Anime

แนะนำอนิเมะ Wotaku ni Koi wa Muzukashii (ยากแท้จริงหนอรักของโอตาคุ)

แนะนำอนิเมะ Wotaku ni Koi wa Muzukashii (ยากแท้จริงหนอรักของโอตาคุ)

Wotaku ni Koi wa Muzukashii หรือในชื่อไทยว่า ยากแท้จริงหนอรักของโอตาคุ อนิเมะแนวเลิฟคอมเมดี้ ชีวิตประจำวันที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ ผลงานของอาจารย์ Fujita ออกเผยแพร่ครั้งแรกในเดือนเมษายน ปี 2014 บน Pixiv และในเวลาต่อมาจึงได้มาลงให้กับ Comic Pool ซึ่งเป็นโครงการตีพิมพ์มังงะบนเว็บร่วมกันระหว่าง chijinsha และ Pixiv ต่อมาจึงได้รับการรวมเล่มออกวางจำหน่าย ซึ่งก็ได้ออกมาแล้วทั้งสิ้น 11 เล่ม

ทางส่วนของงานภาพก็ได้รับการสร้างโดยสตูดิโอ A-1 Pictures อีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือ และเคยฝากผลงานขึ้นชื่อเอาไว้อย่างมากมาย เช่น Sword Art Online , Shigatsu wa Kimi no Uso , Fairy Tail , Kaguya-sama wa Kokurasetai , Ao no Exorcist เป็นต้น

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ Narumi Momose พนักงานออฟฟิศสาวไฟแรงที่ดูภายนอกเธอก็เหมือนพนักงานธรรมดาทั่วไป แต่ทว่าแท้จริงแล้วเธอคือโอตาคุตัวแม่ สาววายผู้หลงใหลในไอดอลและเกมจีบหนุ่ม ในวงการมีแต่คนที่รู้จักเธอแทบทั้งนั้น อีกทั้งเธอยังได้มาทำงานอยู่ในแผนกเดียวกันกับ Hirosuke Nito เพื่อนสมัยเด็กพนักงานแสนสุขุมน่านับถือ แต่แท้จริงแล้วเพื่อนสมัยเด็กคนนี้กับเป็นโอตาคุเกมที่มีฝีมือขั้นเทพ จนกลายเป็นตำนานของวงการเกมเลยล่ะ

แต่เนื่องมาจากการแข่งขันในบริษัทค่อนข้างสูงจึงทำให้พวกเขาต้องเก็บงำตัวตนจริงเอาไว้ จนกระทั่งวันหนึ่งพวกเขาก็ได้เผลอมารับรู้ความจริงของตัวตนของอีกฝ่าย สิ่งนี้เองที่ทำให้ชีวิตของพวกเขาเปลี่ยนไป และก็เป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวสายสัมพันธ์อันแสนงดงามของทั่งคู่ที่พอพวกเขาอยู่ด้วยกันแล้วพวกเขาจะเป็นตัวของตัวเองอย่างสุด ๆ …

แนะนำตัวละคร

Momose Narumi (CV: Arisa Date)

พนักงานสาวมนุษย์เงินเดือน ซึ่งเป็นโอตาคุตัวแม่แห่งวงการสาววาย เธอนั้นชื่นชอบการเล่นเกม ดูอนิเมะ อ่านมังงะ ถึงแม้ว่าเธอจะโตแล้วก็เหอะ นอกจากนี้เธอยังเป็นคนที่นิสัยดี ร่าเริง และตลกมาก ๆ อีกด้วย..

Nifuji Hirotaka (CV: Kent Itō)

พนักงานบริษัท มนุษย์เงินเดือนหนุ่มแว่นมาดขรึมที่ขยันทำงาน จนกลายเป็นเหมือนพนักงานตัวอย่างประจำแผนก ถึงแม้ว่าเวลาอยู่ในที่ทำงานเขาจะกลายเป็นหนุ่มสุดขรึม เงียบ แต่พอถึงเวลาเลิกงานเมื่อไหร่เขาก็จะกลายเป็นโอตาคุเกมอย่างเต็มตัว และดูเหมือนว่าเขาจะเล่นเกมได้เก่งแบบขั้นเทพจนมีชื่อเสียงในวงการเสียด้วย..

Koyanagi Hanako (CV: Miyuki Sawashiro)

พนักงานบริษัท สาวแว่นแสนสวยที่มักจะเอาจริงเอาจังในที่ทำงาน แต่เธอก็เป็นหนึ่งในโอตาคุที่ชื่นชอบการแต่งคอสเพลย์เป็นชีวิตจิตใจ ที่ไม่ว่าจะเป็นชายหรือหญิงเธอก็แต่งออกมาได้อย่างมีเสน่ห์เลยล่ะ..

Kabakura Tarō (CV: Tomokazu Sugita)

พนักงานบริษัท หนุ่มมาดโหดที่ชอบทำหน้าตาน่ากลัวเวลาทำงานทุกครั้ง ถึงแม้ในที่ทำงานเขาจะเป็นคนที่มีบุคคลิกน่ากลัว แต่พอถึงเวลาเลิกงานเมื่อไหร่เขาก็จะกลายเป็นโอตาคุคนหนึ่ง ซึ่งเจ้าตัวเองก็มักจะชอบปฏิเสธอยู่เรื่อย ๆ ว่าไม่ใช่ก็ตาม..

Nifuji Naoya (CV: Yuuki Kaji)

น้องชายของ Hirotaka หนุ่มหล่อแสนสดใส เขามีนิสัยที่แตกต่างจากพี่ชายอย่างสิ้นเชิง ทั้งใจดี กล้าแสดงออก และเป็นมิตรกับทุกคนอีกด้วย..

Sakuragi Kou (CV: Aoi Yūki)

เด็กหนุ่มที่มีนิสัยเก็บตัว เงียบและมักจะพูดคำว่า “ขอโทษ” อยู่เป็นประจำ แต่ทว่าเขากับมีฝีมือทางด้านการเล่นเกมที่เข้าขั้นเทพเลยล่ะ..

Wotaku ni Koi wa Muzukashii (ยากแท้จริงหนอรักของโอตาคุ)

Wotaku ni Koi wa Muzukashii หรือ ยากแท้จริงหนอรักของโอตาคุ อนิเมะที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะผลงานของอาจารย์ Fujita ที่กล่าวถึงเรื่องราวชีวิตวัยทำงานของสองพนักงานบริษัทชายหญิง ที่ต้องปิดบังว่าตัวเองเป็นโอตาคุเอาไว้ เพราะด้วยสังคมบริษัทที่การแข่งขันสูงลิ่ว ถ้าหากมีใครรู้ถึงความลับนี้ก็อาจจะถูกล้อเลียนและพูดเสียดสีได้ ด้วยเหตุนี้เองทั้งคู่จึงต้องปิดบังตัวตนหนึ่งเอาไว้ในเวลาทำงาน แต่พอนอกเวลางานพวกเขาก็จะกลายเป็นโอตาคุอย่างเต็มตัว จึงเกิดเป็นเรื่องราวต่าง ๆ ขึ้นมาที่ต้องบอกเลยว่าเนื้อหาของเรื่องนี้นั้นทั้งสนุก ตลก แถมความหวานของคู่พระนางยังทำออกมาได้อย่างละมุนเลยทีเดียวล่ะ และเป็นการแสดงให้เห็นถึงเรื่องราวรัก ๆ ในที่ทำงานที่ต่างก็ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน เสมือนกับจิ๊กซอว์ที่คอยเติมเต็มส่วนที่ขาดหายของกันและกัน และเมื่อพวกเขาอยู่ด้วยกันแล้วจิ๊กซอว์ชิ้นนั้นก็จะสมบูรณ์นั่นเอง 

พร้อมด้วยงานภาพที่ทำออกมาได้อย่างค่อนข้างดี ทั้งจากฉาก แสงสี ซาวด์ดนตรีที่ต่างก็ทำออกมาได้อย่างลงตัว จึงไม่แปลกที่เรื่องนี้จะกลายเป็นอนิเมะแนวเลิฟคอมที่ใครหลายคนยกให้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่าจดจำ และเป็นเรื่องที่เราอยากจะขอแนะนำว่าคุณไม่ควรพลาดเลยล่ะ… บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Nozomanu Fushi no Boukensha : เส้นทางพลิกผันของราชันอมตะ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Rentt Faina" ชายหนุ่มนักผจญภัยที่มีความฝันว่าสักวันเขาจะต้องขึ้นเป็นนักผจญภัยระดับมิธริลให้ได้ แต่ทว่าตลอดระยะเวลาสิบปีที่ผ่านมาเขากับทำได้แค่เพียงอยู่ในระดับทองแดงเพียงเท่านั้น.
Anime

แนะนำอนิเมะ Surgeon Elise : เอลิเซ่ แพทย์หญิงทะลุมิติ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของศัลยแพทย์ผู้มากด้วยฝีมือที่ได้รับเลือกให้เป็นอาจารย์แพทย์ของมหาวิทยาลัยที่อายุน้อยที่สุด แต่ทว่าใครกันมั่งล่ะจะรู้ว่าการที่เธอพยายามอย่างหนัก เพื่อเป็นแพทย์ช่วยเหลือผู้คนนั้นจะทำไปเพราะว่าอยากชดเชยความผิดพลาดที่เธอทำไว้ในชาติก่อน?
Anime

แนะนำ 10 อนิเมะน่าดูประจำฤดูหนาว (Winter 2023-2024) Part1

อนิเมะฤดูหนาวของประเทศญี่ปุ่นนั้น จะมีกำหนดเริ่มฉายกันในช่วงเดือนธันวาคมไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเริ่มฉายกันจริง ๆ ในช่วงเดือนมกราคมเป็นต้นไป แต่ก็อาจจะมีบางเรื่องที่มีกำหนดฉายในช่วงเดือนธันวาคม จึงไม่แปลกที่จะถือได้ว่าอนิเมะช่วงฤดูหนาวจะเหมือนเป็นการสิ้นสุดและเริ่มต้นใหม่ก็ว่าได้

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Sasaki to Pi-chan : ซาซากิกับพีจัง (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Sasaki" พนักงานออฟฟิศชายวัยกลางคนที่ใช้ชีวิตแบบซังกะตาย “ตื่น ทำงาน นอน” วนลูปแบบนี้ไปทุกวัน แต่แล้ววันหนึ่งเขาก็ได้ตัดสินใจที่จะมองหาสัตว์เลี้ยงมาเลี้ยงเพื่อเพิ่มสีสันให้แก่ชีวิต ด้วยการซื้อนกเขาชวาอันแสนน่ารักพร้อมกับตั้งชื่อว่า Pii-chan ทว่านกเขาชวาที่เขาได้มากับไม่ใช่นกธรรมดาทั่วไป เพราะนกน้อยตัวนี้กับเป็น..
Anime

แนะนำอนิเมะ Yubisaki to Renren : ร้อยเรียงรักจากหัวใจ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "อิโตเสะ ยูกิ" สาวน้อยนักศึกษาที่เป็นผู้บกพร่องทางการได้ยิน และด้วยความพิเศษนี้เองจึงทำให้ตลอดเวลาที่ผ่านมาเธอมักจะมีปัญหาทางด้านการเข้าสังคม และรู้สึกว่าตนเองนั้นแตกต่างจากคนอื่นเป็นอย่างมาก. 
Anime

แนะนำอนิเมะ Oroka na Tenshi wa Akuma to Odoru (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวะคร)

เรื่องราวของ "Akutsu Masatora" ปีศาจหนุ่มที่ได้รับมอบหมายหน้าที่อันทรงเกียรติจากราชาปีศาจให้มาใช้ชีวิตเป็นนักเรียนในโลกมนุษย์ เพื่อค้นหามนุษย์ที่มีความสามารถและพากลับไปเป็นไอดอลของเหล่าปีศาจในนรก ซึ่งบุคคลที่ว่านั้นตัวของเขาก็ได้ตัดสินใจ