Anime

แนะนำอนิเมะ Meiji Gekken: 1874 (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

แนะนำอนิเมะ Meiji Gekken: 1874 (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

Meiji Gekken: 1874 อนิเมะแนวแอคชั่น ดราม่า อิงประวัติศาสตร์ที่เป็นอนิเมะออริจินอลหนึ่งในผลงานเรื่องใหม่ที่ได้รับการสนับสนุนจาก Crunchyroll และผลิตโดยสตูดิโอ Tsumugi Akita Anime Lab สตูดิโอน้องใหม่ไฟแรงที่จะมาฝากผลงานให้รับชมกันถึง 3 เรื่องเลยในปีนี้ นอกจากนี้ยังได้ผู้กำกับมากฝีมือคุณ Jin Tamamura และเขียนบทโดยคุณ Tozuka โดยมีคุณ Naru Nishikori และคุณ Masayori Komine มาร่วมออกแบบตัวละคร รวมถึงคุณ Shūji Katayama จากเรื่อง Overlord(2015) และ Super Lovers จะมาแต่งเพลงประกอบให้กับเรื่องนี้อีกด้วย

อนิเมะฉายในช่วงอนิเมะฤดูหนาว ปี 2024 และสามารถรับชมได้ทาง Crunchyroll

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวเริ่มขึ้นในช่วงปี 1874 เจ็ดปีให้หลังจากการสิ้นสุดของยุคซามูไร ประเทศญี่ปุ่นภายใต้การนำโดยรัฐบาลใหม่(เมจิ) ที่มุ่งเน้นในการพัฒนาประเทศให้ทันสมัยเทียบเท่าโลกตะวันตก โดยการทิ้งความเชื่อและวิถีชีวิตเดิม ๆ ที่เก่าคร่ำครึไว้เบื้องหลัง แต่หารู้ไม่ว่าการปฏิรูปครั้งนี้จะทำให้เกิดคลื่นใต้น้ำบางอย่างที่เริ่มสั่นคลอนความมั่นคงของประเทศเสียแล้ว!

“Origasa Shizuma” อดีตซามูไรผู้พิทักษ์แห่งไอซึที่ต้องทิ้งดาบของตนและหันมาทำอาชีพเป็นคนขับรถลากในโตเกียว โดยที่เขานั้นมีจุดมุ่งหวังในการตามภรรยาที่หายตัวไปในช่วงสงครามโบชิน และในขณะที่กำลังตามหาอยู่นั้นก็ได้ทำให้เขาต้องเข้าไปพัวพันกับเหตุการณ์บางอย่างที่แสนอันตราย พร้อมกับได้พบเจอกับสหายร่วมรบที่ในตอนนี้ดูเหมือนว่า “อุดมการณ์” ที่พวกเขาเคยมีจะสวนทางกันไปเสียแล้ว!?…

แนะนำตัวละคร

Origasa Shizuma (CV: Yuichi Nakamura)

อดีตซามูไรแห่งตระกูลไอซึ และหลังจากสิ้นสุดสงครามโบชิน เขาก็ได้ทิ้งดาบและหันมาใช้ชีวิตเป็นคนลากรถเลื่อนที่โตเกียว เขานั้นเป็นคนที่มีนิสัยจริงใจ รักในความยุติธรรม พร้อมด้วยความสามารถทางด้านการใช้ดาบที่เป็นเลิศ จนกระทั่งวันหนึ่งเขาก็ได้บังเอิญเข้าไปหยุดยั้งแผนการลอบสังหาร “อิวาคุระ” ไว้ได้สำเร็จ และทำให้ในเวลาต่อมาเขาก็ได้รับเลือกให้กลายเป็น “ตำรวจ” ประจำเมืองหลวงโตเกียว..

Shuragami Kyoshiro (CV: Satoshi Mikami)

โรนินพเนจรที่มีดวงตาข้างเดียว เขานั้นเป็นคนที่ค่อนข้างลึกลับ เงียบ ไม่ค่อยสุงสิงกับใคร แต่มีทักษะการใช้ดาบอยู่ในระดับสูง และด้วยเหตุผลบางอย่างได้ทำให้เขาได้เข้าไปอยู่ในกลุ่มยากูซ่าที่มีอิทธิพลมากที่สุดในโตเกียว ถึงแม้ว่ายุคสมัยจะเริ่มเปลี่ยนไปมากแค่ไหนตัวของเขาก็ยังไม่ยอมทิ้ง “วิถีซามูไร” ที่เคยมีเลยล่ะ..

Hinazuru (CV: Tomoyo Kurosawa)

เกอิชาที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโตเกียว เธอนั้นเป็นสาวงามที่เพรียบพร้อม ทั้งนิสัย กริยาท่าทาง แถมยังเชี่ยวชาญศิลปะชั้นสูงต่าง ๆ จึงไม่แปลกที่เธอจะได้รับความนิยมจากชนชั้นสูงเป็นจำนวนมาก และดูเหมือนว่านอกจากการเป็นเกอิชาแล้วเธอเองยังทำงานลับ ๆ ให้กับรัฐบาลใหม่ของญี่ปุ่น..

Kuroki Senri (CV: Lynn)

นักข่าวสาวที่ทำงานให้สำนักข่าวของประเทศอังกฤษ เธอเป็นคนที่เต็มไปด้วยไหวพริบ ฉลาด และสามารถแก้ไขสถานการณ์เฉพาะหน้าได้อย่างทันทวงที นอกจากนี้เธอเองยังมีความลับบางอย่างที่ปิดบังเกี่ยวกับภูมิหลังของเธออีกด้วย…

Hiramatsu Buhei (CV: Kazuhiro Yamaji)

อดีตขุนนางในยุคญี่ปุ่นเก่าที่ในปัจจุบันได้ผลันตัวมาเป็นหัวหน้ากลุ่มยากูซ่าที่มีอิทธิพลในโตเกียว เขาเป็นคนที่ค่อนข้างอนุรักษ์นิยม หัวโบาณและศรัทธาในระบอบการปกครองเก่าที่มีตระกูลซามูไรเป็นผู้นำ ถึงแม้ว่ายุคสมัยจะสิ้นสุดไปแล้วก็ตาม ทว่าตัวเขาก็ยังไม่ทิ้งวิถีชีวิตเดิม ๆ พร้อมกับความปรารถนาอย่างแรงกล้าที่จะต้องฟื้นฟูยุคสมัยของซามูไรกลับมาให้ได้ในสักวัน..

อนิเมะ Meiji Gekken: 1874

Meiji Gekken: 1874 อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูหนาวและเป็นอนิเมะออริจินอลที่ได้รับการสนับสนุนการสร้างจาก Crunchyroll ผลงานจาก Tsukasa Sakurai และ Naoki Tozuka ที่เป็นการนำเสนอเรื่องราวย้อนยุคในช่วงสมัยเมจิที่การพัฒนาประเทศเป็นไปอย่างก้าวกระโดด และทำให้วิถีชีวิตเดิม ๆ รวมถึงตระกูลเก่าแก่มากมายต้องล้มหายตายจากไปในยุคสมัยแห่งการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้! โดยที่เนื้อหาจะเป็นการเสนอเรื่องราวในยุคที่ทั้งซับซ้อน สลับกับการตามหาภรรยาของตัวเอก และรวมถึงการนำเสนอมุมมองของตัวละครที่มีทั้งขัดแย้งทางความคิด ทั้งหัวสมัยใหม่และเก่าที่นำเสนอออกมาได้อย่างน่าสนใจ ชวนติดตาม แถมยังมีการกล่าวถึงสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ในช่วงยุคเมจิที่เก็บรายละเอียดออกมาได้อย่างดีเลยทีเดียวล่ะ

พร้อมด้วยงานภาพจากฝีมือการสร้างของ Tsumugi Akita Anime Lab ที่ทำออกมาได้ดีอยู่ในระดับหนึ่ง ที่ถึงแม้ว่าจะไม่ถึงกับสวยงามมากมายนักแต่ก็อยู่ในระดับที่พอรับได้ ทั้งฉาก บรรยากาศ ตัวละคร หรือดนตรีประกอบก็ตาม โดยรวมจึงสรุปได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะธีมประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ และก็น่าจะถูกใจสำหรับผู้ชมที่ชื่นชอบแนวประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น ความเป็นมาในช่วงยุคสมัย และสำหรับใครที่อยากจะหาอนิเมะแนวแอคชั่นผสมดราม่าไว้รับชมแล้วล่ะก็ เรื่องนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่าจะคุ้มค่าที่จะรองรับชมได้เลยล่ะ… บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในการแนะนำครั้งหน้า จะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น ไว้รอติดตามกันนะ..

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
1
In Love
1
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Ore wa Subete o “Parry” Suru (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

ชายหนุ่มที่ฝันอยากจะเป็นนักผจญภัย แต่พอเมื่อเขาอายุ 12 ปี เขาก็ได้ทดสอบว่าเป็นคน “ไร้พรสวรรค์” ที่ไม่สามารถฝึกฝนสกิลต่าง ๆ ให้สูงมากกว่าขั้นพื้นฐานได้ ถึงแม้ว่าจะมีอุปสรรค์แต่ตัวของนูร์ก็พยายามอย่างหนักที่จะฝึกฝนร่างกายของตนเอง
Anime

แนะนำอนิเมะ Shoushimin Series (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Kobato Jogoro" เด็กหนุ่มที่ต้องการใช้ชีวิตอย่างสงบสุข เพราะต้องการลืมประสบการณ์อันแสนเจ็บปวดเมื่อในอดีต พร้อมกันกับ "Osanai Yuki" สาวน้อยเพื่อนร่วมห้องที่ปรารถนาการได้ใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายเหมือนคนธรรมดาทั่วไป
Anime

แนะนำอนิเมะ Gimai Seikatsu : แง้มหัวใจยัยน้องสาวจำเป็น (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "อาซามุระ ยูตะ" ที่ได้พบกับน้องสาวต่างแม่คนใหม่ "อายาเสะ ซากิ" หลังจากที่พ่อของเขาแต่งงานใหม่ จนทำให้ทั้งสองได้มาอาศัยอยู่ร่วมกัน โดยที่ซากินั้นเป็นนักเรียนที่สวยที่สุดและได้รับการยอมรับในโรงเรียน จึงทำให้ทั้งสองได้ตกลงที่จะปิดบังความสัมพันธ์รักษาระยะห่างที่เหมาะสม

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Giji Harem : ฮาเร็มนี้มีแต่เธอ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "คิตาฮานะ เอย์จิ" เด็กหนุ่มนักเรียนมัธยมปลายที่หลงใหลชีวิตแบบฮาเร็มเหมือนในการ์ตูน กับ "นานาคุระ ริน" สาวน้อยจากชมรมการแสดงที่มากด้วยความสามารถที่กำลังตกหลุมรักเอย์จิเข้าอย่างจัง
Anime

แนะนำอนิเมะ Isekai Yururi Kikou : บันทึกการเดินทางแสนเอื่อยในต่างโลก (เลี้ยงลูกพร้อมกับเป็นนักผจญภัย) (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Kayano Takumi" ชายหนุ่มที่บังเอิญเสียชีวิตอย่างกระทันหัน อันเนื่องมาจากความผิดพลาดของ "Sylphyleel" หนึ่งในพระเจ้าที่ยิ่งใหญ่จากต่างโลก และเพื่อแสดงความรับผิดชอบ พระเจ้าจึงได้เสนอให้เขามาใช้ชีวิตใหม่ยังต่างโลก พร้อมด้วยสเตตัสและสกิลสุดโหด
Anime

แนะนำอนิเมะ Katsute Mahou Shoujo to Aku wa Tekitai Shite Ita (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Mira" เสนาธิการมือขวาของหัวหน้าองค์กรสุดแสนชั่วร้ายที่มุ่งหวังจะทำลายทุกสิ่งและยึดครองโลก! แต่ในขณะที่กำลังดำเนินแผนการณ์อยู่นั้น ตัวของเขาก็ได้พบกับ "Mimori Byakuya" สาวน้อยเวทมนตร์แสนน่ารักที่พยายามเข้าต่อสู้เพื่อหยุดยั้งแผนการณ์ของเขา