรียนในมหาลัย

หลังจากจบมหาลัย Mikoto ก็ได้เข้าทำงานที่ธนาคารมิตซูโฮชิ พร้อมทั้งได้รับเลือกให้ร่วมทีมแบดมินตันอันแข็งแกร่ง อย่างไรก็ตามด้วยเหตุผลบางอย่างทำให้เขาถูกปลดออกจากทีม แถมยังถูกไล่ออกจากงานอีก แต่ทว่าในความโชคร้ายก็ยังมีความโชคดีอยู่บ้าง เมื่อเขาได้ข้อเสนอสุดพิเศษจากบริษัท Sunlight Beverage ให้มาร่วมงาน แต่มีข้อแม้ว่าเขาจะต้องลงเล่นในทีมแบดมินตันของบริษัทอีกด้วย 

ในฐานะพนักงานใหม่ Mikoto จำเป็นต้องปรับตัวอย่างหนัก ทั้งจากงานเองและกีฬาก็ตาม ท่ามกลางเพื่อนร่วมทีมวัยทำงานที่แสนจะวุ่นวาย เขาจะต้องดึงเอาศักยภาพของเพื่อนร่วมทีมและตนเองออกมา เพื่อใช้ในการฟันฝ่าและนำพาทีมบริษัท Sunlight Beverage ผงาดขึ้นเป็นทีมที่แข็งแกร่งนี้ต่อไป..

แนะนำตัวละคร

Shiratori Mikoto

นักแบดมินตันประจำแผนกฝ่ายขายของบริษัท Sunlight Beverage เขาเคยถูกเรียกว่าเป็นอัจฉริยะ จากพรสวรรค์และฝีมือในการเล่นแบดมินตัน ก่อนที่เขาจะได้รับอุบัติเหตุระหว่างการแข่งขัน จนไม่สามารถแสดงศักยภาพออกมาได้อย่างเต็มที่ เขาเป็นคนที่ชอบกินนัตโตะเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะนัตโตะโคล่าของบริษัท Sunlight Beverage สิ่งนี้เองที่กลายเป็นเหมือนเอกลักษณ์ของเขาในบริษัทเลยล่ะ..

Miyazumi Tatsuru 

พนักงานฝ่ายขายและเป็นหนึ่งในสมาชิกทีมแบดมินตันของบริษัท Sunlight Beverage รุ่นพี่ในที่ทำงานและเป็นคู่หูแบดมินตันของ Mikoto เขามีนิสัยเป็นกันเอง ชื่นชอบเรื่องสนุก ความเป็นกันเองของเขานั้นไร้ขอบเขต บางครั้งก็ทำให้คนรอบข้างรู้สึกอึดอัดได้ โดยเฉพาะ Mikoto อย่างไรก็ตามเขาก็ถือว่าเป็นพนักงานฝ่ายขายที่มากด้วยความสามารถ พร้อมทั้งฝีมือทางด้านกีฬาที่มีมากพอจะล้มอัจฉริยะอย่าง Mikoto ลงได้…

Saeki Sota 

พนักงานฝ่ายประกันคุณภาพของบริษัท Sunlight Beverage และเป็นผู้เล่นทีมเดี่ยวของทีมในบริษัท เขาเป็นพี่ชายของ Toya มีนิสัยสุขุม เงียบ เป็นคนที่มีบุคคลิกภาพที่ค่อนข้างน่าเชื่อถือ และยังมีฝีมือในการเล่นแบดมินตันที่ดีในระดับหนึ่ง นอกจากแบดมินตันแล้ว ในเวลาว่าง เขาก็มักจะเล่นเกมอยู่เป็นประจำ ซึ่งฝีมือในการเล่นเกมของเขาก็ดีระดับเดียวกับการเล่นแบดมินตันเลยล่ะ…

Saeki Toya 

พนักงานฝ่ายวางแผนของบริษัท Sunlight Beverage และเป็นสมาชิกทีมแบดมินตันในบริษัท ประเภทคู่ เขาเล่นคู่กันกับ Koki อีกทั้งยังเป็นเพื่อนในสมัยเรียนกันกับ Mikoto เขามีสัญชาติญาณ พร้อมทั้งเซ้นในการเล่นแบดมินตันที่ยอดเยี่ยม และมีความมุ่งมั่นรวมถึงพลังในตัวอย่างเต็มเปี่ยม เขานั้นเต็มที่กับทุกอย่าง ไม่ว่าเรื่องงานหรือกีฬาก็ตาม เขานั้นอาศัยอยู่กับพี่ชายในอพาทเมนต์เดียวกันเพื่อช่วยแชร์ค่าใช้จ่าย ซึ่งนับว่าแปลกมากในชีวิตมนุษย์เงินเดือน…

Takeda Koki 

พนักงานฝ่ายขายและเป็นหนึ่งในสมาชิกทีมแบดมินตันของบริษัท Sunlight Beverage เขาเป็นคนที่นิสัยดี ชื่นชอบเรื่องตลก เป็นสีสันและคอยสร้างเสียงหัวเราะให้กับเพื่อนร่วมทีม มีความสบาย ๆ ไม่ค่อยซีเรียสหรือวิตกอะไร เขาเล่นแบดมินตันและจับคู่กันกับ Toya ถึงจะบอกว่าเขาเป็นคนสบาย ๆ แต่ทว่าเมื่อเวลาต้องแข่งขันท่ามกลางผู้คนมากมายนั้นทำให้เขารู้สึกประหม่า กดดันจนทำอะไรไม่ถูก ซึ่งแตกต่างจากตอนเวลาปกติเป็นอย่างมากเลยล่ะ…

Ryman’s Club

Ryman’s Club อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูหนาว เป็นอนิเมะที่เกี่ยวกับกีฬาประเภทแบดมินตัน ที่ทำออกมาได้ดีและน่าสนใจ  เพราะอนิเมะแนวกีฬาประเภทนี้ไม่ค่อยได้ทำออกมาให้เห็นกันบ่อย ๆ พร้อมทั้งสตอรี่ที่จะพาเราไปพบกับกลุ่มมนุษย์เงินเดือนในวัย 30 ที่แต่ละวันพวกเขาจะต้องพบเจอกับอะไรบ้างทั้งจากงานเอง รวมถึงการแข่งขันกีฬาของบริษัท 

ซึ่งต้องบอกเลยว่าในส่วนเนื้อเรื่องนั้น มีความน่าสนใจ แปลกใหม่ ตรงที่เป็นรื่องราวของคนวัยทำงาน ซึ่งเราอาจจะไม่ค่อยได้เห็นซักเท่าไหร่ ส่วนใหญ่จะเป็นแนวม.ปลาย ที่ทำออกมาให้เรารับชมกันเสียมากกว่า ส่วนตัวคิดว่าเรื่องนี้ดำเนินเรื่องออกมาได้เป็นอย่างดี ทั้งมุขตลก ตามแบบชีวิตวัยทำงานที่ถึงแม้จะดูจืดชืด แต่กับมีสีสันและความเป็นเอกลักษณ์อย่างน่าประหลาดใจ 

มาพร้อมกับงานภาพระดับคุณภาพ ที่สามารถถ่ายทอดออกมาได้เป็นอย่างดี จึงถือได้ว่าเป็นอนิเมะอีกหนึ่งเรื่องประจำฤดูหนาว ที่ควรค่าแก่การรับชม เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ถ้าหากว่าคุณเป็นแฟนเมะสายกีฬาด้วยแล้วล่ะก็ บอกได้เลยว่าเรื่องนี้จะตอบโจทย์พวคุณได้เป็นพิเศษเลยล่ะ รับรองว่าดูสนุก เพลิน ๆ ในวันว่าง ๆ ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวเชียว…. บทความนี้ก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่บทความหน้า สวัสดีครับ..

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
1
In Love
1
Not Sure
0
Silly
1

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Kubo-san wa Mobu wo Yurusanai

เรื่องราวของ Shiraishi Junta เด็กหนุ่มนักเรียนมัธยมปลายปี 1 ผู้แสนจืดจาง ความจืดจางของเขาเข้าขั้น “ตัวประกอบ” อย่างแท้จริง ถึงขนาดที่เขานั่งอยู่ในห้องหรือลุกขึ้นเดินก็ยังไม่มีใครสังเกตุเห็น ต่อให้ถ่ายรูปหมู่กันก็ตามก็ยังไม่เคยมีใครสังเกตุว่ามีเขาอยู่ในรูปเลยเสียงั้น 
Anime

แนะนำอนิเมะ Eiyuu Ou, Bu wo Kiwameru Tame Tensei Su – Soshite, Sekai Saikyou no Minarai Kishi ♀

เรื่องราวของราชา Inglis ราชาผู้เป็นวีรชนสุดยิ่งใหญ่ที่ได้รับพรจากเทพธิดาให้กลายเป็น “อัศวินเทพ” พร้อมด้วยพันธะสัญญาหน้าที่สุดยิ่งใหญ่ในการช่วยเหลือเพื่อสร้างประเทศให้ทุกคนได้มีชีวิตอยู่อย่างเป็นสุข ในเวลาที่ผ่านมาตัวเขาได้อุทิศชีวิตทั้งชีวิตของตนเพื่อประเทศและประชาชน
Anime

แนะนำอนิเมะ Tensei Oujo to Tensai Reijou no Mahou Kakumei

เรื่องราวของ Anisphia เจ้าหญิงแห่งอาณาจักรพัลเลตเทียร์ที่แสนยิ่งใหญ่ เธอเกิดมาในโลกที่ผู้คนรู้จักการใช้เวทมนตร์ แต่ทว่าไม่รู้ว่าด้วยเหตุผลใดเธอกับเกิดมาโดยปราศจากพลังเวทย์จึงทำให้เธอไม่สามารถใช้เวทมนตร์ได้เลย

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำ 10 อนิเมะน่าดูประจำฤดูหนาว (Winter 2022-2023) Part2

หลังจากที่แนะนำอนิเมะฤดูหนาวกันไปแล้วใน Part1 มาคราวนี้เราก็ยังจะขอแนะนำอนิเมะฤดูหนาวที่น่าสนใจกันต่อ ต้องบอกเลยว่าช่วงอนิเมะฤดูหนาวที่กำลังจะถึงนี้ล้วนแล้วแต่มีเรื่องโดน ๆ หลากหลายแนวที่ทั้งสนุก ตลก และนับเป็นการเปิดม่านของอนิเมะ
Anime

แนะนำอนิเมะ Koori Zokusei Danshi to Cool na Douryou Joshi (บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล)

เรื่องราวของ Himuro ชายหนุ่มพนักงานออฟฟิศผู้ซึ่งสืบเชื้อสายมาจากเจ้าหญิงหิมะหรือยูกิอนนะ ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้เขาสามารถเสกพายุหิมะออกมาได้อย่างไม่รู้ตัว และเมื่อเวลาเจอเรื่องน่าตื่นเต้นเขาจะแช่แข็งสิ่งที่อยู่ตรงหน้าไปเสียงั้น!
Anime

แนะนำอนิเมะ Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi (สกิลสุดพิสดารกับมื้ออาหารในต่างโลก)

เรื่องราวของ Mukouda Tsuyoshi ชายหนุ่มพนักงานบริษัทที่แสนธรรมดาที่บังเอิญถูกส่งไปยังต่างโลกในฐานะผู้กล้า แต่ทว่าการอัญเชิญมายังต่างโลกนี้แต่เดิมนั้นต้องการผู้กล้าเพียงแค่สามคน เขาซึ่งเป็นคนที่สี่จึงกลายเป็นผู้กล้าที่ถูกลูกหลงในเหตุการณ์นี้