Anime

Summer Time Rendering

Summer Time Rendering

Summer Time Rendering อนิเมะแนวลึกลับ เหนือธรรมชาติ ที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะผลงานของอาจารย์ Yasuki Tanaka เผยแพร่ครั้งแรกบนนิตยสาร Shonen Jump ระหว่างปี 2017 ถึง ปี 2021 รวมทั้งสิ้น 13 เล่ม

ก่อนจะได้รับเลือกให้ดัดแปลงเป็นฉบับอนิเมและมีกำหนดเข้าฉายในปี 2022 และคาดว่าจะเป็นอนิเมะที่เข้าฉายในสตรีมมิ่ง Disney พร้อมทั้งยังมีข่าวว่าเรื่องนี้จะมี ฉบับคนแสดงให้รับชมอีกด้วย

เนื้อเรื่อง

หลังจากที่ได้ทราบข่าวการเสียชีวิตอย่างกะทันหันของ Kofune Ushio เพื่อนในสมัยเด็กของ Ajiro Shinpei จึงทำให้เขาต้องเดินทางกลับมายังบ้านเกิดของตนที่เกาะฮิโตกาชิมะ นับเป็นครั้งแรกในรอบสองปีที่เขาได้กลับมายังบ้านเกิด พร้อมทั้งความฝันแปลก ๆ ที่เขามักฝันถึง Ushio เพื่อนของเขาที่มาบอกให้เขาช่วยหาเธอให้เจอที!!

งานศพจัดขึ้นและเต็มไปด้วยความโศกเศร้ามีทั้งเพื่อนเก่า และคนรู้จักมากมายบนเกาะต่างก็มาร่วมงานลำลึกถึงการจากไปของเธอกันอย่างเนื่องแน่น 

พิธีจัดขึ้นไปแบบเรียบง่าย หลังจากเสร็จพิธีเขาก็ได้รับโทรศัพท์จากเพื่อนสนิท ที่ชื่อว่า Hishigata Mado ที่บอกถึงความสงสัยว่า “การตายของ Ushio นั้นไม่ปกติ และคาดว่าอาจจะเป็นการฆาตกรรม” พร้อมทั้งครอบครัวหนึ่งที่ได้หายตัวไปอย่างลึกลับในเช้าวันต่อมา ทิ้งไว้แต่เพียงข่าวลือปริศนาที่บอกเล่าว่า “ระวังเงาที่เหมือนคุณเอาไว้ เพราะถ้ามันเห็นคุณเมื่อไหร่ คุณจะตายทันที” 

หลังจากนั้นไม่นานน้องสาวของ Ushio ก็ได้มาบอกเขาถึงเหตุการณ์ก่อนหน้าที่พี่สาวของเธอจะเสียชีวิต ว่าเธอก็เห็นเงานั้นเหมือนกัน ปริศนา และการตามหาความจริงของตำนานบางอย่างที่ซุกซ่อนอยู่ ม่านแห่งความลึกลับและบางสิ่งที่ดำมืดบนเกาะห่างไกลในฤดูร้อนที่แสนสดใสได้เปิดฉากขึ้นแล้ว…

แนะนำตัวละคร

Ajiro Shinpei 

ชายหนุ่มอายุ 17 ปี ที่กลับมายังบ้านเกิดที่เกาะฮิโตกาชิมะ ครั้งแรกในรอบสองปี เพื่อมาร่วมไว้อาลัยในงานศพเพื่อนสมัยเด็ก Kofune Ushio ที่เสียชีวิตลงอย่างกระทันหัน เขาเป็นคนที่นิสัยดี เข้ากับผู้อื่นได้ง่าย สนิทกับทุกคนบนเกาะ แต่จะสนิทกับครอบครัว Kofune เป็นพิเศษ สงสัยเกี่ยวกับการเสียชีวิตของ Ushio และพยายามที่จะค้นหาความจริงเกี่ยวกับเรื่องนี้….

Kofune Ushio 

หญิงสาวอายุ 17 ปี ที่อาศัยอยู่บนเกาะฮิโตกาชิมะ และเป็นเพื่อนสนิทของ Ajiro Shinpei ด้วยบุคคลิกและผมสีทองที่พิเศษของเธอ จึงทำให้เธอโดดเด่นและจดจำได้ง่าย นอกจากภายนอกแล้ว เธอยังเป็นคนที่นิสัยดี เป็นกันเองเข้ากับผู้อื่นได้อย่างง่ายดาย และเธอก็ยังมีความกล้าหาญที่พร้อมจะช่วยเหลือทุกคนที่มีปัญหา  โดยไม่สนความปลอดภัยของตนเองเลย อีกทั้งเธอยังเก็บงำความรู้สึกที่มีต่อ Shinpei และหวังว่าเมื่อเขากลับมาเธอจะบอกความรู้สึกนั้นแก่เขา…

Kofune Mio

เด็กนักเรียนม.ปลายและเป็นน้องสาวแท้ ๆ ของ Ushio เธอเป็นเด็กนิสัยดี และยังเป็นนักกีฬาว่ายน้ำประจำโรงเรียน มีฝีมือทางด้านการว่ายน้ำ จนเป็นที่คาดหวังของคนบนเกาะว่าเธอจะกลายเป็นนักกีฬาว่ายน้ำระดับประเทศ เธอเป็นเด็กที่เข้มแข็งสามารถเก็บความรู้สึกของตนเองได้อย่างดีเยี่ยม จากเหตุการณ์เสียชีวิตของพี่สาวเธอ และเธอคิดว่าการตายนี้ต้องมีปริศนาบางอย่างเป็นแน่…

  Summer Time Render

Summer Time Render อนิเมะเข้าใหม่ประจำปี 2022 ที่มีเนื้อหาลึกลับ ระทึกขวัญ ที่เต็มไปด้วยปริศนาที่น่าค้นหา ที่ถูกดัดแปลงมากจากมังงะ ซึ่งต้องบอกเลยว่า เป็นอีกหนึ่งอนิเมะแนวระทึกขวัญที่สนุกอีกหนึ่งเรื่อง ที่ได้รับโอกาสทำเป็นฉบับอนิเมะให้ผู้ชมได้รับชมกัน โดยที่เรื่องราวภายในเรื่องจะเต็มไปด้วยปริศนาต่าง ๆ พร้อมทั้งตำนานลึกลับ ความมืดมิดในจิตใจคน ที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัวภายในเรื่องนี้ 

สำหรับใครที่เคยอ่านมังงะมาก่อน ก็คงจะรับรู้ได้ว่า เรื่องนี้นั้นมีความสนุกมากแค่ไหน พร้อมทั้งลายเส้นที่วาดยังสื่อถึงอารมณ์ได้อย่างดีเลยทีเดียว และสำหรับใครที่ไม่เคยอ่านมังงะมาก่อน ก็สามารถรอรับชมอนิเมะเรื่องได้ไปพร้อม ๆ กันเลย ที่ทางสตรีมมิ่ง Disney ที่คาดว่าจะเข้าฉายในปี 2022 นี้อย่างแน่นอน

ในตอนนี้เราจะเห็นได้จาก ทีเซอร์เล็กน้อย ที่ปล่อยออกมาให้เราได้รับชมกันไปแล้ว ยอมรับเลยว่างานภาพที่ทำออกมา ทำได้อย่างมีคุณภาพเลยจริง ๆ ทั้งจากฉาก แสงสี ที่ใช้ล้วนสื่อถึงอารมณ์ได้เป็นอย่างดี ไม่แตกต่างไปจากมังงะเสียเท่าไหร่ เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบอนิเมะแนวลึกลับ ระทึกขวัญ พร้อมทั้งไขปริศนาแล้ว อนิเมะเรื่องนี้สามารถตอบโจทย์พวกคุณได้อย่างดีเลยหล่ะ รับรองได้ว่าดูเพลิน จนลืมเวลากันเลยทีเดียว…. ไว้พบกันใหม่บทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำ 10 อนิเมะน่าดูประจำฤดูร้อน (Summer 2022) Part2

กลับมากันอีกครั้งกับการแนะนำอนิเมะน่าดูประจำฤดูร้อน หลังจากที่ได้แนะนำกันไปแล้วใน Part1 มาคราวนี้การแนะนำอนิเมะฤดูร้อนของเรายังไม่จบแต่เพียงเท่านี้ เพราะฤดูร้อนปีนี้ยอมรับเลยว่ามีแต่อนิเมะเข้าใหม่ที่มีเนื้อหาน่าสนใจและน่าดูกันเป็นจำนวนมาก
Anime

แนะนำอนิเมะ Lycoris Recoil

เรื่องราวของเหล่าพนักงานที่ทำงานในร้านกาแฟสไตล์ญี่ปุ่น "ริโกะริโค" ในตัวเมืองโตเกียว ที่ซึ่งร้านเปิดให้บริการแก่ลูกค้ามากมายทั่วไป ที่พร้อมเสริฟด้วยกาแฟรสชาติดีและขนมที่เป็นเอกลักษณ์ประจำร้าน มาพร้อมด้วยพนักงานสาวแสนน่ารักที่พร้อมต้อนรับทุกคนด้วยรอยยิ้ม
Anime

แนะนำอนิเมะ Soredemo Ayumu wa Yosetekuru

เรื่องราวของ Tanaka Ayumu หนุ่มรุ่นน้องชั้นมัธยมปลายปี 2 มือใหม่ชมรม Shogi(หมากรุกญี่ปุ่น) ที่หมายมั่นตั้งใจที่จะเอาชนะ Yaotome Urushi รุ่นพี่สาวประธานชมรม Shogi โดยที่เขาตั้งใจว่าเมื่อชนะการแข่งแล้วเขาจะบอกความรู้สึกภายในใจของตนออกไป

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

Isekai Ojisan (ยอดคุณน้าจากต่างโลก)

เรื่องราวของ Yousuke Shibazaki หรือ Ojisan น้าชายสุดแปลกประหลาดของ Takafumi ที่กลายเป็นเจ้าชายนิทราหลังจากถูกรถบรรทุกพุ่งชนส่งผลให้เขาหลับไปกว่า 17 ปี 
Anime

แนะนำอนิเมะ Hoshi no Samidare (ศึกอลวนต่างดาวป่วนโลก)

เรื่องราวของ อามามิยะ ยูฮิ หนุ่มนักศึกษาที่สุดแสนจะธรรมดา ๆ คนหนึ่ง ที่อยู่มาวันหนึ่งตัวเขานั้นได้พบเข้ากับกิ้งก่าปริศนาที่พูดภาษามนุษย์ได้ เท่านั้นยังไม่พอกิ้งก่าได้พูดถึง “วิกฤติของโลก” และขอร้องให้เขาร่วมมือเพื่อยับยั้งวิกฤตนั้น! แต่ยังไม่ทันที่ยูฮิจะตอบตกลงหรือปฎิเสธ
Anime

แนะนำ 10 อนิเมะน่าดูประจำฤดูร้อน (Summer 2022) Part1

กลับมากันอีกครั้งกับการแนะนำอนิเมะน่าดูประฤดูกาล มาในคราวนี้เราจะมาแนะนำอนิเมะฤดูร้อนที่กำลังจะถึงนี้กัน ในช่วงอนิเมะฤดูร้อนนั้นจะอิงตามฤดูกาลของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีทั้งสิ้น 4 ฤดู