Anime

แนะนำอนิเมะ Ore wa Subete o “Parry” Suru (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

แนะนำอนิเมะ Ore wa Subete o “Parry” Suru (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

Ore wa Subete o “Parry” Suru อนิเมะแนวแอคชั่น แฟนตาซี คอมเมดี้ที่ถูกดัดแปลงมาจากไลท์โนเวล ผลงานของคุณ Nabeshiki และวาดภาพประกอบโดยคุณ Kawaguchi ซึ่งก็ได้ออกเผยแพร่ครั้งแรกในเดือนตุลาคม ปี 2019 บนเว็บไซต์นิยายออนไลน์ Shōsetsuka ni Narō และในเวลาต่อมาก็ได้ตีพิมพ์ออกวางจำหน่ายโดย Earth Star Entertainment ภายใต้การดูแลของสำนักพิมพ์ Earth Star Novel และมีจำนวนแล้วกว่า 8 เล่ม อีกทั้งยังมีการดัดแปลงเป็นมังงะเพื่อโปรโมทไลท์โนเวล พร้อมกับได้อาจารย์ KRSG มาดูแล ซึ่งฉบับมังงะเองจนมาถึงปัจจุบันก็ได้ออกมาแล้ว 3 เล่ม

ส่วนทางด้านงานภาพของอนิเมะก็จะเป็นการจัดทำของสตูดิโอ OLM ที่ก็เป็นหนึ่งในสตูดิโอชั้นนำที่มากด้วยฝีมือ และก็ได้ฝากผลงานที่ผ่านมาแล้วหลายเรื่องด้วยกัน เช่น Komi-san wa Komyushou Desu , Summer Time Rendering , Pokemon , Kusuriya no Hitorigoto , Momo e no Tegami เป็นต้น.

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูร้อน ปี 2024

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ “นูร์” ชายหนุ่มที่ฝันอยากจะเป็นนักผจญภัยสุดยิ่งใหญ่ แต่กับโชคร้ายที่ตัวของเขาดันเกิดมาเป็นคนที่ “ไร้พรสวรรค์” ไม่ว่าจะฝึกดาบหรือวิชาต่าง ๆ ตัวของเขาก็ทำได้เพียงพื้นฐานเท่านั้น! ทว่าหนึ่งในสกิลพื้นฐานต่าง ๆ กับมีสกิล “Parry” ที่ทำให้เขาสามารถปัดป้องการโจมตีของศัตรู จนกลายเป็นสกิลที่เขาฝึกฝนจนชำนาญ โดยที่ไม่รู้เลยว่าการฝึกแต่สกิลนี้เดิม ๆ ซ้ำ ๆ จะกลายเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวที่จะทำให้ชีวิตของเขาเปลี่ยนไป!?…

แนะนำตัวละคร

นูร์ : Noor (CV: Daiki Hamano)

ชายหนุ่มที่ฝันอยากจะเป็นนักผจญภัย แต่พอเมื่อเขาอายุ 12 ปี เขาก็ได้ทดสอบว่าเป็นคน “ไร้พรสวรรค์” ที่ไม่สามารถฝึกฝนสกิลต่าง ๆ ให้สูงมากกว่าขั้นพื้นฐานได้ ถึงแม้ว่าจะมีอุปสรรค์แต่ตัวของนูร์ก็พยายามอย่างหนักที่จะฝึกฝนร่างกายของตนเอง และรวมถึงสกิลพื้นฐานต่าง ๆ โดยเฉพาะ “Parry” ที่เขาฝึกจนชำนาญ และในเวลาว่างเขาจะรับงานจิปาถะช่วยเหลือผู้คนภายในเมือง จนกลายเป็นบุคคลที่มีความสำคัญคนหนึ่งของเมืองเลยล่ะ…

ลินน์ : Lynne (CV: Ryōko Maekawa)

เจ้าหญิงองค์แรกของอาณาจักร Crais เธอเป็นคนที่เกิดมาพร้อม “พรสวรรค์” ที่ทำให้เธอเชี่ยวชาญทักษะมากถึง 6 ประเภท จนสามารถทำให้เธอสำเร็จการศึกษาจาก Royal Capital Training Schools ด้วยคะแนนสูงสุด และหลังจากที่เธอได้นูร์ช่วยชีวิตไว้เธอก็ศรัทธาในตัวเขา จนยกให้เขาเป็น “อาจารย์” ของเธออีกด้วย..

อิเนส : Ines (CV: Nanako Mori)

อัศวินแห่งอาณาจักร Crais และรองผู้บัญชาการของ “Warrior Corps’” เธอเป็นนักรบที่มากด้วยพรสวรรค์และฝีมือทางด้านการต่อสู้ โดยเฉพาะความสามารถทางด้านการป้องกันที่เธอเชี่ยวชาญ จนได้รับการขนานนามว่า “โล่ศักดิ์สิทธิ์” แห่งอาณาจักร Crais นอกจากนี้เธอเองยังได้รับหน้าที่ให้เป็นองครักษ์ส่วนตัวของลินน์….

โรโล : Rolo (CV: Ayumu Murase)

เด็กสาวจิตใจดีที่มีความสามารถพิเศษในการสื่อสารกับสัตว์ประหลาดได้อย่างอิสระ เธอนั้นเป็นคนที่มีชีวิตในวัยเด็กที่ค่อนข้างรันทดภายใต้การดูแลของพ่อค้าทาส และดูเหมือนว่าเธอเองจะมีความเกี่ยวพันบางอย่างกับเผ่าพันธุ์ปีศาจที่สูญพันธุ์ไปแล้วอีกด้วย..

อนิเมะ Ore wa Subete o “Parry” Suru

อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูร้อนที่ถูกดัดแปลงมาจากไลท์โนเวล ผลงานของคุณ Nabeshiki ที่บอกเล่าเรื่องราวการผจญภัยของตัวเอกที่มีความฝันอยากจะเป็นนักผจญภัย ทว่าเขากับไม่มีสกิลอะไรโดดเด่นสักอย่าง จะมีก็แต่เพียงสกิลพื้นฐานทั่วไปที่ติดตัวมา แต่ทว่าสกิลพื้นฐานที่เขาเรียนเขากับชำนาญมากเป็นพิเศษ โดยเฉพาะสกิล “Parry” ที่เขาได้ฝึกจนชำนาญและทำให้เขาแข็งแกร่งโดยไม่รู้ตัว!? ซึ่งเนื้อหาของเรื่องนั้นจะเป็นแนวแอคชั่น ผจญภัยในโลกแฟนตาซีที่น่าสนใจ พร้อมด้วยฉากแอคชั่นสุดมันส์ ถึงแม้จะมีบางช่วงที่เนื้อหาจะดูเอื่อย ๆ หรือค่อนข้างจะเดาทางได้ง่าย แต่พอผ่านไปสักพักเนื้อเรื่องจะเริ่มเข้มข้น และสนุกในแบบฉบับของตัวเอง ทั้งการพัฒนาตัวละคร ความสัมพันธ์ และรวมถึงมุขตลกหน้าตายจากความมโนของตัวเอกก็ยังทำออกมาได้อย่างดี จนกลายเป็นหนึ่งในเสน่ห์ของเรื่องนี้เลยล่ะ

จากเนื้อหาที่แสนสนุกแล้วมาส่วนของงานภาพกันบ้าง หลังจากที่เราได้รับชมตัวอย่างที่ปล่อยออกมาจากฝีมือการสร้างของสตูดิโอ OLM กันไปแล้ว ต้องบอกเลยว่างานภาพของค่ายนี้ทำออกมาได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นฉาก แสงสี บรรยากาศ หรือแม้แต่ดนตรีประกอบก็ตาม จนเราต้องหยิบยกเรื่องนี้มาแนะนำไว้ให้สำหรับใครที่กำลังมองหาอนิเมะธีมโลกแฟนตาซี ผจญภัยที่เต็มไปด้วยฉากแอคชั่นสุดมันส์ และการต่อสู้อย่างมีชั้นเชิงอยู่ล่ะก็ อนิเมะเรื่องนี้ถือได้ว่าตอบโจทย์พวกคุณได้อย่างแรง เอาเป็นว่ารองรับชมดูก่อนไม่แน่ว่าอาจจะกลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องโปรดของพวกคุณได้เลยนะ.. บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในการแนะนำครั้งหน้า จะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น ไว้รอติดตามกันนะ..

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ ATRI: My Dear Moments (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวในโลกยุคอนาคตที่ระดับน้ำทะเลสูงขึ้นจนกลืนกินผืนแผ่นดินของโลกส่วนใหญ่ไว้เบื้องล่าง "อิคารุกะ นัตสึกิ" ชายหนุ่มที่สูญเสียขาหนึ่งข้างและแม่ไปจากอุบัติเหตุ เขานั้นอาศัยอยู่กับยายเพียงลำพังสองคน ทว่าวันหนึ่งยายของเขาก็เสียชีวิตลงอย่างกระทันหัน
Anime

แนะนำอนิเมะ Make Heroine ga Oosugiru! : รักครั้งนี้มีคนนกเยอะไปมั้ย! (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "นุคุมิซึ คาซึฮิโกะ" เด็กหนุ่มนักเรียนมัธยมปลายแสนจืดจางที่มีความชื่นชอบการอ่านไลท์โนเวลแนวโรแมนติกเป็นชีวิตจิตใจ ที่อยู่มาวันหนึ่งตัวของเขาก็ต้องไปพบเหตุการณ์ไม่คาดฝันของ "อันนะ" เพื่อนสาวร่วมห้องที่กำลังผิดหวังจากความรักจากเพื่อนสนิทสมัยเด็กของเธอ
Anime

แนะนำอนิเมะ Bye Bye, Earth (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวบนโลกที่ผู้คนต่างเกิดมามีรูปร่างเป็นสัตว์ชนิดต่าง ๆ มากมาย แต่ทว่ามีเพียง "Belle Lablac" สาวน้อยที่เกิดมาโดยที่ไม่มีทั้งขนหรือเขี้ยวเล็บเหมือนคนอื่น ๆ จึงทำให้เธอถูกมองว่าเป็นตัวประหลาดตั้งแต่เด็ก พร้อมกับชื่อที่ถูกผู้คนเรียกว่า "Faceless" และต้องใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยวเรื่อยมา

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Naze Boku no Sekai wo Daremo Oboeteinai no ka? : โลกคู่ขนานกับตำนานวีรบุรุษที่ถูกลืม (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวในโลกที่มหาสงครามห้าเผ่าพันธุ์เพื่อชิงอำนาจเหนือผืนแผ่นดิน ได้สิ้นสุดลงด้วยชัยชนะของมนุษยชาติที่มีวีรบุรุษนามว่าซิดเป็นผู้นำ ซึ่งด้วยความสามารถของวีรบุรุษผู้นี้เองก็ทำให้อีกสี่เผ่าพันธุ์ถูกปิดผนึกลง! แต่ทว่าในวันหนึ่งโลกที่เคยถูกช่วยไว้กับถูกบางสิ่งบางอย่างได้ ‘เขียนทับ’ ขึ้นมาใหม่
Anime

แนะนำอนิเมะ Tsue to Tsurugi no Wistoria : ตำนานดาบและคทาแห่งวิสตอเรีย (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวในโลกที่เวทมนตร์ได้รับการยอมรับและถือว่าเป็นทุกสิ่งสำหรับโลกใบนี้ "Will Serfort" เด็กหนุ่มนักเรียนในสถาบันเวทมนตร์ที่ให้คำมั่นสัญญากับ "Elfaria Albis" เพื่อนสมัยเด็กที่ในปัจจุบันเธอได้เป็นถึงหนึ่งในห้าผู้ถือไม้เท้าศักดิ์สิทธิ์ผู้อยู่จุดสูงสุดของจอมเวท
Anime

แนะนำอนิเมะ Elf-san wa Yaserarenai (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "โทโมอัตสึ นาโอเอะ" นักกายภาพบำบัดในการลดน้ำหนักที่ต้องมาเป็นเทรนเนอร์ส่วนตัวให้กับ "เอลฟูดะ" สาวน้อยเผ่าเอลฟ์จากโลกแฟนตาซีเจ้าของตำนานเรื่องเล่าปรัมปราที่ได้มาใช้ขีวิตอย่างสงบยังโลกมนุษย์ และด้วยการใช้ชีวิตที่แสนเรียบง่ายรวมเข้ากับอาหารฟาสต์ฟู้ดแสนโปรด จึงทำให้ภาพลักษณ์เอลฟ์นักรบกลายเป็นคนอ้วนลงพุงไปโดยปริยาย!