Anime

แนะนำอนิเมะ Boku ga Aishita Subete no Kimi e

แนะนำอนิเมะ Boku ga Aishita Subete no Kimi e

Boku ga Aishita Subete no Kimi e ภาพยนต์อนิเมะแนวไซไฟโรแมนติก ที่ถูกดัดแปลงมาจากนวนิยายชื่อดัง “To Every You I’ve Loved Before” ผลงานจากอาจารย์ Otono Yomiji ออกเผยแพร่ครั้งแรกโดยสำนักพิมพ์ Hayakawa Publishing ในวันที่ 23 มิถุนายน ปี 2016 มีด้วยกัน 2 เล่ม ซึ่งทั้งสองเล่มจะมีเนื้อหาที่เชื่อมโยงถึงกันและสามารถอ่านแยกจากเล่มไหนก่อนก็ได้ ในเรื่องนี้ก็ได้รับผู้กำกับที่มากฝีมือคุณ Matsumo Jun จากเรื่อง Night Raid 1931 มาร่วมดูแลให้อีกด้วย

ในส่วนของงานอนิเมะก็ได้มอบหมายให้สตูดิโอ BAKKEN RECORD มารับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งสตูดิโอคุณภาพที่เคยฝากผลงานในอนิเมะที่ผ่านมาแล้ว เช่น Jouran: The Princess of Snow และ Pandora to Akubi นั่นเอง..

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ Takasaki Koyomi เด็กหนุ่มที่อาศัยอยู่กับแม่เพียงลำพัง ภายหลังจากที่พ่อและแม่ได้อย่าร้างกัน ส่งผลให้เขากลายเป็นเด็กที่ขาดความอบอุ่นและมักจะเปรียบเทียบตนเองกับผู้อื่นอยู่บ่อย ๆ จึงทำให้เขาต้องพยายามที่จะเปลี่ยนแปลงตนเองด้วยการไปเข้าเรียนในโรงเรียนกวดวิชา พร้อมทั้งความคาดหวังว่าที่แห่งนี้ตัวเขาจะสามารถหาเพื่อนได้สักคน แต่แล้วก็ไม่เป็นไปอย่างที่ตัวของเขาคิด เพราะที่แห่งนี้ผู้คนต่างมุ่งมั่นที่จะติวหนังสือกันอย่างเดียว เมื่อบวกเข้ากับความคิดที่แปลกแยกของเขาด้วยแล้วจึงยิ่งทำให้เขานั้นไร้เพื่อนไปในที่สุด!

จนกระทั่งวันหนึ่งตัวเขาก็ได้มาพบกับ Takigawa Kazune เพื่อนร่วมชั้นเรียนที่เข้ามาคุยกับเขา พร้อมด้วยเรื่องราวที่สุดเหลือเชื่อว่าแท้จริงแล้วเธอนั้นมาจากโลกคู่ขนานที่ 85 แถมโลกนั้นพวกเขาทั้งคู่ยังเป็นคู่รักกันอีกด้วย! และนี่เองคือเรื่องราวที่เต็มไปด้วยโชคชะตาที่จะเข้ามาเพื่อพิสูจน์ให้เขาเห็นถึงบางสิ่งบางอย่างที่ตัวเขานั้นกำลังตามหา…

แนะนำตัวละคร

Takasaki Koyomi (CV: Hio Miyazawa)

เด็กหนุ่มนักเรียนม.ปลายแสนโดดเดี่ยว อาศัยอยู่กับแม่เพียงลำพังกันสองคนและมักจะมีความรู้สึกว่าตัวเองนั้นผิดแปลกแตกต่างจากคนอื่น จนกระทั่งมาพบกับ Takigawa Kazune ในระหว่างเรียน พร้อมด้วยเรื่องราวสุดเหลือเชื่อที่ออกมาจากปากของเธอที่จะทำให้ชีวิตของเขาไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป..

Takigawa Kazune (CV: Hashimoto Ai)

เพื่อนร่วมชั้นของ Takasaki Koyomi เธอเป็นเด็กสาวที่มีนิสัยตรงไปตรงมา กล้าแสดงออก และเธอยังเป็นคนที่มาจากโลกคู่ขนานที่ 85 เพื่อมาหา Koyomi ด้วยเหตุผลบางอย่าง..

แนะนำอนิเมะ Boku ga Aishita Subete no Kimi e 

ภาพยนต์อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูใบไม้ร่วงที่ถูกดัดแปลงมาจากนวนิยายชื่อดัง “To Every You I’ve Loved Before” ผลงานจากอาจารย์ Otono Yomiji ที่บอกเล่าเรื่องราวของชายหนุ่มสุดโดดเดี่ยวที่มีความคิดแปลกแยกกับเด็กสาวผู้อ้างว่ามาจากโลกคู่ขนานที่ 85 ที่ต่างต้องมาใช้ชีวิตและพยายามสานความสัมพันธ์ ซึ่งทั้งคู่นั้นก็เปรียบได้กับบางสิ่งบางอย่างที่อีกคนกำลังค้นหาและอีกคนจำเป็นต้องมี รวมถึงการผสมผสานระหว่างความรักของหนุ่มสาวกับทฤษฎีมัลติเวิสหรือโลกคู่ขนานที่สามารถถ่ายทอดออกมาได้อย่างดีเลยทีเดียว ซึ่งในเรื่องนี้นั้นให้ครบทุกความรู้สึกทั้งจากความรัก ความหวัง กำลังใจ และความหมายของชีวิตที่จุดสุดท้ายนั้นการกระทำทุกอย่างจะนำพาไปสู่บทสรุปอันน่าจดจำ.

มาทางส่วนของงานภาพกันบ้างหลังจากที่ได้ปล่อยตัวอย่างออกมาให้รับชมกันไปแล้ว เราจะเห็นได้ถึงงานภาพจากฝีมือสตูดิโอ BAKKEN RECORD ที่จัดหนักจัดเต็มทั้งจากฉาก แสงสี ซาวด์ดนตรีรวมถึงองค์ประกอบอีกมากมายภายในเรื่องที่ทำออกมาได้อย่างดีเลยทีเดียว โดยรวมจึงสรุปได้ว่าเป็นอีกหนึ่งภาพยนต์อนิเมะประจำฤดูใบไม้ร่วงที่ค่อนข้างน่าสนใจ ทั้งจากเนื้อหาและงานภาพที่ต่างทำออกมาได้อย่างโดดเด่น และเป็นอีกหนึ่งอนิเมะน้ำดีที่ไม่ควรพลาดประจำอนิเมะส่งท้ายนี้เลย พร้อมด้วยเรื่องราวที่จะเชื่อมโยงเข้าหากับเรื่อง Kimi wo Aishita Hitori no Boku e ที่จะเข้าฉายในวันเดียวกันอีกด้วย ชนิดที่ว่าออกโรงนู้นเข้าโรงนี้เดินกันให้สนุกไปเลย(ฮา) ก็ต้องมารอลุ้นกันอีกครั้งว่าในประเทศไทยจะมีผู้ใหญ่ใจดีท่านใดนำเข้ามาฉายหรือไม่ และถ้าหากว่าได้เข้าไทยต้องบอกเลยว่าเรื่องนี้จะเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ควรค่าแก่การรับชมกันเลยล่ะ… บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในการแนะนำครั้งหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ..

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
1
In Love
1
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Natsu e no Tonneru Sayonara no Deguchi Gunjou (คำจากลาของคิมหันต์ ณ ปลายอุโมงค์)

เรื่องราวของ Tono Kaoru ที่บังเอิญได้ยินข่าวลือว่า “กฎแห่งมิติและกาลเวลาไม่มีความหมายสำหรับอุโมงค์อุราชิมะ” และหากว่าเดินผ่านแล้วจะพบกับความปรารถนาของหัวใจในอีกด้านหนึ่งของอุโมงค์…แต่สิ่งที่ขอก็ต้องแลกด้วยบางสิ่ง…
Anime

แนะนำอนิเมะ Mobile Suit Gundam: the Witch From Mercury

เรื่องราวเริ่มขึ้นในปี A.S. 112 ซึ่งเป็นยุคสมัยที่โลกพัฒนาถึงขีดสุด โดยเฉพาะเทคโนโลยีทางด้านอวกาศที่โลกได้รุดหน้าและพัฒนา ทั้งภาครัฐและเอกชน นับเป็นยุคทองแห่งอุตสาหกรรมทางด้านอวกาศที่นำความเจริญและรวมถึงยังเป็นรากฐานของระบบเศรษฐกิจใหม่
Anime

แนะนำอนิเมะ Akiba Maid Sensou

เรื่องราวของ Kazuhira Nagomi เด็กสาวที่ย้ายมายังโตเกียวเพื่อทำตามความฝันในวัยเด็กของเธอ ด้วยการเป็นสาวเมดที่น่ารักและมีชื่อเสียงที่สุดในย่านอากิฮาบาระ และเมื่อมาถึงเธอก็ได้บังเอิญจับผลัดจับผลูกลายเป็นเมดประจำร้าน "Ton Tokoton"

Leave a reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Reiwa no Di Gi Charat

เจ้าหญิงแห่งดาวเคราะห์ Di Gi Charat (ที่รู้จักกันทั่วไปในชื่อ Dejiko) เดินทางมาที่โลกเพื่อเป็นไอดอลที่ยิ่งใหญ่ ด้วยรูปร่างที่น่ารัก และการส่วมใส่หูแมวอันเป็นเอกลักษณ์ของเธอจึงทำให้เธอได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม
Anime

แนะนำอนิเมะ Yama no Susume: Next Summit

เรื่องราวของ Yukimura Aoi เด็กสาวที่ครั้งหนึ่งเคยโปรดปรานกิจกรรม Indoor อย่างสุด ๆ เธอไม่ค่อยชอบที่จะออกไปไหนมาไหนไกล ๆ และมักจะหมกตัวอยู่แต่ในบ้านเพื่อทำอาหาร ขนมหวานหรือตุ๊กตาลูกปัด และสำหรับเธอแล้วการได้ใช้ชีวิตแบบนี้ถือได้ว่าเป็นความสุขอย่างสุด ๆ
Anime

แนะนำอนิเมะ Bokura no Yoake (Break of Dawn)

เรื่องราวของ Sawatari Yuma เด็กประถมที่ชื่นชอบเรื่องราวเกี่ยวกับอวกาศ เขามักจะใช้เวลาว่างส่วนใหญ่หมดไปกับการอ่านหนังสือที่เกี่ยวกับอวกาศและดาราศาสตร์ รวมถึงการเฝ้าดูดวงดาวบนท้องฟ้าในยามค่ำคืน และจินตนาการว่าตนเองได้เป็นนักบินอวกาศที่ผจญภัยไปในหมู่ดาวอันกว้างใหญ่