Anime

Kaguya-sama wa Kokurasetai (สารภาพรักกับคุณคางุระซะดีๆ)

Kaguya-sama wa Kokurasetai (สารภาพรักกับคุณคางุระซะดีๆ)

Kaguya-sama wa Kokurasetai หรือในชื่อไทยว่า สารภาพรักกับคุณคางุยะซะดีๆ อนิเมะแนวเลิฟคอมเมดี้ที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะผลงานขออาจารย์ Aka Akasaka เผยแพร่ครั้งแรกในนิตยสาร Miracle Jump ของ Shueisha ในเดือนพฤษภาคม ปี 2015 ก่อนที่จะถูกย้ายไปลงให้กับนิตยสารจั้มรายสัปดาห์ ในเดือนมีนาคม ปี 2016 ปัจุบันฉบับมังงะออกมาแล้วทั้งสิ้นกว่า 24 เล่ม

ภายหลังจากกระแสตอบรับที่ดีและยอดขายที่เพิ่มขึ้น จึงได้รับเลือกให้ดัดแปลงเป็นอนิเมะ พร้อมทั้งได้ให้สตูดิโอ A-1 Pictures มารับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยความสามารถ เคยฝากผลงานที่ผ่านมาแล้วอยู่หลายเรื่องด้วยกัน อาทิ Sword Art Online , Fairy Tail , Nanatsu no Taizai , Gate: Jieitai Kanochi nite, Kaku Tatakaeri , Nanatsu no Taizai เป็นต้น

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ ประธานนักเรียน ชิโรกาเนะ มิยูกิ และรองประธาน ชิโนมิยะ คางุยะ ซึ่งทั้งคู่นั้นดูสมบูรณ์เพอร์เฟคไปเสียทุกอย่าง เป็นดั่งคู่ที่เหมาะสมกันมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นคางุยะเองที่มาจากครอบครัวเจ้าของเครือบริษัทที่ร่ำรวย และมิยูกิที่เป็นนักเรียนดีเด่นของโรงเรียนซึ่งมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักทั่วทั้งจังหวัด แม้ว่าทั้งคู่จะชอบทะเลาะกันก็ตาม แต่เอาเข้าจริงแล้วด้วยความสนิทสนมกันของทั้งคู่จึงก่อเกิดเป็นความรัก 

แต่ด้วยทิฐิที่สูงของทั้งคู่จึงไม่มีใครยอมที่จะบอกรักใครก่อน สาเหตุมาจากความเชื่อที่ว่าใครก็ตามที่บอกรักอีกฝ่ายก่อนจะกลายเป็นผู้แพ้โดยทันที จึงเกิดเป็นเรื่องราวแห่งการแข่งขัน พร้อมทั้งแผนการณ์ต่างๆ นาๆ ที่ทั้งคู่ต่างสร้างขึ้นมา เพื่อหวังที่จะให้อีกฝ่ายบอกรักก่อน!! ถ้าความรักเปรียบเหมือนการแข่งขันแล้วล่ะก็ เกมความรักนี้ของทั้งคู่จะต้องดุเดือดและกลายเป็นสิ่งที่จะกล่าวถึงไปนานแสนนานกันเลยทีเดียว ความรักที่ถ้าใครบอกรักก่อนคือแพ้ของทั้งคู่จึงได้เริ่มขึ้น…

แนะนำตัวละคร

Shinomiya Kaguya 

รองประธานสภานักเรียนของ Shuchiin Academy เธอคือหญิงสาวผู้เพรียบพร้อมจากตระกูล Shinomiya ตระกูลผู้ทรงอิทธิพลและร่ำรวยระดับต้นๆ ของประเทศ เธอนั้นเป็นคนเก่งที่มากด้วยความสามารถหลายอย่าง จนถึงขนาดที่ว่าถ้าคิดจะทำอะไรแล้วนั้นก็จะสำเร็จด้วยดีตลอดมา    

และด้วยการที่เติบโตมาในตระกูลใหญ่เธอจึงถูกเลี้ยงดูและสั่งสอนหลายอย่าง จนติดเป็นนิสัยที่จะดูถูกคนอื่นอย่างไม่รู้ตัวอยู่เสมอ พร้อมทั้งคบหาคนเพียงเพื่อผลประโยชน์เพียงเท่านั้น ก่อนที่เธอจะได้เข้าเป็นสมาชิกในสภานักเรียน สิ่งนี้เองที่ทำให้เธอเริ่มเปลี่ยนแปลงตนเอง และเริ่มที่จะเข้าหาผู้อื่นมากขึ้น พร้อมทั้งเป้าหมายที่จะทำให้ Shirogane Miyuki มาสารภาพรักกับเธอให้จงได้…

Shirogane Miyuki 

ประธานสภานักเรียนของ Shuchiin Academy เด็กหนุ่มที่มากด้วยความสามารถ เขานั้นมีปูมหลังที่ไม่ค่อยจะสู้ดีนัก แต่ก็สามารถฟันฝ่าอุปสรรค์ต่างๆ จนกระทั่งประสบความสำเร็จในชีวิตได้ด้วยตัวของเขาเอง จากผลการเรียนและการสอบที่ทำคะแนนได้สูงเป็นประวัติการ พร้อมทั้งบุคคลิกภาพรวมถึงการวางตัวที่ทำให้ผู้พบเห็นต่างเลื่อมใส เคารพเสมอ 

เนื่องจากการอดหลับอดนอนเพื่อติวหนังสือและทำงานอยู่เป็นประจำ จึงทำให้เขาสายตาสั้นอย่างต่อเนื่องจนดวงตาของเขาดูมีแสงเจิดจ้าออกมา แต่นั่นก็ไม่เป็นอุปสรรค์ในการใช้ชีวิตของเขา และเขาเองก็รู้สึกสนใจในตัวของ Shinomiya Kaguya พร้อมทั้งวางแผนเพื่อให้เธอสารภาพรักกับเขาต่อไป…

Fujiwara Chika 

เลขาธิการสภานักเรียนของ Shuchiin Academy เธอคือเด็กสาวผู้ร่าเริงและมักจะยิ้มแย้มอยู่ตลอดเวลา และยังเป็นตัวตั้งตัวตีในการคิดกิจกรรมแปลกๆ เพื่อเสนอให้สภานักเรียนจัดขึ้นในโรงเรียน รวมถึงเกมต่างๆ อีกมากมาย ซึ่งเกมส่วนใหญ่ที่เธอสร้างมานั้น ก็ล้วนแล้วแต่สนองต่อความบันเทิงของเธอโดยเฉพาะ และในหลายเกมเธอมักจะสรรหาวิธีเล่นที่แปลก รวมถึงกลโกงที่เธอมักใช้อยู่เป็นประจำ แต่ก็ต้องล้มเหลวหรือถูกจับได้เสมอ.. 

เพื่อนๆ ในสภานักเรียนต่างคิดว่าเธอเหมือนเด็กคนหนึ่งก็ไม่ปาน ทั้งที่จริงแล้วเธอก็มีความสามารถที่หลากหลายทั้งพรสวรรค์ในการเล่นเปียโน รวมถึงสามารถพูดได้มากกว่า 5 ภาษา แต่นั่นก็ยังดูเหมือนไม่เพียงพอในการกลบนิสัยซุกซนแบบเด็กๆ ของเธอเลยล่ะสิ..

Ishigami Yuu

เหรัญญิกของสภานักเรียนของ Shuchiin Academy ชายหนุ่มผู้มืดมน เขามักจะชอบอยู่คนเดียวเงียบๆ และมักเลือกที่จะนำงานที่ได้รับมอบหมายไปทำที่บ้าน แทนที่จะเข้าไปทำในสภานักเรียน นอกจากสมาชิกในสภานักเรียนแล้ว เขาไม่เลือกที่จะคบหรือสุงสิงพูดคุยกับใครเลย สาเหตุน่าจะมาจากเรื่องราวบางอย่างในอดีตที่ฝังใจเขา 

และเขายังถือว่าเป็นโอตาคุคนหนึ่งที่รอบรู้เรื่องราวเกี่ยวกับมังงะและเกม ที่ทั้งสองอย่างถ้าถามกับเขาจะต้องได้คำตอบที่พึงพอใจเป็นแน่ แต่รู้สึกว่าตัวเขาเองจะไม่ค่อยยอมรับว่าเป็นโอตาคุเท่าไหร่ และพยายามหลีกเลี่ยงอนิเมะอย่างเอาจริงเอาจัง เพราะกลัวว่าจะกลายเป็นโอตาคุอย่างเต็มตัวเลยเนี่ยสิ….

 Iino Miko

น้องใหม่ของสภานักเรียนของ Shuchiin Academy เธอคือน้องใหม่ผู้ที่กำลังฝึกสอนงานของสภานักเรียน และกำลังสอบเพื่อเข้าบรรจุในตำแหน่งบัญชีของสภานักเรียน เธอนั้นเป็นคนที่รักในความยุติธรรมเป็นอย่างมาก และพร้อมจะจัดการรวมถึงแก้ไขปัญหาไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ตาม เธอนั้นถือว่าเป็นคนที่ไฟแรงคนหนึ่งในการทำงานเลยทีเดียว…

Hayasaka Ai 

นักเรียนชั้นปีที่ 2 ของโรงเรียน Shuchiin Academy และเป็นคนรับใช้ส่วนตัวของ Shinomiya Kaguya เธอเป็นคนที่ขยันขันแข็ง และมักจะเปลี่ยนแปลงพร้อมทั้งควบคุมอารมณ์ของเธอ เพื่อทำงานนั้นๆ ได้อย่างดีเสมอมา เธอเป็นคนตรงๆ ออกจะพูดจารุนแรงกับผู้อื่นอยู่บ้าง แต่แท้จริงแล้วเธอกับเป็นคนที่มีจิตใจดีคนหนึ่งที่พร้อมจะช่วยเหลือคนอื่น และเธอยังถือว่าเป็นอีกหนึ่งในจำนวนคนไม่กี่คนที่ Kaguya ยอมเปิดใจด้วย…

Kaguya-sama wa Kokurasetai (สารภาพรักกับคุณคางุระซะดีๆ)

สารภาพรักกับคุณคางุระซะดีๆ อนิเมะแนวเลิฟคอมเมดี้ที่แฝงไว้ด้วยจิตวิทยา ที่จะบอกเล่าถึงคู่พระนางระดับอัจฉริยะที่ต้องใช้เล่เหลี่ยม การวางแผนเพื่อให้อีกฝ่ายยอมสารภาพรักก่อน ทั้งที่จริงแล้วทั้งคู่ก็มีใจให้กันอยู่ไม่ใช่น้อย แต่ด้วยทิฐิที่ต้องการเป็นผู้ชนะ จึงทำให้เกิดการแข่งขันที่สุดแสนสนุกปนน่ารัก ที่ต้องขอยอมรับเลยว่าอนิเมะเรื่องนี้ฉีกทุกกฎของความเป็นเลิฟคอมเมดี้ ที่มีอะไรเยอะกว่ามุขตลกธรรมดาทั่วไป ที่ต้องรองรับชมดูถึงจะรู้ถึงความครีเอตของเรื่องนี้เลยจริงๆ

มาพร้อมด้วยงานภาพที่ทำออกมาได้ค่อนข้างดี ทั้งหน้าตาของตัวละครเองที่สามารถถ่ายทอดเข้าถึงอารมณ์ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้แล้วฉากภายในเรื่อง รวมถึงบรรยากาศ การเล่นแสงสีที่ทำออกมาได้อย่างมีคุณภาพ สามารถรักษามาตราฐานของสตูดิโอ A-1 Pictures แถมด้วยดนตรีประกอบอนิเมะที่สุดแสนจะไพเราะจากเจ้าพ่อเพลงรักในตำนาน คุณ Suzuki Masayuki และนักแสดงสาวแสนสวยคุณ Ihara Rikka ที่มาร่วมกันขับร้องเพลงให้แก่อนิเมะเรื่องนี้อีกด้วย

โดยรวมจึงขอสรุปว่า อนิเมะเรื่องนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะเลิฟคอมเมดี้ที่ควรค่าแก่การหาดู เหมาะกับทุกเพศทุกวัยรับรองได้ว่าคุณจะสนุกไปกับมัน จนลืมเวลากันเลยทีเดียวล่ะ… บทความนี้ก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่บทความหน้า สวัสดีครับ….

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
1
In Love
1
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ SYNDUALITY Noir (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่อง / แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวขึ้นในโลกยุคอนาคต ปี 2222 ที่โลกกำลังประสบปัญหาจากปรากฏการณ์ Tears of the New Moon หรือฝนลึกลับที่ตกลงมาจากฝากฟ้านานกว่า 40 วัน และฝนนี้เองก็มีสารบางอย่างที่เป็นพิษที่ได้พรากชีวิตผู้คนทั่วโลกไปอย่างมากมาย
Anime

แนะนำอนิเมะ AI no Idenshi (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่อง / แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นในโลกยุคอนาคตอันใกล้ ที่ประชากรบนโลกกว่า 10% เป็น “Humanoid” หรือก็คือหุ่นยนต์ AI อัจฉริยะที่มีรูปร่างเทียม ความคิด ความรู้สึกแบบมนุษย์ที่อาศัยอยู่ร่วมกัน และถึงแม้ว่าเหล่า Humanoid จะได้รับการยอมรับจากสังคมแล้วก็ตาม
Anime

แนะนำอนิเมะ Genjitsu no Yohane: Sunshine in the Mirror (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่อง / แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ โยฮาเนะ หรือ สึชิมะ โยชิโกะ เด็กสาวผู้เป็นจูนิเบียวและคิดว่าตนเองเป็นสาวน้อยเวทมนตร์ ที่ต้องออกผจญภัยในเมืองนูมาสึซึ่งเป็นเมืองท่าขนาดใหญ่ที่สวยงาม และห้อมล้อมไปด้วยทะเลกับภูเขา

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Jitsu wa Ore, Saikyou deshita? : ผมเทพสุดจริงเหรอ? (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่อง / แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของฮารุโตะชายหนุ่มวัยกลางคนที่เป็น NEET หลีกหนีจากสังคมที่อยู่มาวันหนึ่งเขาก็ได้รับการคัดเลือกโดยเทพธิดาให้ไปใช้ชีวิตใหม่ยังต่างโลก และในต่างโลกนี้เองตัวของเขาจะได้รับความสามารถพิเศษที่แข็งแกร่งมากกว่าคนทั่วไปอย่างสิ้นเชิง
Anime

แนะนำอนิเมะ Higeki no Genkyou To naru Saikyou Gedou Last Boss Joou wa Tami no Tame ni Tsukushimasu (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่อง / แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของนักเรียนชั้นมัธยมที่ชื่นชอบการเล่นโอโตเมะเกมเป็นชีวิตจิตใจ ที่อยู่มาวันหนึ่งเธอก็ได้ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตอย่างกระทันหัน และได้มาเกิดใหม่ในร่างของ Royal Ivy Pride ตัวละครภายในเกมโอโตเมะที่เธอเคยเล่น
Anime

แนะนำอนิเมะ Temple (TenPuru) : วัดป่วนชวนมารัก (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่อง / แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ “อากางามิ อาเกมิตสึ” ชายหนุ่มที่มีความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าในการเป็นยอดชายที่มีหัวใจหนักแน่นดุจหินผา และจะไม่หวั่นไหวต่อสิ่งรุมเร้ารอบตัว โดยเฉพาะเรื่องผู้หญิงที่ตัวเขาจะต้องไม่หวั่นไหวและหมกหมุ่นเหมือนกับพ่อของเขาเป็นอันขาด!