Anime

แนะนำอนิเมะ Shoushimin Series (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

แนะนำอนิเมะ Shoushimin Series (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

Shoushimin Series อนิเมะแนวชีวิตประจำวัน ไขปริศนา ลึกลับที่ถูกดัดแปลงมาจากนวนิยาย ผลงานของคุณ Honobu Yonezawa ซึ่งก็ได้ออกเผยแพร่ครั้งแรกในเดือนธันวาคม ปี 2004 ให้กับ Tokyo Sogensha และมีจำนวน 5 เล่ม พร้อมกับดัดแปลงเป็นมังงะโดยอาจารย์ Manjuya Anko ที่เผยแพร่ลงในนิตยสาร GFantasy เป็นจำนวน 2 เล่มจบ และในภาค Kaki Gentei Tropical Parfait โดยอาจารย์ Omi Omi ก็มีจำนวนทั้งสิ้น 2 เล่มเหมือนกัน.

ส่วนทางด้านงานภาพอนิเมะก็จะเป็นการจัดทำโดยสตูดิโอ Lapin Track ที่ก็เป็นหนึ่งในสตูดิโออินดี้ที่มากด้วยฝีมือ และก็เคยฝากผลงานในอนิเมะเรื่อง Sarazanmai , Wotaku ni Koi wa Muzukashii , Re:cycle of the Penguindrum , Uchitama?! Have you seen my Tama? และ Undead Girl Murder Farce..

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูร้อน ปี 2024

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ “Kobato Jogoro” เด็กหนุ่มที่ต้องการใช้ชีวิตอย่างสงบสุข เพราะต้องการลืมประสบการณ์อันแสนเจ็บปวดเมื่อในอดีต พร้อมกันกับ “Osanai Yuki” สาวน้อยเพื่อนร่วมห้องที่ปรารถนาการได้ใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายเหมือนคนธรรมดาทั่วไป แต่ทว่าเพราะสาเหตุบางอย่างมักทำให้พวกเขาต้องไปพัวพันกับเรื่องลึกลับที่เกิดขึ้นอย่างมากมาย จนทำให้ชีวิตที่แสนธรรมดาของพวกเขาต้องเปลี่ยนไป! และกลายเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวปริศนาต่าง ๆ ที่จะมาให้พวกเขาได้แก้ไขและค้นหาว่าทำไมสิ่งพวกนี้ถึงได้เกิดกับพวกเขา!?…

แนะนำตัวละคร

Kobato Jogoro (CV: Shuichiro Umeda)

นักเรียนชั้นมัธยมปลายปี 1 โรงเรียนฟุนาโตะ เด็กที่มีความเฉลียวฉลาดเป็นเลิศ เขานั้นเป็นคนที่เป็นตัวของตัวเองสูง ภายนอกดูเป็นคนเย็นชา แต่ทว่าลึก ๆ ข้างในเขากับเป็นคนที่อ่อนโยนใส่ใจคนรอบข้างอยู่เสมอ และด้วยสาเหตุบางอย่างจึงทำให้เขาต้องร่วมมือกันกับ “Osanai Yuki” เพื่อแก้ไขสถานการณ์และนำชีวิตธรรมดาของเขากลับคืนมา!…

Osanai Yuki (CV: Hina Yomiya)

นักเรียนชั้นมัธยมปลายปี 1 โรงเรียนฟุนาโตะ เธอเป็นคนที่มีเซนส์ที่เฉียบแหลม พร้อมด้วยความสามารถที่แก้ไขสถานการณ์ได้อย่างทันท่วงที นอกจากนี้เธอเองยังเป็นคนที่ชื่นชอบของหวานเป็นอย่างมาก จึงไม่แปลกที่จะพบเธอตอนหลังเลิกเรียนที่ร้านขนมหวานภายในเมืองเสมอ…

Dojima Kengo (CV: Makoto Furukawa)

นักเรียนชั้นมัธยมปลายปี 1 โรงเรียนฟุนาโตะ สมาชิกชมรมวารสารของโรงเรียน เขานั้นเป็นคนที่แข็งแกร่งทั้งร่างกายและจิตใจ พร้อมด้วยความกล้าหาญที่จะปกป้องผู้อื่นอย่างไม่ลังเล นอกจากนี้เขาเองยังเป็นเพื่อนสมัยเด็กตั้งแต่ประถมของ “Kobato Jogoro” อีกด้วย…

อนิเมะ Shoushimin Series

Shoushimin Series อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูร้อนที่ถูกดัดแปลงมาจากนวนิยายเรื่องใหม่ของอาจารย์ Honobu Yonezawa จากเรื่อง Hyouka (ปริศนาความทรงจำ) ที่หลายคนชื่นชอบ และมาคราวนี้เองตัวอาจารย์ก็ได้นำเสนอถึงเรื่องราวของปริศนาต่าง ๆ มากมาย ทั้งลึกลับ กดดัน ผ่านมุมมองของตัวละครชายหญิงนักเรียนมัธยมปลายมาให้รับชมกัน ซึ่งเนื้อหาของเรื่องนั้นจะเป็นแนวชีวิตประจำวัน ไขปริศนาและแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นมา ที่ทั้งสนุก มันส์ พร้อมด้วยความยืดหยุ่นและการเล่นอารมณ์ของตัวละครที่นำเสนอออกมาได้อย่างน่าสนใจ ตามแบบฉบับของอาจารย์ที่ชวนติดตามเป็นอย่างมากเลยล่ะ

นอกจากนี้ในส่วนของงานภาพเองจากฝีมือการสร้างของ สตูดิโอ Lapin Track ที่ได้ปล่อยตัวอย่างออกมาให้รับชมกันนั้น ต้องบอกเลยว่าในเรื่องงานภาพถือว่าทำออกมาได้ค่อนข้างดี ไม่ว่าจะเป็นตัวละคร ฉาก แสงสี ดนตรีประกอบก็ต่างทำออกมาได้อย่างลงตัว จนเราต้องหยิบยกเรื่องนี้มาแนะนำไว้ให้เป็นหนึ่งในเรื่องที่น่ารับชมของอนิเมะฤดูร้อนที่กำลังจะถึงนี้ ซึ่งก็น่าจะถูกอกถูกใจแฟน ๆ ของอาจารย์ หรือถ้าคุณกำลังมองหาอนิเมะที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการสืบสวน แก้ไขปริศนาที่มาพร้อมเซอไพร์อยู่ล่ะก็ เรื่องนี้จะเป็นอีกเรื่องที่ไม่ควรพลาดอย่างแรง เพราะให้ครบจบทุกอารมณ์ที่คุณต้องการอย่างแน่นอน.. บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในการแนะนำครั้งหน้า จะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น ไว้รอติดตามกันนะ..

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ ATRI: My Dear Moments (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวในโลกยุคอนาคตที่ระดับน้ำทะเลสูงขึ้นจนกลืนกินผืนแผ่นดินของโลกส่วนใหญ่ไว้เบื้องล่าง "อิคารุกะ นัตสึกิ" ชายหนุ่มที่สูญเสียขาหนึ่งข้างและแม่ไปจากอุบัติเหตุ เขานั้นอาศัยอยู่กับยายเพียงลำพังสองคน ทว่าวันหนึ่งยายของเขาก็เสียชีวิตลงอย่างกระทันหัน
Anime

แนะนำอนิเมะ Make Heroine ga Oosugiru! : รักครั้งนี้มีคนนกเยอะไปมั้ย! (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "นุคุมิซึ คาซึฮิโกะ" เด็กหนุ่มนักเรียนมัธยมปลายแสนจืดจางที่มีความชื่นชอบการอ่านไลท์โนเวลแนวโรแมนติกเป็นชีวิตจิตใจ ที่อยู่มาวันหนึ่งตัวของเขาก็ต้องไปพบเหตุการณ์ไม่คาดฝันของ "อันนะ" เพื่อนสาวร่วมห้องที่กำลังผิดหวังจากความรักจากเพื่อนสนิทสมัยเด็กของเธอ
Anime

แนะนำอนิเมะ Bye Bye, Earth (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวบนโลกที่ผู้คนต่างเกิดมามีรูปร่างเป็นสัตว์ชนิดต่าง ๆ มากมาย แต่ทว่ามีเพียง "Belle Lablac" สาวน้อยที่เกิดมาโดยที่ไม่มีทั้งขนหรือเขี้ยวเล็บเหมือนคนอื่น ๆ จึงทำให้เธอถูกมองว่าเป็นตัวประหลาดตั้งแต่เด็ก พร้อมกับชื่อที่ถูกผู้คนเรียกว่า "Faceless" และต้องใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยวเรื่อยมา

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Naze Boku no Sekai wo Daremo Oboeteinai no ka? : โลกคู่ขนานกับตำนานวีรบุรุษที่ถูกลืม (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวในโลกที่มหาสงครามห้าเผ่าพันธุ์เพื่อชิงอำนาจเหนือผืนแผ่นดิน ได้สิ้นสุดลงด้วยชัยชนะของมนุษยชาติที่มีวีรบุรุษนามว่าซิดเป็นผู้นำ ซึ่งด้วยความสามารถของวีรบุรุษผู้นี้เองก็ทำให้อีกสี่เผ่าพันธุ์ถูกปิดผนึกลง! แต่ทว่าในวันหนึ่งโลกที่เคยถูกช่วยไว้กับถูกบางสิ่งบางอย่างได้ ‘เขียนทับ’ ขึ้นมาใหม่
Anime

แนะนำอนิเมะ Tsue to Tsurugi no Wistoria : ตำนานดาบและคทาแห่งวิสตอเรีย (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวในโลกที่เวทมนตร์ได้รับการยอมรับและถือว่าเป็นทุกสิ่งสำหรับโลกใบนี้ "Will Serfort" เด็กหนุ่มนักเรียนในสถาบันเวทมนตร์ที่ให้คำมั่นสัญญากับ "Elfaria Albis" เพื่อนสมัยเด็กที่ในปัจจุบันเธอได้เป็นถึงหนึ่งในห้าผู้ถือไม้เท้าศักดิ์สิทธิ์ผู้อยู่จุดสูงสุดของจอมเวท
Anime

แนะนำอนิเมะ Elf-san wa Yaserarenai (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "โทโมอัตสึ นาโอเอะ" นักกายภาพบำบัดในการลดน้ำหนักที่ต้องมาเป็นเทรนเนอร์ส่วนตัวให้กับ "เอลฟูดะ" สาวน้อยเผ่าเอลฟ์จากโลกแฟนตาซีเจ้าของตำนานเรื่องเล่าปรัมปราที่ได้มาใช้ขีวิตอย่างสงบยังโลกมนุษย์ และด้วยการใช้ชีวิตที่แสนเรียบง่ายรวมเข้ากับอาหารฟาสต์ฟู้ดแสนโปรด จึงทำให้ภาพลักษณ์เอลฟ์นักรบกลายเป็นคนอ้วนลงพุงไปโดยปริยาย!