Anime

แนะนำอนิเมะ Dekiru Neko wa Kyou mo Yuuutsu (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่อง / แนะนำตัวละคร)

แนะนำอนิเมะ Dekiru Neko wa Kyou mo Yuuutsu (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่อง / แนะนำตัวละคร)

Dekiru Neko wa Kyou mo Yuuutsu อนิเมะแนวคอมเมดี้ ชีวิตประจำวันที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ ผลงานของอาจารย์ Hitsuji Yamada ได้ออกเผยแพร่ครั้งแรกบนเว็บไซต์มังงะออนไลน์ Nico Nico Seiga ของ Kodansha ในเดือนสิงหาคม ปี 2018 และในเวลาต่อมาก็ได้ย้ายมาลงให้กับ Monthly Shōnen Sirius ตั้งแต่เดือนตุลาคม ปี 2021 พร้อมกับได้รับการรวมเล่มออกวางจำหน่าย จนถึงปัจจุบันฉบับมังงะก็ได้ออกมาแล้วถึง 7 เล่ม

ภายหลังจากกระแสการตอบรับที่ดี และฐานแฟนคลับที่เพิ่มมากขึ้น จึงได้รับโอกาสให้ดัดแปลงเป็นอนิเมะ พร้อมทั้งมอบหมายให้สตูดิโอ GoHands มารับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต ซึ่งก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือ และยังเคยฝากผลงานในอนิเมะที่ผ่านมาแล้วอย่างมากมายด้วยกัน เช่น K: Return of Kings , Seitokai Yakuindomo , Coppelion , K: Seven Stories , Hand Shakers เป็นต้น

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูร้อน ปี 2023

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ “Fukuzawa Saku” สาวออฟฟิศแสนธรรมดาที่อยู่มาวันหนึ่งเธอได้ไปเก็บแมวดำเร่ร่อนที่มีชื่อว่า “Yukichi” มาเลี้ยงไว้ในห้องพักของเธอ เพื่อเป็นสัตว์เลี้ยงที่คอยอยู่เป็นเพื่อนเล่นให้เธอสำหรับวันที่เหนื่อยล้าจากการทำงาน แต่ทว่าพอเวลาผ่านไปไม่นานเธอก็พบว่าเจ้า Yukichi แมวดำที่เธอรับเลี้ยงนั้นกับพิเศษไม่เหมือนใคร ทั้งขนาดร่างกายที่ใหญ่โต และรวมถึงความสามารถพิเศษอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการทำความสะอาด ให้กำลังใจ หรือแม้แต่ทำอาหารที่เจ้าตัวก็ยังทำได้อร่อยอย่างน่าเหลือเชื่อเลยล่ะ! และนี่เองคือเรื่องราวของการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันระหว่างสาวออฟฟิศและแมวดำที่ไม่ธรรมดา ที่ในแต่ละวันพวกเขาจะต้องรับมือกับเรื่องวุ่นวายต่าง ๆ มากมาย ไปพร้อมกับการช่วยเหลือซึ่งกันและกันของพวกเขาก็ได้เริ่มขึ้น….

แนะนำตัวละคร

Fukuzawa Saku (CV: Ishikawa Yui)

พนักงานสาวบริษัทและยังเป็นคนที่เก็บ Yukichi มาเลี้ยงดู เธอเป็นคนที่มีนิสัยอ่อนโยน ใจดี แต่กับไม่ค่อยสนใจที่จะทำงานบ้าน หรืออาหารเลย และหลังจากที่รู้ว่า Yukichi สามารถทำงานบ้านได้ เธอก็โยนให้เขาเป็นคนรับผิดชอบหน้าที่ภายในบ้านไปเสียหมด…

Yukichi (CV: Yasumoto Hiroki) 

แมวที่มีพรสวรรค์เหนือธรรมชาติที่ทำให้เขาสามารถทำงานบ้านได้ทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นซักผ้า ถูบ้าน ล้างจาน หรือจะเป็นการทำอาหารตัวของเขาก็สามารถทำมันออกมาได้เป็นอย่างดี และที่ตัวเขาสามารถพัฒนาตัวเองได้มากกว่าแมวทั่วไป ส่วนหนึ่งมาจากการใช้ชีวิตของ Saku ที่แสดงออกมาว่าเธอนั้นไม่มีความสามารถในการดูแลตัวเองได้เลย สิ่งนี้เองที่กลายเป็นแรงผลักดันและทำให้เขาพัฒนาตนเอง จนสามารถดูแลเธอในฐานะพ่อบ้านได้ในที่สุด…

อนิเมะ Dekiru Neko wa Kyou mo Yuuutsu

Dekiru Neko wa Kyou mo Yuuutsu อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูร้อน ที่ดัดแปลงมาจากมังงะชื่อดังที่เคยได้รับรางวัลหนังสือแนะนำในปี 2020 จากร้านหนังสือออนไลน์ Honya Club ซึ่งเป็นผลงานของอาจารย์ Hitsuji Yamada ที่บอกเล่าเรื่องราวคอมเมดี้ อบอุ่นหัวใจระหว่างพนักงานสาวออฟฟิศและแมวดำที่ไม่ธรรมดา ที่พวกเขาจะต้องมาใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน และคอยดูแลซึ่งกันและกัน ที่ทำออกมาได้อย่างอบอุ่น น่ารักและไม่เหมือนใคร โดยเฉพาะเจ้าแมวดำที่สามารถทำงานบ้านได้ทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นการกวาดบ้าน ถูบ้าน ซักผ้า และทำอาหาร ที่ต้องบอกเลยว่าแมวดำตัวนี้คือสุดยอดพ่อบ้านอย่างแท้จริง! และกลายเป็นเหมือนกับเสน่ห์ที่ทำให้เรื่องนี้น่าสนใจ และชวนติดตามอย่างสุด ๆ

พร้อมด้วยงานภาพจากฝีมือการสร้างของ GoHands อีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือ และยังเคยฝากผลงานเอาไว้อย่างมากมาย ที่มาคราวนี้พวกเขาก็พร้อมที่จะมาสรรสร้างเรื่องราวความน่ารัก อบอุ่นหัวใจในแบบที่ไม่เหมือนใครให้รับชมกัน หลังจากที่ได้ปล่อยตัวอย่างออกมาแล้ว เราจะเห็นได้ถึงงานภาพที่ทำออกมาได้ค่อนข้างดี โดยเฉพาะงานภาพแบบผสม 3D ที่ถือว่าเป็นเอกลักษณ์ของเรื่องนี้ที่ทำออกมาได้อย่างสดใส น่าดูเลยเหมือนกัน ถึงแม้ว่าบางท่านอาจจะไม่ค่อยคุ้นชินกับงานภาพนี้เสียเท่าไหร่ แต่ทว่าเนื้อเรื่องของเรื่องนี้กับทำออกมาได้อย่างดีเลยทีเดียว ซึ่งจะทำให้คุณสามารถยิ้มออกมาแบบไม่รู้ตัว และถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะที่อยากจะขอแนะนำ สำหรับใครที่กำลังหาอนิเมะแนวอบอุ่นหัวใจ แปลกใหม่ด้วยแล้วล่ะก็ เรื่องนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน… บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ….

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
2
In Love
2
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Isekai Shikkaku : สูญสิ้นที่ต่างโลก (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Sensei" นักประพันธ์ผู้มืดมนที่มากด้วยฝีมือ เขานั้นเป็นผู้ที่มีความปรารถนาที่จะตายด้วยการปลิดชีพตนเองไปพร้อมกับ "Sacchan" ลูกศิษย์สาวด้วยการกระโดดสะพานลงบนแม่น้ำอันหนาวเหน็บ! แต่ทว่าในขณะที่กำลังจะลงมืออยู่นั้นตัวของเขาและลูกศิษย์ก็ได้ถูกรถบรรทุกลึกลับพุ่งชนเข้าอย่างจัง!!
Anime

แนะนำอนิเมะ Sasayaku You ni Koi wo Utau : กระซิบรักเป็นทำนองร้องบอกเธอ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "คิโนะ ฮิมาริ" เด็กสาวนักเรียนมัธยมปลายน้องใหม่ที่พึ่งเข้ามาเรียนปีแรก และในวันเปิดภาคเรียนเธอก็ได้พบกับ "อาซานางิ โยริ" รุ่นพี่นักร้องนำวงดนตรีในคอนเสิร์ตงานรับน้อง เพียงแค่พบเห็นรุ่นพี่ก็ทำให้เธอตกหลุมรักอย่างเฉียบพลัน
Anime

แนะนำอนิเมะ Seiyuu Radio no Uraomote : เรื่องจริงหลังไมค์ของคู่หูยัยนักพากย์ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของสองสาวนักพากษ์มากฝีมือ “อุตาตาเนะ ยาสึมิ” นักพากย์สาวผู้ร่าเริงใสซื่อชวนให้ผู้คนเอ็นดู และ “ยูงุเระ ยูฮิ” นักพากย์สาวดาวรุ่งหน้าตาน่ารัก ทักษะการพากย์เป็นเลิศ พวกเธอคือคลื่นลูกใหม่แถวหน้าของวงการที่เปี่ยมด้วยพลัง และไม่ว่างานไหนที่พวกเธอจัดร่วมกันก็มักจะประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Boukyaku Battery : Oblivion Battery (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ “คิโยมิเนะ ฮารุกะ” นักกีฬาเบสบอลเจ้าของฉายา “แขนเหล็ก” ที่ถูกยกย่องให้เป็นนักกีฬาเบสบอลสุดแกร่งระดับมัธยมต้น และ “คานาเมะ เคอิ” มือรับลูกสุดโหดเจ้าของฉายา “สัตว์ประหลาดแบตเตอรี่” พวกเขาทั้งสองคือคู่หูนักเบสบอลที่สร้างตำนานในระดับมัธยมต้น ซึ่งด้วยชื่อเสียงนี้เองได้ทำให้พวกเขาได้รับโอกาสให้เขาเรียนในโรงเรียนชั้นนำต่าง ๆ มากมาย
Anime

แนะนำอนิเมะ Lv2 kara Cheat datta Motoyuusha Kouho no Mattari Isekai Life : ชีวิตชิล ๆ ใน ต่างโลกกับอดีตแคนดิเดตผู้กล้าที่หลังจากเลเวล 2 ก็โคตรโกง (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Banaza" พ่อค้าหนุ่มที่อยู่มาวันหนึ่งเขาก็ถูกอัญเชิญมาต่างโลก ในฐานะผู้รับการคัดเลือกเพื่อเป็นผู้กล้าในการต่อสู้กับจอมมาร ทว่าด้วยทักษะที่อยู่ในระดับต่ำจึงทำให้ได้ถูกคัดออกอย่างทันที ส่งผลให้ตัวเขาถูกเนรเทศออกจากปราสาทให้มาใช้ชีวิตอยู่ในป่าลึกลับติดชายแดนอาณาจักรเผ่าปีศาจ!
Anime

แนะนำอนิเมะ Tadaima, Okaeri (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของสองคู่รักครอบครัว "Fujiyoshi" พวกเขาเป็นคู่รักที่รักใคร่กลมเกลียวกัน แต่ทว่าด้วยบริบทสังคมที่ยังไม่คอยยอมรับความรักระหว่าง "ชายรักชาย"' มากนักจึงทำให้พวกเขาตัดสินใจที่จะไปใช้ชีวิตยังชนบทห่างไกล พร้อมกับลูกชายสุดน่ารักในวัยเพียง 2 ขวบ