Anime

Summer Time Rendering

Summer Time Rendering

Summer Time Rendering อนิเมะแนวลึกลับ เหนือธรรมชาติ ที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะผลงานของอาจารย์ Yasuki Tanaka เผยแพร่ครั้งแรกบนนิตยสาร Shonen Jump ระหว่างปี 2017 ถึง ปี 2021 รวมทั้งสิ้น 13 เล่ม

ก่อนจะได้รับเลือกให้ดัดแปลงเป็นฉบับอนิเมและมีกำหนดเข้าฉายในปี 2022 และคาดว่าจะเป็นอนิเมะที่เข้าฉายในสตรีมมิ่ง Disney พร้อมทั้งยังมีข่าวว่าเรื่องนี้จะมี ฉบับคนแสดงให้รับชมอีกด้วย

เนื้อเรื่อง

หลังจากที่ได้ทราบข่าวการเสียชีวิตอย่างกะทันหันของ Kofune Ushio เพื่อนในสมัยเด็กของ Ajiro Shinpei จึงทำให้เขาต้องเดินทางกลับมายังบ้านเกิดของตนที่เกาะฮิโตกาชิมะ นับเป็นครั้งแรกในรอบสองปีที่เขาได้กลับมายังบ้านเกิด พร้อมทั้งความฝันแปลก ๆ ที่เขามักฝันถึง Ushio เพื่อนของเขาที่มาบอกให้เขาช่วยหาเธอให้เจอที!!

งานศพจัดขึ้นและเต็มไปด้วยความโศกเศร้ามีทั้งเพื่อนเก่า และคนรู้จักมากมายบนเกาะต่างก็มาร่วมงานลำลึกถึงการจากไปของเธอกันอย่างเนื่องแน่น 

พิธีจัดขึ้นไปแบบเรียบง่าย หลังจากเสร็จพิธีเขาก็ได้รับโทรศัพท์จากเพื่อนสนิท ที่ชื่อว่า Hishigata Mado ที่บอกถึงความสงสัยว่า “การตายของ Ushio นั้นไม่ปกติ และคาดว่าอาจจะเป็นการฆาตกรรม” พร้อมทั้งครอบครัวหนึ่งที่ได้หายตัวไปอย่างลึกลับในเช้าวันต่อมา ทิ้งไว้แต่เพียงข่าวลือปริศนาที่บอกเล่าว่า “ระวังเงาที่เหมือนคุณเอาไว้ เพราะถ้ามันเห็นคุณเมื่อไหร่ คุณจะตายทันที” 

หลังจากนั้นไม่นานน้องสาวของ Ushio ก็ได้มาบอกเขาถึงเหตุการณ์ก่อนหน้าที่พี่สาวของเธอจะเสียชีวิต ว่าเธอก็เห็นเงานั้นเหมือนกัน ปริศนา และการตามหาความจริงของตำนานบางอย่างที่ซุกซ่อนอยู่ ม่านแห่งความลึกลับและบางสิ่งที่ดำมืดบนเกาะห่างไกลในฤดูร้อนที่แสนสดใสได้เปิดฉากขึ้นแล้ว…

แนะนำตัวละคร

Ajiro Shinpei 

ชายหนุ่มอายุ 17 ปี ที่กลับมายังบ้านเกิดที่เกาะฮิโตกาชิมะ ครั้งแรกในรอบสองปี เพื่อมาร่วมไว้อาลัยในงานศพเพื่อนสมัยเด็ก Kofune Ushio ที่เสียชีวิตลงอย่างกระทันหัน เขาเป็นคนที่นิสัยดี เข้ากับผู้อื่นได้ง่าย สนิทกับทุกคนบนเกาะ แต่จะสนิทกับครอบครัว Kofune เป็นพิเศษ สงสัยเกี่ยวกับการเสียชีวิตของ Ushio และพยายามที่จะค้นหาความจริงเกี่ยวกับเรื่องนี้….

Kofune Ushio 

หญิงสาวอายุ 17 ปี ที่อาศัยอยู่บนเกาะฮิโตกาชิมะ และเป็นเพื่อนสนิทของ Ajiro Shinpei ด้วยบุคคลิกและผมสีทองที่พิเศษของเธอ จึงทำให้เธอโดดเด่นและจดจำได้ง่าย นอกจากภายนอกแล้ว เธอยังเป็นคนที่นิสัยดี เป็นกันเองเข้ากับผู้อื่นได้อย่างง่ายดาย และเธอก็ยังมีความกล้าหาญที่พร้อมจะช่วยเหลือทุกคนที่มีปัญหา  โดยไม่สนความปลอดภัยของตนเองเลย อีกทั้งเธอยังเก็บงำความรู้สึกที่มีต่อ Shinpei และหวังว่าเมื่อเขากลับมาเธอจะบอกความรู้สึกนั้นแก่เขา…

Kofune Mio

เด็กนักเรียนม.ปลายและเป็นน้องสาวแท้ ๆ ของ Ushio เธอเป็นเด็กนิสัยดี และยังเป็นนักกีฬาว่ายน้ำประจำโรงเรียน มีฝีมือทางด้านการว่ายน้ำ จนเป็นที่คาดหวังของคนบนเกาะว่าเธอจะกลายเป็นนักกีฬาว่ายน้ำระดับประเทศ เธอเป็นเด็กที่เข้มแข็งสามารถเก็บความรู้สึกของตนเองได้อย่างดีเยี่ยม จากเหตุการณ์เสียชีวิตของพี่สาวเธอ และเธอคิดว่าการตายนี้ต้องมีปริศนาบางอย่างเป็นแน่…

  Summer Time Render

Summer Time Render อนิเมะเข้าใหม่ประจำปี 2022 ที่มีเนื้อหาลึกลับ ระทึกขวัญ ที่เต็มไปด้วยปริศนาที่น่าค้นหา ที่ถูกดัดแปลงมากจากมังงะ ซึ่งต้องบอกเลยว่า เป็นอีกหนึ่งอนิเมะแนวระทึกขวัญที่สนุกอีกหนึ่งเรื่อง ที่ได้รับโอกาสทำเป็นฉบับอนิเมะให้ผู้ชมได้รับชมกัน โดยที่เรื่องราวภายในเรื่องจะเต็มไปด้วยปริศนาต่าง ๆ พร้อมทั้งตำนานลึกลับ ความมืดมิดในจิตใจคน ที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัวภายในเรื่องนี้ 

สำหรับใครที่เคยอ่านมังงะมาก่อน ก็คงจะรับรู้ได้ว่า เรื่องนี้นั้นมีความสนุกมากแค่ไหน พร้อมทั้งลายเส้นที่วาดยังสื่อถึงอารมณ์ได้อย่างดีเลยทีเดียว และสำหรับใครที่ไม่เคยอ่านมังงะมาก่อน ก็สามารถรอรับชมอนิเมะเรื่องได้ไปพร้อม ๆ กันเลย ที่ทางสตรีมมิ่ง Disney ที่คาดว่าจะเข้าฉายในปี 2022 นี้อย่างแน่นอน

ในตอนนี้เราจะเห็นได้จาก ทีเซอร์เล็กน้อย ที่ปล่อยออกมาให้เราได้รับชมกันไปแล้ว ยอมรับเลยว่างานภาพที่ทำออกมา ทำได้อย่างมีคุณภาพเลยจริง ๆ ทั้งจากฉาก แสงสี ที่ใช้ล้วนสื่อถึงอารมณ์ได้เป็นอย่างดี ไม่แตกต่างไปจากมังงะเสียเท่าไหร่ เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบอนิเมะแนวลึกลับ ระทึกขวัญ พร้อมทั้งไขปริศนาแล้ว อนิเมะเรื่องนี้สามารถตอบโจทย์พวกคุณได้อย่างดีเลยหล่ะ รับรองได้ว่าดูเพลิน จนลืมเวลากันเลยทีเดียว…. ไว้พบกันใหม่บทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

Arifureta Shokugyou de Sekai Saikyou (อาชีพกระจอกแล้วทำไมยังไงข้าก็เทพ)

Hajime และเพื่อนๆ ภายในห้องได้ถูกอัญเชิญมายังต่างโลกเพื่อเป็นผู้กล้า ในต่างโลกนี้เองทุกคนต่างได้รับพลังและเวทมนต์ที่ทรงพลัง ซึ่งต่างจาก Hajime ที่เขาได้รับพลังในการสร้างวัตถุสิ่งของและเป็นพลังขั้นพื้นฐานของช่างตีดาบทั่วไป สิ่งนี้เองที่ทำให้ตัวเขามักถูกเพื่อนร่วมชั้นเรียนเรียกว่า “อาชีพกระจอก” 
Anime

Kaijin Kaihatsubu no Kuroitsu-san

เรื่องราวของ Kuroitsu Touka ศาสตราจารย์ทางด้านพันธุศาสตร์ เชี่ยวชาญทางด้านการดัดแปลงและปลูกถ่ายอวัยวะ โดยเฉพาะการดัดแปลงมนุษย์กลายพันธ์ เพื่อใช้ในการต่อสู้กับเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่ ภายใต้องกรณ์ Agastia ซึ่งเป้าหมายขององกรณ์ก็คือการยึดครองโลก 
Anime

Hakozume: Koban Joshi no Gyakushuu (ฮาโกะซึเมะ สู้ตายตำรวจสาวป้อมยาม)

เรื่องราวเริ่มขึ้นหลังจากตำรวจน้องใหม่ Kawai Mai ได้รับเลือกให้มาปฎิบัติหน้าที่ที่สถานีตำรวจมาชิยามะ ท่ามกลางแรงกดดันทั้งจากผู้คนรอบข้างเองและเพื่อนตำรวจผู้ชายภายในกรม แถมด้วยหน้าที่การงานที่เหนื่อยแสนสาหัส

Leave a reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

More in:Anime

Anime

Saiyuki Reload: Zeroin (สี่แสบฝ่าแดนทมิฬ)

“ชมพูทวีป” ดินแดนที่แสนสวยงามที่ซึ่งทุกชีวิตต่างอยู่ร่วมกันได้อย่างสงบสุข ไม่ว่าจะเป็นมนุษย์เองหรือแม้แต่พวกภูตก็ตาม พวกเขานั้นมีชีวิตอยู่ร่วมกันได้ต่างก็ช่วยเหลือเกื้อกูลกันมาด้วยดีอย่างเสมอ 
Anime

Sasaki to Miyano

Miyano Yoshikazu นักเรียนม.ปลาย ในโรงเรียนชายล้วนผู้ที่ชื่นชอบการอ่านมังงะแนว BL และหลงใหลในเรื่องราวของเรื่องนี้ เขานั้นมักสับสนเกี่ยวกับความชอบของตนเองอยู่เป็นประจำ แต่ก็ไม่สามารถปฏิเสธเรื่องราวที่แสนงดงามในมังงะ BL นี้ได้เลย
Anime

Akebi-chan no Sailor Fuku

Akebi Komichi เด็กหญิงที่ชื่นชอบเครื่องแบบนักเรียนกะลาสีและยังเป็นแฟนคลับของ Fukumoto Miki เธอมีความปรารถนาในการเข้าเรียนในโรงเรียน Robai Gakuen เฉกเช่นเดียวกันกับไอดอลของเธอ